Dạy Con Làm Việc Nhà

Giới thiệu sách Dạy Con Làm Việc Nhà – Tác giả Lý Thượng Long

Dạy Con Làm Việc Nhà

Với tập sách “Dạy con làm việc nhà” sẽ là một cuốn cẩm nang thông minh, hữu ích gỡ rối những suy nghĩ và thắc mắc của các bậc cha mẹ, qua đó biết cách để nuôi dạy những đứa trẻ trở nên thông minh và hạnh phúc.

Những bà mẹ ở Nhật Bản thường nuôi con rất khoa học, họ rèn cho con những kỹ năng rất tốt từ nhỏ. Là mẹ của hai đứa trẻ, qua những trải nghiệm hằng ngày Tatsumi Nagisa thấu hiểu được việc nuôi dạy con thông qua những công việc nhà là điều rất quan trọng. Nó không chỉ giúp con tăng thêm khả năng sáng tạo, phát triển tư duy, nhận biết những sự vật mà còn giúp bé tăng tính tự lập, mạnh mẽ, quyết đoán, tạo nền tảng phát triển khả năng học tập cho con.

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng thành công mà chúng ta chờ đợi ở con cái, thành công trong sự nghiệp mỗi người đến từ việc nhà khi còn nhỏ. Bố mẹ nên cho con bắt đầu làm việc nhà càng sớm càng tốt. Những đứa trẻ thường xuyên làm việc nhà khi còn bé sẽ học được kỹ năng hợp tác, biết đồng cảm với người khác và có thể đảm nhận nhiệm vụ một cách độc lập khi lớn lên.

Cuốn sách gồm 5 phần, với phần đầu tiên “Làm việc nhà giúp con khỏe mạnh” bạn hiểu được ý nghĩa của việc dạy con làm việc nhà, những lợi ích, phương pháp để nuôi dạy con hạnh phúc, thì những phần tiếp theo dạy con làm những công việc trong gia đình cùng những chia sẻ chân thành cả trên phương diện khoa học lẫn kinh nghiệm, tình cảm của riêng tác giả đến các ông bố bà mẹ nhằm giúp mọi người hiểu hơn về con trẻ và trách nhiệm dạy dỗ cao cả của mình. Đọc sách, các bậc phụ huynh sẽ biết được những gì nên và không nên, áp dụng hay tránh khi giúp trẻ hòa nhập với môi trường sống trong gia đình và ngoài xã hội.

Xuất phát từ những thắc mắc có thực của đông đảo các bậc cha mẹ – chẳng hạn như: Thế nào là yêu con đúng cách? Thế nào là chiều chuộng? Thế nào là rèn luyện? Đâu là mục đích cuối cùng của việc nuôi dạy con?…, tập sách “Nuôi dạy con kiểu Nhật – Dạy con làm việc nhà” được giới thiệu không nhằm mục đích giúp con trẻ trở nên thông minh, để đào tạo thiên tài mà chỉ đơn giản là hướng dẫn các phụ huynh cách thức tiếp cận những đứa con của mình một cách đúng đắn nhất, phát huy hết ưu điểm của trẻ, để cha mẹ và con cái cùng đạt đến điểm đến cuối cùng: Những con người có tâm hồn hạnh phúc!

Mỗi đứa trẻ đều mang trong mình những câu chuyện thú vị và hết sức đặc sắc. “Dạy con làm viêc nhà” cuốn sách nhỏ nhắn, dễ thương là những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày. Với lời văn dung dị gần gũi, cùng những hình ảnh minh họa màu sắc hài hòa, tươi tắn, cuốn sách này chính là cẩm nang hữu ích để các ông bố, bà mẹ tìm ra phương pháp phù hợp để con được phát triển một cách toàn diện nhất và giúp con trở nên mạnh mẽ, thông minh và hiếu thảo.

Dạy Con Làm Việc Nhà

Dạy Con Làm Việc Nhà

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Dạy Con Làm Việc Nhà
 • Công ty phát hành: Gu Books
 • Tác giả: Lý Thượng Long
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 326

2. Đánh giá Sách Dạy Con Làm Việc Nhà

Đánh giá Sách Dạy Con Làm Việc Nhà

Đánh giá Sách Dạy Con Làm Việc Nhà

1 Cuốn sách rất thú vị! Tôi rất ấn tượng với cuốn sách này. Tôi nghĩ, đây là những tư liệu khá đầy đủ, ngắn gọn, dễ hình dung, dễ áp dụng với bất kể bà mẹ nào.

