Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời

Giới thiệu sách Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời – Tác giả Jinie Lynk

Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời

“Có những ngày dài thật buồn, bó gối trong căn phòng nhỏ, nhìn ra bầu trời cao rộng ngoài kia, tôi luôn mang trong mình suy nghĩ bầu trời ấy không có chỗ dành cho tôi. Tôi luôn tự hỏi “Mình muốn làm gì?”, “Mình phải làm gì?”, “Mình cố gắng vì điều gì?”,…”

Chúng ta, ai cũng từng trải qua những ngày như thế. Đó là quãng thời gian ta cứ quẩn quanh đây đó tìm kiếm câu trả lời mình là ai, mình thực sự muốn gì. Giữa những chông chênh của tuổi trẻ, khi đứng giữa quá nhiều ngã rẽ, chúng ta bắt buộc phải đưa ra một sự lựa chọn cho riêng mình. Con đường nào cũng hấp dẫn, cũng mời gọi, nhưng cũng đầy thử thách và chông gai.

Đừng lãng phí những ngày đẹp trời là cuốn sách viết về những năm tháng thanh xuân đầy hoang mang, khi tâm trí ta lấp đầy bởi những câu hỏi cần lời giải đáp. Nhưng ngoài những ngày âm u, tuổi thanh xuân của chúng ta là “những ngày đẹp trời,những ngày cõi lòng an yên đến lạ; những ngày mà đến cả nỗi buồn, sự cô đơn, cũng trở nên thật đẹp.” Dù những ngày sau bạn thành công, viên mãn đến chừng nào, thì những năm tháng hai mươi cũng là quãng thời gian đẹp đẽ nhất, đáng nhớ nhất trong cuộc đời.

Có thể ngay lúc này đây, bạn muốn nhanh thật nhanh bước ra khỏi tuổi trẻ của mình, để trưởng thành hơn, để có trong tay nhiều thứ hơn. Nhưng đừng vội vã, đừng lãng phí những ngày đẹp trời đó, bởi tuổi trẻ trôi qua, ta sẽ trưởng thành.

“Thanh xuân là một lần đi xa mãi không về.

Thanh xuân là một lần gặp gỡ mãi chẳng quê”.

Thanh xuân chính là cuộc hành trình dài, càng đi xa càng không thể quay trở lại điểm xuất phát, thế nhưng thanh xuân lại lưu giữ cho chúng ta những tình cảm trân quý nhất, những bài học đắt giá và những hồi ức theo ta mãi về sau.”

Chỉ một câu thôi, đừng lãng phí những ngày đẹp trời, đừng lãng phí những ngày tháng thanh xuân tươi đẹp này, nơi mà ngay cả nỗi buồn và sự cô đơn cũng trở nên thật tuyệt vời!

Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời

Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời
  • Mã hàng: 9786049543371
  • Tên Nhà Cung Cấp: AZ Việt Nam
  • Tác giả: Jinie Lynk
  • NXB: NXB Văn Học
  • Trọng lượng: (gr) 450
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20.5
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời

Đánh giá Sách Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời

Đánh giá Sách Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời

1 Đừng lãng phí những ngày đẹp trời của Jinie Lynk là một cuốn sách rất đáng đọc đặc biệt là những cô nàng mới lớn mộng mơ. Cuốn sách như những lời chỉ bảo nhẹ nhàng. Đọc cuốn sách như thấy mình đang tham gia vào một cuộc đối thoại giữa tác giả và ta. Cuốn sách nói về những vấn đề của tuổi trẻ của tình yêu sự buông bỏ… Mỗi vấn đề chỉ được nói qua một hai trang sách nhưng thấm đượm từng từ vào trong lòng độc giả. Cái quan trọng nhất mà tác giả muốn truyền tải đến người đọc đó là mong họ biết cách trân trọng cuộc sống chân trọng mỗi ngày được sống. Cuốn sách dạy ta ngừng lãng phí những ngày đẹp trời của bản thân. Sống một cuộc sống mà để sau này đây nhìn lại không còn hối tiếc để đến mỗi buổi tối nằm trên giường có thể thanh thản đợi ngày mai đến. Là một người từng trải tác giả viết những dòng tâm sự trân thành mộc mạc nhưng rất sâu sắc. Tuy nhiên những mục trong cuốn sách còn rời rạc không thống nhất nên không thể khiến người đọc bị cuốn hút để đọc một mạch hết cuốn sách. Nói chung nội dung ổn cách hành văn ấn tượng rất nên đọc nếu bạn vừa thất tình hay đang tuyệt vọng về cuộc sống.

