Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển

Giới thiệu sách Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển – Tác giả Jules Verne

Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển

Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển Hai vạn dặm dưới đáy biển là một trong những tác phẩm thành công nhất của Jules Verne. Rất nhiều năm đã qua, những hiểu biết mọi mặt của con người về biển đã tiến những bước dài. Nhiều khái niệm đã đổi thay về căn bản. Nhưng sự phát triển của khoa học, kỹ thuật không làm chúng ta giảm lòng yêu mến và kính phục Jules Verne, vì cuốn sách này đã góp phần hướng biết bao thanh thiếu niên tiến vào khoa học, và bao người sau này đã trở thành những nhà hải dương học, ngư học và chế tạo tàu ngầm!

Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển

Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển
  • Mã hàng: 8936067595505
  • Tên Nhà Cung Cấp: Minh Long
  • Tác giả: Jules Verne
  • NXB: NXB Văn học
  • Trọng lượng: (gr) 550
  • Kích thước: 12,5 x 20,5
  • Số trang: 412
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển

Đánh giá Sách Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển

Đánh giá Sách Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển

1 Cả câu chuyện là cuộc hành trình xuyên biển cả bất đắc dĩ của nhà khoa học người Pháp cùng những người đồng hành của mình khi họ trở thành “nô lê cầm tù” của tàu ngầm thuyền trưởng Nemo. Từ đó đã mở ra cho ông một cái nhìn mới lạ và đầy kì diệu về một thế giới đại dương bí ẩn mà đến nay nhân loại cũng chưa hiểu hết được. Thật sự mình bị cuốn vào câu chuyện ngay từ những dòng đầu tiên và không thể ngừng đọc được cho đến tận dòng cuối cùng. Có cảm giác như mình đang thật sự ở trong cuộc hành trình này cùng với những nhân vật này, cùng nhau trải nghiệm tất cả những vui vẻ, đau khổ , nguy hiểm bủa vây quanh họ, trở thành một người bạn ngay bên cạnh họ. Giọng văn của tác giả khá là khác so với những tác giả thuộc dòng kinh điển khác, rất hiện đại, rất lôi cuốn hấp dẫn. Mình không nghĩ nó được viết vào thế kỉ 19, khi mà các tác phẩm cùng thời đa số đều phản ánh hiện thực xã hội gay gắt cùng giá trị nhân văn lúc bấy giờ thì tác giả như bứt phá ra thể loại khác hoàn toàn : phiêu lưu hành trình. Đọc đến trang cuối, cảm giác như chia xa một người bạn vậy. Kết thúc chuyến hải trình, khép lại cuốn sách, cảm giác có gì đó thiếu vắng. Đến lúc quay về với thực tại xung quanh thì đúng kiểu “What am I gonna do with my life now?”. Một cuốn sách thật sự hoàn hảo mới đủ đem đến cho mình cảm giác như thế này. Tạm biệt thuyền trưởng Nemo, tạm biệt tàu Nautilux, đã đem đến cho mình một chuyến hành trình xuyên đại dương sống động đến choáng ngợp như vậy!

2 Tác phẩm đã đem cho tôi những chi tiết mới mẻ, lạ kì. Một công cuộc tìm kiếm con vật kỳ lạ dưới biển đang xôn xao dư luận bất ngờ trở thành một chuyến đi kỳ thú với giáo sư và hai người bạn đồng hành của mình. Họ tình cờ bị lạc trên chính “con vật” mà họ đang ngày đêm lùng sục. Họ phát hiện ra đó là một chiếc tàu cực kỳ hiện đại có thể đạt tới vận tốc khó có chiếc tàu nào thời đó sánh được. Lai lịch của thuyền trưởng con tàu cùng với những thủy thủ trong đoàn vẫn còn là một bí ẩn, họ đã rời đất liền, không bao giờ muốn đặt chân lên đó nữa, đồng thời mang một lòng thù hận sâu sắc trong quá khứ. Giáo sư và hai người bạn của mình đã bất đắc dĩ được đặt chân lên con tàu ấy và từ đó mở ra chuyến hành trình khám phá đại dương vô cùng tuyệt vời. Họ đi qua những vùng biển mà trước nay chưa từng có ai nhìn thấy, tận mắt chứng kiến những điều kỳ diệu mà sách vở không thể nào mô tả hết được và đã cùng nhau nỗ lực chiến đấu với những thế lực ngầm nguy hiểm dưới đáy đại dương. Phải nói rằng cuốn sách đã giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc, khách quan hơn về thế giới dưới mặt nước mênh mông kia, đồng thời cũng nêu bật được tinh thần đoàn kết vượt qua hiểm nguy của mọi người trên tàu Nau-ti-lux. Hơn thế nữa, câu chuyện cũng phản ánh sự khát khao được tự do, được làm theo ý muốn của chính mình của giáo sư và hai người bạn đồng hành. Họ nhận ra rằng dù thế giới có tuyệt vời đến nhường nào nhưng sự tự do bị đoạt đi mất thì chính là cuộc sống đã chẳng còn gì ý nghĩa nữa.

