Ngôn Ngữ Của Chúa

Giới thiệu sách Ngôn Ngữ Của Chúa – Tác giả Francis S Collins

Ngôn Ngữ Của Chúa

Trong cuốn sách này, ông chia sẻ với độc giả hành trình của chính mình từ một người vô thần tới có đức tin, sau đó dẫn dắt độc giả vào chuyến đi đầy kinh ngạc của khoa học hiện đại để chứng minh rằng vật lý, khoa học và sinh học đều hòa hợp được với đức tin vào Chúa và Kinh thánh. Ngôn ngữ của Chúa là cuốn sách không thể thiếu cho bất kỳ ai luôn băn khoăn về những câu hỏi vĩnh cửu: Tại sao chúng ta có mặt trên đời? Chúng ta đến cuộc đời này bằng cách nào? Đâu là ý nghĩa đích thực của cuộc sống?

Câu hỏi trọng tâm cho cả cuốn sách này chính là : Liệu có thể có cơ hội cho sự hòa hợp giữa những quan điểm của giới khoa học và giới tâm linh khiến cả hai đều cảm thấy hoàn toàn hài lòng trong kỷ nguyên mới của vũ trụ học, của sự tiến hóa và của hệ gen người hay không ? Tiến sĩ Collins đưa ra một cách giải quyết hoàn hảo cho tình trạng khó xử của những người vừa tin vào Chúa, vừa coi trọng khoa học. Đức tin vào Chúa và niềm tin vào khoa học có thể hòa hợp trong một thế giới. Đức Chúa mà ông đặt niềm tin vào có thể lắng nghe lời cầu nguyện và quan tâm đến phần hồn của chúng ta.

«Khoa học là cách duy nhất đáng tin cậy để hiểu về thế giới tự nhiên, và khi các công cụ của nó được sử dụng hợp lý, chúng ta sẽ có được hiểu biết sâu sắc về sự tồn tại của vật chất. Nhưng khoa học không thể trả lời được những câu hỏi như: Tại sao vũ trụ lại xuất hiện?, Sự tồn tại của con người có ý nghĩa gì?, Chuyện gì sẽ xảy ra sau khi chúng ta chết? Một trong những động lực mạnh mẽ nhất của con người chính là tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi lớn này. Chúng ta cần kết hợp sức mạnh của cả khoa học và tôn giáo mới có thể thấu hiểu được những điều thấy và không thể nhìn thấy.» – Francis S. Collins

Ngôn Ngữ Của Chúa

Ngôn Ngữ Của Chúa

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Ngôn Ngữ Của Chúa
  • Mã hàng 8935270700034
  • Tên Nhà Cung Cấp: Alpha Books
  • Tác giả: Francis S Collins
  • Người Dịch: Lê Thị Thanh Thủy, Nguyễn Cảnh Bình
  • NXB: NXB Thế Giới
  • Trọng lượng: (gr) 380
  • Kích thước: 14 x 20.5
  • Số trang: 350
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Ngôn Ngữ Của Chúa

Đánh giá Sách Ngôn Ngữ Của Chúa

Đánh giá Sách Ngôn Ngữ Của Chúa

1 Giao hàng nhanh, giấy + bìa đẹp. đóng gói chắc chắn. nội dung cực kì thú vị, cung cấp hiểu biết về nhiều khía cạnh của khoa học. Tác giả lập luận công bằng giữa Khoa học và Tôn giáo.

2 Gáy đuôi sách hơi rách và bị bẩn nhưng ngoài ra thì khá tốt, về cả bên ngoài lẫn nội dung rất hay. Đáng đọc

3 Rất hay và ý nghĩa, là cuốn sách mà mình sẽ giới thiệu cho tất cả mọi người. Vô cùng đáng tiền và đáng đọc

4 Một cuốn sách rất hay mà các tín đồ Công giáo nên đọc để vững niềm tin về Thiên Chúa.

5 Tiki giao hàng khá nhanh tuy nhiên 1 số trang sách bị bẩn

Review sách Ngôn Ngữ Của Chúa

Review sách Ngôn Ngữ Của Chúa

Review sách Ngôn Ngữ Của Chúa

Tôi đang đọc những dòng cuối cùng của cuốn sách “Ngôn ngữ của Chúa” (The Language of GOD) của Francis Sellers Collins (bản dịch Việt ngữ của Lê Thị Thanh Thủy, công ty sách Alpha phát hành). Ngày mai, nó sẽ đến tay người khác. Mua sách thật nhiều nhưng chẳng mấy khi sở hữu, tôi không chắc lắm liệu nó có quay trở về với tôi hay tiếp tục vòng quay bất tận của một cuốn sách hay. Mà cũng có thể nó sẽ kịp qua tay một vài người trước khi nằm im làm vật trang trí ở một giá sách, hoặc dính đầy dầu mỡ trên một ổ bánh mì hay gói xôi nào đó…

