Kẻ Cắp Xe Đạp

Giới thiệu sách Kẻ Cắp Xe Đạp – Tác giả Park Wansuh

Kẻ Cắp Xe Đạp

Có thể coi tuyển tập Kẻ cắp xe đạp là một phiên bản “chicken soup for the soul” (truyện nuôi dưỡng tâm hồn) của Hàn Quốc. Cuốn sách này phù hợp với các bạn trẻ, và cả những người lớn giàu trải nghiệm. 6 câu chuyện có văn phong giản dị, “thủ thỉ” nhưng lại chứa đựng những chi tiết khó lòng đoán trước, gây bất ngờ. Trong truyện Kẻ cắp xe đạp, bạn đọc sẽ tự nhủ tại sao Su Nam, một cậu bé nông thôn ngoan ngoãn, hiếu học lại trở thành “kẻ cắp”? Ở truyện Trả trứng bằng trứng, chúng ta lại băn khoăn vì nam sinh Han Mue luôn tỏ ra “hằn học” với mấy con gà mái của cô em Bom Mue, thậm chí cậu đã có lời nói và hành động khá bí ẩn, đáng sợ. Đọc tới Bông bồ công anh trên sân thượng, hẳn ai cũng không khỏi giật mình khi truyện mở đầu với sự cố hai bà cụ tự tử tại một chung cư sang trọng bậc nhất đô thị; và lại một cậu nhóc nắm được “lời giải” cho bi kịch ấy…

Tác giả Park Wansuh xử lý những “nút rối” trong truyện thật nhẹ nhàng, song vẫn khá phù hợp với thực tế. Chính vì vậy, bạn đọc trải qua các cung bậc buồn thương, tiếc nuối, rồi thậm chí lo lắng, tức giận nhưng sau cùng lại có thể đặt niềm tin vào một điều gì đó sáng sủa, dịu lòng. Nó biểu hiện qua câu chuyện giữa Kil Su và người bà nhân hậu – rốt cuộc cậu bé đã được ở lại ngôi trường với những người bạn “chân chất”, khỏe mạnh và hào hiệp nhờ thái độ kiên quyết của bà; hay vị trưởng thôn bị nhà vua tước mất danh vị, của cải, gia đình… song rốt cuộc vẫn sống tự tại.

Tập truyện Kẻ cắp xe đạp nói riêng, hay những sáng tác nói chung của Park Wansuh được đánh giá là “điểm tô cho sự phát triển rực rỡ của văn học Hàn Quốc giai đoạn nửa cuối thế kỉ XX” có lẽ bởi cách khai thác số phận con người rất tinh tế: từ những lát cắt đời sống tưởng nhỏ, chẳng mấy ai lưu tâm – con gà, cái xe đạp, bông bồ công anh v.v. nhà văn đã viết thành câu chuyện khiến độc giả phải xao lòng. Con người, đặc biệt là các cô bé, cậu bé sẽ sống ra sao giữa bối cảnh chung cư dát vàng như cung điện, song lại không có nổi một nhúm đất cho cỏ cây bắt rễ? Một vị vua ở đỉnh cao tót vời thì liệu có hạnh phúc không? Park Wan Seo không hề gay gắt mà chỉ khiêm nhường đặt ra những câu hỏi để chúng ta ngẫm lại.

Mặc dù vấn đề mà nhà văn khai thác thật sâu sắc, song bà lại hầu như chỉ lựa chọn các nhân vật thiếu nhi, cộng thêm lối viết giản dị, thân tình. Bà luôn bày tỏ nguyện vọng được viết truyện mang hơi hướng “đồng thoại”, sao cho những bạn trẻ sẽ dễ đọc, dễ nhớ. Vì vậy, có thể nói rằng Kẻ cắp xe đạp chính là “món súp” tinh thần rất đáng thử dành cho độc giả trẻ tại Việt Nam.

Kẻ Cắp Xe Đạp

Kẻ Cắp Xe Đạp

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Kẻ Cắp Xe Đạp
 • Mã hàng 9786045670378
 • Tên Nhà Cung Cấp Phụ Nữ
 • Tác giả: Park Wansuh
 • Người Dịch: Trần Hải Dương
 • NXB NXB: Phụ Nữ Việt Nam
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 200
 • Kích thước: 23 x 15 cm
 • Số trang: 171
 • Hình thức: Bìa Mềm

Thông tin thêm về tác giả

Park Wansuh (1931-2011) là nhà văn nữ của Hàn Quốc. Các nhà phê bình văn học tại quốc gia này cho rằng những sáng tác của bà “đã điểm tô cho sự phát triển rực rỡ của văn học Hàn Quốc giai đoạn nửa cuối thế kỉ XX”. Cuộc đời bà trải qua nhiều thăng trầm, nhất là trong chiến tranh Nam – Bắc Triều, khi mẹ và anh trai bà bị đẩy sang Bắc Triều. Nhưng tuyển tập Kẻ cắp xe đạp của Park Wansuh lại không vương chua chát, trái lại, nó thể hiện một ngòi bút nhẹ nhàng, nhân hậu và ấm áp.