3 Tôi hoàn toàn và hoàn toàn yêu cuốn sách này. Đối với tôi đây chính xác là những gì một cuốn sách phiêu lưu nên như thế. Có những tên cướp biển và bí ẩn và những hang động ẩn giấu. Tôi phải không đồng ý với bản tóm tắt nói rằng Thuyền trưởng Nemo là một trong những nhân vật phản diện khủng khiếp nhất vì anh chắc chắn không phải là kẻ xấu! Vâng, anh ta đã giết người, thường chỉ khi họ tấn công anh ta và tàu của anh ta. Giáo sư Aronnax và người hầu Conseil của ông có một mối liên kết cực kỳ mạnh mẽ và có một sự tôn trọng lẫn nhau rất tốt để xem. Ned Land mặc dù với tôi là một nhân vật thú vị hơn nhiều vì anh ta là một nhà thám hiểm gồ ghề đến từ Canada, người đã nhìn thấy thế giới và cần phải ở ngoài đó để thực sự sống. Anh ta phải vật lộn với cảnh giam cầm và bị sốt cabin mà bạn có thể cảm nhận được qua những bài viết xuất sắc. Hy vọng rằng tôi sẽ có thời gian trong tương lai để trở lại và đọc lại Hai vạn dặm dưới đáy biển để tôi có thể gặp lại thuyền trưởng Nemo và bước vào thế giới dưới nước thú vị của anh ấy

4 Một cuộc phiêu lưu bất đắc dĩ của người giáo sư nọ, tình cờ không biết là cơ may hay vận số, ông đã được thám hiểm vùng biển khơi sâu thẳm này với một vị thuyền trưởng giàu kinh nghiệm nhưng cũng vô cùng kì lạ và bí hiểm. Hết những kì quan này đến những vẻ đẹp khác đầy bí ẩn và huyền ảo của biển cả mênh mông được phô diễn trước mắt vị giáo sư, khiến ông liên tục trầm trồ thán phục, điều vô cùng bình thường đối với toàn bộ thủy thủ đoàn. Nhưng giữa mênh mông biển cả như vậy, trước vô vàn cảnh đẹp và điều phi thường như vậy, lòng người vẫn thật khó đổi thay, những yếu tố tâm lí phức tạp trong các cuộc đối thoại giữa vị thuyền trưởng và ngài giáo sư đôi khi khiến người đọc phải trầm trồ thán phục trước tài năng miêu tả nội tâm con người của tác giả.

5 Tác phẩm đã đem cho tôi những chi tiết mới mẻ, lạ kì. Một công cuộc tìm kiếm con vật kỳ lạ dưới biển đang xôn xao dư luận bất ngờ trở thành một chuyến đi kỳ thú với giáo sư và hai người bạn đồng hành của mình. Họ tình cờ bị lạc trên chính “con vật” mà họ đang ngày đêm lùng sục. Họ phát hiện ra đó là một chiếc tàu cực kỳ hiện đại có thể đạt tới vận tốc khó có chiếc tàu nào thời đó sánh được. Lai lịch của thuyền trưởng con tàu cùng với những thủy thủ trong đoàn vẫn còn là một bí ẩn, họ đã rời đất liền, không bao giờ muốn đặt chân lên đó nữa, đồng thời mang một lòng thù hận sâu sắc trong quá khứ. Giáo sư và hai người bạn của mình đã bất đắc dĩ được đặt chân lên con tàu ấy và từ đó mở ra chuyến hành trình khám phá đại dương vô cùng tuyệt vời. Họ đi qua những vùng biển mà trước nay chưa từng có ai nhìn thấy, tận mắt chứng kiến những điều kỳ diệu mà sách vở không thể nào mô tả hết được và đã cùng nhau nỗ lực chiến đấu với những thế lực ngầm nguy hiểm dưới đáy đại dương. Phải nói rằng cuốn sách đã giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc, khách quan hơn về thế giới dưới mặt nước mênh mông kia, đồng thời cũng nêu bật được tinh thần đoàn kết vượt qua hiểm nguy của mọi người trên tàu Nau-ti-lux. Hơn thế nữa, câu chuyện cũng phản ánh sự khát khao được tự do, được làm theo ý muốn của chính mình của giáo sư và hai người bạn đồng hành. Họ nhận ra rằng dù thế giới có tuyệt vời đến nhường nào nhưng sự tự do bị đoạt đi mất thì chính là cuộc sống đã chẳng còn gì ý nghĩa nữa.

Review sách Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển

Review sách Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển

Review sách Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển

Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển – Cuộc khám phá đại dương của lòng người

Tác phẩm của nhà văn Jules Verne hấp dẫn bạn đọc mọi lứa tuổi, không chỉ bởi những yếu tố ly kỳ mà còn bởi tính nhân văn.

