Ở Hà Nội

Giới thiệu sách Ở Hà Nội – Tác giả Yuki

Ở Hà Nội

“Hà Nội đối với tớ là gì nhỉ? Trước đây, Hà Nội đối với tớ chỉ là trạm dừng chân tức thời trước khi bước lên những chuyến bay không ngừng nghỉ. Nhưng bây giờ tớ quay về với Hà Nội, gặp cậu. Thành ra cậu lại trở thành Hà Nội của tớ. Bởi vì tớ thích cậu.”

Một cuốn sách có tên là “Ở Hà Nội” thì sẽ có gì nhỉ? Có những điều rất Hà Nội – tất nhiên rồi. Và với Yuki, thì đó còn là về tình yêu của cô, tình bạn của cô, về những điều nho nhỏ lớn lớn quẩn quanh cô mỗi ngày. Yuki cho rằng đây không phải là cuốn sách về tình yêu, về sự đổ vỡ, hay những gì đó cao siêu lắm, mà tất cả “đều chỉ bắt đầu từ những lời tự sự không biết phải viết vào đâu mà thôi”.

Những trang sách là những ký ức về những chàng trai đi cùng Yuki suốt những tháng năm tuổi trẻ, những kỷ niệm vui buồn, những nỗi niềm chông chênh, có ngọt ngào lẫn đắng cay. Đó là một “cậu ấy”, người mà nếu “lấy làm tâm, quay một vòng và bỗng nhiên cả trái tim tôi, cả Hà Nội của tôi được gói trọn trong vòng tròn đó”. Đó là một “anh ấy”, người khiến “những điều nhỏ nhặt nhẹ nhàng len lỏi vào trái tim tôi”, như là nắm lấy bàn tay, như là hôn dịu dàng lên những ngón tay gầy, như là nụ hôn nhẹ thoáng qua mỗi lúc dừng đèn đỏ… Đó là những chàng trai, xuất hiện tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời Yuki, và để lại trong trái tim cô những vệt màu khác nhau của tuổi trẻ.

Chân thật, nhẹ nhàng và sâu lắng là cách Yuki viết ra những tình cảm của mình. Bạn sẽ có cảm giác mình đang đọc được những dòng nhật ký trong một cuốn sổ tay mà Yuki viết cho bản thân; những tình cảm, nghĩ suy tựa như những dòng tin nhắn, những bức email mà Yuki dành riêng cho những chàng trai của cuộc đời cô; hoặc đôi lúc, là Yuki đang nhắn nhủ, thì thầm với chính bạn – những người đang đọc cuốn sách này.

Có ai đó đã nói rằng, sao những gì Yuki viết ra cứ buồn đến vậy… thì “Ở Hà Nội” với thời gian xuyên suốt như cả quãng đường tuổi trẻ, sẽ phần nào giúp bạn giải đáp câu hỏi này: “Bởi, bạn biết đấy, có thứ tình yêu một chiều nào mà vui vẻ đâu?”

Bạn đừng ngạc nhiên, nếu hơn một lần, bạn bắt gặp chính mình ở những dòng tự sự thân thương trong “Ở Hà Nội”. Nếu trái tim của bạn đã từng đập mạnh vì những điều rất nhỏ nhặt. Nếu bạn mãi không thể quên được một cái nắm tay. Nếu bạn đã từng tha thiết trong thứ tình yêu của tuổi trẻ. Hoặc nếu từng có lúc, bạn nhận ra: “Cuối cùng, vẫn không ai nắm tay tôi đi hết một mùa hè.”

Và, mong rằng với “Ở Hà Nội”, bạn vẫn có thể học cách yêu từ những điều xíu xiu, nhỏ nhặt nhất – bất chấp những lần trao gửi trái tim không thành – rồi học cách thương bản thân mình trọn vẹn, để từ đó nuôi dưỡng một niềm tin vững chắc về tình yêu và về cuộc sống.

Gấp lại trang sách, mong bạn sẽ tự hỏi lòng: Hà Nội của bạn có gì? Thành phố của bạn có gì? Tuổi trẻ của bạn, có gì?

