Dạy con dùng tiền

Nội dung liên quan:

Giới thiệu sách Dạy con dùng tiền – Tác giả Adam Khoo

Dạy con dùng tiền

Adam Khoo và Keon Chee viết ra một quyển sách dựa trên kinh nghiệm của chính họ. Dạy Con Dùng Tiền đưa ra những hướng dẫn thực tế cho tất cả dạng cha mẹ – đã kết hôn, đã ly hôn, giàu, nghèo – về cách nuôi dạy những đứa trẻ có trách nhiệm tài chính trong một thời đại có quá nhiều tiền bạc.

TIỀN TIÊU VẶT + THU NHẬP KHÁC = TIẾT KIỆM + TIÊU XÀI + CHIA SẺ

Với công thức thuyết phục giúp con bạn trở nên thông minh về mặt tiền bạc, quyển sách này sẽ:

 • Chứng minh tầm quan trọng của việc cho con bạn tiền tiêu vặt
 • Giúp con bạn lên kế hoạch và làm theo ngân sách của chúng
 • Tạo ra khuôn khổ để tiêu dùng và tiết kiệm một cách khôn ngoan
 • Nhấn mạnh nhu cầu chia sẻ với người khác
 • Giới thiệu những ý tưởng mới để giúp con bạn tạo ra thu nhập riêng
 • Giải thích cách tránh hay trừ bỏ các thói quen xấu về tiền bạc
 • Dạy bạn cách giúp con mình đương đầu với những điều không mong đợi như mất thu nhập hay ly dị
 • Khởi động kế hoạch để lại gia tài của bạn – để giảm nhẹ tai họa từ những cái chết bất ngờ
Dạy con dùng tiền

Dạy con dùng tiền

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Dạy con dùng tiền
 • Công ty phát hành: NXB Trẻ
 • Tác giả: Adam Khoo
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 184

2. Đánh giá Sách Dạy con dùng tiền

Đánh giá Sách Dạy con dùng tiền

Đánh giá Sách Dạy con dùng tiền

Cuốn sách không chỉ phù hợp cho phụ huynh mà còn thiết thực cho những đứa con của họ. Sách truyền tải những thông điệp rất rõ ràng: tầm quan trọng của tiền tiêu vặt, cách lập kế hoạch chi tiêu để sử dụng tiền hợp lý, bố mẹ cần làm gì khi ly hôn hay chết sớm,… Cùng đưa ra tình huống và cùng nhau giải quyết vấn đề là điều tôi thich sở quyển sách này. 

Review sách Dạy con dùng tiền

Review sách Dạy con dùng tiền

Review sách Dạy con dùng tiền

Nói đến Adam Khoo, chắc hẳn ai cũng biết vì ông khá nổi tiếng và có nhiều sách bán chạy ở Việt Nam. Ông là một triệu phú tự thân trẻ nhất Singapore khi chỉ mới 26 tuổi. Hiện tại, Ông đang sở hữu bốn công ty trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, quảng cáo và tổ chức sự kiện với tổng doanh thu hàng năm lên đến 30 triệu USD. Ngoài ra, Adam cũng là một chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, tiếp thị, quản trị, lãnh đạo và phát huy tiềm năng con người.

Không những thế, ông còn là một người cha, người thầy mẫu mực về giáo dục tài chính của hai con mình. Adam Khoo cùng với đồng nghiệp Keon Chee đã viết nên quyển sách này từ việc đút kết những kinh nghiệm dạy con về tài chính của con mình.

Quyển sách được viết trong thực trạng xã hội Singapore có quá nhiều người giàu. Nhiều bậc phụ huynh có quá đủ điều kiện để cho con mình sống cả đời khi được kế thừa tài sản mà không cần làm việc. Tuy nhiên, là một triệu phú – một người được tự do về tài chính khi còn khá trẻ lại có tư duy khác về giáo dục tài chính cho con, Adam Khoo đã chỉ rõ nếu như cho trẻ quá nhiều tiền mà không chỉ dạy trẻ cách sử dụng tiền, tiết kiệm, đầu tư,… thì cho dù có để lại cho con cả gia sản to lớn cũng trở nên vô nghĩa với con bạn sau này.

Cuốn sách gồm 11 chương, mỗi chương dạy cho bố mẹ và con cái về cách dùng tiền trong từng thời điểm và từng loại tiền. Tiền tiết kiệm, tiền tiêu xài, cách tạo ra nguồn thu nhập… Cách lập ngân sách và dùng tiền khôn ngoan. Chưa dừng lại ở đó, Dạy Con Dùng Tiền còn giúp bố mẹ biết cách dạy con những bài học biết ơn về những gì mình có. Biết cách chia sẻ với những người thiếu thốn hơn. Và cách lập kế hoạch tài chính cho những điều không mong đợi.

