Tư Duy 1 Phút

Giới thiệu sách Tư Duy 1 Phút – Tác giả Takashi Ishii

Tư Duy 1 Phút

Chắc hẳn có người từng nghĩ rằng: “Suy nghĩ mãi mà chẳng ra được ý nào. Giá mà ý tưởng cứ tuôn ra ào ạt thì cuộc đời mình sẽ thay đổi biết bao”.Trên đời có người lúc nào cũng vắt nát óc mà chẳng nảy sinh được ý tưởng nào ra hồn, mặt khác lại có người ý tưởng mới cứ tuôn ra ào ạt như nước.

Sự khác biệt này từ đâu mà ra? Sự khác biệt này không nằm ở trí óc mà nằm ở cách tư duy của mỗi người và cách họ lưu lại thông tin và ghi chép ý tưởng. Tư duy 1 phút hướng dẫn bạn cách ghi chép lại những gì bạn nghĩ một cách nhanh nhất và chính xác nhất để bạn có thể lưu giữ những ý tưởng hay để phát huy những sáng kiến của mình và có cơ hội trở thành thiên tài. Hãy ghi lại bất cứ ý tưởng nào lóe lên trong đầu bạn trong vòng 1 phút và đừng suy nghĩ việc nó đúng hay sai, bởi nếu không ghi lại biết đâu bạn sẽ bỏ lỡ 1 ý tưởng tuyệt vời.

Tư Duy 1 Phút

Tư Duy 1 Phút

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tư Duy 1 Phút
  • Công ty phát hành: 1980 Books
  • Tác giả: Takashi Ishii
  • Kích thước: 13 x 20 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 200
  • SKU 2429515785857
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động

2. Đánh giá Sách Tư Duy 1 Phút

Đánh giá Sách Tư Duy 1 Phút

Đánh giá Sách Tư Duy 1 Phút

1. Sách thú vị đấy, nhớ 1 câu trong tôi tự học mình hiểu nó như này: sách hay ko phải là sách chỉ chi tiết cho người ta mà phải là sách gợi cho người ta suy nghĩ, tò mò. Quyển này đáp ứng được điều đó, khi đọc (với suy nghĩ là tiếp thu kiến thức chứ ko phải kì thị vì thấy bất đồng gì đó) thì cảm giác được nó thôi thúc mình khác biệt, là chính mình, vả vào mặt mình mấy cái làm mình phải nghĩ lại về những cái khuôn mẫu hay suy nghĩ có sẵn trong đầu.

2. Nếu bạn bận rộn hông có thời gian đọc 1 quyển sách dài loằng ngoằng về tư duy, thì quyển sách này cho bạn những khái niệm và gợi ý dễ dàng hơn. Đọc xong không bị nặng đầu như những quyển khác.

3. Tuy không theo nguyện vọng của mình nhưng sách cũng đã cung cấp 1 số ý tưởng hay, có thể áp dụng trong cuộc sống.

4. Quyển sách hay về ý tưởng. Đây là một trong những quyển sách hay, thú vị về phương pháp tạo ra ý tưởng. Đồng thời, các tác giả người Nhật cũng thường viết ngắn gọn, dễ hiểu, dễ áp dụng (tương tự như cuốn Mình là cá, việc của mình là bơi). Trong quyển sách này, ở 3 chương đầu chúng ta sẽ thấy cách tác giả đưa người đọc đến với các phương pháp giản đơn để khởi sinh ra ý tưởng trong 1 phút. Điều quan trọng nhất là tác giả nhấn mạnh lối tư duy khác biệt, luôn tìm kiếm sự khác biệt, thậm chí đôi khi thử nghiệm những ý tưởng nằm trong sự tư duy đối ngược lại với số đông. Từ chương 4 trở đi, tác giả chủ yếu đưa ra sự so sánh giữa tư duy người nghệ sĩ sáng tác và tư duy biểu diễn. Điều này một mặt giúp chúng ta tập thói quen tư duy sáng tạo. Mặt khác cũng giúp chúng ta xác định xem hiện tại chúng ta đang tư duy theo hướng nào để tìm cách học lối tư duy mới. Tuy không đề cập đến việc sáng tạo nhiều, nhưng cốt lõi đây là một quyển sách giúp bạn có thêm một số cách sáng tạo mới, nhất là khâu làm ra ý tưởng. Sách ngắn gọn, dễ đọc, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Nhà xuất bản cũng nên nghiên cứu xuất bản thêm một cuốn sách chuyên sâu về phương pháp tư duy 1 phút của chính tác giả này để bạn đọc có thêm tư liệu tham khảo ứng dụng vào đời sống, học tập và công việc.

