Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy

Giới thiệu sách Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy – Tác giả Peter Hollins

Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng mình đã biết cách học, chỉ là năng lực kém cỏi nên mới học tập và làm việc kém. Sự thật không phải vậy. Lý do khiến thành tích không tốt không nằm ở năng lực, mà là do chúng ta chưa có cách tiếp thu thông tin hiệu quả, chưa biết cách biến kiến thức thành kỹ năng thực tế cho bản thân.

Với “Bí quyết học gì giỏi nấy”, tác giả Peter Hollins sẽ chỉ ra những qua niệm sai lầm về tự học, đồng thời giới thiệu đến bạn bốn bí quyết học tập chắc thắng và các mẹo tiếp thu, giúp việc học vừa hiệu quả vừa nhẹ nhàng và không còn “đáng sợ” như lâu nay.

▶ Những quan niệm sai lầm về tự học: Nhiều quan niệm về việc học lại là những rào cản nhận thức, ví dụ như quan niệm: để tư duy và học tập hiệu quả thì cần phải theo một phong cách, công thức hay động lực nhất định nào đó. Vì quan niệm rằng khả năng học tập liên quan tới năng khiếu, đến chỉ số IQ hay năng lực trí tuệ, nhiều người cứ mãi mắc kẹt mà không thể tiến xa hơn. Sự thực là không có điều kiện nào gọi là tiên quyết để học tập tốt, ngoài chuyện người học phải quyết tâm và kỷ luật.

▶ Bốn bí quyết học tập chắc thắng:

 • Diễn đạt lại thông tin
 • Liên hệ thông tin mới với những gì chúng ta đã quen thuộc
 • Tự kiểm tra và thực hành trích xuất thông tin từ bộ nhớ của bạn, thay vì cố gắng nhồi nhét thông tin vào đó
 • Sử dụng cẩn thận mức năng lượng tinh thần và thể chất của bạn vào việc học

▶ Vượt qua các trở ngại và thất bại: Việc học hầu như luôn đơn giản, nhưng hiếm khi dễ dàng. Thông thường, chúng ta bắt đầu từ mặt đất bằng và phải vật lộn qua nhiều “cơn đau” (đầu) ngày càng tăng để trưởng thành lên, thành thạo hơn. Có thể phải mất một thời gian cho đến khi chạm đến mức khái quát, hay thậm chí đạt đến một mức độ hiểu biết thô sơ. Nhưng phần lớn những trở ngại chúng ta gặp phải đến từ chính bản thân mình. Chúng ta cần chú ý điều chỉnh lại những kỳ vọng của mình về thành công và học tập. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc tìm hiểu thất bại và gian truân của những người thành công đã làm tăng đáng kể khả năng phục hồi sau thất bại của người học. Nhìn ở khía cạnh thống kê, thành công thực chất chỉ xuất hiện sau nhiều thất bại trước đó, thành công càng lớn là nhờ thất bại trước đó đã rất nhiều.

Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy

Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy
 • Mã hàng 8935278601104
 • Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
 • Tác giả: Peter Hollins
 • Người Dịch: Phạm Hoa Phượng
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Trọng lượng: (gr) 200
 • Kích thước: 20.5 x 13 cm
 • Số trang: 172
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy

Đánh giá Sách Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy

Đánh giá Sách Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy

1 Giao hàng khá nhanh, đóng gói cẩn thận. Sách hay.

2 Sách hay và hữu ích.

3 Nội dung hay, sách gọn gàng.

4 Mới nhận sách, hình thức đẹp, nội dung hay.

Review sách Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy

Review sách Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy

Review sách Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy

Đọc sách “Bí quyết học gì giỏi nấy” để đường học vấn không “gãy gánh” giữa đường

Bí quyết tự học của tác giả Peter Hollins sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn khó chịu và bối rối để có những cơ hội xuất hiện trong đời bạn.

Những quan niệm sai lầm về việc tự học

Có nhiều người rất nhiều năm về sau này, khi nhìn lại quãng thanh xuân dành cho việc học, họ cảm thấy hối tiếc vì đã bỏ lỡ quá nhiều thời gian uổng phí vì không xác định được mình học vì mục đích gì, không biết cách học sao cho hiệu quả.

Có thể bạn không biết, nhưng chính những quan niệm cũ kỹ về việc học đã khiến bạn chẳng học được gì “ra trò”, bạn tự “thôi miên” chính bản thân mình rằng: Học là phải cần có tâm trạng, học phải có động lực mới học được, việc học phải tuân theo một số phương cách nhất định mới đúng…Tất cả những điều này không hợp lý! Muốn biết tại sao không hợp lý? Cuốn sách Bí quyết học gì giỏi nấy sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng dưới đây:

Mỗi chúng ta đều có một cách học riêng, khiến ta hoặc khó khăn, hoặc dễ dàng học từ những phương pháp nhất định, bằng những phương tiện nhất định. Mỗi chúng ta có một kiểu tinh thần-tâm trí khác nhau, nên cần có những cách học khác nhau để đạt được tiềm năng của mình.

Việc chờ đợi cảm hứng xuất hiện là một sai lầm. Hãy nghĩ xem, nào có ai thích thú hay cảm thấy có động lực để học điều mà họ không quan tâm; mục tiêu cuối cùng không phải lúc nào cũng có thể khích lệ chúng ta học hành; chưa kể việc học không phải lúc nào cũng thú vị hoặc dễ chịu. Động lực không phải là thứ khiến bạn nhấc mông lên khỏi ghế và hành động; mà là sự tự tin.

Một quan niệm sai tương tự về học tập và bộ não là quan niệm khăng khăng phân loại con người thành kiểu não phải hay não trái. Trên thực tế, bộ não hoạt động một cách toàn diện hơn; tất cả chúng ta đều sử dụng một trăm phần trăm bộ não của mình ở cả hai bán cầu, và chúng ta không bị giới hạn bởi một năng khiếu logic hay nghệ thuật duy nhất. Rất nhiều người xuất sắc ở cả hai lĩnh vực (nghệ thuật lẫn tư duy logic), và bạn cũng có thể như vậy.

Qua những nghiên cứu và lời khuyên từ thực tế, Bí quyết học gì giỏi nấy là một tựa sách cực kì hữu ích của tác giả Peter Hollins. 166 trang sách sẽ đưa bạn vào thế giới tự học với các phương pháp “giải nguy” giúp bạn vượt qua trở ngại về mặt tâm lý trong việc tự học. Bao gồm các chủ đề:

Kế hoạch tự học: những quan niệm sai lầm về tự học, kế hoạch chi tiết và tổng thế, 4 kỹ thuật học tập chính.

Bốn bí quyết tự học: thu nhập và tổng hợp thông tin, kết hợp cái mới với sự quen thuộc sẵn có, tự kiểm tra và thực hành nhớ lại, những khoảng trống cần thiết,

Các mẹo học tập: quản lý khoảng chú ý, kỹ thuật Pomodoro, thay đổi địa điểm, xây dựng hình ảnh sống động, Chúa tể của những câu hỏi.

Mua sách Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy” khoảng 54.000đ đến 70.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy Fahasa” tại đây

Đọc sách Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy ebook pdf

Để download “sách Bí Quyết Học Gì Giỏi Nấy pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 30/06/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86