Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero

Giới thiệu sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero – Tác giả Nguyễn Tập

Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero

Cuốn sách này như một bộ phim tài liệu đặc biệt, ghi chép lại hành trình dấn thân khám phá, thâm nhập Nam Mỹ của tác giả. Như trong lời mở sách (Tại sao Nam Mỹ?), tác giả viết đại ý, Nam Mỹ với những cô hoa hậu nóng bỏng, với những cầu thủ bóng đá mạnh mẽ, tài năng như Maradona từng hấp dẫn anh từ ngày thơ ấu. Nhưng giấc mơ chinh phục Nam Mỹ lại bùng lên khi anh xem cuốn phim Motocycle Diaries kể về chuyến du hành xuyên Mỹ Latinh của chàng sinh viên y khoa năm cuối Che Guevara.

Vậy là vác balô lên đường cho những chuyến đi dài ngày: năm 2008, Nguyễn Tập có 2 tháng ăn dầm nằm dề ở xứ sở của người Quechua – hậu duệ dân Inca; 2009, lại có hai chuyến đi Mexico; cuối năm 2011, anh dành 4 tháng thâm nhập vào những bộ lạc thổ dân vùng Amazon, Peru và Bolivia. Và gần đây nhất, anh trở lại đó với những ngày làm cư dân Cuba. Chuyến khám phá Cuba – quê hương xì gà và Bolero kết thúc chỉ trước khi ông Fidel Castro qua đời vài ba hôm.

Chất liệu thực tế đi vào cuốn du ký này ngồn ngộn. Những câu chuyện từ bùa chú, ma thuật, bói toán còn sót lại nơi những đô thị song trùng đời sống văn minh – hoang dã, những phong tục lạ lùng của những bộ lạc trong rừng thẳm, những thành phố đá, hòn đảo trôi dạt, đảo búp bê… được viết lại chân xác, vắn gọn cùng với các tranh ký họa cho thấy tác giả có một cách tiếp cận thực tế rất riêng, không hề giống những người viết hồi ký kiểu “tô vẽ” như thường gặp ở những cuốn du ký của các tác giả trẻ mới nổi gần đây. Ở mỗi vùng đất tác giả đi qua, anh cũng dành mối quan tâm đặc biệt đến thân phận những người Việt lang thang, lưu lạc, đôi chỗ dành mối liên tưởng đến sự tương đồng văn hóa với quê hương mình. Chính điều này làm cho cuốn du ký có nhiều cơ tầng liên tưởng.

Cuốn du ký này gồm 4 phần: Amazon (Trong rừng thẳm Amazon), Mexico (Xứ sở của những chiếc đầu lâu pha lê, Peru (Bay trên thành phố đá) và Cuba (Lang thang trên quê hương Bolero).

Chất du ký bụi bặm, phiêu lãng và mạnh mẽ truyền cảm hứng đủ để những độc giả trẻ sau khi gấp sách lại, có thể thu xếp những hành trình kỳ thú của riêng mình.

Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero trong lòng bạn đọc.

“Đi như không kịp thở…”

Dồn dập những cung đường, đặc quánh các chi tiết, như thể người đi không kịp đặt ba lô xuống để thở, để ngồi nhấp một cốc bia, thở một hơi xì gà. Kẻ lữ hành buộc Nam Mỹ vào trong vòng tay siết của 9 tháng sống, chuyên chú sống, hấp tấp sống, riết róng sống… Chính sự cần mẫn với đời sống này đã buộc người đọc theo tác giả không lơi 1 giây từ chuyến câu cá hổ trên sông Amazon đến những chiếc võng bạt ngàn tính dục, từ rờn rợn chuyện săn đầu người đến chất ma túy dùng trong đời sống tâm linh.

Nam Mỹ trong sách, cao hơn những bộ ngực trần, những lễ hội xập xòa lông chim, những nghi lễ thần bí với chất gây ảo giác, những giấc mơ hoang về nền văn minh đã mất… là những phận người rớt lại sau dấu chân của kẻ lữ hành. Người viết, một nhà báo, rất ít lý giải, kê cứu… anh dành phần chìm về vùng đất, phần sau trang sách cho người đọc.

Trần Vương Thuấn (Nhà báo)

“Nguyễn Tập mà không đi chắc không còn gì vui!”

