Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối

Giới thiệu sách Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối – Tác giả Tạ Minh Tuấn

Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối

Tạ Minh Tuấn

 • 19 tuổi, khởi nghiệp lần đầu tiên khi còn là sinh viên.
 • 21 tuổi, CEO một doanh nghiệp huy động đầu tư và vốn hóa hàng triệu đô.
 • 23 tuổi, doanh nhân đầu tiên khai phát lĩnh vực y tế tại nhà và người đầu tiên làm về giáo dục khởi nghiệp ở Việt Nam.
 • 25 tuổi, Chủ tịch chi hội của những hiệp hội kinh doanh, liên đoàn lãnh đạo trẻ lớn và uy tín nhất thế giới có mặt tại Việt Nam.
 • 27 tuổi, một trong 30 người thành công và ảnh hưởng nhất dưới 30 tuổi ở Việt Nam theo đánh giá từ tạp chí hàng đầu về kinh doanh Forbes (Forbes Vietnam 30 under 30)
 • 28 tuổi, một trong những người “Change Maker/ Game Changer” (tạo ra thay đổi đột phá trong xã hội) thành công nhất của Châu Á dưới 30 tuổi theo đánh giá của Forbes (Forbes Asia 30 under 30)
 • 29 tuổi, trong danh sách “Nhà sáng nghiệp đương đại có ảnh hưởng của Việt Nam và Thế giới” theo UNESCO.
 • 29 tuổi, 1 trong 8 nhà lãnh đạo trẻ được chọn trên toàn cầu tham dự Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu One Young World nơi quy tựu tinh hoa lãnh đạo trẻ của thế giới.
 • Doanh nhân xã hội tiên phong tại Việt Nam, nhà hoạt động xã hội về y tế và giáo dục, diễn giả chuyên nghiệp, tác giả, nhà giáo dục.
 • Sáng lập và điều hành hàng chục doanh nghiệp, tổ chức uy tín trên cả nước.
 • Học tập và làm việc ở hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Tác phẩm:

Trước bình minh luôn là đêm tối là hành trình của một chàng trai sắp 30 tuổi, với những thành tích đáng nể và tinh thần không ngừng nỗ lực khẳng định vị thế, tầm vóc của khởi nghiệp Việt trên toàn thế giới.

Qua câu chuyện thành công của chính mình, tác giả chia sẻ nhiều điều về khởi nghiệp. Cụ thể: đừng để khởi nghiệp Việt Nam dừng lại ở mức “phong trào khởi nghiệp”, mà phải phát triển nó đến mức “văn hóa khởi nghiệp” thì sẽ bền vững hơn. Muốn như vậy, chúng ta cần tạo ra một thế hệ doanh nhân khởi nghiệp có trách nhiệm. Vậy, thế nào là khởi nghiệp có trách nhiệm? Khởi nghiệp có trách nhiệm không phải là hôm nay hứng… khởi nghiệp, liền nộp đơn xin nghỉ việc, không quan tâm công việc ở công ty đã được bàn giao đầy đủ hay chưa, sếp hỏi lý do tại sao thì trả lời “Tại em thích”, mặc dù sếp và công ty đối đãi mình không tệ. Vào làm có văn hóa thì nghỉ việc cũng phải có văn hóa! Khởi nghiệp có trách nhiệm không phải là bán kem trắng da, trắng liền trong 3 ngày, bất chấp hậu quả sức khỏe của khách hàng, để bán được hàng, còn khuyên là kem này mẹ bầu dùng vẫn được. Cái đó là tạo nghiệp chứ không phải khởi nghiệp!…

Cuốn sách còn chứa chan tình yêu thương gia đình – nơi để trở về mỗi lần mệt mỏi với dông bão ngoài kia với lòng biết ơn sâu sắc. “Những người sẵn lòng đặt con tim của họ vào “cái hòm kín” của bạn, sẵn sàng lấp đầy con tim của bạn, sẵn sàng ở bên cạnh bạn dù lúc thành công hay khi thất bại, không ai khác, chính là Gia đình của bạn!”

