Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu

Giới thiệu sách Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu – Tác giả Uno Takashi

Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu

Là một chuyên mục ăn khách của tạp chí Nikkei Restaurant, cuốn sách “Bổ được cà chua, mở được tiệm cơm; bật được nắp chai, mở được quán nhậu” giới thiệu các phương thức quản lý một quán ăn mà bất cứ ai cũng có thể làm theo. Dấn thân vào ngành ẩm thực hơn 40 năm, những trải nghiệm và lời khuyên của Uno giúp người đọc có được các chiến lược liên quan đến thực đơn và quản lý vận hành quán ăn nhỏ. Với lối hành văn gần gũi và dễ hiểu, Uno tóm tắt tất cả các bí quyết đã giúp ông thành công trong cuộc cạnh tranh với những chuỗi nhà hàng lớn.

Không cần phải nghĩ tới chiêu trò phức tạp, chỉ cần nhìn ngắm xung quanh một chút thì mẹo để làm cho quán cuốn hút hơn ở đâu cũng sẽ có. Ngoài ra, cuốn sách còn là những câu chuyện thường ngày mà tác giả vẫn nói với tầng lớp trẻ, giống như một bố già ở quán nhậu. Cuốn sách làm dấy lên hi vọng cho những ai có ý định mở quán hoặc làm kinh doanh nhà hàng hay với những người đang cảm thấy vất vả và không vui thú gì với công việc kinh doanh.

“Bổ được cà chua, mở được tiệm cơm; bật được nắp chai, mở được quán nhậu” thật sự sẽ giúp bạn thành công trong ngành dịch vụ ẩm thực.

Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu

Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu
 • Mã hàng 9786048873318
 • Tên Nhà Cung Cấp: Bách Việt
 • Tác giả: Uno Takashi
 • Người Dịch: Nguyễn Anh
 • NXB: NXB Dân Trí
 • Trọng lượng: (gr) 250
 • Kích thước: 13 x 19
 • Số trang: 229
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu

Đánh giá Sách Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu

Đánh giá Sách Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu

1 Đối với người Nhật, từng bước đi, cử chỉ với việc ăn uống cũng được thể hiện hết sức tinh tế, lịch sự và văn minh. Mình rất ấn tượng với cuốn sách gần đây mình đọc “Bổ được cà chua, mở được tiệm cơm; bật được nắp chai, mở được quán nhậu”. Có thể nói đây là cuốn sách gối đầu giường cho dân làm dịch vụ nói chung và những ai muốn mở quán ăn, hoặc quản lý các chuỗi nhà hàng. Tại sao tôi lại nói thế? Cuốn sách là những quy tắc, những trải nghiệm từ trong chính cuộc đời tác giả cũng như những triết lí về phong cách phục vụ của người Nhật. Theo tôi, muốn làm được những việc to lớn, hãy làm từ những việc nhỏ nhất, vun đắp cho nó từ những viên gạch đầu tiên, đắp cho nó một cái móng thật vững chắc, để rồi sau này, bạn muốn xây một căn nhà trăm tầng, cũng không sợ méo mó, sập sệ, thậm chí là đổ vỡ. Điều quan trọng nhất lúc này là QUÁ TRÌNH, thái độ phục vụ tốt thể hiện ở sự chuyên nghiệp, linh hoạt trong từng tình huống. Học cách tôn trọng khách hàng, thái độ phục vụ sẽ là chiến lược giúp cho quán ăn của bạn có thể đứng vững và cạnh tranh với các quán ăn khác.

2 Nếu chỉ nhìn những bài review phía dưới để quyết định đọc quyển này hay không, thì bạn đã bỏ lỡ nhiều điều hay, vì nội dung chứa đựng nhiều đề mục nhỏ như “chính vì có điểm yếu, năng lực mới được phát huy”, hoặc “cách được giới thiệu mặt bằng mở quán nếu nhờ công ty dịch vụ bất động sản”, hoặc “cách gợi ý món ăn chắc chắn đắt khách”… Đúng như lời bác Uno Takashi nói trong sách : ” Đây sẽ là cuốn sách giáo khoa tuyệt vời giúp bạn biết cách kinh doanh ẩm thực”. Quyển sách này không chỉ thích hợp với những ai quan tâm đến chuyện mở quán ăn mà còn phù hợp với cả những người nội trợ, đầu bếp và các ngành nghề khác. “Hãy coi người ngồi trước mặt mình là khách hàng”. Xuyên suốt quyển sách là những bài học nhỏ nhưng vô cùng bổ ích và độc đáo, nhắc nhở người đọc phải luôn nhớ đến lý tưởng + trách nhiệm trong mọi việc đang làm. Cuối sách có bài viết rất hay và cảm động của một người từng là nhân viên quán nói về giám đốc Uno Takashi. Trong mắt các thế hệ nhân viên từng được bác Uno dạy bảo, “nhà kinh doanh” chỉ là chức danh phụ, “bố già của quán nhậu” mới là hình tượng mà mọi người nhớ đến bác.