Lần đầu tiên tôi gặp Nguyễn Tập là khi anh từ Haiti trở về sau trận động đất kinh hoàng, mặt mày bơ phờ, đầu tóc bù xù với một loạt bài tường thuật nóng bỏng. Lần thứ hai, anh đứng ở sân bay từ Cuba trở về và hét lên phẫn nộ: “Tại sao Fidel lại mất ngay khi anh đang bay về Việt Nam chứ?”

Nguyễn Tập mà không đi chắc không còn gì vui, dù mỗi chuyến tường thuật của anh thường đi kèm nhiều biến cố của đất nước và con người ở đó. Đi nhiều vậy, mà cuối cùng Nam Mỹ là nơi anh yêu nhất, hừng hực, vô tư, thong dong, hoang dã như bác thổ dân… trần truồng, hào sảng như cô gái Cuba trong vũ điệu chiều ở Havana. Amazon, Mexico của Nguyễn Tập chẳng bao giờ ngừng vui, với đảo búp bê, làng bịt mặt của chiến binh Zapatista, thầy pháp làng bí ẩn, rừng rậm đầy bất trắc.

Rồi anh viết hết ra, vì có lẽ khi thương quá một vùng đất xa lạ… thì người ta viết thành lời để không bao giờ quên được nhau…

Khải Đơn (Facebooker/ Tác giả của các cuốn sách: Sài Gòn, thị thành hoang dại, Đừng tháo xuống nụ cười, Ta có bi quan không?)

“Đọc rồi lại cuồng chân, muốn lên đường!”

Đọc du ký của anh Tập cũng giống như xem một cuốn phim của kênh Discovery, vừa kỳ bí, hồi hộp, vừa hào hứng như bản thân mình đang phiêu lưu qua miền ao ước đó.

Phải, chính là vùng đất ngày nhỏ mình đã mơ được một lần đặt chân đến khi cùng mấy đứa em bắt chước truyện Đô-rê-mon chơi trò thổ dân tế thần. Bây giờ vùng đất đó thu hết vào những trang sách này, hiện ra ngồn ngộn và sống động ngay trước mắt mình. Đọc rồi lại cuồng chân muốn lên đường. May quá, anh Tập không ở lại luôn với thổ dân Matsés, mình mới có cái mà đọc. Nhưng mình biết anh không chỉ đi như một khách lữ hành, anh còn sống cùng Nam Mỹ.

Nhất định rồi. Phải đi rồi mới hiểu. Phải hiểu rồi mới viết được đến thế.

Bùi Trần Ca Dao (First News/ Biên tập viên cuốn Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero)

“Qua bụi mù và đơn độc…”

Nếu bạn ở trên đường, đi qua bụi mù và đơn độc, thì cuốn du ký này sẽ ở bên bạn.

Nam Mỹ hiện lên không tô vẽ mượt mà, không giật gân hô hào mà chỉ có những con đường, trẻ mãi, dài mãi và cảnh đẹp khôn xiết trong lồng ngực. Cảm xúc của Nguyễn Tập bị tán nhỏ ra trên mặt đường với cảnh vật và thân phận con người. Nếu chỉ là khách du hành, thưởng ngắm những vẻ đẹp hùng vĩ là đủ, nhưng không, người viết du ký còn đẩy chính mình vào đời sống của những người nơi đất nước xa xôi này và thấm thía về sự nghèo khó của họ. Để rồi sau những chuyến đi, anh mang về không chỉ là những câu viết, những hình ảnh hay vật kỷ niệm mà là những con người – họ sống trong tim và bất diệt.

Bùi Thư (Phóng viên)

“Không thoáng qua như một du khách”

Đọc quyển sách “Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero” không chỉ là biết thêm một thông tin hay một câu chuyện du lịch mà bạn đã bước chân vào một trải nghiệm. Chuyến đi của anh đầy sự thử thách nhưng trở nên nhẹ nhàng và lãng mạn trong cách anh chia sẻ vì anh đã vượt qua nó.