2 Sách trình bày cuốn hút người đọc. Thay vì kiểu truyền thông, chỉ có chữ và chữ, dài dòng, khiến người đọc mệt mỏi, không hứng thú. Thì cuốn sách này trình bày theo tranh vẽ, lấy ví dụ thực tế với hai cách nói khác nhau trong cùng một tình huống để phân tích thái độ và cách tiếp nhận của trẻ em.

3 Ngoài ra, tôi rất ấn tượng với các ví dụ, dòng tâm sự của độc giả, từ cách ông bố có thói quen dùng chân cắm phích điện để đứa trẻ bắt chước, đến cái vẫy tay chào tạm biệt của một bà mẹ khi con cái ra khỏi nhà,…

4 Cuốn sách giúp chúng ta hiểu một cách dễ dàng thế nào là yêu thương, nuông chiều, bảo vệ, chăm sóc.

5 Cuốn sách với những tình huống tưởng chừng như đơn giản, nhưng những người nuôi con như chúng ta chỉ vì vô tình trong một lời nói, hành động đã làm tổn thương đứa bé.

Review sách Dạy Con Làm Việc Nhà

Review sách Dạy Con Làm Việc Nhà

Review sách Dạy Con Làm Việc Nhà

Là một trong những cuốn sách nuôi dạy con được các bà mẹ thông thái chọn mua nhiều nhất. Cuốn sách Dạy Con Làm Việc Nhà của tác giả Tatsumi Nagisa thật sự cần thiết cho những bậc cha mẹ đã, đang và sắp chào đón những thiên thần nhỏ bé đến với mình.

Xuất phát từ những thắc mắc có thực của đông đảo các bậc cha mẹ – chẳng hạn như: Thế nào là yêu con đúng cách? Thế nào là chiều chuộng? Thế nào là rèn luyện? Đâu là mục đích cuối cùng của việc nuôi dạy con?…, tập sách “Nuôi dạy con kiểu Nhật – Dạy con làm việc nhà” được giới thiệu không nhằm mục đích giúp con trẻ trở nên thông minh, để đào tạo thiên tài mà chỉ đơn giản là hướng dẫn các phụ huynh cách thức tiếp cận những đứa con của mình một cách đúng đắn nhất, phát huy hết ưu điểm của trẻ, để cha mẹ và con cái cùng đạt đến điểm đến cuối cùng: Những con người có tâm hồn hạnh phúc!

Hãy nuôi dạy con trẻ ở thế chủ động, các bậc cha mẹ nhé!

Đối với từng loại việc nhà, sách kỹ năng dành cho cha mẹ sẽ dùng cách truyền đạt khác nhau để trẻ dễ dàng tiếp thu và thực hành. Trong sách, sau mỗi bài đều có mục “gợi ý việc làm” và “khi con làm chưa tốt” nhằm giải thích cụ thể hơn và hướng dẫn cha mẹ cách dùng lời lẽ phù hợp với từng tình huống cụ thể. Chính vì vậy đây sẽ là một món quà đặc biệt dành đến các bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy con.

Cha mẹ thường cho rằng họ không có thời gian hướng dẫn con làm việc nhà hoặc thà tự mình làm còn nhanh hơn. Nhưng nên nhớ, việc giúp đỡ làm việc nhà có rất nhiều điều hữu ích cho trẻ. Thông qua việc dạy con làm việc nhà, cha mẹ có cơ hội cùng con xây đắp bầu không khí gia đình đầm ấm, vui vẻ. Vì vậy, cả nhà hãy xắn tay áo lên nào!

Với cuốn sách Nuôi Dạy Con Kiểu Nhật – Dạy Con Làm Việc Nhà, nữ tác giả Nhật Bản Tatsumi Nagisa mang đến cho các bậc cha mẹ một người bạn đồng hành hữu ích trong hành trình nuôi dạy con cái nhiều gian nan và thử thách nhưng cũng thật diệu kỳ và tràn đầy tiếng cười hạnh phúc. Cuốn sách đem lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc giáo dục con hoàn thiện nhân cách cũng như nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng, tốt đẹp của các con yêu:

 • Rèn luyện cho con tính tự lập.
 • Rèn luyện cho con ý thức giúp đỡ người khác.
 • Dạy con biết suy nghĩ trước khi hành động.
 • Dạy con biết quan tâm và sẻ chia.
 • Dạy con biết chấp nhận thử thách và vượt qua thử thách.
 • Để con trở thành người nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm và luôn tràn đầy tự tin trong cuộc sống.

