50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản

Nội dung liên quan:

Giới thiệu sách 50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản – Tác giả Quốc Bảo

50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản

Saigon yêu tôi cũng như bố tôi yêu tôi vậy, chính bố tôi đã gửi tình yêu vào mảnh đất để chuyển đến cho tôi (Họ nội)

– Chỉ có học mới làm ta mạnh mẽ, chỉ có trí tuệ mới là thứ năng lượng mạnh nhất, vũ khí tối thượng. (Con và mèo)

– Mẹ tôi kết hôn khi vừa tròn hai mươi sáu tuổi và góa chồng trước sinh nhật hăm tám. Tổng cộng hôn nhân chỉ vỏn vẹn có hai năm.(…) Mẹ ăn chay trường, sống tiết kiệm, chỉ chuyên chú vào đạo đức và tâm linh. Thế chân vạc bà-bố-cháu cũng là thế vững, dẫu cho có bất đồng thế hệ thì những mối quan tâm san sẻ cũng đủ bù đắp. Tôi càng già đi càng yêu mẹ. Càng lớn tuổi tôi càng gần mẹ hơn, hiểu mẹ hơn. Hiểu vì sao mẹ lại có cách nghĩ cách sống như thế. Âu cũng do số mệnh quăng quật và mẹ phải chống chọi. (Mẹ tôi)

– Đám tang ông bà nội, tôi không hề khóc. Đám tang bà ngoại, tôi khóc thầm cả năm trời. Bà mới chính là người mẹ của tôi, người mẹ tôi muốn có. (Bà ngoại)

– 2016 tôi nuôi chú mèo đực giống Anh lông ngắn có sọc vằn, đặt tên là Timmie. Timmie sống động, khỏe mạnh, cung Hoàng đạo thuộc Song ngư, cầm tinh con Khỉ Bính Thân. Mỗi khi đi làm về, chỉ cần bồng nó lên (ẵm ngửa như ẵm em bé), dụi đầu vào bụng nó, để cho nó hôn lên má, là bao nhiêu nhọc mệt tan biến. Tôi chăm sóc mèo như đứa trẻ, không coi chúng là giống vật. Tôi hợp với loài mèo, chúng có một thứ năng lượng tương thích với tôi và vì chúng độc lập, hóa ra lại đỡ phiền chủ hơn là nuôi chó. (…)Thấy con trai cưỡi xe đạp mặc đồng phục khoác túi chéo đi học, tôi thấy rõ một điều là cháu lớn rồi, một tình thế không thể đảo ngược, cháu sẽ không bao giờ quay lại hình ảnh một đứa bé bụ bẫm nhồm nhoàm ngoạm hamburger tèm lem nước xốt.

50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản

50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: 50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản
  • Mã hàng 9786045388938
  • Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
  • Tác giả: Quốc Bảo
  • NXB: NXB Hội Nhà Văn
  • Trọng lượng: (gr) 210
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20.5
  • Số trang: 242
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách 50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản

Đánh giá Sách 50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản

Đánh giá Sách 50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản

1 Sách hay nên mua: nói về một số câu chuyện của tác giả..(mình thích những câu chuyện thực tế, đọc cảm thấy tuy đời thường nhưng chân thực, gần gũi.

2 Saigon yêu tôi cũng như bố tôi yêu tôi vậy, chính bố tôi đã gửi tình yêu vào mảnh đất để chuyển đến cho tôi (Họ nội) Chỉ có học mới làm ta mạnh mẽ, chỉ có trí tuệ mới là thứ năng lượng mạnh nhất, vũ khí tối thượng.

3 Có một số đoạn tình cảm, cho dù không có kết quả nhưng cả đời này cũng sẽ mãi mãi khắc sâu. Trên con đường về sau em sẽ không còn anh bên cạnh nữa và tình yêu này cũng sẽ trở thành dĩ vãng như dư vị cho một buổi trà chiều…

4 Sách siêu đẹp. Nội dung hay nên muốn mua lâu rồi mà h mua đc sale 1k. Quá hời luôn.

5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách 50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản

Review sách 50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản

Review sách 50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản

Dù được gọi là “hồi ký” nhưng cuốn sách của nhạc sĩ Quốc Bảo không giống với những cuốn sách cùng thể loại.
50 – Hồi ký không định xuất bản tập hợp 24 bài viết, nếu đặt riêng sẽ là những tản văn hoàn chỉnh nhưng khi được xếp chung trong cùng một cuốn sách lại tạo thành một cuốn hồi ký độc đáo. Những bài viết đó như đang tái hiện quãng đời trong quá khứ, cũng như mang đến nhiều thông tin về xuất thân, về sự nghiệp, về quan điểm nghệ thuật của nhạc sĩ Quốc Bảo.

Đọc các bài viết Họ nội, Mẹ tôi, Bà ngoại, Con và mèo bạn đọc có thể hình dung về gia thế, về những biến cố của gia đình cũng như thời cuộc mà Quốc Bảo đã trải qua. Ở đó, bạn đọc có dịp được chia sẻ với nỗi mất mát của nhạc sĩ khi anh sớm chịu cảnh mồ côi bố lúc chưa đầy tuổi. “Mồ côi cha thì vẫn cứ là một niềm đau thương không thể lẩn tránh và khó khăn vô cùng để chữa lành”, anh viết.

