Chuyện Tình Không Tên

Giới thiệu sách Chuyện Tình Không Tên – Tác giả Vũ Thành An

Chuyện Tình Không Tên

Người yêu nhạc Vũ Thành An không lạ gì với những bài tình ca với âm điệu nhẹ nhàng, lả lướt, lời hát như quyện vào tâm hồn người nghe. Điều đặc biệt là rất nhiều trong số các tình khúc của ông được đặt tên là Bài không tên số 1, Bài không tên số 2…cho đến Bài không tên cuối cùng. Lời hát như lời tự sự, tâm tình: Quấn quít vân vê tà áo, run run đôi môi mở chào / Tiếng nói thơ dại ngày đó, bây giờ mộng đời bay cao…(Bài không tên số 5).

Người ta vẫn thường đặt câu hỏi về những “bóng hồng” trong các câu hát của ông, tuy nhiên ông luôn né tránh. Giờ đây, ở tuổi ngoài 70, nhạc sĩ quyết định chia sẻ câu chuyện phía sau từng ca khúc dưới hình thức thư tình. Lý do, theo ông: “Bây giờ An đã hơn 70 tuổi, cho nên tập sách như quà tặng cuối đời của An gửi đến quý vị yêu nhạc”. Hơn nữa, ông cho rằng thời gian qua có nhiều lời đồn hay giai thoại về mình, có nhiều điều hay và cũng có điều không đúng, vì thế Chuyện tình không tên sẽ mang đến “sự thật về con người bình thường của An”.

Một cuốn sách đẹp, “viết lại những câu chuyện phía sau từng bài hát dưới hình thức nhưng tình thư gửi cho từng người bạn liên quan. Đại từ Em được An dùng trong những lá thư là để nói chung đến những bóng hồng đã đi qua đời An. Có thể đó là người tình, có thể là người trở thành vợ, có khi chỉ là người em gái, bạn gái…”.
Vũ Thành An nổi tiếng với 50 Bài không tên, được sáng tác từ năm 1965. Người hâm mộ thường đặt câu hỏi về những “bóng hồng” trong các bài hát của ông, tuy nhiên, nhạc sĩ luôn né tránh. Ở tuổi ngoài 70, nhạc sĩ quyết định chia sẻ câu chuyện phía sau từng ca khúc dưới hình thức thư tình. Lý do, theo ông: “Bây giờ An đã hơn 70 tuổi, cho nên tập sách như quà tặng cuối đời của An gửi đến quý vị yêu nhạc”. Hơn nữa, ông cho rằng thời gian qua có nhiều lời đồn hay giai thoại về mình, có nhiều điều hay và cũng có điều không đúng, vì thế quyển sách này sẽ mang đến “sự thật về con người bình thường của An”.

Qua Chuyện tình không tên, người say mê âm nhạc Vũ Thành An sẽ biết được Tình khúc thứ nhất ra đời như thế nào, vì sao ông phổ tiếp bài thơ Em đến thăm anh đêm ba mươi của nhà thơ Nguyễn Đình Toàn – người cùng làm ở Đài phát thanh Sài Gòn với nhạc sĩ lúc bấy giờ… , và nguyên cớ nào mà một loạt 50 bài hát được yêu thích lại lấy tên là Bài không tên

Chuyện Tình Không Tên

Chuyện Tình Không Tên

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Chuyện Tình Không Tên
  • Mã hàng 8932000128373
  • Tên Nhà Cung Cấp Cty Bán Lẻ Phương Nam
  • Tác giả: Vũ Thành An
  • NXB: NXB Văn Hóa – Văn Nghệ TP.HCM
  • Trọng lượng: (gr) 450
  • Kích Thước Bao Bì: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 173
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Chuyện Tình Không Tên

Đánh giá Sách Chuyện Tình Không Tên

Đánh giá Sách Chuyện Tình Không Tên

1 “Chuyện tình không tên” bao gồm những ghi chép về 15 tình khúc khác nhau do nhạc sĩ Vũ Thành An sáng tác. Bắt đầu từ “Tình khúc thứ nhất” cho đến “Tình khúc tạm biệt” là những dòng tâm sự về những cuộc tình đã qua, những người yêu dấu đã xa của tác giả. Có cuộc tình để lại những bài học, có cái để lại nhiều hối tiếc, nhưng cái nào cũng tràn đầy xúc cảm và bâng khuâng. Dù là một nhạc sĩ viết nhạc, nhưng khi là một nhà văn, những lời văn của ông cũng rất đẹp và giản dị, giống như lời tâm tình trong bức thư gửi người đọc. Cuốn sách có giá bìa khá cao, 168.000d. Nhưng bìa cũng được làm mô phỏng một bức thư, nên nhìn rất bắt mắt, giấy in đẹp, thiết kế ấn tượng, có thể nói là tương xứng với giá tiền. Sau khi đọc cuốn sách này, khi nghe lại những ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An, ta lại có những cảm xúc mới mẻ, giống như cảm nhận được nhiều hơn ý nghĩa của ca từ, tâm tư của tác giả.