Quyển sách của anh được viết bằng cả trái tim của một lãng tử ham mê khám phá, một người nghệ sĩ của âm nhạc và hội hoạ, một ký giả luôn tìm đến những gì chân thực sâu sắc của cuộc sống chứ không thoáng qua như một khách du lịch. Khi đọc xong hành trình Nam Mỹ của anh Tập xong, tôi không muốn viết gì thêm mà muốn chính mình là người ở trong những trải nghiệm đó.

Nguyễn Thanh Thùy (Một du khách)

Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero

Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero
  • Mã hàng 8935086843024
  • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
  • Tác giả: Nguyễn Tập
  • NXB: NXB Tổng hợp TP.HCM
  • Trọng lượng: (gr) 450
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero

Đánh giá Sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero

Đánh giá Sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero

1 Cuốn sách về cuộc hành trình đến Nam Mỹ của tác giả đã trở thành nguồn cảm hứng cho chuyến đi Cuba lần đầu tiên của mình hơn một năm trước. Phải cám ơn tác giả rất nhiều vì mang đến cho mình hình ảnh của một cuộc sống rất khác của những người ở nửa kia Trái Đất. Đồng thời khơi gợi sự tò mò và cái ham muốn khám phá Nam Mỹ của mình.

2 Lần theo dấu chân tác giả đi đến những vùng đất mới lạ như “trong truyền thuyết”, mình không thể kiềm chế được sự tò mò và hồi hộp. Mình phải nói đây là một trong số rất ít sách du ký mình đã đọc và rất thích cách viết của tác giả. Không văn chương cầu kỳ, cũng không phô trương hay “xạo xạo” kiểu như đi du lịch Nam Mỹ chỉ với 100Usd chẳng hạn. Mình thích cách tác giả tạo sự cuốn hút trong từng hành trình ở Amazon, truy tìm bộ tộc thổ dân “thứ thiệt”, khám phá đảo búp bê, trải nghiệm văn hoá đời sống Cuba. Nếu các bạn đọc sẽ để ý thấy cách viết không hề “làm lớn chuyện” trong những phút thực sự hiểm nguy để người ta rùng mình và trầm trồ sự nhạy bén của tác giả. Thay vào đó, cách viết ký sự này hay ở chỗ mang lại cảm xúc vừa đủ, nhưng kiến thức khoa học lại quá chừng. Mình cứ phải đọc và lật đi lật lại những trang tóm tắt thông tin để thêm kiến thức cho mình. Chưa kể là sách hay vì những bức tranh ký hoạ của tác giả nha! Mê lắm Nhưng vì mê phiêu lưu mạo hiểm nên mình chỉ khoái nhất phần Amazon và Inca thôi, nhưng nhất định phải đọc đến phút chót ở Cuba nhé! Sách có vài đoạn viết kiểu báo phóng sự, nếu bạn thích theo kiểu kể chuyện thì sẽ chỉ hơi lấn cấn cảm xúc chút xíu. Chốt lại, xem xong rồi lấy động lực khám phá thế giới như cuốn sách này! Nhưng cũng đừng quên những nhắc nhở trong cuốn sách là chuẩn bị các kỹ năng cần thiết nha!

3 Mình đã đọc qua một lượt quyển sách này, rất hay, hấp dẫn. Mong tác giả tiếp tục đi và viết những câu chuyện như vậy cho những người thích du lịch thám hiểm trên giấy như mình.

4 Là người ham khám phá, mình đã từng đọc rất nhiều sách du lịch và bút kí. Thích câu chuyện và những trải nghiệm của tác giả, cũng ước có thời gian nào đó đc đi nhiều như anh.. Hôm bữa đi tham dự lễ ra mắt sách có mua 1 cuốn rồi, nay quyết tâm lên fahasa mua thêm về tặng bạn.

5 Quyển sách dễ đọc, dễ thẩm thấu, và giá hợp lý do mình mua được lúc Fahasa giảm giá. Khối lượng thông tin cực lớn về địa lý, văn hóa và con người Nam Mỹ chứa đựng trong quyển sách này sẽ tốn bạn nhiều thời gian hăm hở tìm kiếm thêm trên google sau khi đọc sách. Tóm lại, tuyệt vời, thỏa lòng những ai yêu dịch chuyển và cũng thổi lửa cho những người chuẩn bị lên đường.