Cuối mỗi chương là một bài trắc nghiệm với những tình huống thực tế được đưa ra để xem bố mẹ sẽ chọn cách giáo dục tài chính cho. Sau mỗi câu hỏi là lời giải đáp hợp lý cho mỗi phương án. Hoàn thành xong bài trắc nghiệm, bạn sẽ biết mình đã dạy con dùng tiền đúng cách hay chưa.

Sách được xuất bản tháng 01/2016 và độ dài 184 trang. Sách được bán rộng rãi ở các cửa hàng sách, giá bìa 69.000 đồng, bạn cũng có tể vào đây để mua online để được giảm giá 30%.

Một cuốn sách rất hay và đáng để bạn đọc nếu bạn muốn trở thành một người cha mẫu mực về tài chính của con mình.

Top 5 quyển sách hay về nuôi dạy con

Chúng ta vẫn thường được nghe thấy câu:

Uốn cây từ thuở còn non

Dạy con từ thuở con còn thơ ngây

Câu nói trên nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục đầu đời cho con. Mà cha mẹ, người trong gia đình chính là người thầy đầu tiên của con. Chúng ta có cách nhìn nhận đúng, tư duy đúng thì sẽ giáo dục đúng cách và sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp đáng kinh ngạc.

Hôm nay, mình xin giới thiệu với tất cả mọi người top 5 quyển sách hay về nuôi dạy con.

1. Con cái chúng ta đều giỏi

Con cái chúng ta đều giỏi

Con cái chúng ta đều giỏi

Tác giả: Adam Khoo and Gary Lee

“Con cái chúng ta đều giỏi” ra đời với sứ mệnh giúp cho các bậc phụ huynh có được những đứa con ngoan ngoãn và thành công.

Chúng tôi tin rằng, là cha mẹ, bạn luôn mong muốn, thậm chí sẵn sàng hy sinh cho thành công và hạnh phúc của côn cái. Nhưng như thế vẫn chưa đủ, nhất là trong bối cảnh phức tạp đa chiều của xã hội hiện đại, các bậc cha mẹ cần được trang bị những hiểu biết và phương pháp giáo dục, đã được chứng minh là hiệu quả trong việc khơi dạy tài năng tiềm ẩn trong mỗi đứa trẻ. Với tư cách là một trong những chuyên gia đào tạo hàng đầu ở châu Á, Adam Khoo và đội ngũ huấn luyện của anh đã đào tạo thành công hàng trưam ngàn học viên ở Singapore và các nước châu Á. Thông qua đó, Adam Khoo và các đồng nghiệp đã rút ra được nhiều kinh nghiệm thực tế và phương pháp thực tiễn để giúp trẻ em lớn lên trong môi trường văn hóa Á Đông, có thể phát huy toàn bộ tiềm năng của mình.

Con cái chúng ta đều giỏi là điều mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng muốn tin. May mắn thay, đó cũng là điều đã được cả khoa học lẫn thực tế chứng minh là đúng. Hãy cho phép cuốn sách giúp bạn thực hiện một phép lạ đời thường bằng những phương pháp hiệu quả, không những khơi dạy được tài năng còn ngủ yên trong con bạn, mà còn giúp các thế hệ trong gia đình bạn tìm được tiếng nói chung, biến mỗi ngày trong gia đình thành niềm vui và tiếng cười bất tận.

Quyển sách được thiết kế rất đẹp, màu sắc bắt mắt. Mỗi chương đều có phần tổng kết để mọi người ghi nhớ lại và những mục quan trọng được trình bày nhấn mạnh hơn nhằm cho các bậc phụ huynh nắm bắt được trọng điểm và cũng là một “mẹo” giúp chúng ta ghi nhớ và ôn lại kiến thức một cách nhanh chóng.

Bạn sẽ thực hiện phép lạ đời thường đó như thế nào? Hãy cùng khám phá qua những trang sách…

2. Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương

Tác giả: Sara Imas

Quyển sách “Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương” là một quyển sách cực kỳ hay về cách giáo dục con của người Do thái và bài học về tình yêu thương được đặt đúng chỗ. Câu chuyện kể về một bà mẹ đơn thân nuôi 3 con (2 trai và 1 gái) chuyển từ Thượng Hải sang Israel. Qua đó có thể thấy rõ sự khác biệt giữa cách dạy con theo quan điểm phương đông và cách dạy con theo quan điểm của người Do Thái.

