Đọc Sách Cộng Hưởng

Giới thiệu sách Đọc Sách Cộng Hưởng – Tác giả Watanabe Yasuhiro

Đọc Sách Cộng Hưởng

Đọc sách cộng hưởng là một khái niệm hoàn toàn mới ở Việt Nam nhưng lại không mới với các nước khác, nhất là ở Nhật. Đây là phương pháp đọc sách được tác giả Wanatabe Yassuhiro, Thành viên Hiệp hội sách Nhật Bản viết và được chia sẻ nhiều trong cộng đồng đọc sách ở đất nước mặt trời mọc trong thời gian gần đây.

Thực tế, chúng ta đọc sách thường theo thói quen và phần lớn cầm cuốn sách đọc do thấy nó hấp dẫn. Với một số người phải đọc sách chuyên ngành thực sự là một cơn ác mộng bởi sách chuyên ngành thường rất khó hấp dẫn.

Wanatabe Yassuhiro chia sẻ rằng, anh đã từng rất sợ hãi mỗi khi cầm đến cuốn sách. Thế nhưng, khi đang công tác trong bộ phận phát triển ý tưởng dịch vụ mới và ý tưởng kinh doanh nên cần nghiên cứu tình hình thị trường của nước Nhật và các nước trên Thế giới. Nguồn thông tin từ internet rất rộng lớn nhưng để có được những thông tin chính thống phục vụ công việc, anh bắt buộc phải tìm kiếm trong sách kinh doanh của nước ngoài. Và với một người sợ đọc sách đó thực sự là một cơn ác mộng. Đấy là chưa kể, khi phụ trách công việc đó, ông bắt buộc phải đọc khoảng trên dưới 50 cuốn sách mỗi tháng và làm các báo cáo về các nội dung sách đã đọc.

“Chắc chắn phải có một phương pháp đọc sách nào đó” – Wanatabe đã nghĩ như vậy và bắt tay vào tìm hiểu các kiểu đọc sách từ truyền thống đến cách đọc mới. Và rồi anh đã thành công khi áp dụng phương pháp cảm nhận năng lượng của cuốn sách từ lòng bàn tay – đây cũng là nền tảng căn bản để phương pháp đọc cộng hưởng ra đời sau hai năm xây dựng lý thuyết và ba năm thử nghiệm thực tế cũng như khảo chứng từ hàng ngàn độc giả ở đất nước mặt trời mọc.

Phương pháp này sau đó được lan rộng trong cộng đồng văn hóa đọc Nhật Bản và được Công ty tổ chức chương trình thực tập của Mỹ (với mạng lưới ở 180 Quốc gia khác nhau), Learning Strategies – nơi khởi nguồn của phương pháp học tập gia tốc mang tên đọc hình ảnh cũng đã giới thiệu đọc cộng hưởng như một phương pháp học tập ưu việt trong giáo trình của họ.

Vậy, đọc cộng hưởng có gì mà được nhiều người tin tưởng và áp dụng đến thế? Thực tế, nghe thì mơ hồ nhưng phương pháp này được Wanatabe chia sẻ đơn giản với 5 chương cơ bản. Trong đó, 2 chương cuối cùng tác giả nói về những thành công của người đọc sách còn 3 chương đầu ông dành để chia sẻ về phương pháp đọc sách tuyệt vời này.

Ở chương 1, ông tập trung lý giải về cách tiếp cận cuốn sách để làm sao người đọc không cảm thấy ngại, sau đó áp dụng cách viết kịch bản của Hollywood để có những bước căn bản trong đọc sách cộng hưởng. Đặc biệt Wanatabe nhấn mạnh, việc đọc cộng hưởng không chỉ là lật giở từng trang sách từ đầu đến cuối mà hãy xem việc đọc sách giống như bạn đang tương tác trực tiếp với tác giả cuốn sách, chỉ khi bạn có những tương tác cụ thể thì bạn sẽ nhớ kỹ hơn những điều cuốn sách muốn nói dù không cần đọc kỹ từng chữ trong cuốn sách đó.

Ở chương 2, Wanatabe đi sâu vào phân tích cách đọc cộng hưởng, làm thế nào để bạn có thể đọc một cuốn sách 500 trang chỉ trong vòng 20 phút? Nghe thật hoang đường nhưng những dẫn chứng cụ thể từ các nhân viên của tập đoàn Truyền thông NTT hay một ví dụ cụ thể chính là anh Ando Ryu – người chịu trách nhiệm chuẩn bị các bài thuyết trình giới thiệu lịch sử tỉnh Kanazawa trong mỗi tuần.

Bằng cách đọc cộng hưởng, anh đã rút ngắn được khoảng cách chuẩn bị bài thuyết trình xuống còn một nửa. Và cũng bằng phương pháp này, anh đã không còn sợ hãi trước mỗi lần chuẩn bị bài thuyết trình nữa mà ngược lại, nó là sự thú vị nhất định. Anh chia sẻ, điểm hấp dẫn trong cách đọc cộng hưởng là bạn không chỉ tiếp nhận thông tin mà còn có thể tái hiện lại chính xác thông tin đó.