Ngoài ra còn nhiều chia sẻ bổ ích, thú vị, sâu sắc về thành công, nỗi buồn, hạnh phúc khác từ chính cuộc đời tác giả, chắc chắn sẽ khiến độc giả vỡ ra nhiều điều trong cuộc sống.

Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối

Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối
 • Mã hàng 8935251407655
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả: Tạ Minh Tuấn
 • NXB: NXB Lao Động – Xã Hội
 • Trọng lượng: (gr) 400
 • Kích Thước Bao Bì: 15 x 23
 • Số trang: 380
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối

Đánh giá Sách Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối

Đánh giá Sách Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối

1 Một quyển sách rất hay và bổ ích mà các bạn nên đọc và tìm hiểu. Mình học được rất nhiều bài học quý giá từ quyển sách. Cuộc sống không phải màu hồng nhưng luôn có những điều tốt đẹp. Mọi thứ nên được nhìn nhận từ nhiều khía cạnh khác nhau. Trên con đường kinh doanh không có điều gì là dễ dàng cả nhưng thứ nhận được luôn là thứ đáng quý và cần trân trọng. Nhìn vào cuộc đời của một người để nhìn nhận lại bản thân, khó khăn nào rồi cũng qua đi, không ai mà chưa từng cảm thấy chán nản hay muốn bỏ cuộc nhưng "Trước bình minh luôn là đêm tối" phải không nè. Nếu bạn đã tìm được mục đích sống thì nên đọc để củng cố thêm cho đường mình đi….

2 Có rất nhiều cảm xúc sau khi đọc cuốn sách này. Đây là cuốn sách đầu tiên mà sau khi đọc, tôi phải thức dậy ngay lập tức để viết một số bình luận. Cuốn sách giống như một cuốn nhật ký của TMT, nhưng qua đó, tôi có thể thấy tinh thần khởi nghiệp, khuyến khích và khuyến khích một nền văn hóa khởi nghiệp, hướng lên và từ bi, một Doanh nhân thực thụ, chia sẻ các giá trị. để tạo ra một xã hội tốt hơn cùng nhau. Cuốn sách nhẹ nhàng, dễ đọc, không ủy mị, nhưng tôi vẫn rơi nước mắt vì những lời anh dành cho bố mẹ, anh chị em và con tôi, và cười vào cách sử dụng những từ đơn giản nhưng sâu sắc của một người anh. Đây là một cuốn sách tốt để đọc đi đọc lại để thúc đẩy bản thân.

3 1 cuốn sách rất ý nghia với tôi tại thơi điểm này Hon lúc nào hết cuốn sách này tạo động lực cho tôi bước tíêp sau cú vấp ngã.

4 Cuốn này mình đọc khá nhanh, không phải vì đọc nhanh hay vì sách hay quá mà đọc liên tù tì. Là vì sách viết dài quá nên khi muốn tập trung vào chủ đề, mình chỉ đọc những ý cơ bản để vẫn định hình vào vấn đề cốt lõi. Sách cung cấp nhiều giá trị sống, hãy đọc đi mới biết được. Mình không phản đối quan điểm sống của tác giả, nó đáng để học hỏi. P/s: có phải mình đọc thiếu ý hay do không hiểu đúng ý tác giả không nên mình gửi lên đây mọi người góp ý giúp. Với 1 người (theo mình là tài giỏi hiểu rộng) là tác giả sách đây, thì câu nói mình gạch line đây là có bị nhầm lẫn hay không.