2 Quyển sách rất ý nghĩa. Chân thật. Đem lai cảm giác cho 1 ngày mới nhiều niềm vui và niềm tin vào hạnh phúc trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Lạc quan hơn trong việc làm của mình. Tự tin vui vẻ. Mỗi ngày .

3 Cuốn sách này không chỉ dành cho tuổi trẻ mà còn dành cho những ai đã qua cái tuổi thanh xuân. Dành cho những ai muốn tìm lại cho mình chút cảm xúc xa xưa hay đơn giản chỉ là muốn nhớ lại một thời đã qua.Viết cho tuổi thanh xuân chông chênh hay vấp ngã, hoang mang khi đứng giữa các sự lựa chọn và luôn quanh quẩn với những câu hỏi mà mãi vẫn không có câu trả lời. Chỉ cần một lần vấp ngã đã cảm thấy nản chí, đổ lỗi cho số phận, cho sự kém may mắn chứ không bao giờ nghĩ đó là lỗi của mình."Thanh xuân là một lần đi xa mãi không về,thanh xuân là một lần gặp gỡ mãi chẳng quên”.Ai trong đời này đều phải vấp ngã trong cuộc đời, và những vấp ngã đấy thường rất đau. Nhưng chính bạn phải chấp nhận những vấp ngã và tự mình đứng lên, tự mình xoa dịu những vết thương ấy. Hãy tự đứng lên để vượt qua nhìn nhận những con đường còn dài ở phía trước. Đừng tự ti đổ thừa cho số phận hay cho người khác ,mọi người ai cũng đã từng phải trải qua để trường thành hơn ,cuộc chẳng có gì là dễ dàng cả.Họ đã không từ bỏ và đứng dậy tại nơi mình vấp ngã, làm lại từ đầu. Vậy thì tại sao bạn lại “lãng phí những ngày đẹp trời” của tuổi thanh xuân chỉ vì một vài vấp ngã. Chỉ vì một vài chuyện như thế đã khiến bạn gục ngã thì khi nhìn lại tuổi thanh xuân của mình bạn sẽ thấy gì? Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ vô cùng hối hận và tiếc nuối khá nhiều đó.

Hay.Ai chưa đọc thì nên tìm , đọc.Truyện ý nghĩa,tâm trạng.Nên đọc để ngẫm nghĩ.Thật sự không sai lầm cho tôi khi chọn mua cuốn sách này.

5 Có những ngày muốn ngừng lại thời gian, sống yên khoảnh khắc hạnh phúc đó. Cũng có những ngày, muốn sống lại những thời khắc tuổi thơ, bình yên đến lạ. Lại có những ngày, muốn bùng ra khỏi cái tuổi thanh xuân hiện tại, để biết xem tương lại mình sẽ ra sao, mình đang đã, và sẽ làm gì với sinh mệnh mà một đấng thiên nào đó tạo ra. Muốn bùng ra khỏi cái thanh xuân để vây vùng một lần sống mái với tất cả, để thanh thản tìm về nơi hồn mình thấy yên bình. Công, ơn, nghĩa. Bìa sách này đẹp thật, cô gái ấy với mái tóc xoăn, chỉ cần một chút hương từ bó hoa trên tay, mọi sự yên bình sẽ đến bao bọc lấy cô, màu của quyển cũng khá hợp với tong đọc của sách.