Trong suốt sự nghiệp sáng tác, Park Wan Seo đã nhận được một số giải thưởng danh giá như Giải thưởng tác giả văn học Hàn Quốc (1980), Giải thưởng văn học Lee Sang (1981), Giải thưởng văn học Đại Hàn Dân Quốc (1990), Giải thưởng văn học Di San (1990), Giải đặc biệt của Hội văn hóa Trung ương (1993), Giải thưởng văn học hiện đại (1993), Giải thưởng văn học Kim Dong-in (1994), Giải thưởng văn học Daesan (1997), Giải thưởng văn học Manhe (1999), Giải thưởng văn học Hwang Sun-won (2001).

2. Đánh giá Sách Kẻ Cắp Xe Đạp

Đánh giá Sách Kẻ Cắp Xe Đạp

Đánh giá Sách Kẻ Cắp Xe Đạp

1 Mình rất thích đọc sách cho thiếu nhi nhưng quả thật Kẻ cắp xe đạp là cuốn sách tốn của mình nhiều thời gian. Sau khi đọc truyện ngắn đầu tiên, mình đã chờ đến một thời điểm thích hợp để đọc nốt 5 truyện ngắn còn lại. Đó phải là một ngày đủ minh mẫn và thoải mái tinh thần, cũng phải là một ngày mình sẵn sàng cho một thứ gì đó thật sâu sắc. Kẻ cắp xe đạp là một cuốn sách sâu sắc như thế. Khi lật tới những trang cuối cùng của cuốn sách, mình tự hỏi liệu đây có thực sự là một cuốn sách dành cho thiếu nhi? Kẻ cắp xe đạp bao gồm 6 truyện ngắn, chủ yếu truyền tải thông điệp về định nghĩa của một cuộc đời đáng sống, của hạnh phúc đích thực dưới góc nhìn thơ trẻ. Sống giữa đô thị, nơi lũ trẻ luôn có những tiện nghi mà chúng cần, luôn có được những thứ mà chúng muốn vô cùng dễ dàng, người lớn cho rằng đó là cuộc sống tốt đẹp nhất. 6 câu chuyện trong Kẻ cắp xe đạp sẽ khiến bạn suy nghĩ lại. Đó là những truyện ngắn về trẻ thơ giữa thời đại đô thị hóa, chúng vẫn thuần khiết nhưng cũng hay hoang mang về những gì mà người lớn nói về cuộc sống. Thế nào là hạnh phúc? Có phải càng xa hoa càng nhiều vật chất thì càng sung sướng? Có phải càng thiếu thốn tiện nghi, càng ở thôn quê thì càng nghèo khổ? Có những truyện ngắn đặc biệt hay như truyện về cậu bé ăn cắp chiếc xe đạp của chính mình hay truyện về cậu bé tìm thấy hoa bồ công anh mọc lên giữa bê tông cốt thép.

2 Văn phong của cuốn sách gần gũi, thân quen và dễ cảm. Những truyện ngắn trong cuốn sách được tác giả sáng tác hoàn toàn dựa trên cảm hứng chứ không phải những tác phẩm được đặt hàng, mang những tâm tư trăn trở nhất của bà. ⁣⁣Phần tranh minh họa của họa sĩ Han Byeong Ho cũng là phần mà mình rất thích. Đó thực sự là những bức tranh đầy cảm xúc, đi cùng với nội dung truyện nữa quả thật là rất ăn khớp và làm nổi bật câu chuyện lên. ⁣⁣Mình sẽ rec cuốn sách này cho những bạn cũng hay đọc sách thiếu nhi như mình và những bạn thích đọc một điều gì đó nhẹ nhàng mà cũng đầy suy tư, như Hoàng tử bé chẳng hạn.

Review sách Kẻ Cắp Xe Đạp

Review sách Kẻ Cắp Xe Đạp

Review sách Kẻ Cắp Xe Đạp

(1)

Một cuốn sách thiếu nhi mà mình cũng không chắc là viết cho thiếu nhi hay là viết về thiếu nhi nhưng để cho người lớn đọc.

