Ăn Gì Cho Không Độc Hại

Giới thiệu sách Ăn Gì Cho Không Độc Hại – Tác giả Pha Lê

Ăn Gì Cho Không Độc Hại

Câu chuyện thú vị và bổ ích về thực dưỡng, ăn chay, hay detox… nhìn từ góc độ khoa học và thực tiễn đời sống, môi trường, được thể hiện bằng giọng văn hài hước và sắc sảo. Tác giả vốn là cây viết chủ lực của trang soi.com, viết về ẩm thực và văn hóa

Ăn Gì Cho Không Độc Hại

Ăn Gì Cho Không Độc Hại

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Ăn Gì Cho Không Độc Hại
  • Mã hàng 8934974154853
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả: Pha Lê
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 350
  • Kích Thước Bao Bì: 14 x 20
  • Số trang: 320
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Ăn Gì Cho Không Độc Hại

Đánh giá Sách Ăn Gì Cho Không Độc Hại

Đánh giá Sách Ăn Gì Cho Không Độc Hại

1 Tác giả Pha Lê là một trong những người viết về ẩm thực hay nhất mình biết. Nói “hay” vì các bài viết của chị vừa có giá trị thông tin, vừa khiến người đọc…ứa nước miếng. Mình biết đến chị từ năm ngoái qua bài hướng dẫn kho thịt trên Soi. Đấy là một bài viết đánh thức các giác quan: Chỉ đọc thôi mà như nghe được tiếng nồi thịt sôi lục bục trên bếp, ngửi được mùi thơm trong không trung, và cảm nhận được miếng thịt tan trong miệng.Phần lớn những bài viết về ẩm thực ngoài kia chưa đạt tới cảnh giới trên. Người viết thường sẽ lạm dụng quá nhiều tính từ để gợi hình, gợi cảm, hoặc chèn những so sánh mà đọc xong chỉ thấy…khó hiểu chứ không thấy thèm. Gượng ép như khi hàng phở ném cả vốc mì chính vào bát phở.Khi biết “Ăn gì cho không độc hại” là sách của Pha Lê, mình mua ngay. Nhận sách xong mới té ngửa: Đây là sách về dinh dưỡng. Không phải sách về ẩm thực như mình mong đợi. Chả hiểu lúc đặt sách mình nghĩ gì, vì tựa sách đã ghi rành rành thế. Nhưng mua rồi thì đọc thôi. Viết về dinh dưỡng đã khó; viết sao cho cuốn hút lại càng khó. Bản thân dinh dưỡng là một bộ môn khoa học kết hợp với nhiều bộ môn khoa học khác như hoá học, sinh học, lịch sử, v.v…nghĩ thôi đã thấy khô khan. Nhưng Pha Lê không làm mình thất vọng.

2 Ăn gì cho không độc hại là một cuốn sách không đơn giản chỉ nói về dinh dưỡng mà còn là cẩm nang giúp thay đổi tư duy của chúng ta về ăn uống và sức khỏe. Tác giả Pha Lê đã đưa ta qua nhiều món ăn lạ lẫm và thú vị về cách con người hiểu sai về các loại thực phẩm và tư duy đúng hơn về chúng. Mở đầu, tác giả phân tích lý do vì sao con người lại là loài ăn tạp, đưa ta về thời kỳ nguyên thủy xa xưa để hiểu rõ cấu trúc răng và bộ phận tiêu hóa của không chỉ loài người mà còn nhiều loài khác. Vì giới thiệu thì thời săn bắt hái lượm nên không ít ý của tác phẩm trùng với cuốn Lược sử loài người mà trước đây mình đã đọc. Tuy nhiên mỗi cuốn sách lại đi theo cách tiếp cận riêng và chúng bổ trợ cho nhau rất nhiều. Từ những giới thiệu đó, tác giả Pha Lê giải thích vì sao món này tốt món kia xấu. Nhưng với một cái nhìn vô cùng sâu sắc. Cuốn sách không chỉ đơn giản nêu lên món nào ăn thì tốt hay món nào ăn thì hại mà chỉ ra gốc rễ của việc tốt và hại đó. Từ đó giúp thay đổi tư duy rằng không phải món ăn nào, thực phẩm nào cũng hoàn toàn tốt hay hoàn toàn độc hại. Mặc dù đây là sách phi hư cấu nhưng giọng văn của tác giả lại không hề khô khan, cứng nhắc, luôn khôi hài góp phần tạo hứng thú hơn cho người đọc.