5 Mình vừa nhận hàng, chưa đọc. Chỉ review ngoại hình sách: đẹp nếu không bị cái vết rách kia. Mở ra hơi thất vọng. Mình mua sách ở tiki rất nhiều và trước đó chưa bao giờ nhận một cuốn sách nào với tình trạng như thế. Mình rất yêu sách, nên vết rách đó khiến mình hơi thất vọng. Mong tiki hãy chú ý hơn, ít nhất thì cũng bọc hoặc dán lại và thông báo với khách hàng: một cái note có sự cáo lỗi và mong thông cảm kèm theo không phải một ý kiến tệ. Mình luôn tin tưởng tiki, mong tiki cố gắng khắc phục tình trạng trên.

Review sách Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối

Review sách Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối

Review sách Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối

Đã bao lâu rồi bạn không ôm lấy cha mẹ mình? Đã bao lâu rồi chúng ta không dành những lời yêu thương nhất gửi đến đấng song thân?

Hồi còn nhỏ, cha mẹ ôm chúng ta, dỗ dành chúng ta, rồi khi lớn lên những cái ôm đó cũng bớt dần và tan biến. Chúng ta ngại thể hiện sự yêu thương hay chúng ta nghĩ điều đó là không cần thiết?

Chúng ta không thể quên công ơn dưỡng dục của cha mẹ suôt cả cuộc đời. Nhưng đôi khi vì mưu sinh, vì dòng đời đưa đẩy và vì lo toan cho những dự định mới chúng ta dần dần lơ đi cha mẹ mẹ của mình. Đến một lúc nào đó vô tình nhìn lại, cha mẹ chúng ta đã già đi, những vết nhăn hằn in trên khuôn mặt ấy ngày càng một nhiều, những sợi tóc đen bóng ngày nào ngày càng bạc phơ.

Đừng ngần ngại thể hiện tình yêu thương chân thành nhất với đấng song thân của mình vì tình yêu thương là sức mạnh tạo ra động lực mạnh mẽ giúp ta thực hiện những ước mơ, những dự định tốt đẹp.

Hãy thực hành biết ơn mỗi ngày, biết ơn vì biết ơn là nguyên liệu của yêu thương. Biết ơn từ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống.

Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng được sống

Có lẽ vì mình từng trải qua cảnh như chết đi sống lại nên khá thấm tháp câu châm ngôn sâu sắc này.

Chúng ta sống trên cuộc đời này như thế nào? Có phải chúng ta hay suy nghĩ, nuối tiếc về quá khứ, sống vội vàng nghĩ đến tương lai và ít chú tâm vào hiện tại, và hay chạy theo những thú vui ngoài cuộc sống mà không biết đâu là giá trị quan trọng với cuộc đời mình? Đến khi gần vực cửa tử, bao nhiêu chuyện chưa thực hiện được, bao nhiêu lời yêu thương chưa kịp gửi đến những người thân thương nhất của ta. Câu chuyện của Tạ Minh Tuấn trong sách Trước bình minh luôn là đêm tối như một lời thúc đẩy chúng ta hãy thức tỉnh sau cơn mơ dài, mơ về quá khứ, tưởng về tương lai.

Vậy nên hãy sống hết mình ngày hôm nay như thể hôm nay là ngày cuối cùng được sống, cố gắng hoàn thành những việc đặt ra trong ngày, gửi những lời nói, những hành động thể hiện sự yêu thương đến với những người thân của ta. Hãy để cuộc đời trôi qua mỗi ngày thật ý nghĩa để khi ngoảnh đầu nhìn lại đầy ắp niềm hạnh phúc.

Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng để ta không bao giờ phải nuối tiếc
Ước mơ thôi chưa đủ, bạn cần phải có niềm tin thực hiện ước mơ đó. Có niềm tin thôi chưa đủ, bạn cần có lý do thực hiện nó

Không ai đánh thuế ước mơ của bạn, vì thế hãy cứ mơ đi. “Mơ một giấc mơ lý tưởng chứ không ảo tưởng. Lý tưởng cao đẹp đi đôi với hành động thực tiễn. Đầu mơ xa, chân đạp đất! Vẫn nắm lấy lý tưởng của mình và sống với nó mỗi ngày. Vẫn tiếp tục mơ những giấc mơ lớn và truyền cảm hứng cho người khác theo đuổi ước mơ của họ. Hãy tiếp tục mơ lớn! Hãy tiếp tục đam mê! Hãy tiếp tục hành động! Hãy trở thành một con người của lý tưởng, lý tưởng nhưng không ảo tưởng!”