Review sách Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời

Review sách Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời

Review sách Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời

Đừng lãng phí những ngày đẹp trời là cuốn sách viết về những năm tháng thanh xuân đầy hoang mang, khi tâm trí ta lấp đầy bởi những câu hỏi cần lời giải đáp. Nhưng ngoài những ngày âm u, tuổi thanh xuân của chúng ta là “những ngày đẹp trời, những ngày cõi lòng an yên đến lạ; những ngày mà đến cả nỗi buồn, sự cô đơn, cũng trở nên thật đẹp.” Dù những ngày sau bạn thành công, viên mãn đến chừng nào, thì những năm tháng hai mươi cũng là quãng thời gian đẹp đẽ nhất, đáng nhớ nhất trong cuộc đời.

“Ngồi bó gối trong căn phòng nhỏ, nhìn ra bầu trời cao rộng ngoài kia, tôi luôn mang trong mình suy nghĩ, bầu trời ấy không có chỗ dành cho tôi”.

Tôi và bạn đều đang trải qua khoảng thời gian gọi là thanh xuân, khi mà tâm trí chúng ta vẫn luôn hiện hữu những câu hỏi: “Mình muốn làm gì?”, “Mình phải làm gì?”, “Mình cố gắng vì điều gì?”. Tuổi trẻ là bất định, là sự chông chênh không biết nên làm gì. Tuổi trẻ là luôn đứng giữa những sự lựa chọn, chúng ta buộc phải đưa ra lựa chọn cho chính bản thân mình. Lựa chọn nào cũng sẽ dẫn tới một con đường, đó không phải là con đường trải đầy hoa hồng mà là con đường đặt chân xuống bạn sẽ thấy nó thật lắm chông gai.

Cuốn sách không chỉ dành cho tuổi trẻ mà còn dành cho những ai đã qua cái tuổi thanh xuân. Dành cho những ai muốn tìm lại cho mình chút cảm xúc xa xưa hay đơn giản chỉ là muốn nhớ lại một thời đã qua.

Viết cho tuổi thanh xuân chông chênh hay vấp ngã, hoang mang khi đứng giữa các sự lựa chọn và luôn quanh quẩn với những câu hỏi mà mãi vẫn không có câu trả lời. Chỉ cần một lần vấp ngã đã cảm thấy nản chí, đổ lỗi cho số phận, cho sự kém may mắn chứ không bao giờ nghĩ đó là lỗi của mình.

Luôn có những ngày đẹp trời đi ngang qua cuộc đời chúng ta

Đó là ngày ta thấy lòng mình an yên đến lạ; là ngày ta đi đây đi đó, ngắm nhìn xung quanh, thấy những nụ cười; là ngày ta chợt ướt dưới cơn mưa rào vội vàng đổ xuống nhưng chẳng vì ướt mà bực mình, còn thấy nó sao dễ nên thơ; là ngày ta trở về, để lại mọi mệt nhoài lộn xộn ngoài kia, thấy mâm cơm đạm bạc dọn sẵn, mái nhà lấp lánh tình yêu;… Ngày đẹp trời quá đỗi giản đơn bởi thật ra, cuộc đời này luôn rất đẹp, và chẳng có ngày nào thật sự u ám, đen tối đâu.

Đừng bó gối trong căn phòng nhỏ, hay nhìn cuộc đời bằng đôi mắt nhuốm màu u buồn bế tắc. Dù cuộc sống có tồi tệ đến đâu, chỉ cần ta suy nghĩ khác đi thì chuyện gì cũng có thể thay đổi được.

Mỗi ngày đều là một ngày đẹp trời, mỗi ngày đều là một ngày đáng để sống, để yêu thương, để chiến đấu và tồn tại.

Bởi lẽ đó, hãy luôn trân trọng những ngày đẹp trời đi qua đời mình.