3 Review lần này tớ muốn đem đến một chủ đề mới đó là về dinh dưỡng. Vì có một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần minh mẫn mới có thể tạo ra được thành công hay thành tựu được. “Ăn gì cho không độc hại” của tác giả Pha Lê, một cuốn sách dinh dưỡng đáng giá của Việt Nam. Khi đọc quyển sách này sẽ nạp cho chúng ta rất nhiều kiến thức về các nhóm chất vitamin như A, B, C , D, K2, D2,….cùng với những loại thực phẩm nào sẽ cung cấp những dưỡng chất đó và khi thiếu chất nào thì sẽ gây ra bệnh gì. Bên cạnh đó, tác giả còn đưa ra rất nhiều câu chuyện về lịch sử của các chất, nguồn gốc xuất hiện từ đâu…rồi thực phẩm ta ăn sạch hay không phụ thuốc rất nhiều vào cách trồng, cách nuôi của người nông dân, cuối sách tác giả còn đưa ra một vài trang trại sạch điển hình ở Việt Nam….Nói chung, là rất nhiều kiến thức bổ dưỡng, đọc để cho chúng ta hiểu hơn, quan tâm hơn đến những thức ăn mà ta nạp vào người mỗi ngày. Có sức khỏe thì mới có thành công được nha!

4 “Ăn gì cho không độc hại” của tác giả Pha Lê, một cuốn sách dinh dưỡng đáng giá của Việt Nam. Khi đọc quyển sách này sẽ nạp cho chúng ta rất nhiều kiến thức về các nhóm chất vitamin như A, B, C , D, K2, D2,….cùng với những loại thực phẩm nào sẽ cung cấp những dưỡng chất đó và khi thiếu chất nào thì sẽ gây ra bệnh gì.

5 Sách hay lắm. Chị Pha Lê viết khoa học mà k bị nhàm chán, ncl là tuyệt, chất lượng giấy tốt. Canh sale mất mua nhé mn.

Review sách Ăn Gì Cho Không Độc Hại

Review sách Ăn Gì Cho Không Độc Hại

Review sách Ăn Gì Cho Không Độc Hại

Mình mới mua được cuốn này, vất vả mang từ VN sang.

Mình đã biết tay viết Pha Lê từ lâu. Trước mình rất hay đọc chuyên mục ẩm thực trên Soi. Khi biết chị Pha Lê ra sách, mình nóng lòng muốn mua (mà khó khăn mãi sách mới đến tay ahuhu, xin hãy bán ebook).

Mình đã đọc hết một lèo cuốn này ngày hôm qua (gợi nhớ những tháng ngày còn làm ở NXB, mỗi lần cty mất điện là đọc được hẳn mấy quyển sách). Ban đầu cứ nghĩ sách nonfic chuyên môn sẽ khó đọc nhanh nhưng hoá ra sách viết rất cuốn, giọng bình dân như trò chuyện, đọc vèo vèo không mệt.

Sách chia nhiều chương, bắt đầu từ nguồn gốc chuyện ăn uống của tổ tiên loài người từ xưa, rồi tới những cuộc cách mạng khi con người chuyển từ lối sống di canh di cư sang định canh định cư, cả lịch sử một số căn bệnh gắn liền với việc ăn uống… Câu chuyện lịch sử được diễn giải bằng những lập luận chặt chẽ, dễ hiểu. Mình mới nhận ra là mình đã hiểu sai về bản chất của rất nhiều món ăn, lẫn cả việc chăn nuôi trồng trọt. Khi hiểu được bản chất của thực phẩm, chúng ta mới có thể biết cách ăn tốt cho sức khoẻ nhất.

