Về Nhà Với Mẹ

Giới thiệu sách Về Nhà Với Mẹ – Tác giả Kim Hye Jin

Về Nhà Với Mẹ

“Mẹ nói thế giới này có đủ loại người, mỗi người đều có một cách sống khác nhau cơ mà? Mẹ còn nói khác biệt không phải là chuyện xấu. Nhưng tại sao những lời đó luôn luôn là ngoại lệ đối với con?”

Vấp phải khó khăn tài chính ngoài ý muốn, Green phải dọn về sống chung với mẹ. Nhưng cô không về một mình mà còn dẫn theo một bạn gái khác, cũng là người yêu của mình trong suốt bảy năm qua. Ba người – hai thế hệ với tư tưởng và nhân sinh quan khác biệt sâu sắc liệu có thể chung sống yên bình dưới một mái nhà khi những nỗ lực tìm kiếm một mẫu số chung đôi lúc mang lại nhiều tổn thương hơn là hòa giải?

Về nhà với mẹ, được viết bởi ngòi bút trưởng thành đáng ngạc nhiên của tác giả trẻ Hyejin Kim, đã tinh tế chạm tới những khía cạnh mang tính thời đại đồng thời soi tỏ những góc nhìn mới mẻ về gia đình, đặc biệt về mối quan hệ mẹ và con gái.

TRÍCH DẪN:

“Tại sao phải có chồng hay có con mới là lập gia đình? Mẹ, Rain là gia đình của con. Cô ấy không phải bạn bè. Suốt bảy năm qua bọn con đã sống như gia đình. Gia đình là cái gì? Không phải là chỗ dựa tinh thần, là người luôn ở bên cạnh mình sao? Tại sao như thế này thì được coi là gia đình, như thế kia lại không?”

“Mẹ, bọn con không chơi trò gia đình. Không phải như thế.”
“Vậy nó khác trò chơi gia đình ở chỗ nào, mày nói thử xem? Hai đứa mày có thể thành gia đình được hả? Bằng cách nào? Hai đứa có thể đăng ký kết hôn được không? Có thể sinh con được không?”
“Mẹ không nghĩ là những người như mẹ đang ngăn cản không cho bọn con làm chuyện đó sao?”

Về Nhà Với Mẹ

Về Nhà Với Mẹ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Về Nhà Với Mẹ
  • Mã hàng 8935235226593
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả: Kim Hye Jin
  • Người Dịch: Bích Ngọc
  • NXB: NXB Dân Trí
  • Trọng lượng: (gr) 220
  • Kích thước: 20 x 14.5 cm
  • Số trang: 216
  • Hình thức: Bìa Mềm

Thông tin thêm về tác giả Kim Hye Jin

Sinh năm 1983 tại Daegu. Đăng đàn năm 2012 với truyện ngắn “Chicken Run” đăng trên số Tân xuân văn nghệ dành cho các tác giả mới của Nhật báo DongA.

Với hai tiểu thuyết Ga trung ương (2013), Về nhà với mẹ (2018) và tập truyện ngắn Eo Bi (2016) khắc họa chân thực những vấn đề nhức nhối của xã hội Hàn Quốc hiện đại, cô trở thành một trong những tác giả trẻ đáng chú ý nhất trên văn đàn Hàn Quốc những năm gần đây.

2. Đánh giá Sách Về Nhà Với Mẹ

Đánh giá Sách Về Nhà Với Mẹ

Đánh giá Sách Về Nhà Với Mẹ

1 Tác phẩm là sự an ủi dành cho những đứa trẻ cần hiểu cha mẹ hơn, để mạnh dạn bước đến bên cha mẹ, lắng nghe họ, hiểu họ hơn, vì họ đã vất vả nhiều rồi.Điều mình nhớ nhiều nhất là nhân vật mẹ. Mãi đến cuối tác phẩm bà mới có thể nghĩ được thế này: “Thế nên điều tôi đang nghĩ bây giờ không phải là ngày mai xa xôi nữa. Mà là hiện tại tôi đang đối mặt. Tôi sẽ chỉ nghĩ về những chuyện đã xảy ra ngày hôm nay và cách mình sẽ thu xếp mọi chuyện suôn sẻ. Và tôi tin rằng, mình chỉ có thể vượt qua những ngày mai dài đằng đẵng theo cách như vậy mà thôi.” Mình thấy “mẹ” giống má mình quá, nên có lúc đọc mình hơi buồn lòng Một tấm ảnh ngẫu hứng, khi định ăn mấy quả đào, thì vô tình thấy mấy ẻm còn “ngon” nên lọ mọ lôi đồ đạc ra một góc nắng để chụp ha ha. Tui quá mệt mỏi với học bài rồi mà, riết đầu rối xù lên.