3 Cuốn sách là những quy tắc, những trải nghiệm từ trong chính cuộc đời tác giả cũng như những triết lí về phong cách phục vụ của người Nhật. Theo tôi, muốn làm được những việc to lớn, hãy làm từ những việc nhỏ nhất, vun đắp cho nó từ những viên gạch đầu tiên, đắp cho nó một cái móng thật vững chắc, để rồi sau này, bạn muốn xây một căn nhà trăm tầng, cũng không sợ méo mó, sập sệ, thậm chí là đổ vỡ. Điều quan trọng nhất lúc này là QUÁ TRÌNH, thái độ phục vụ tốt thể hiện ở sự chuyên nghiệp, linh hoạt trong từng tình huống. Học cách tôn trọng khách hàng, thái độ phục vụ sẽ là chiến lược giúp cho quán ăn của bạn có thể đứng vững và cạnh tranh với các quán ăn khác.

4 Đối với người Nhật, từng bước đi, cử chỉ với việc ăn uống cũng được thể hiện hết sức tinh tế, lịch sự và văn minh. Mình rất ấn tượng với cuốn sách gần đây mình đọc “Bổ được cà chua, mở được tiệm cơm; bật được nắp chai, mở được quán nhậu”. Có thể nói đây là cuốn sách gối đầu giường cho dân làm dịch vụ nói chung và những ai muốn mở quán ăn, hoặc quản lý các chuỗi nhà hàng. Tại sao tôi lại nói thế? Cuốn sách là những quy tắc, những trải nghiệm từ trong chính cuộc đời tác giả cũng như những triết lí về phong cách phục vụ của người Nhật. Theo tôi, muốn làm được những việc to lớn, hãy làm từ những việc nhỏ nhất, vun đắp cho nó từ những viên gạch đầu tiên, đắp cho nó một cái móng thật vững chắc, để rồi sau này, bạn muốn xây một căn nhà trăm tầng, cũng không sợ méo mó, sập sệ, thậm chí là đổ vỡ. Điều quan trọng nhất lúc này là QUÁ TRÌNH, thái độ phục vụ tốt thể hiện ở sự chuyên nghiệp, linh hoạt trong từng tình huống. Học cách tôn trọng khách hàng, thái độ phục vụ sẽ là chiến lược giúp cho quán ăn của bạn có thể đứng vững và cạnh tranh với các quán ăn khác.

5 Sách nhẹ nhàng, đủ tạo lòng tin vào việc mở kinh doanh,kiên trì sẽ có kết quả. Thành công lớn hay nhỏ đều tốt, chỉ cần bạn kiên nhẫn từng ngày. Giao hàng rất nhanh so với dự kiến. Sách in đẹp, chất lượng.

Review sách Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu

Review sách Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu

Review sách Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu

Không phải ngẫu nhiên mà “Bổ được cà chua, mở được tiệm cơm; Bật được nắp chai, mở được quán nhậu” trở thành chuyên mục ăn khách của tạp chí Nikkei Restaurent. “Vị thần quán nhậu Nhật Bản” Uno Takashi, bằng lối dẫn dắt chân tình, dễ hiểu đã tóm lược các kinh nghiệm quý báu giúp ông thành công – những bí quyết mà “bố già” (theo cách gọi của các nhân viên) chẳng bao giờ ngại chia sẻ với nhân viên hay độc giả mong muốn tích lũy kỹ năng trong lĩnh vực dịch vụ .

Bổ được cà chua, mở được tiệm cơm; Bật được nắp chai, mở được quán nhậu

“Hãy đặt mình ở vị trí khách hàng để suy nghĩ” là triết lí kinh doanh tưởng chừng như quen thuộc với bất kì ngành nghề dịch vụ nào. Xuyên suốt cuốn sách, Uno Takashi đã dành cả tâm huyết của mình để nâng tầm tôn chỉ ấy: không phải chỉ là “khách hàng”, bất kể ai ở trước mặt chúng ta đều là “khách hàng”; và hơn hết, chính là “bản thân mình”, “suy nghĩ xem quán như thế nào thì mình cảm thấy vui vẻ”.