Trong quyển sách này, mọi người sẽ gặp nhiều khái niệm mới mẻ như tình yêu hình ngọn lửa và tình yêu hình tử cung, tình yêu giọt máu đào và tình yêu giọt nước mát hoặc là cha mẹ trực thăng, cha mẹ máy giặt, cha mẹ nồi cơm điện, cha mẹ là máy in tiền…Tác giả sẽ cho thấy sự khác biệt cũng như là hậu quả của việc làm cha mẹ 100 điểm (yêu thương con, bao bọc con, che chở con, nâng niu con, giúp đỡ con…) với cha mẹ 80 điểm (dạy con kỹ năng còn lại cho con tự đương đầu nhưng luôn là hậu phương vững chắc mỗi khi con cần).

Tác giả cũng nói về vấn đề “ba không”: không thỏa mãn trước – đặt con lên đầu tiên, không thỏa mãn tức thời – muốn gì được nấy và không thỏa mãn quá mức – không thỏa mãn mọi yêu cầu của con. Nhưng chúng ta cũng phải biết chấp nhận, tôn trọng con và không trách mắng con khi con gặp thất bại. Khuyến khích trí tò mò của con, khuyến khích con chấp nhận thử thách để rèn luyện con sự can đảm khi đối mặt với hậu quả, cha mẹ phải trao quyền lựa chọn cho con, cha mẹ phải tin tưởng con, lắng nghe con, phải cho con luyện tập, phải mắc sai lầm và phải làm lại lần nữa.

Quyển sách đan xen rất nhiều các câu chuyện nhỏ có tính nhân văn cao và dễ đi vào lòng mỗi người kể cả bố mẹ hay con cái. Hy vọng quyển sách sẽ có những góc nhìn hoàn toàn mới về phương pháp dạy con bằng tình yêu thương vô bờ nhưng cũng có có sự lý trí và kỷ luật trong đó sẽ giúp ích cho các độc giả thân yêu của chúng ta.

3. Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương 2

Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương 2

Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương 2

Tác giả: Sara Imas

Vì trái tim có hình ngọn lửa, nên dù yêu con đến mấy, cha mẹ cũng cần phải biết “tàn nhẫn”, cần phải đẩy con ra khỏi vòng tay ấm áp của mình, dằn lòng tập cho con quen với nghịch cảnh và cố giữ một ánh nhìn lạnh nhạt để con tự chống chọi với khó khăn. Cha mẹ chỉ nên đứng từ xa, dùng tình yêu thương của mình để thắp lên ngọn lửa nghị lực, giúp con trưởng thành với một trái tim quả cảm, nhiệt thành và mạnh mẽ. Như vậy, “tàn nhẫn” cũng là “yêu thương”, một dạng thức yêu thương có trách nhiệm để đem lại cho gia đình một đứa con ngoan, và trao cho xã hội một công dân tốt.

Khác với phần 1, quyển 2 “Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương 2” sẽ nhấn mạnh về việc cha mẹ tốt mới nuôi dạy con cái tốt – bố mẹ là tấm gương cho con cái noi theo. Và còn dạy cho con tính kỷ luật, bồi dưỡng chỉ số vượt khó AQ cho con, dạy con các kỹ năng tốt để con hòa mình vào môi trường xung quanh một cách dễ dàng.

Từ xưa đến nay, chúng ta vẫn luôn coi “mẹ” là một danh từ, nhưng phải chăng đó cũng có thuộc tính của một động từ? Bởi vì trong suốt chặng đường đời, từ “mẹ” ngoài việc dùng để xưng hô ra thì quan trọng hơn, đó còn là một tấm gương về cách ứng xử. Làm mẹ, nhất định phải là một người lương thiện, một người mẹ lương thiện mới có thể nuôi dưỡng ra những đứa trẻ tốt đẹp.

Làm mẹ chưa bao giờ là điều dễ dàng, đôi khi chúng ta phải mất cả đời để tìm ra con đường trở thành một người mẹ tốt. Hy vọng quyển sách sẽ cung cấp những bài học quý giá, một góc nhìn khác về tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái để mọi người tham khảo.

4. Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí

Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí

Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí

Tác giả: Foster cline and Jim Fay

Foster Cline là bác sĩ kiêm nhà tâm lý học người Mỹ. Trong suốt 40 năm, ông đã viết nhiều đầu sách, có hàng trăm bài giảng dạy, nói chuyện trên khắp thế giới về việc nuôi dạy trẻ. Phương pháp “Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí” của ông đã tháo gỡ tất cả những vấn đề khó khăn mà cha mẹ thường gặp phải khi nuôi dạy con. Tác giả đã thực sự giúp cho tất cả cha mẹ mở ra một hành trình mới, nuôi dạy con trong sự vui vẻ, thoải mái thay vì áp lực và mệt mỏi.

Jim Fay có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục ở nhiều vai trò như giáo viên, quản lý giáo dục. Đặc biệt, ông còn là diễn giả được “săn lùng” nhiều nhất nước Mỹ với các buổi diễn thuyết về chủ đề nuôi dạy trẻ, tính kỷ luật và vấn đề quản lý lớp học.