Review sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero

Review sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero

Review sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero

Nếu bạn đã từng quen với những chương trình khám phá thiên nhiên và con người của Discovery Channel, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cuốn sách mới nhất của tác giả Nguyễn Tập. Cuốn sách như một cuốn phim tài liệu về khám phá Nam Mĩ, từ những nơi đã từng là rừng rậm với bộ lạc ăn thịt người như để khẳng định sức mạnh (cannibalism), xứ Inca nơi người ta tự coi mình là “hậu duệ của thần Mặt trời” và tới Cuba, đất nước XHCN anh em của Việt Nam và là nơi có xì gà nổi tiếng nhất thế giới.

Năm 2008, Nguyễn Tập có 2 tháng ăn dầm nằm dề ở xứ sở của người Quechua – hậu duệ dân Inca; 2009, lại có hai chuyến đi Mexico; cuối năm 2011, anh dành 4 tháng thâm nhập vào những bộ lạc thổ dân vùng Amazon, Peru và Bolivia. Và gần đây nhất, anh trở lại đó với những ngày làm cư dân Cuba. Chuyến khám phá Cuba – quê hương xì gà và Bolero kết thúc chỉ trước khi ông Fidel Castro qua đời vài ba hôm.

Thay cho những lời kể chuyện hời hợt, nhạt nhẽo như các cuốn du kí “tô vẽ” của các tác giả trẻ gần đây, cuốn sách của Nguyễn Tập ngồn ngộn những chất liệu văn hóa thực tế bởi vì chính anh đã thực sự trải nghiệm những khẩu súng phóng phi tiêu tẩm chất độc của thổ dân. Ở mỗi vùng đất mà mình đặt chân đến, anh đều quan tâm tới số phận của những người Việt Nam lưu lạc tại nơi đó như một niề, trăn trở của mình.

Các cung đường cứ dồn dập nối tiếp nhau, các chi tiết cứ ùn ùn mà đến, như thể người du hành không kịp đặt balô xuống để nghỉ mà uống nước, để ăn chút trái cây rừng, để hút một hơi xì gà Cuba. Kẻ lang thang miền Nam Mỹ hòa mình thực sự vào 9 tháng liền ở xứ này. Chính sự cần mẫn với cuộc sống của anh có thể khiến người đọc không lơi một giây từ chuyến đi tìm những thổ dân ăn thịt người cho tới những câu chuyện về đảo búp bê rùng rợn đến lạnh gáy.

Nam Mỹ trong cuốn sách không chỉ có lễ hội hóa trang rực rỡ lông chim với những điệu nhảy của các cô gái latin, những nghi lễ thần bí với chất gây ảo giác, những giấc mơ về thành phố vàng El Dorado, những nền văn minh Aztec, Inca đã vĩnh viễn biến mất trong dòng chảy của thời gian. Người viết, vốn là một nhà báo, rất ít khi giải thích hay đưa ra quan điểm nhận xét. Anh dành phần lớn thời gian để hoàn toàn đắm mình trong vùng đất, dành phần còn lại cho người đọc dám can đảm cùng anh tìm tới xứ này.

Nam Mỹ hiện lên không tô vẽ hào nhoáng, không giật gân sôi động mà chỉ có những tán rừng rậm nhiệt đới tán che không sót một tia nắng, những đoạn sông rộng và dài như vô tận và cảnh vật đẹp đến nghẹn thở. Cảm xúc của Nguyễn Tập cứ gửi gắm vào những nơi mà anh đi qua, như một mành hồn đã tan vào nơi đó. Nếu chỉ là du khách muốn thưởng ngoạn cảnh đẹp thì đó không phải là tác giả, anh còn đẩy mình vào đời sống của những người nơi đất nước xa xôi này và thấm thía về cuộc sống của họ. Và sau mỗi chuyến đi không chỉ là những đồ lưu niệm, câu viết mà còn là những kí ức về con người—họ sống trong tim và bất diệt.

Cuốn du ký này gồm 4 phần: Amazon (Trong rừng thẳm Amazon), Mexico (Xứ sở của những chiếc đầu lâu pha lê, Peru (Bay trên thành phố đá) và Cuba (Lang thang trên quê hương Bolero).

Mua sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero” khoảng 77.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero Fahasa” tại đây

Đọc sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero ebook pdf

Để download “sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/01/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86