Ở chương thứ nhất, tác giả khẳng định Không quán nào không có lãi. Thông thường khi bắt đầu kinh doanh, bất kể ai cũng chú ý tới các khái niệm như Doanh thu – Chi phí – Lợi nhuận hay Thời gian hoàn vốn. Ở đây, Takashi đặt ra một quy chuẩn mới: “Không có chuyện bạn bị lỗ, mà chỉ là do bạn làm lỗ”. Nhẹ nhàng nhưng sắc bén, đây chính là điều mà “bố già” muốn dạy cho các nhân viên của mình. Để làm rõ quan điểm này, tác giả đưa ra vô vàn dẫn chứng từ chính trải nghiệm của bản thân. Đó có thể là cảm nhận của cậu sinh viên Uno Takashi những năm 60 về quán ăn quen, để rồi từ đó ông nhen nhóm ý tưởng dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh ẩm thực nhiều cạnh tranh. Hay cũng có thể là vài quan sát nhỏ nhặt từ các hàng quán ông từng ghé qua để suy xét, ghi nhớ và rút ra kinh nghiệm. Đối với Takashi, trước khi mở quán cho riêng mình, “Phải đến các quán bán hàng thật” là hết sức cần thiết. Vậy làm sao để không làm lỗ? Bạn không cần áp lực phải kinh doanh lớn, làm cái mới, đừng ngại học hỏi từ những “quán bán hàng thật”, và hơn hết là phải đối đãi sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Chi tiết dẫn chứng cũng như cách giải quyết tình huống được “bố” tâm sự, xin để dành độc giả tự trải nghiệm và suy ngẫm. Đúc kết lại những câu chuyện từ chính cuộc đời tác giả, bạn đọc sẽ thấy được hai nguồn vốn quan trọng khi khởi sự buôn bán: Vốn tài chính phù hợp và Vốn kinh nghiệm bản thân tích lũy được.

Chuỗi quán nhậu của Uno Takashi đặc biệt luôn khuyến khích nhân viên tới học nghề, tốt nghiệp, sau đó xây dựng thương hiệu riêng. Không trường lớp, không lý thuyết, bao thế hệ đã thành công nhờ phong cách giảng dạy kèm thực hành tại chỗ của “bố”. Như chính cách tác giả tạo động lực cho “các con” của mình, hai chương tiếp theo của cuốn sách là những kinh nghiệm chọn địa điểm và lên thực đơn cho quán. Đối với hai chương kế tiếp, hẳn bạn đọc sẽ bị cuốn hút bởi tiêu đề “Hãy mở quán ở những nơi vắng người qua lại” và “Không nấu ăn ngon vẫn có thể xây dựng thực đơn đắt khách”.

Trước tiên, cùng nhìn lại điểm khởi đầu của Takashi cũng như các học trò của ông: tất cả đều bắt đầu kinh doanh từ những quán ăn quy mô nhỏ. Đây có thể là bất lợi cạnh tranh so với các thương hiệu lớn, nhưng cũng mang không ít lợi thế – về Vốn tài chính và Vốn kinh nghiệm như đã nêu trên. Rõ ràng, quán nhỏ nghĩa là chi phí ít hơn, nguyên liệu không cần phải lưu trữ nhiều nên sẽ tươi ngon hơn, và cũng dễ quản lí hơn. Nếu như nguồn vốn không cho phép bạn chọn địa điểm ở con phố trung tâm sầm uất thì cũng không phải là vấn đề lớn. Đương nhiên, tác giả không đồng tình với việc mở quán ở bất kỳ địa điểm nào theo kiểu nhắm mắt chọn đại bởi đã có một số địa điểm tối kị được liệt kê trong chương. Nhưng đối với ông, một quán nhậu ở nơi vắng người qua lại sẽ là động lực để người chủ luôn sáng tạo ra chiến lược bán hàng hút khách. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, dù quán lớn hay nhỏ, vị trí hấp dẫn hay không, chất lượng dịch vụ và cách đối xử với khách hàng chân thành như với “bản thân mình” vẫn là tối quan trọng. Như thế, chủ quán có thể tận dụng bất lợi của quán mình để quảng cáo, khách hàng nếu hài lòng với dịch vụ có thể giới thiệu với bạn bè rằng “Ở nơi thế này mà có cái quán thế này này…” Ngoài ra, bên cạnh dẫn chứng kinh nghiệm tiếp đãi khách hàng,Takashi cũng không ngại chia sẻ một số hướng dẫn nho nhỏ khi làm việc với văn phòng bất động sản để tìm địa điểm kinh doanh.