2 Bìa rất đẹp và hay!!! Tuy chưa đọc nhưng mình rất thích những bản tình ca của nhạc sĩ Vũ Thành An nên rất háo hức khi mua cuốn này.

3 Tôi là một người thích nghe nhạc xưa và tìm hiểu về những câu chuyện ẩn sau những bài hát với ngôn từ đậm chất thơ xưa cũ. Và cuốn sách này thật sự đã làm tôi thấy thỏa mãn. Nó cho tôi biết thêm về tình sử trong những bài không tên nổi tiếng của nhạc sĩ Vũ Thành An. Cuốn sách này mang trong mình một tâm hồn rất đẹp với ngôn ngữ nhẹ nhàng, sâu lắng, hình thức trình bày độc đáo dưới dạng những tình thư ôn lại chuyện cũ, thiết kế bìa sách như một phong thư và rất nhiều hình ảnh đẹp một cách thơ mộng. Điều ấy mang đến cho người đọc một cảm giác thanh thoát, nhẹ nhàng khi đọc với những xúc cảm mong manh, thoáng buồn cho những câu chuyện tình vẫn còn đọng lại trong kí ức của tác giả. Đồng thời, qua cuốn sách này ta cũng có thể thấy được một Vũ Thành An với tâm tính tốt vô cùng qua từng lời cầu chúc ở cuối mỗi bức thư, qua từng cái tên bị giấu để không ảnh hưởng tới cố nhân của mình, qua từng lời bài hát được viết lại để thể hiện sự thứ tha,… Rồi từ đó, ta càng đọc càng hiểu hơn hơn câu nói mà ông đã cho in nơi đầu sách: “Ta sống, ta yêu, yêu nồng nàng”. Và, có lẽ, ai cũng sẽ rút ra bài học về cách thể hiện tình yêu thương đúng đắn của mình qua cuốn sách này.

4 Mỗi thứ xuất hiện trên đời đều có lý do tồn tại hay xuất hiện của nó. Không phải ngẫu nhiên hay sắp đặt mà cuốn sách Chuyện tình không tên có mặt vào thời điểm này. Đi qua tất cả, người ta bắt đầu nhìn nhận lại như một trải nghiệm, trải lòng ra hết những cung bậc yêu thương. Tình yêu của Vũ Thành An nhẹ nhàng, lãng đãng, nguyên thơ như cậu trai 16 đôi mươi chớm yêu, chứ không phải là một nhạc sĩ Vũ Thành An đã đi qua hơn 3/4 cuộc sống, nếm trải nhiều va vấp. Trong tất cả chuyện tình của ông, tôi thích và trông chờ nhất Bài không tên số 7. Hình như trong tất cả, dù là hạnh phúc hay đớn đau, chuyện tình không tên số 7 vẫn là lời đớn đau như toát lên từ huyệt mộ, từ thẳm sâu những đau thương nếm trải của người yêu nhiều như Vũ Thành An. Cảm ơn những người con gái đã đi qua đời ông để lại những kỷ niệm tuyệt vời cho đời và cảm ơn những xúc cảm của ông để thế hệ sau còn khóc cười, còn biết yêu là thứ hạnh phúc mưu cầu lớn lao nhất.

5 Sản phẩm rất đẹp, bắt mắt, nội dung nhẹ nhàng. Ngồi cafe, châm điếu thuốc, mở những ca khúc của Vũ Thành An rồi ngồi chiêm nghiệm lại từng câu từ của người nhạc sỹ tài hoa này thật sự rất thú vị đối với mình.

Review sách Chuyện Tình Không Tên

Review sách Chuyện Tình Không Tên

Review sách Chuyện Tình Không Tên

Đã về nước nhiều lần nhưng tháng 8 này, lần đầu tiên nhạc sĩ Vũ Thành An, tác giả của những bài Không tên, sẽ gặp gỡ khán giả trong những đêm nhạc của mình, và đặc biệt ra mắt sách Chuyện tình không tên (ảnh).