Ở Hà Nội

Giới thiệu sách Ở Hà Nội

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Ở Hà Nội
  • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
  • Tác giả: Yuki
  • NXB NXB Thế Giới
  • Số trang: 272
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Ở Hà Nội

Đánh giá Sách Ở Hà Nội

Đánh giá Sách Ở Hà Nội của độc giả Tiki

– Sách dày dặn, minh họa bên trong đẹp, nội dung như một cuốn nhật ký ghi lại trải nghiệm của tác giả với Hà Nội. Điểm trừ là mình không thích bìa bên ngoài lắm, sách cầm hơi nặng.

– Nội dung nhẹ nhàng, như 1 quyển nhật kí của cô gái viết về Hà nội, viết về cậu bạn cô ấy thích, có nhiều sự mơ mộng

– Sách dày dặn, minh họa bên trong đẹp, nội dung như một cuốn nhật ký ghi lại trải nghiệm của tác giả với Hà Nội. Nội dung nhẹ nhàng, như 1 quyển nhật kí của cô gái viết về Hà nội, viết về cậu bạn cô ấy thích, có nhiều sự mơ mộng. Như một cuốn nhật ký của chính tôi vậy.

Review sách Ở Hà Nội

Review sách Ở Hà Nội

Review cuốn sách bở Minh Quiry

[Gửi Hà Nội, những ngày ẩm ương ]

Ở Hà Nội không phải truyện ngắn, tiểu thuyết. Bởi lẽ nó chẳng theo một cốt truyện nào cả, không đầu, không kết. Cũng chẳng phải tản văn. Vì ta không thể thấy những triết lý gì đó cao siêu lắm, lắng đọng lắm từ quyển sách. Ở Hà Nội chỉ là những vụn vặt, tâm sự hàng ngày của một cô gái, thậm chí, nó là những dòng status ở trên Facebook, vô thưởng, vô phạt.

Người ta càng yêu Hà Nội bao nhiêu, người ta lại càng yêu nhau bấy nhiêu. Bữa trước mình có nghe ai đó bảo “Những ngày thời tiết mưa nắng thất thường như mấy hôm nay, con người ta thường dễ dãi với nỗi buồn”. Thực sự, nếu ai đó đang buồn vu vơ, thì ở Hà Nội chính là niềm an ủi nhỏ bé.

Dòng chảy của quyển sách được bố cục theo trình tự ba phần: Cậu ấy, Anh ấy và Tôi. Quyển sách như lôi cuốn người đọc, kể cả những ai chưa yêu hay đang yêu, vào một vòng xoáy của nhân vật. Trái tim cô gái Hà Thành khẽ run lên trong gió lạnh mùa đông, tâm hồn cô còn nhạy cảm với những điều vụn vặt. Đọc cuốn sách, ta còn thổn thức vì những nhớ mong, chờ đợi, hi vọng và cả tuyệt vọng.

Cuốn sách còn làm ta yêu Hà Nội hơn… Yêu những con phố, yêu những địa danh, yêu những nơi đôi ta từng đi qua. Cầu Nhật Tân, cầu Long Biên. Yêu cả những mùa hoa, mùa mưa, mùa nắng, mùa chênh chao nhớ.

Ở Hà Nội chắc chắn sẽ không làm ta mệt mỏi. Bởi dung lượng của nó vừa đủ, bởi những điều mà tác giả truyền tải cũng thật bình dị nhưng gợi nhiều suy nghĩ. Nó không làm ta ngao ngán như khi đọc tản văn sướt mướt của nhiều người trẻ bây giờ. Nó sẽ làm ta hứng thú muốn khám phá, những ngày sau đông, cô gái ấy sẽ ra sao?

Mùa cúc họa mi về rồi, hãy đọc Ở Hà Nội nhé!

Xin phép được trích một đoạn thơ trong sách:

“Có một mùa hoa đi ngang phố

Đông về gọi là cúc họa mi

Trong bàn tay em giấu điều gì

Hay là hương hoa mi còn sót

Có một mùa hoa về trên phố

Chỉ là sắc trắng chứ không hương.”

Mua sách ở Hà Nội ở đâu

Mua sách Ở Hà Nội ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ở Hà Nội” khoảng 45.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

  • Giá khuyến mãi – Ưu tiên số 1 “Ở Hà Nội Tiki” tại đây
  • Giá khuyến mãi – Ưu tiên số 2 “Ở Hà Nội Shopee” tại đây
  • Giá khuyến mãi – Ưu tiên số 3 “Ở Hà Nội Fahasa” tại đây

Đọc sách Ở Hà Nội ebook pdf

Để download “sách Ở Hà Nội pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 06/03/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86