Sự vĩ đại và tầm vóc khoa học của tác giả cuốn sách, tiến sĩ Francis Sellers Collins, không có gì phải nghi ngờ. Dự án giải mã hơn 3 tỷ ký tự bí ấn trong một “cuốn sách cổ xưa” có tên là “hệ gene người” của tập thể các nhà khoa học lừng danh do ông đứng đầu (trước ông, là James Dewey Watson – một trong hai tác giả của mô hình DNA) đã làm rúng động thế giới. Công bố bản phác thảo đầu tiên về cuốn sách chỉ dẫn về loài người, trong căn phòng phía đông của Nhà Trắng, tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ, ông Bill Clinton nói: “Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là tấm bản đồ quan trọng và kỳ diệu nhất mà nhân loại từng khám phá. […] Ngày hôm nay, chúng ta được hiểu về loại ngôn ngữ mà Chúa đã sử dụng để sáng tạo ra sự sống”. Tôi không nghĩ đó là sự đao to búa lớn hoặc cố tình đánh lộn sòng giữa những bằng chứng phân tử ủng hộ học thuyết Darwin với những điều ghi trong Sáng Thế Ký bởi tôi [và có thể nhiều người khác] có lý do và quan điểm riêng để không tin vào sự hữu hình của Chúa, nhưng tôi tin ở đâu có lòng vị tha, nhân ái và khi con người còn tin vào những điều tốt đẹp thì ở đó sẽ tồn tại những điều kỳ diệu.

Quay trở lại với “Ngôn ngữ của Chúa”, một cuốn sách khổ 13 x 20.5 cm với 323 trang nhưng lại mang một tầm vóc quá lớn. Thật sự lúc đầu, tôi đọc, trước hết bởi tên tuổi đồ sộ của chính tác giả và sau đó, bởi sự thôi thúc của trí tò mò [dù trước đây cũng đã từng đọc khá nhiều phần trong bộ sách gây ảnh hưởng nhiều nhất trong lịch sử loài người – Kinh Thánh]. Và thật kinh ngạc, tôi không dứt ra được.

Cuốn sách bắt đầu bằng hành trình của một người từ một người vô thần tới có đức tin. Sau đó, từ đỉnh cao của khoa học, tác giả đã giải thích thông qua những trải nghiệm bản thân rằng “đức tin [vào Chúa] và niềm tin khoa học có thể hòa hợp trong một thế giới quan”,… Mà thôi, tôi đủ khôn ngoan để không tự biến mình thành kẻ ngốc nghếch bởi tham vọng sử dụng một đôi dòng để tóm tắt sự mênh mông ấy là một điều không tưởng. Xin nhường điều đó để chính bạn tự khám phá. Dưới đây, xin trích lại một số đoạn mà người đang viết những dòng chữ này vô cùng tâm đắc.

P/s: xin nói thêm là phải đặt những đoạn được trích trong tổng thể của cuốn sách mới thấy được quan điểm tác giả, sự tách ra như vậy rất phiến diện, tiềm ẩn sự phản ứng, và như đã nói, điều đó để người đọc tự khám phá. Trước khi khép lại cuốn sách, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Nguyễn Công Nam – bạn sinh viên đã giới thiệu với tôi một cuốn sách thật hay.

Trích 1

“Vì khoa học chưa thể giải thích câu hỏi lớn về nguồn gốc của của sự sống nên một số nhà thần học cho rằng thần thánh có thể sáng tạo ra DNA và RNA. […] Đây có thể là một giả thuyết hấp dẫn trong khi hiện nay chưa có một nhà khoa học thực thụ nào tuyên bố đã có trong tay lý giải tự nhiên về nguồn gốc của sự sống. Nhưng điều đúng đắn của ngày hôm nay có thể sẽ không còn đúng vào ngày mai. Chúng ta cần cẩn trọng khi đặt một hành động thần thánh cụ thể của Chúa vào đây hay bất kỳ lĩnh vực nào khác còn thiếu những hiểu biết khoa học. Từ những hiện tượng nhật thực thuở xa xưa tới việc di chuyển của các hành tinh trong thời Trung cổ tới nguồn gốc của sự sống ngày nay, cái cách tiếp cận “Chúa của những lỗ hổng” (ám chỉ việc cố ý lấp đầy những khoảng trống chưa thể lý giải bằng những hành động thần thánh của Chúa – diễn giải của Trần Phan) này đã quá thường xuyên báo hại tôn giáo (điều này gián tiếp ám chỉ cả Chúa nếu như có thể). Đức tin trong đó đặt Chúa vào những lỗ hổng của hiểu biết hiện thời về thế giới tự nhiên có khả năng đối mặt với sự khủng hoảng nếu như những tiến bộ trong khoa học dần dần lấp đầy những khoảng trống đó. Trước sự thấu hiểu chưa toàn diện về thế giới tự nhiên những người có đức tin cần rất cẩn trọng khi đề cập đến thần thánh trong những lĩnh vực mà hiện nay vẫn còn nhiều bí ấn để không xây dựng nên những lập luận mang tính thần học không cần thiết và có khả năng dẫn tới thất bại sau này”