Và chương 3 của cuốn sách, tác giả chia sẻ những cách chính hình thành thói quen đọc sách trong mỗi gia đình, để làm sao có thể truyền năng lượng cũng như sự hào hứng đọc sách đến các thành viên trong gia đình để cùng tạo động lực cho nhau đọc sách nhiều hơn.

Đọc sách cộng hưởng không chỉ dừng ở việc chia sẻ cách đọc sách bằng lý thuyết mà ở mỗi chương sách, tác giả thể hiện bằng những sơ đồ cụ thể, để mỗi độc giả khi đọc xong cuốn sách này có thể áp dụng vào chính mình.

Sau khi áp dụng đọc cộng hưởng của Watanaba, nhà văn Koyama Ryusuke – tác giả của cuốn sách ăn khách bậc nhất Nhật Bản đã phải thốt lên đầy kinh ngạc rằng “cuốn sách này đúng là một điều kỳ diệu, nó thay đổi hoàn toàn cách chúng ta đọc sách và điều khiển trí não của mình”.

Còn Giáo sư Yves Pigneur – một trong những nhà triết học kinh tế có tầm ảnh hưởng thế giới và là đồng tác giả cuốn sách Tạo lập mô hình kinh doanh đã khẳng định rằng “đọc sách cộng hưởng là một cuốn sách vô cùng kỳ diệu bởi nó viết về phương pháp đọc độc đáo, khiến người ta ngay lập tức muốn đọc sách. Hãy để phương pháp đọc độc đáo này quyến rũ bạn và hãy thay đổi cuộc đời bạn nhờ đọc sách”.

Đọc Sách Cộng Hưởng

Đọc Sách Cộng Hưởng

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Đọc Sách Cộng Hưởng
  • Mã hàng 8935210236463
  • Tên Nhà Cung Cấp Tân Việt
  • Tác giả: Watanabe Yasuhiro
  • NXB: NXB Lao Động
  • Trọng lượng: (gr) 200
  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  • Số trang: 197
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Đọc Sách Cộng Hưởng

Đánh giá Sách Đọc Sách Cộng Hưởng

Đánh giá Sách Đọc Sách Cộng Hưởng

1 Sách viết ngắn gọn dễ hiểu, đúng trọng tâm. Cách đọc sách rất lạ và mới, mình chưa biết bao giờ. Cách này giúp mình biết được những thông tin mình quan tâm trong cuốn sách đó một cách rất nhanh chóng và dễ nhớ. Cách này thì không đọc hết trọn cuốn sách, nên theo ý kiến của mình là cách này giúp mình đọc 1 cuốn sách lần đầu tiên để nắm nội dung quan trọng và không còn lạ lẫm với cuốn sách đó, cách này cũng giúp ghi nhớ rất tốt. Các lần sau thì chúng ta có thể đọc lại trọn vẹn cuốn sách nhanh và dễ hiểu hơn nhiều. Mình đang áp dụng cách này cho giáo trình học đại học của mình, mẹo của mình là áp dụng cách đọc cộng hưởng cho TỪNG BÀI HỌC chứ ko phải cho cả cuốn giáo trình (vì giáo trình nhiều bài), sau đó sẽ học lại full bài, cảm giác nhanh và dễ nhớ hơn nhiều.

2 Cuốn sách tuyệt vời, giúp mình thay đổi cái nhìn về việc đọc sách, nhìn nhận đúng lợi ích của nó và thấy đọc sách không hề chán như mình từng nghĩ. Highly recommended cho ai muốn tìm phương pháp đọc được nhiều sách và muốn chắt lọc điều bổ ích từ sách.

3 Đã nhận được sách , sách rất đẹp và được fahasa bọc thêm lớp xốp rất kỹ . Về nội dung sẽ đọc và bổ sung thêm tuy nhiên đã đọc qua nhiều review thấy hay.

4 Mình đã áp dụng cách đọc này cho 2 cuốn sách. Tuy nhiên với các cuốn tiểu thuyết, chuyện ngắn…thì mình muốn đọc theo cách thông thường.

5 Mình đọc nhanh cuốn sách trong vòng vài tiếng kể từ lúc nhận sách và thấy phương pháp này rất đáng để thử thực tập.

Review sách Đọc Sách Cộng Hưởng

Review sách Đọc Sách Cộng Hưởng

Review sách Đọc Sách Cộng Hưởng

Gần đây tôi bắt đầu quan tân hơn đến việc đọc sách, mà sách muốn đọc thì nhiều quá, tốc độ đọc của tôi lại chậm, vậy nên trước tiên phải tìm cho mình muốn cuốn sách nói về kĩ thuật đọc.