Thiếu thốn tình cha, nhưng bù lại, cậu bé Quốc Bảo nhận được sự yêu thương vô bờ bến của bà ngoại. Đây có lẽ cũng chính là người có ảnh hưởng sâu đậm nhất đến tính cách, con người Quốc Bảo về sau này. Hình ảnh bà ngoại mà nhạc sĩ Quốc Bảo khắc họa trong bài viết cùng tên, hiện lên đầy thân quen và trìu mến, khiến ai đọc cũng thổn thức nhớ thương về người bà của mình.

“Bà thường hát cho tôi nghe những điệu ả đào còn nhớ bập bõm. (…) Bà quạt và “bắt rôm” cho tôi trong mùa nắng nóng. Bà túc trực ở bệnh viện khi tôi bị sốt xuất huyết. Bà nấu cháo hành, cạo gió và nấu nồi xông cho tôi mỗi khi ngộ cảm. Bà đưa tôi đi chùa, đến thăm họ hàng ngày Tết. Bà can gián mỗi khi mẹ tôi phạt nặng quá…” (Bà ngoại).

ra mat hoi ky cua nhac si Quoc Bao anh 1
Cuốn 50 – Hồi ký không định xuất bản của nhạc sĩ Quốc Bảo.
Những ai yêu mến, quan tâm đến Quốc Bảo hay từng đôi lần hát theo các ca khúc trữ tình của anh, sẽ có cơ hội được hiểu thêm về những công việc mà người nhạc sĩ này đã và đang làm, qua các bài viết Làm nhạc và làm báo, Ảnh, Sáng tạo, Tôi dạy học như thế nào, Học trò yêu… Dù trải qua nhiều công việc khác nhau: dạy học, chụp ảnh, viết báo, kẻ nhạc, sáng tác, viết văn,… nhưng hình ảnh đọng lại trong tâm trí nhiều người vẫn là một Quốc Bảo nhạc sĩ.

Đương nhiên, để có được một danh xưng lưu lại trong lòng công chúng, không phải là điều dễ dàng. Đó là một quá trình sáng tạo miệt mài và nghiêm túc, thậm chí phải trả giá nhiều lần. Có lẽ chính vì vậy, Quốc Bảo xứng đáng là một nghệ sĩ đích thực.

Anh viết: “Thế hệ chúng tôi ít người có tính quyết đoán, khá yếu đuối và buông xuôi. Có một giai đoạn (may là ngắn) tôi cũng vậy. Sợ đủ thứ. Sợ phản kháng và cũng sợ không-phản-kháng. Sợ làm sai nhưng không cầm lòng làm đúng. Muốn đi đường riêng nhưng khiếp hãi sự cô độc. Nói theo cách các cô cậu choai choai bây giờ là ‘cứ sai sai thế nào’. Tôi đã vượt qua tất cả những yếu đuối đớn hèn để thành một nghệ sĩ”.

Ở tuổi 50, đã đi qua những thăng trầm trong cuộc sống, thậm chí phải trải qua hai cơn trầm cảm lớn trong đời, bạn đọc bắt gặp trong cuốn sách này một Quốc Bảo thâm trầm, tĩnh tại, an nhiên. 24 bài viết mang nặng tính tự sự, đọc lên lại giống như những lời tâm tình vừa có đủ sự chân thành, tin cậy, vừa có đủ sự trải nghiệm để cuốn hút người đọc đến trang cuối cùng.

Với 50 – Hồi ký không định xuất bản, nhạc sĩ Quốc Bảo không ngần ngại bày tỏ những quan điểm của mình về nghệ thuật, về cuộc sống mà đôi khi quan điểm đó không giống với số đông. Anh cũng không ngần ngại bày tỏ về thất bại trong cuộc hôn nhân đầu tiên cũng như về biến cố vào năm 2004 khiến sự nghiệp âm nhạc của anh bị ảnh hưởng nặng nề.

Tác giả bộc bạch: “Tôi có những quãng đời khuất tối không do tội lỗi xấu xa hay tham vọng điên cuồng mà vì tôi đã được sinh ra và trưởng thành trong một môi trường tất yếu đem lại những vệt mờ xám, những vết thương, những ám ảnh, những kìm nén trong lòng. May mắn lớn ấy là tôi đã sống sót, đã vượt qua nhiều tình huống ngặt nghèo để tiếp tục sống thiện lương. Ơn ích tôi nhận được hóa ra không chỉ từ những người tốt, những người bạn-ra-bạn, mà còn từ những mưu hại độc ác, từ sự bội phản…”

Quốc Bảo nói, lẽ ra cuốn sách này không được công bố, vì nó khá riêng tư. Những câu chuyện, những cái tên xuất hiện trong sách có thể gây phiền lụy đến ai đó. Lẽ ra anh cất bản thảo này để con trai anh một ngày nào đó sẽ đọc. Nhưng rồi anh quyết định in nó.

Anh giải thích: “Rồi bạn sẽ thấy lý do tại sao khi đã đọc xong: đơn giản là khi ‘tái sinh’ cuộc đời mới dẫu ở tuổi nào, tôi cũng muốn có vật chứng cho phần đời đó. Thời điểm 2017 trở đi đánh dấu một cách sống khác, thực tế hơn, nhiều kế hoạch khả thi hơn và lạc quan hơn. Cuốn sách bạn đang cầm trên tay được in ra đánh dấu nó, cũng tình cờ đánh dấu tuổi năm mươi. Chỉ vậy thôi”.

Mua sách 50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản” khoảng 70.000đ đến 80.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản Fahasa” tại đây

Đọc sách 50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản ebook pdf

Để download “sách 50 Hồi Ký Không Định Xuất Bản pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86