Hãy tìm cho mình Big Why đủ lớn cho giấc mơ của chính mình! Hãy tin vào khả năng của chính mình và tin vào sự hỗ trợ từ nguồn lực của vũ trụ! Trong cuốn sách “Nhà giá kim” có nói: “Chỉ cần bạn khao khát một chuyện nào đó thì vũ trụ sẽ góp sức lại giúp bạn thực hiện nó”. Chính vì thế hãy kiên trì, nỗ lực theo đuổi ước mơ đến cùng, rồi bạn sẽ thành công.

Và hãy luôn nhớ một điều rằng: giúp đỡ người khác thực hiện giấc mơ là cách tốt nhất để hiện thực hóa giấc mơ của chính mình – Trích trong Trước bình minh luôn là đêm tối

Mỗi khi một viên gạch ném vào đầu bạn thì chắc chắn bạn nhận được một bài học nào đó
Khó khăn là nguyên liệu của nghị lực mạnh mẽ. Vì thế nếu bạn đang cảm thấy quá nhiều thử thách khắc nghiệt, khó khăn xuất hiện quanh cuộc đời mình thì xin chúc mừng bạn, đó là nguồn thực phẩm nuôi dưỡng nghị lực bên trong bạn. Hãy mỉm cười, biết ơn nó và hòa đồng với khó khăn để tìm ra hương giải quyết.

“Không có thất bại, chỉ có những dấu hiệu”. Khi bạn vấp ngã và bạn biết rằng bạn đang vấp ngã rồi tự mình đứng dậy thì đó không phải là thất bại. Thất bại là bạn chấp nhận buông bỏ sau mỗi lần vấp ngã. Vì thế dù cho bạn có ngã đau đến mấy hãy tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình vì bạn có khả năng, mọi nguồn lực đều bên trong bạn, chỉ cần bạn mạnh mẽ chỉ huy chính mình chắc chắn bạn sẽ làm được.

Không ai thành không mà không biết tự đứng dậy khi vấp ngã; Không ai hạnh phúc mà không trải qua khổ đau cũng giống như hiện tượng trước bình minh luôn là đêm tối vậy

Sự khác nhau giữa con buôn và doanh nhân

Doanh nhân là người kiếm ra lợi nhuận bằng cách trao giá trị hữu ích, giải quyết vấn đề của người khác. Còn con buôn kiếm lợi nhuận bằng cách kích thích lòng tham của khách hàng và thỏa mãn lòng tham của mình.

Ngày nay số lượng con buôn thì rất lớn, còn doanh nhân thật sự khá hiếm. Không phải doanh nghiệp nào làm ăn thành công cũng gọi là doanh nhân thật sự. Đây là sự ngộ nhận, sự tự kiêu của các ông chủ doanh nghiệp tầm thường. Đó cũng là những minh chứng lý giải tại sao GDP tăng hàng năm nhưng chất lượng cuộc sống, đạo đức con người ngày càng đi xuống.

Tạ Minh Tuấn là một doanh nhân văn hóa đúng nghĩa, mọi công việc anh làm đều hướng đến sứ mệnh to lớn là mang lại giá trị tốt đẹp cho con người. Sứ mệnh lớn lao đó dần được lan tỏa khắp nơi ngay cả trong nước và ngoài nước.

Việc làm sáng suốt nhất của con người là làm chủ tâm mình

Không một nhà lãnh đạo tài ba nào không kỷ luật với chính mình! Không nhà lãnh đạo xuất chúng nào không biết kiểm soát chính mình. Nếu bạn muốn trớ thành một nhà lãnh đạo giỏi thật sự hãy học cách lãnh đạo chính mình.