Xây dựng được những thói quen tốt từ những công việc nhỏ bé thường nhật trong gia đình là cánh cửa dẫn tới những thành công mới trong tương lai sáng lạn của bé, bởi “việc nhà chính là cuộc sống”. Những công việc ấy diễn ra hằng ngày, hằng giờ, gắn bó mật thiết với cuộc sống mỗi thành viên trong gia đình ở mọi lứa tuổi, góp phần hình thành nên thói quen, nhân cách của mỗi người ngay từ khi còn là những đứa trẻ thơ.

Có người cho rằng: “Trường học đầu tiên của trẻ là ngôi nhà”, bởi ở đó, trẻ không những được vui chơi, mà còn được học tập từ những tấm gương trong gia đình – ông bà, bố mẹ, anh chị em,… những trải nghiệm đầu đời của bé trong các công việc nhà sẽ giúp bé hình thành khả năng tư duy, ý chí nghị lực, tinh thần trách nhiệm cũng như khả năng thích nghi với đa dạng môi trường sống. Cha mẹ có nghĩ như vậy không?

Cuốn sách này được viết dành tặng các bậc cha mẹ dạy con từ tuổi mầm non cho tới lứa tuổi dậy thì. Đối với từng loại việc nhà, cuốn sách sẽ đưa ra những cách thức truyền đạt khác nhau để trẻ dễ dàng tiếp thu và thực hành trong cuộc sống, kèm theo đó là những lời gợi ý cho bố mẹ cách ứng xử khi con làm chưa tốt. Cha mẹ nên cùng con thong thả làm từng việc một để trẻ học cách quen dần mỗi ngày, giúp trẻ trưởng thành hơn từ những kỹ năng cuộc sống gia đầu đời.

Chúc các bậc cha mẹ thật nhiều niềm vui trên hành trình nuôi dạy con cái.

Mục Lục cuốn sách:

Phần 1: Làm việc nhà giúp con khoẻ mạnh.

 • Làm việc nhà có rất nhiều điều hay.
 • Chỉ cha mẹ mới có thể dạy con làm việc nhà.
 • Phương pháp dạy con làm việc nhà thành công.
 • Dạy con tự tổ chức không gian riêng.
 • Cùng suy nghĩ về việc nhà và giúp đỡ làm việc nhà.

Phần 2: Rèn luyện tính tự lập cho con qua việc giúp làm việc nhà mỗi ngày.

 • Những việc nhà cần làm mỗi ngày.
 • Sắp xếp – Dọn dẹp.
 • Vệ sinh nhà cửa.
 • Giặt giũ quần áo.
 • Chuẩn bị bữa ăn.
 • Cách nấu ăn.
 • Cha mẹ nên quan sát như thế nào khi con giúp làm việc nhà?

Phần 3: Giáo dục con biết quan tâm – chia sẻ – hãy làm từng việc nhỏ vì gia đình.

 • Quan tâm từng việc nhỏ trong nhà.
 • Những việc nhỏ trong đời sống.
 • Bảo dưỡng và chăm sóc.
 • Làm việc nhà giúp cơ thể khoẻ mạnh.

Phần 4: Làm việc nhà bằng lòng tự tin và tinh thần trách nhiệm.

 • Sơ đồ những việc trẻ có thể làm một mình.
 • Mua đồ.
 • Việc vặt.
 • Đàn ông, con trai cũng phải làm việc nhà.

Phần 5: Giáo dục đời sống tinh thần phong phú cho con – Những việc cần làm trong năm.

 • Tận hưởng không khí lễ hội.
 • Việc làm theo lễ hội mùa màng trong một năm.

Mua sách Dạy Con Làm Việc Nhà ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Dạy Con Làm Việc Nhà” khoảng 51.000đ đến 54.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Dạy Con Làm Việc Nhà Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Dạy Con Làm Việc Nhà Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Dạy Con Làm Việc Nhà Fahasa” tại đây

Đọc sách Dạy Con Làm Việc Nhà ebook pdf

Để download “sách Dạy Con Làm Việc Nhà pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 và comment Email phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/05/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86