2 Đọc xong quyển sách đã 2 ngày rồi, nhưng vì bận trong đống bài vở nên chưa biết phải nói điều gì, kể cả bây giờ cũng vậy :(( Nhưng thực sự, tác phẩm là sự an ủi dành cho những đứa trẻ cần hiểu cha mẹ hơn, để mạnh dạn bước đến bên cha mẹ, lắng nghe họ, hiểu họ hơn, vì họ đã vất vả nhiều rồi. Điều mình nhớ nhiều nhất là nhân vật mẹ. Mãi đến cuối tác phẩm bà mới có thể nghĩ được thế này: “Thế nên điều tôi đang nghĩ bây giờ không phải là ngày mai xa xôi nữa. Mà là hiện tại tôi đang đối mặt. Tôi sẽ chỉ nghĩ về những chuyện đã xảy ra ngày hôm nay và cách mình sẽ thu xếp mọi chuyện suôn sẻ. Và tôi tin rằng, mình chỉ có thể vượt qua những ngày mai dài đằng đẵng theo cách như vậy mà thôi.” Mình thấy “mẹ” giống má mình quá, nên có lúc đọc mình hơi buồn lòng :)) Một tấm ảnh ngẫu hứng, khi định ăn mấy quả đào, thì vô tình thấy mấy ẻm còn “ngon” nên lọ mọ lôi đồ đạc ra một góc nắng để chụp ha ha. Tui quá mệt mỏi với học bài rồi mà, riết đầu rối xù lên

3 Một quyển sách thật ý nghĩa.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

5 Sách hay và ý nghĩa.

Review sách Về Nhà Với Mẹ

Review sách Về Nhà Với Mẹ

Review sách Về Nhà Với Mẹ

Đã bao giờ bạn tự hỏi không biết bố mẹ mình đang nghĩ gì chưa? Hay họ đã kì vọng rồi thất vọng về mình như thế nào? Những khó khăn khi tuổi già ập đến?…

Dù là chưa hay có, nếu được bạn hãy thử cầm trên tay “Về nhà với mẹ” và đọc một lần nhé!

Đọc nốt đoạn cuối của cuốn sách trong một sáng đầu tuần đưa mẹ đi khám mắt, mình muốn ghi chép lại vài dòng, như thường lệ để lưu giữ những cảm xúc mà cuốn sách này mang lại cho mình.

“Về nhà với mẹ” là cuốn sách của nữ tác giả trẻ Kim Hye-jin. Với tựa sách và lời giới thiệu, mình từng đoán quyển sách này chắc hẳn viết về một đứa con ngỗ nghịch quay về nhà và hoà giải với mẹ của mình, như phim ảnh và các tác phẩm văn học cũng từng đề cập đến.

Nhưng “Về nhà với mẹ” thú vị và sâu sắc hơn rất nhiều.

Vì câu chuyện được viết dưới góc nhìn, cảm xúc của người mẹ, thay vì lời tự sự của những đứa con.

Và đứa con cũng chẳng hề hư hỏng hay phá phách, chị ấy là một người học rộng, có trách nhiệm, tự tin và công bằng. Rào cản lớn nhất giữa hai mẹ con, là việc mẹ chị cho rằng Green không bình thường, chị ấy yêu con gái.

Xuyên suốt câu chuyện là những mâu thuẫn tưởng chừng như không thể giải quyết nổi, những vết thương gây ra cho nhau. Người con gái ngoài 30 không chịu kết hôn, gặp vấn đề về công việc và tài chính cuối cùng phải dẫn “người tình” về chung sống với mẹ.

Người mẹ trong câu chuyện đấy, là một người phụ nữ vất vả, đáng thương. Khắc hoạ ngay từ những dòng khó khăn khởi đầu. Khi chẳng có lấy một khoản tiền tiết kiệm, chồng mất, tài sản duy nhất là ngôi nhà xập xệ được tận dụng để cho thuê thêm, và niềm hi vọng về đứa con gái duy nhất là một “nỗi thất vọng” vô bờ.

Người mẹ ấy đến tuổi đau mỏi, chóng mệt, đến lúc ăn uống chả được bao nhiêu vì hệ tiêu hoá rệu rã, bà cố cào bằng tất cả những chông gai trong đời sống này để tìm sự yên bình giả tạo nhất có thể. Nhưng tất nhiên, cuộc sống không để ta được sống phẳng lặng. Nhất là những người yếu thế trong một xã hội bận rộn chạy theo tiền, lợi ích và hiệu suất.