Đó là những truyện ngắn về trẻ thơ giữa thời đại đô thị hóa, chúng vẫn thuần khiết nhưng cũng hay hoang mang về những gì mà người lớn nói về cuộc sống.

Thế nào là hạnh phúc? Có phải càng xa hoa càng nhiều vật chất thì càng sung sướng? Có phải càng thiếu thốn tiện nghi, càng ở thôn quê thì càng nghèo khổ?

Có những truyện ngắn đặc biệt hay như truyện về cậu bé ăn cắp chiếc xe đạp của chính mình hay truyện về cậu bé tìm thấy hoa bồ công anh mọc lên giữa bê tông cốt thép.

Tranh minh họa cũng là điểm mình rất thích ở cuốn này. Chân thực, truyền cảm, nói chung là đẹp lắm.

Câu chuyện được kể trong sách thật ra rất nhẹ nhàng và thuần khiết, từ tình tiết cho đến văn phong cũng đều nhẹ nhàng như vậy. Chỉ là khi đọc xong, câu chuyện sẽ để lại những suy nghĩ khiến bạn vấn vương nhiều ngày.

(2)

‘Kẻ cắp xe đạp’ mang diện mạo của một cuốn sách cho thiếu nhi với những nét vẽ rất xinh, nhưng tớ nghĩ các em bé đọc cuốn này có lẽ sẽ không cảm động và bị ấn tượng nhiều như người lớn chúng ta đọc đâu anh em ạ.

Những câu truyện nhỏ trong cuốn này tái hiện những cuộc sống bình thường, thi thoảng có pha một chút màu sắc cổ tích, nhưng chất hiện thực không hề bị nhạt đi chút nào cả. Tớ thích giọng kể giản dị và chân thật của tác giả, nó khiến người đọc hòa vào mạch truyện hơn, và cũng khiến từng câu chuyện trở nên dịu dàng như lời thủ thỉ kể chuyện ta từng nghe ngày bé. Mức độ yêu thích của tớ với từng truyện trong cuốn này khá ổn, không có truyện nào tớ không thích cả, nhưng có những truyện thì tớ rất thích.

Tớ thích cách tác giả tạo ra những bất ngờ nho nhỏ trong câu truyện, ví dụ như trong truyện ngắn đầu tiên, cùng tên với tập này, những lối rẽ đem lại sự thú vị và chút ngẫm ngợi cho người đọc, khiến Chi đọc một truyện rồi dù hơi buồn ngủ nhưng lại muốn đọc thêm truyện nữa. Truyện cuối cùng của cuốn này cũng là một bất ngờ, cảm giác tim hơi nhói lên và ta lại quay trở lại thực tại, bởi cuộc sống không phải là một bức tranh đơn sắc mà.

Có một chuyện tớ thích lắm, câu chuyện về chú bé và bông hoa bồ công anh, tớ thích đến độ tớ đi kể lại câu chuyện này với các bạn và cả chị đồng nghiệp ngồi cạnh cơ mà. Tớ thích ý nghĩa về sự sống quý báu mà tác giả gửi vào câu chuyện, lạ kì thay là dưới góc nhìn của một bé con thì mọi thứ lại sâu sắc hơn nhiều lắm.

 (3)

6 câu chuyện của Park Wansuh, bằng cách khai thác những lát cắt đời sống thông thường của người Hàn Quốc như chiếc xe đạp, con gà mái, hoa bồ canh anh… đã vẽ nên một xã hội tưởng chừng như yên bình nhưng hóa ra lại chứa đầy biến động. Với hình thức đồng thoại dễ đọc, dễ nhớ, cuốn sách dẫn lối cả trẻ em và người lớn đi qua những cung bậc cảm xúc như buồn thương, tiếc nuối, rồi thậm chí lo lắng, tức giận nhưng sau cùng lại có thể đặt niềm tin vào một điều gì đó sáng sủa, dịu lòng.

Tranh vẽ minh họa rất đẹp và chân thực, mình thích nhất 2 truyện Trả trứng bằng trứng và Bồ công anh trên sân thượng. Highly recommend cho các bạn!

Mua sách Kẻ Cắp Xe Đạp ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Kẻ Cắp Xe Đạp” khoảng 87.000đ đến 100.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Kẻ Cắp Xe Đạp Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Kẻ Cắp Xe Đạp Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Kẻ Cắp Xe Đạp Fahasa” tại đây

Đọc sách Kẻ Cắp Xe Đạp ebook pdf

Để download “sách Kẻ Cắp Xe Đạp pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/01/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86