Tựu chung, mình thấy đây là một cuốn sách đáng đọc, dễ đọc, đem tới những kiến thức khái quát, cơ bản nhất về thực phẩm và cách loài người tạo ra thực phẩm, nhất là trong thời đại chúng ta hoang mang về chuyện ăn uống, không biết ăn gì mới thật sự tốt. Một vài đúc rút về cuốn này mình thấy thú vị:

Con người gốc là động vật ăn tạp. Cơ thể chúng ta được thiết kế, được tiến hoá để phù hợp với chuyện ăn tạp. Cái gì thuận tự nhiên sẽ là tốt nhất. Con người muốn khoẻ phải ăn tạp, ăn đủ thứ, đủ chất.

Ăn cái gì không quan trọng bằng nguồn gốc của thực phẩm đó và cách chúng ta chế biến chúng. Ví dụ như đậu nành vốn là một thứ thức ăn khó tiêu hoá, muốn hấp thu được hết chất dinh dưỡng, hạn chế chất có hại, phải lên men. Đậu nành lên men cực kỳ tốt cho sức khoẻ chẳng hạn như nước tương, natto, miso… Những sản phẩm khác từ đậu nành như bột đậu nành, sữa đậu nành… đều là đậu nành không lên men, không bổ béo gì, ăn chơi thì được chứ không nên ăn nhiều. Hay sữa của bò được ăn cỏ và chăn thả tự nhiên rất rất tốt cho sức khoẻ, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Nhưng sữa của bò công nghiệp bị nuôi nhốt tù túng, cho ăn đậu ăn hạt (trái với tự nhiên của bò), bị cưỡng ép mang thai… thì chắc chắn không tốt.

Cách ăn tốt nhất là ăn đồ nguyên vẹn, mùa gì thức nấy, ăn đồ địa phương: cụ thể như bánh mì nguyên cám lên men, gạo lứt, đường thô, hải sản, động vật nuôi thả, cho ăn đúng tự nhiên (vd bò, dê ăn cỏ, cá ăn rong rêu…), hạn chế bánh mì trắng, gạo chà trắng, đường tinh luyện, đồ hộp, đồ chế biến sẵn…

Cách trồng trọt chăn nuôi tốt nhất là luân canh, xen kẽ cây trồng, chăn nuôi để cải tạo đất, giữ đất, giữ cân bằng thiên nhiên. Không có cái gì thâm canh, độc canh mà tốt lành. Hay trong sách gọi đó là cách làm “thâm độc” :v . Và vốn bản chất là thiên nhiên không tạo ra rác, chất thải của loài này có thể là thức ăn của loài khác, phân trâu bò sẽ trở thành chất bón cho đất… là một vòng tuần hoàn hoàn hảo (cho tới khi con người phá đám . _ . ).

Ăn chay muốn khoẻ khá phức tạp (việc ăn chay là đi ngược lại bản chất tự nhiên của con người). Người ăn chay phải thêm những dinh dưỡng còn thiếu bằng việc uống vitamin bổ sung hoặc tiêm/truyền thường xuyên. Tất nhiên, lựa chọn ăn chay không có gì là xấu hay sai trái, tuy nhiên, trước khi quyết định trở thành người ăn chay, bạn phải nghiên cứu kỹ, cẩn thận để đảm bảo sức khoẻ của mình.

Sau khi đọc sách và biết chỉ số dinh dưỡng xuất sắc, ngất ngưởng của natto, có lẽ mình sẽ tập ăn thử cái món nhớt nhớt, khó ngửi này ^^” . Chắc sẽ có bài mới cập nhật chuyện tập ăn natto.

Mua sách Ăn Gì Cho Không Độc Hại ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ăn Gì Cho Không Độc Hại” khoảng 59.000đ đến 73.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ăn Gì Cho Không Độc Hại Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ăn Gì Cho Không Độc Hại Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ăn Gì Cho Không Độc Hại Fahasa” tại đây

Đọc sách Ăn Gì Cho Không Độc Hại ebook pdf

Để download “sách Ăn Gì Cho Không Độc Hại pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 06/03/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86