Kể cả một người có quá khứ “lừng lẫy” như Jen, dù đã được sắp xếp vào một viện dưỡng lão cao cấp với số tiền cao ngất ngưởng. Thì khi bà đã lẫn và không có lấy một người giám hộ đến thăm, họ đối xử với bà bằng cách tận dụng bỉm, bông gạc y tế nhiều lần. Khiến những vết loét ngày càng trầm trọng. Và cuối cùng quyết định chuyển người phụ nữ đơn độc đó đến viện dưỡng lão khác, nơi mà người ta suốt ngày chỉ được rót thuốc ngủ và an thần vào người, đợi ngày tàn hơi. Phải, họ nói rằng chúng ta ai cũng chết. Họ xem đó là quy trình và công việc. Nhưng cũng chẳng ai xứng đáng phải lo lắng như vậy. Như lúc bà mẹ hỏi ông viện trưởng rằng ông ta có bố mẹ không, để tìm một chút lương tri cuối cùng từ người đàn ông khôn khéo này, cuối cùng bà vẫn bị đuổi việc. Người mẹ điều dưỡng trẻ xịt vội thứ nước hoa rẻ tiền trước khi về nhà vì sợ con cái chê mình hôi thối. Hình tượng “mùi” ấy làm mình nhớ đến người bố trong Parasite. Thật buồn cười khi người ta phân hoá xã hội sâu bằng những thứ mùi nghèo hèn hay giàu sang.

Việc chăm sóc và chứng kiến những ngày cuối đời của Jen, khiến mẹ lo lắng và muốn chia rẽ mối quan hệ của con gái. Bà muốn chị nhanh chóng sửa sai, kết hôn, lấy chồng, có được vị trí trong xã hội chứ không yếu thế như cha mẹ mình. Điều đó là mong muốn của hàng trăm, hàng vạn, hàng triệu ông bố bà mẹ trên thế giới này. Việc sợ hãi định kiến xã hội, những cái nhìn chòng chọc từ người hàng xóm cũng khiến người mẹ hết sức đau lòng về con gái. Còn chị, vẫn sống theo cách mình muốn, vẫn đấu tranh cho cộng đồng LGBT.

Những giảng viên giới tính thứ ba bị đuổi việc không rõ lí do. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng. Nhưng có vì thế mà ta nên ngừng đấu tranh không?

Hay, bố mẹ và con cái luôn có những bất hoà, những khúc mắc vì sự khác biệt thế hệ. Nhưng có vì thế chúng ta ngừng yêu thương không? Hay như chính tác giả đã viết :” Dường như trong quá trình viết, tôi đã nghĩ rằng hiểu một ai đó là điều bất khả. Tôi nhớ mình đã nghĩ rằng, đằng sau động từ “hiểu” luôn chỉ có một quá trình thử nghiệm kết thúc bằng thất bại. Dẫu vậy tôi không thể không nghĩ về ý chí không muốn đầu hàng, về nỗ lực kiên trì muốn hiểu một ai đó ngoài bản thân mình.” Hiểu ở đây không hẳn là có thể đoán được mọi đường đi nước bước, hành động của đối phương. Mà chính là sự thấu hiểu, so với đơn thuần hiểu, nó vẫn ở một tầng sâu hơn.

Một mối quan hệ không tự sinh ra, cũng không tự mất đi. Nó chẳng đơn giản là giữ hay bỏ, mà là sai rồi sửa, rồi lại sai trong quá trình nỗ lực xây dựng và đắp xây.

Mọi chuyện có lẽ vẫn khúc mắc nếu như Green không chuyển về, thậm chí cho đến cuối đời. Nhưng họ có cơ hội về bên nhau, nói cho nhau nghe. Mẹ được ở gần với Rain, cô gái vô cùng đáng yêu, nhẫn nhịn và tử tế. Rồi họ tiến thêm những bước, dù ngắn dù nhỏ, dù đôi khi có cả rất nhiều đớn đau. Mẹ chứng kiến con gái tranh đấu, những đồng đội của con bị thương đến mức tàn phế. Và đặc biệt là cuộc hội ngộ ngắn ngủi của bốn người phụ nữ trong một mái nhà. Để họ gần nhau hơn chút nữa.

Có những điều, chúng ta nhất định phải chấp nhận nhau và sống tốt.

Mình ngồi ở cầu thang bệnh viện, người người hối hả ngược xuôi, đủ nét mặt, đủ lo âu. Rất nhiều người con đưa cha mẹ của mình đi khám, có cả những bác rất già, dẫn các cụ dò dẫm từng bước từng bước một.

Nó nhắc nhở bạn về một thực tế rằng. Có những giây phút bạn được cha mẹ ôm ấp yêu thương, thì có cả những giây phút bạn phải đứng lên để chăm sóc và bảo vệ họ.

Bạn phải chuẩn bị tinh thần cho việc bố mẹ bạn già đi, lão hoá. Phải chăm sóc họ khi lúc tỉnh, lúc lẫn, có khi họ sẽ quên mất đã từng nâng niu bạn thế nào mà giật tóc, đánh cắn bạn.

Nhưng bạn còn được chăm sóc, nghĩa là bạn vẫn còn bố mẹ trên đời.

Và đó là một loại may mắn!

Mua sách Về Nhà Với Mẹ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Về Nhà Với Mẹ” khoảng 53.000đ đến 57.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Về Nhà Với Mẹ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Về Nhà Với Mẹ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Về Nhà Với Mẹ Fahasa” tại đây

Đọc sách Về Nhà Với Mẹ ebook pdf

Để download “sách Về Nhà Với Mẹ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/01/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86