Trích 2

“Dù các dữ kiện [của thuyết tiến hóa – chú thích của Trần Phan] có sức thuyết phục như thế nhưng nhưng chúng ta vẫn chưa hiểu tại sao sự chấp nhận của dân chúng Mỹ lại không tăng nhiều. Có thể một phần của vấn đề liên quan đến sự hiểu nhầm đơn thuần từ “thuyết”. Những người phản đối rất thích chỉ ra rằng tiến hóa “chỉ là một thuyết”, lời tuyên bố đã khiến cho các nhà khoa học hiện đang công tác, những người quen với nghĩa khác của từ này, cảm thấy băn khoăn. Cuốn tự điển My Funk & Wagnalls cung cấp hai định nghĩa có thể lựa chọn sau đây và từ “thuyết”: (1) quan điểm có tính chất phỏng đoán, suy đoán về một cái gì đó; (2) những nguyên tắc cơ bản của khoa học, nghệ thuật…”

Trích 3

“Nếu như những người ngoại đạo thấy một con chiên đưa ra những nhận định sai lầm trong một lĩnh vực mà bản thân họ biết rất rõ và họ lắng nghe người đó duy trì những quan điểm ngốc nghếch về kinh sách, họ sẽ phải tin thế nào vào những cuốn sách và những vấn đề có liên quan đến phục sinh, niềm hy vọng vào một cuộc sống vĩnh hằng và vương quốc của thiên đường khi họ nghĩ rằng những trang sách đó tràn ngập những điều dối trá về hiện thực mà bản thân họ đã học được thông qua trải nghiệm dưới ánh sáng của lập luận?”

Trích 4

“Dưới bất kỳ một chuẩn mực lập luận nào, Sáng tạo luận về Thế giới mới (YEC: viết tắt của Young Earth Creationism – chú thích của Trần Phan) đã đi tới điểm phá sản tri thức, cả trong khoa học lẫn trong thần học của nó. Vì thế, sự tồn tại dài lâu của nó là một trong những băn khoăn và bi kịch lớn nhất của thời đại chúng ta. Bằng việc tấn công vào những điểm cơ bản của hầu hết mọi khía cạnh trong khoa học, nó làm tăng sự khác biệt giữa quan điểm khoa học và tâm linh ngay tại thời điểm mà rất cần phải có sự hòa hợp. Bằng việc gửi một thông điệp tới những người trẻ tuổi rằng khoa học là nguy hiểm và việc theo đuổi khoa học cũng đồng nghĩa với việc chối bỏ niềm tin tôn giáo, Sáng tạo luận về một thế giới mới có thể đang tước đi của khoa học một số tài năng tương lai triển vọng nhất của nó.

Nhưng, ở đây, khoa học không phải hứng chịu nhiều tổn thất nhất. Sáng tạo luận vì một thế giới mới thậm chí còn gây nhiều tổn hại hơn tới tôn giáo bằng việc đòi hỏi niềm tin vào Chúa phải đồng nhất với những quan niệm sai lầm cơ bản về thế giới tự nhiên. Các thanh niên được nuôi nấng trong các gia đình và nhà thờ, những nơi theo Sáng tạo luận, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối mặt với những bằng chứng khoa học lấn át chứng minh cho sự tồn tại của một vũ trụ cổ xưa, cũng như mối liên hệ của tất cả các sinh vật sống thông qua quá trình tiến hóa và chọn lọc tự nhiên. Họ phải đối mặt với một lựa chọn khủng khiếp và không cần thiết biết bao! […] Liệu chúng ta có ngạc nhiên khi nhiều thanh niên này quay lưng lại với đức tin và kết luận rằng, họ hoàn toàn không thể tin được vào một Chúa, người lại đi yêu cầu họ phải chối bỏ khoa học vốn giảng dạy họ về thế giới tự nhiên hấp dẫn biết bao?”

Mua sách Ngôn Ngữ Của Chúa ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ngôn Ngữ Của Chúa” khoảng 96.000đ đến 118.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ngôn Ngữ Của Chúa Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ngôn Ngữ Của Chúa Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ngôn Ngữ Của Chúa Fahasa” tại đây

Đọc sách Ngôn Ngữ Của Chúa ebook pdf

Để download “sách Ngôn Ngữ Của Chúa pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 28/09/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86