Vũ Thành An lâu nay thường tránh trả lời về những bóng hồng trong các sáng tác của ông. Quyết định viết những câu chuyện phía sau từng bài hát dưới hình thức thư tình gửi cho từng người liên quan trong Chuyện tình không tên, theo nhạc sĩ là bởi: “Bây giờ An đã hơn 70 tuổi, cho nên tập sách như quà tặng cuối đời của An gửi đến quý vị yêu nhạc”. Hơn nữa, ông cho rằng thời gian qua có nhiều lời đồn hay giai thoại về mình, có nhiều điều hay và cũng có điều không đúng, vì thế quyển sách này sẽ mang đến “sự thật về con người bình thường của An”.
Qua tập sách (do Phương Nam Book – NXB Văn hóa -Văn nghệ TP.HCM ấn hành, phát hành vào đầu tháng 8 tới), người say mê âm nhạc Vũ Thành An sẽ biết được Tình khúc thứ nhất ra đời như thế nào, vì sao ông phổ tiếp bài thơ Em đến thăm anh đêm ba mươi của nhà thơ Nguyễn Đình Toàn – người cùng làm ở Đài phát thanh Sài Gòn với nhạc sĩ lúc bấy giờ… Ông nói rằng, những bóng hồng đã đi qua cuộc đời ông, được nhắc đến trong âm nhạc của ông không chỉ có người tình, mà còn là vợ, em gái, bạn gái.

Như trong Tình thư thứ năm, ông viết: “… Anh biết em từ khi em thường giúp anh thu âm các chương trình phát thanh, trong đó có chương trình Nhạc chủ đề. Khởi đầu anh rất quý trọng em như một đồng nghiệp giỏi giang, sau đó từ từ thân hơn, trở thành bạn bè. Chúng ta đã có những buổi hẹn để chuyện trò. Mỗi lần gặp anh là em khóc như mưa… Anh có cảm tưởng như anh là người duy nhất được biết những điều thầm kín đó của em. Chính vì vậy anh đã viết trong Bài không tên số bốn: Khóc cho vơi đi những nhục hình, nói cho quên đi những tội tình, đời con gái cũng cần dĩ vãng, người em tôi chỉ còn tương lai”. Hoặc trong Tình thư thứ sáu, ông nhắc về người đã cùng ông soạn lời cho Bài không tên số ba. “Anh đã viết: Yêu nhau cho nhau nụ cười, thương nhau cho nhau cuộc đời, mà đời đâu biết đợi, để tình nhân kết đôi; Và em đã viết: Để rồi đánh mất nhau, tay buông lơi tình mềm, chân không theo tình bền, chẳng giữ được nhau. Không biết bây giờ có nhạc sĩ nào tìm được bạn gái viết ca từ hay như vậy không?”. Còn ở Tình thư tạm biệt, thì “Anh cảm ơn em đã cho anh đi học để trở thành phó tế đạo Công giáo…, để được sống vì người khác”, để rồi viết nên ca khúc Ngày mai rồi mình cũng già, thân thể này sẽ tàn úa, được thua thì cũng thế thôi, lời nói yêu xin trao cho nhau… Nhạc sĩ sẽ có buổi giao lưu ra mắt sách và album mới vào ngày 12.8 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM.

Qua email chia sẻ với Thanh Niên, nhạc sĩ cho biết: “Tất cả những câu chuyện được kể đã xảy ra trên 50 năm, những nhân vật liên quan lúc ấy còn trẻ. Bây giờ An đã cao tuổi, khi kể về những câu chuyện này An thấy như mình được sống lại tình xưa hoài niệm ấy. An nghiệm ra rằng: Tất cả đều là phù du nhưng tình yêu là có thật”.
Ông cho biết từ năm 2002 đến nay, ông đã dành hết sức lực để phục vụ những người khốn khổ. Do vậy, dịp về nước lần này mọi hoạt động chính vẫn là tập trung cho công tác thiện nguyện. Ngoài ra, tác quyền của những đêm nhạc sắp tới của ông (chương trình Vũ Thành An – Thanh Lan – Vũ Khanh ngày 4.8 tại Quy Nhơn, 5.8 tại Quảng Ngãi, 6.8 tại Đà Nẵng; chương trình Vàng son một thuở ngày 19, 20.8 tại Hà Nội, đêm nhạc Vũ Thành An tại Le Royal, TP.HCM ngày 18.8) sẽ được đưa vào quỹ do chính ông thành lập nhằm giúp đỡ người nghèo, người già neo đơn tại VN.

Mua sách Chuyện Tình Không Tên ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chuyện Tình Không Tên” khoảng 123.000đ đến 124.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chuyện Tình Không Tên Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chuyện Tình Không Tên Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chuyện Tình Không Tên Fahasa” tại đây

Đọc sách Chuyện Tình Không Tên ebook pdf

Để download “sách Chuyện Tình Không Tên pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 06/03/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86