Bổ được cà chua, mở được tiệm cơm; Bật được nắp chai, mở được quán nhậu

Vậy còn thực đơn thì sao? “Bố già” không từ chối ứng viên nào muốn học việc tại chuỗi quán nhậu của mình, dù họ có khả năng nấu nướng tốt hay không. Kể cả khi họ đã làm riêng, ông vẫn ghé qua làm khách để thử cảm nhận và chân thành góp ý cho quán. Đối với tác giả, quán nhậu bình dân thành công không phải ở danh tiếng đầu bếp xuất sắc mà cách viết thực đơn sao cho thu hút, tạo “món ăn thương hiệu” riêng của quán và cả cách bạn mang thực đơn cho khách mới là điều cần chú ý. Trong suốt cuộc đời kinh doanh, hiển nhiên Takashi đã có lúc bỡ ngỡ và thất bại, học trò của ông mở quán riêng cũng vậy. Tiếp tục dẫn các ví dụ từ cuộc sống cũng như mô hình kinh doanh của một số nhân viên cũ, cuốn sách lại chỉ ra những cách thức làm hài lòng khách hàng, dù cho quán chỉ phục vụ vài món ăn cơ bản.

“Làm hài lòng khách hàng là chuyện nhỏ”; “Nếu muốn “bán hàng”, hàng hóa sẽ bán chạy”.

Hai chương cuối sách là những phân tích sâu hơn về chiến lược bán hàng, cũng vẫn dựa trên các tình huống thực tế của Uno Takashi. Những kinh nghiệm sắp xếp trang trí quán, cách gợi ý món để bán được đắt khách hay làm gì trong thời kỳ kinh tế khó khăn đều được “bố già” tóm tắt lại. Đặc biệt, ông không dành riêng những lời khuyên này cho các chủ quán tương lai, mà cho cả những nhân viên phục vụ. Suy rộng ra, các kiến thức về “Nâng cao năng lực bán hàng”, “Cách để khách trở thành khách quen” hay “Bí quyết nói chuyện tiếp khách dành cho người ngại giao tiếp” được “bố” nhiệt tình hướng dẫn sẽ hỗ trợ rất nhiều để nhân viên phát triển kỹ năng, không riêng ngành ẩm thực mà có thể ứng dụng cho bất kể ngành nghề kinh doanh, dịch vụ nào.

Bổ cà chua, bật nắp chai là những việc đơn giản. Uno Takashi cũng luôn mong muốn các thế hệ nhân viên trong hệ thống và tất cả những ai yêu thích kinh doanh ẩm thực đều sẽ thành công mở quán cơm của riêng mình. Và như rất nhiều lần ông nhắc đến, suy nghĩ xem quán như thế nào thì mình cảm thấy vui vẻ, mở quán ở nơi mình hạnh phúc, có như vậy mới khiến cho khách hàng vui vẻ được. Cuốn sách cũng có vài nhược điểm nhỏ như lặp lại một số dẫn chứng; hay nội dung xuất phát từ kinh nghiệm sống của tác giả nên có thể thấy vài tình huống chỉ phù hợp với văn hóa quán nhậu Nhật Bản. Tuy vậy, tổng thể cuốn sách vẫn mang lại nhiều giá trị, không chỉ triết lí kinh doanh mà còn là cách đối nhân xử thế có thể áp dụng trong cuộc sống.

Những trang cuối sách, bên cạnh giới thiệu về tác giả, bạn đọc còn có thể cảm nhận thêm về “vị thần quán nhậu” thông qua vài lời cảm ơn của chính học trò cũ của ông, nay cũng rất thành công với nhà hàng của riêng mình.

Mua sách Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu” khoảng 58.000đ đến 59.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu Fahasa” tại đây

Đọc sách Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu ebook pdf

Để download “sách Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm; Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment
 1. Vì nhiều lý do không thể mua sách trực tiếp được. Nên nếu có thể được tôi muốn nhận file tải sách “ Bổ được cà chua,…”. Xin cảm ơn!

Leave a reply

Siêu thị sách 86