Hai vạn dặm dưới biển là câu chuyện về cuộc hành trình bất đắc dĩ của nhà nghiên cứu biển Aronnax, giáo sư Viện bảo tàng Paris cùng người cộng sự Conseil và người thợ săn cá voi Ned Land sau khi đột nhiên bị rơi vào con tàu Nautilus kỳ lạ.

Đã từ lâu, biển cả mênh mông, dữ dội đầy sóng gió và bão tố chiếm ba phần tư diện tích trái đất luôn hiện diện đối kháng với con người, thách thức tất cả những ai muốn vượt ra khỏi mảnh đất chật hẹp của quê hương mình để đi tới những miền đất khác. Con người luôn luôn muốn tiến ra biển, muốn làm chủ biển cả và muốn chiếm lĩnh trọn vẹn tất cả các đại dương. Khát vọng đó đã thôi thúc các dân tộc Bắc Âu làm những con thuyền Viking đi phiêu lưu trên biển cả. Khát vọng đó cũng thôi thúc người Hà Lan, người Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha đóng thuyền đi vòng quanh trái đất.

Hình ảnh thuyền trưởng Nemo xuất hiện trong Hai vạn dặm dưới biển là một con người bí ẩn gần như huyền thoại, chính là hình tượng anh hùng mang tư tưởng của tác giả Jules Verne. Thuyền trưởng Nemo là một con người vừa trí thức, vừa giang hồ, ông đã trải qua nhiều đau khổ mà đứng trước mọi khó khăn đều quả quyết hành động dũng mãnh với một bản lĩnh sáng suốt tự tin. Đọc Hai vạn dặm dưới biển, người đọc được chia sẻ khát vọng khám phá cuộc sống cả về nội tâm và ngoại cảnh với nhân vật tự sự – giáo sư Aronnax, có lẽ cũng chính là hiện thân của tác giả.

Ra đời vào nửa cuối thế kỷ 19, tác phẩm Hai vạn dặm dưới biển với gần 500 trang sách ghi nhận nóng hổi bầu không khí sôi sục của một thời đầy khát vọng con người muốn chinh phục biển cả, có lẽ bầu không khí đó đến thế kỷ 21 này lại càng nóng bỏng hơn. Điều mà Jules Verne đã ghi dấu ấn của ông vào lịch sử văn học thế giới, chính là ở những sáng tạo mang tính khoa học viễn tưởng về những máy móc công nghệ chưa từng hiện diện trên trái đất, những dự cảm về không gian tận đáy biển sâu nhất, vùng biển xa xôi nhất, nguy hiểm nhất mà con người chưa thể đặt chân tới. Với những trang viết của Jules Verne, người đọc thán phục tầm hiểu biết sâu rộng về địa lý thế giới, sự am hiểu cặn kẽ về kiến thức vật lý, Toán học, sinh vật học, lịch sử tự nhiên và xã hội… Trên nền tảng văn hóa vững vàng, nhà văn đã để trí tưởng tượng của mình thăng hoa sáng tạo theo một mạch viết thật tự nhiên. Đọc những trang viết của Jules Verne ta được thưởng thức một lối kể chuyện hấp dẫn, cách tạo ra những tình huống bất ngờ, nghẹt thở đầy kịch tính lại được diễn đạt bằng một giọng văn hài hước, dí dỏm chan chứa tình cảm yêu thương con người.

Con người tưởng như là thật bé nhỏ, yếu ớt trước đại dương lớn lao dữ dội nhưng với hình tượng thuyền trưởng Nemo và con tầu Nautilus sinh ra từ nỗi đau khổ của thế giới loài người, nhà văn Pháp Jules Verne đã khiến người đọc nhận ra rằng con người mới thật là dữ dội bởi con người chứa trong tâm can “một đại dương”. Cuộc vật lộn giữa con người với đại dương thực sự là một cuộc hòa đồng, con người đã và sẽ sống chung với biển cả, bởi con người cần biển cả, yêu biển cả và càng ngày càng tìm hiểu biển cả sâu sắc hơn, như tìm hiểu chính bản thân mình. Phải chăng đó chính là những giá trị nhân văn đã khiến người ta đã và sẽ còn tìm đọc Jules Verne, bởi ông không chỉ đơn giản là người kể chuyện hấp dẫn, những trang sách của ông còn là một đại dương tình người.

Ngoài Hai vạn dặm dưới biển (1870), nhiều tác phẩm của Jules Verne như Năm tuần trên khinh khí cầu (1863), Vòng quanh thế giới trong 80 ngày (1873)… đã chinh phục người đọc khắp năm châu, khẳng định ông là nhà văn đi tiên phong trong thể loại khoa học viễn tưởng, một lối đi riêng biệt trong văn học thế giới. Những ý tưởng thiên tài của ông về cuộc sống hiện đại cũng như các thành tựu khoa học kỹ thuật và hơn hết là khát vọng của con người mà ông đã diễn tả dường như cho đến nay vẫn còn đang thời sự.

Mua sách Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển” khoảng 62.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển TiKi” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển Fahasa” tại đây

Đọc sách Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển ebook pdf

Để download “sách Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/07/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86