Tôi đã từng đọc qua một số kĩ thuật đọc nhanh như kĩ thuật dùng bút lướt trước dòng kẻ để mắt đọc theo (được giới thiệu trong Tôi tài giỏi bạn cũng thế của Adam Khoo), hoặc kĩ thuật hyper scan được Tony Buzan giới thiệu. Tuy nhiên lần này khi nhìn thấy mô tả cuốn sách mới này hấp dẫn quá, nên tôi quyết định mua về xem sao “Phương pháp kì diệu giúp bạn đọc 500 trang sách trong vòng 20 phút”, tác giá Watanabe Yasuhiro.

Anh này cũng đã từng là người đọc chậm, cũng đã thử qua phương pháp đọc khác nhau nhưng chưa hoàn toàn hiệu quả, sau đó nhờ một cơ duyên mà anh tìm ra phương pháp này, nó đã đem lại hiệu quả cho anh, và cũng đem lại hiệu quả cho rất nhiều người thử nghiệm học theo và đọc sách theo phương pháp này.

Phương pháp này không giống với đọc nhanh, khi người đọc vẫn đọc (chỉ là ở một tốc độ cao hơn), phương pháp này dưa vào việc lật sách nhanh để não bộ quét trang sách đưa thông tin vào tiềm thức với tốc độ cao, sau đó đặt ra một số câu hỏi nhất định để lấy thông tin từ trong tiềm thức ra, giúp cho chúng ta hiểu được nội dung của quyển sách. Qua đó việc đọc sách không còn là một chiều, khi tác giả sách viết quan điểm, và người đọc cảm nhận, mà là tương tác hai chiều, khi người đọc đặt ra các câu hỏi và tương tác lại với chính tác giả.

Việc tương tác thông qua một tờ giấy mà ta chuẩn bị sẵn, chúng ta sẽ quét qua quyển sách để từ đó suy đoán thông điệp của tác giả, mục đích viết sách của tác giả (không cần chính xác vì bước này dựa vào cảm nhận là chính).

Tờ giấy của chúng ta cũng cần vẽ một bảng 3 cột, mỗi cột tương ứng với phần của sách (phần đầu, phần giữa, phần cuối), sau đó bằng các kĩ thuật cụ thể được nêu trong sách, chúng ta sẽ quét qua sách cần đọc, lấp đầy thông tin trong giấy của chúng ta bằng các câu hỏi và trả lời, sau khi hoàn thành, ta sẽ có một bản gần như là tóm tắt sách và lúc đó hiểu biết về cuốn sách cũng nhiều hơn.

Tổng thời gian cho các bước đọc sách là 20p.

Tôi đã thử nghiệm phương pháp này với 2 cuốn sách, hiệu quả là chưa rõ ràng, nhưng việc hiểu toàn bộ nội dung của sách chỉ với 20p là không thể, chinh sách đọc cộng hưởng này cũng đề cập đến việc đọc cộng hưởng 1 sách, rồi tìm các quyển sách cùng chuyên ngành đọc cộng hưởng tiếp để có tính đa dạng, sau đó mới quay lại sách ban đầu đẻ đọc cộng hưởng lại, lúc đó chúng ta sẽ hiểu kĩ được quyển sách.

Ngoài ra, cuốn sách còn khuyên ta đưa ra các kế hoạch để thực hành được nội dung đã học được, trong vòng 1 tuần, 3 tháng, 1 năm đề từ đó nắm bắt và vận dụng kiến thức học được.

Như vậy thay vì đọc xuyên suốt từ đầu tới cuối sách như ta vẫn được dạy trong trường học, phương pháp này chú trọng đến việc đọc cộng hưởng nhanh 1 cuốn sách, rồi đọc đa dạng, rồi quay lại đọc chuyên sâu nếu cần, như vậy số lượng sách ta đọc được sẽ tăng nhanh chóng tỉ lệ thuận với kiến thức ta học được.

Tôi có kể hoạch hàng ngày sẽ đọc sách mới theo phương pháp này, tác giả nói hiệu quả rõ rệt sẽ đến khi đọc được khoảng 10 quyển sách, hiện tại tôi mới đọc đến quyển thứ 2 theo phương pháp này, tôi sẽ cập nhật tiếp vào blog khi tôi đọc những quyển sách khác và sẽ sớm biết được độ hiểu quả của phương pháp ra sao.

Mua sách Đọc Sách Cộng Hưởng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đọc Sách Cộng Hưởng” khoảng 48.000đ đến 52.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đọc Sách Cộng Hưởng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đọc Sách Cộng Hưởng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đọc Sách Cộng Hưởng Fahasa” tại đây

Đọc sách Đọc Sách Cộng Hưởng ebook pdf

Để download “sách Đọc Sách Cộng Hưởng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/01/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Siêu thị sách 86