Review sách Tư Duy 1 Phút

Review sách Tư Duy 1 Phút

Review sách Tư Duy 1 Phút

1. Quyển sách hay về ý tưởng.

Đây là một trong những quyển sách hay, thú vị về phương pháp tạo ra ý tưởng. Đồng thời, các tác giả người Nhật cũng thường viết ngắn gọn, dễ hiểu, dễ áp dụng (tương tự như cuốn Mình là cá, việc của mình là bơi).

Trong quyển sách này, ở 3 chương đầu chúng ta sẽ thấy cách tác giả đưa người đọc đến với các phương pháp giản đơn để khởi sinh ra ý tưởng trong 1 phút. Điều quan trọng nhất là tác giả nhấn mạnh lối tư duy khác biệt, luôn tìm kiếm sự khác biệt, thậm chí đôi khi thử nghiệm những ý tưởng nằm trong sự tư duy đối ngược lại với số đông.
Từ chương 4 trở đi, tác giả chủ yếu đưa ra sự so sánh giữa tư duy người nghệ sĩ sáng tác và tư duy biểu diễn. Điều này một mặt giúp chúng ta tập thói quen tư duy sáng tạo. Mặt khác cũng giúp chúng ta xác định xem hiện tại chúng ta đang tư duy theo hướng nào để tìm cách học lối tư duy mới.

Tuy không đề cập đến việc sáng tạo nhiều, nhưng cốt lõi đây là một quyển sách giúp bạn có thêm một số cách sáng tạo mới, nhất là khâu làm ra ý tưởng.

Sách ngắn gọn, dễ đọc, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Nhà xuất bản cũng nên nghiên cứu xuất bản thêm một cuốn sách chuyên sâu về phương pháp tư duy 1 phút của chính tác giả này để bạn đọc có thêm tư liệu tham khảo ứng dụng vào đời sống, học tập và công việc.

2. Những trích dẫn hay trong truyện

– Chắc chắn ban đêm bạn luôn nằm mơ. Trong giấc mơ, có thể bạn đã nhìn thấy những cảnh tượng mới mẻ khiến bạn thốt lên rằng “Sao lại giống như một bộ phim thế nhỉ”. Tuy nhiên lúc được hỏi “Bạn có ghi chép lại giấc mơ ấy ngay khi vừa thức dậy hay không?” thì hầu như chẳng ai làm điều đó cả. Ngay cả lúc nói cười vui vẻ với bạn bè và bật lên câu “A, thú vị quá”, cũng không ai ghi nội dung câu chuyện thú vị đấy ra giấy.

Đó chính là điểm tạo nên sự khác biệt giữa bạn và thiên tài. Cảm hứng có thể đến với bất cứ ai, chỉ có điều bạn không lưu lại nó. Bạn thật sự không phải là “một người không có ý tưởng”, thay vào đó nói “bạn là người chưa nắm bắt được cảm hứng của chính mình” sẽ đúng hơn.

– Phương pháp tư duy để trở thành thiên tài mà ngay cả bạn cũng có thể làm chính là “phương pháp tư duy trong 1 phút” này.

Tôi đã viết ra quyển sách này để các bạn có thể có được những sáng tạo như thiên tài.

Chỉ cần ghi lại những ý tưởng của mình trong vòng 1 phút thì chắc chắn cuộc đời của bạn sẽ có một sự thay đổi vang dội, từ cuộc đời của một người tầm thường trở thành cuộc đời của một thiên tài.

Kể từ bây giờ bạn có thể bắt đầu việc mở cánh cửa để trở thành thiên tài rồi.

Nào, hãy học hỏi và tiếp thu “Phương pháp tư duy trong 1 phút” rồi bắt đầu bước từng bước trở thành thiên tài ngay hôm nay.

Mua sách Tư Duy 1 Phút ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tư Duy 1 Phút” khoảng 47.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tư Duy 1 Phút Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tư Duy 1 Phút Newshop” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tư Duy 1 Phút Fahasa” tại đây

Đọc sách Tư Duy 1 Phút ebook pdf

Để download “sách Tư Duy 1 Phút pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

UPDATE: Sách 86 ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] từ ngày: 07/04/2020 với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86