Vì vậy, cuốn sách là một tác phẩm tuyệt vời theo phương pháp “Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí”

Hàng trăm năm nay, những ai lần đầu làm cha mẹ hầu hết đều mặc định rằng sẽ áp dụng cách họ được cha mẹ nuôi dạy để nuôi con mình. Trong xã hội hiện đại, quan điểm này không phải lúc nào cũng đúng, thậm chí ở một số trường hợp còn để lại những bài học đau thương. Đó là lý do tại sao chúng ta nên chọn quyển sách này để làm tài liệu tham khảo.

Quyển sách gồm có hai phần chính. Phần đầu sẽ bàn về khái niệm nuôi dạy con một cách chung nhất, trong đó tập trung vào việc xây dựng những khái niệm cơ bản như tự đánh giá bản thân, cách phân tích và đánh giá vấn đề, cách trung hòa giữa tức giận và tranh luận, cách dùng các từ ngữ khuyến khích con nói chuyện theo hướng tích cực, cách đưa các lựa chọn đa dạng và thể hiện sự đồng cảm của chúng ta trước khi trẻ phải đối mặt với hậu quả từ những sai lầm của chúng. Đây là những điều tối quan trọng để có thể nuôi dạy con hiệu quả. Phần này còn bao gồm các thông điệp, bổ sung chi tiết trong quá trình thực hành phương pháp “Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí”. Phần hai sẽ đi vào thực tế với 47 viên gạch sẽ giúp các cha mẹ xử lý các vấn đề phải đối mặt trong khoảng mười hai năm đầu đời của trẻ. Những bí kíp này được xây dựng trên ý tưởng tổng quát của nửa đầu cuốn sách và cha mẹ chỉ nên sử dụng chúng khi đã đọc và hiểu phần đầu.

Có điều gì tuyệt vời hơn khi cha mẹ trao cho trẻ cơ hội được sống, được trưởng thành một cách vui vẻ và có trách nhiệm? Chúng tôi tin rằng các nguyên tắc trong “Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí” sẽ giúp các gia đình đạt được điều đó.

5. Nói sao cho trẻ chịu nghe, nghe sao cho trẻ chịu nói

Nói sao cho trẻ chịu nghe, nghe sao cho trẻ chịu nói

Nói sao cho trẻ chịu nghe, nghe sao cho trẻ chịu nói

Tác giả: Adele Faber & Elaine Mazlish

Trong xã hội hiện đại ngày nay, bố mẹ không còn có thể áp đặt bất cứ điều gì cho con cái được nữa nên cần có một phương thức giao tiếp khác để bố mẹ và con cái có thể đi đến tiếng nói chung trong nhiều việc. Quyển sách “Nói sao cho trẻ chịu nghe, nghe sao cho trẻ chịu nói” sẽ giúp độc giả tìm ra được phương thức giao tiếp hiệu quả nhất với con.

Nội dung cuốn sách là có cơ sở khoa học và kinh nghiệm từ thực tiễn. Đồng thời các phương pháp trong sách đã được áp dụng ở rất nhiều các buổi hội thảo, lắng nghe ý kiến phản hồi từ nhiều bậc phụ huynh. Do đó, nó thực sự là tinh hoa trọn lọc. Cuốn sách có cách dẫn dắt cụ thể, ví dụ minh họa chi tiết với những tình huống thực tế hay gặp nên rất dễ áp dụng vào đời sống hàng ngày. Nội dung từng phần đi từ cấp độ dễ đến khó. Đặc biệt sách có minh họa tình huống bằng hình ảnh theo cách truyền thống và theo cách tác giả gợi ý, từ đó chúng ta sẽ thấy kết quả thực sự khác biệt. Tổng kết mỗi phần luôn có tóm tắt lại để độc giả nắm bắt được trọng tâm. Để từ đó các bậc phụ huynh có thể xử lý những cảm xúc tiêu cực của con cái? Biểu đạt nỗi tức giận của mình mà không làm tổn thương trẻ? Khuyến khích con cái hợp tác trong khi chúng lại “bơ” phụ huynh? Đặt ra những giới hạn mà vẫn thể hiện thiện chí? Giải quyết xung đột gia đình một cách êm hòa?.. “Nói sao cho trẻ chịu nghe, nghe sao cho trẻ chịu nói” – Những phương pháp dạy trẻ thực tế và đầy tôn trọng sẽ giải quyết hầu hết những khó khăn trên.

Mua sách Dạy con dùng tiền ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Dạy con dùng tiền” khoảng 60.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Dạy con dùng tiền Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Dạy con dùng tiền Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Dạy con dùng tiền Fahasa” tại đây

Đọc sách Dạy con dùng tiền ebook pdf

Để download “sách Dạy con dùng tiền pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 và comment Email phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 04/12/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86