Làm thế nào để lãnh đạo được chính mình?

“Lãnh đạo chính mình” nghe khá đơn giản nhưng không dễ dàng chút nào. Có những lúc ta cảm thấy cô đơn, trống vắng và không hiểu lý do tại sao và ta lao đầu vào các cuộc vui, giải trí để che lấp khoảng trống đó. Có những lúc ta mất kiểm soát, ta hay cáu giận, buông những lời nặng nề với người thân của ta và rồi khi bình tĩnh lại ta thấy ăn năn, hối hận. Có những lúc ta đặt mục tiêu nhưng rồi duy trì được và ba ngày, thậm chí vài ba tháng sau đó mọi chuyện vẫn đâu vào đấy. Có nhiều lần ta hay gián mắt vào điện thoại để tìm cái gì đó mà ta không biết cho hết ngày và cuối cùng chẳng có gì hữu ích đọng lại trong ta… Có những chuyện ta không muốn nhưng nó cứ xảy ra, dằn vặt ta

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao? Và làm thế nào ta làm chủ được chính mình, an nhiên trước mọi biến động trong cuộc đời.

Trong sách Trước bình minh luôn là đêm tối, có một phương pháp được TMT – Thần Mặt Trời trải nghiệm và lan tỏa cho rất rất nhiều người. Nhờ phương pháp này mà họ đã có một cuộc sống bình an, hạnh phúc và làm chủ được tâm mình. Đó chính là Thiền Vipassana thoát khổ, dành cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, giới tính hay tôn giáo. Phương pháp đã và đang được duy trì và truyền rộng đi khắp nơi cả trong và ngoài nước.

Một điều đặc biệt là khóa thiền có hỗ trợ chỗ ăn, ở hoàn toàn miễn phí. Chưa có một khóa học nào tuyệt vời hơn thế. Hãy dành ra 10 ngày để trải nghiệm và lĩnh hội nhiều điều tuyệt vời từ khóa thiền mang lại. Bỏ 10 ngày để đổi lấy cuộc đời thật đáng giá.

Thiền – một phương pháp giúp con người làm chủ tâm mình, là một nghệ sống bình an, hạnh phúc và thành công

Kết luận “Trước bình minh luôn là đêm tối”

Quy luật Trước bình minh luôn là đêm tối muốn nhắn nhủ với bạn rằng: ” Hãy luôn theo đuổi ước, giữ vứng sứ mệnh của mình, đừng vì chút khó khăn, hay một thất bại mà bạn tự đóng ước mơ, đóng luôn cuộc đời bạn.

Vũ trụ rất công bằng. Trước khi thành công, vũ trụ sẽ thử thách tất cả mọi người để kiểm chứng sự lĩnh hội của bạn có xứng đáng hay chưa. Vì thế mà trong cuộc đời này bạn hay gặp nhiều điều không như ý, và từ đó những khó khăn hay những lần vấp ngã luôn xuất hiện xuyên suốt cuộc đời bạn. Vũ trụ cũng sẽ đưa ra những tín hiệu, những dữ liệu để ta quan sát, phân tích và đưa ra quyết định. Trước những tín hiệu, dữ liệu đó bạn có đủ bản lĩnh, đủ ý chí để vượt qua cái tôi cái yếu đuối bên trong của bạn hay không, có đủ hiểu biết để tiếp tục theo đuổi ước mơ hay không. Từ đó vũ trụ sẽ có đủ minh chứng về sự lĩnh hội của bạn có xứng đáng để hạnh phúc và đạt được ước mơ hay không.

Mua sách Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối” khoảng 110.000đ đến 125.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối Fahasa” tại đây

Đọc sách Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối ebook pdf

Để download “sách Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 11/03/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86