Thanh xuân

Những trang viết đầu tiên, tác giả chấm những đường nét nhẹ nhàng về phần đẹp nhất cuộc đời con người- tuổi trẻ- thanh xuân- đầy giông bão và lắm ngọt ngào. Ở thanh xuân ấy, chúng ta gặp đủ mọi hỉ nộ ái ố trong cuộc đời. Ta vui cười, tự do; ta buồn lặng, chợt khóc; ta lắng nhìn, trầm ngâm; ta hạnh phúc, đớn đau; ta thành công, thất bại;…

Thanh xuân là giai đoạn chúng ta lớn lên cùng thời gian, nương tựa vào nó mà trưởng thành sau bao lần vấp ngã đầu đời.

Thanh xuân chính là cuộc hành trình dài, càng đi xa càng không thể trở lại điểm xuất phát, thế nhưng thanh xuân lại lưu giữ cho chúng ta những tình cảm trân quý nhất, những bài học đắt giá và những hồi ức theo ta mãi về sau.

Tháng năm cuộc đời, có ai chưa từng mắc lỗi? Người ta thường hay để ý những tiểu tiết, quan tâm những gì không đúng với người khác để xin lỗi, để đổi thay nhưng lại quá khắt khe và “tùy tiện” với chính bản thân mình. Ấy vậy người ta quên đi lời xin lỗi đối với bản thân khi chẳng có được giấc ngủ đủ giấc; khi để nỗi buồn không đâu và sự lười nhác trói chân mình trong căn phòng tẻ nhạt; khi bắt bản thân phải gồng lên, phải mạnh mẽ, phải cố gắng thật nhiều trong khi mỗi người đều có giới hạn riêng;… Jinie Lynk đã thấu tỏ điều đó. Nhưng cuộc đời là vậy, những lỗi lầm đến với chính bản thân mình, dù muốn dù không, chẳng thể nào chấm dứt, chỉ có thể thốt lên lời xin lỗi từ những chân thành cuộn trào từ tận đáy lòng:

Và xin lỗi, vì có lẽ, trong tương lai những điều lỗi lầm này vẫn sẽ còn tiếp diễn. Xin lỗi nhé, tôi ơi

Là những trang tản văn sâu sắc nhưng cũng lại rất đỗi nhẹ nhàng, từng câu chữ như lời tâm tình sẻ chia chiêm nghiệm cuộc sống từ một người chị từng trải, có thể coi đã nêm nếm đủ những vị ngọt giọt mặn của tuổi trẻ, của cuộc sống. Cuốn sách này thực sự là một đề cử tuyệt vời cho vị trí bên li café đá ngày hè, cốc chocolate nóng ngày đông; trong chiếc balo theo từng chuyến hành trình; cạnh ô cửa sổ trong veo của một đoàn tàu đang lăn bánh giữa thành phố đến những cánh đồng hoa, hay chiếc máy bay cất cánh lẫn vào vùng màu trắng xanh của mây gió và bầu trời.

Kho báu

Cuộc sống này, gia đình, bạn bè, tình yêu, sự nghiệp là những thứ vô cùng quan trọng. Qua những trang viết tiếp theo, tác giả thức tỉnh chúng ta về những gì quá đỗi gần gũi đến nỗi ta bỏ quên, đến nỗi ta lầm tưởng rằng nó sẽ bên ta mãi, để rồi một ngày ngỡ ngàng hoang mang khi đã để tuột mất. Cha mẹ sống một đời vì con. Đó là lẽ thường nhân sinh. Nhưng bạn ơi, phận làm con đừng bao giờ cho nó là lẽ hiển nhiên, rồi phung phí, rồi dửng dưng, rồi quá vô tư trước những gì cha mẹ mang đến. Bởi sau đó là biết bao mồ hôi, nước mắt, là máu của đấng sinh thành. Chẳng cha mẹ nào có thể bên con cái mãi. Hãy biết trân trọng, hãy sống từng phút giây với sự biết ơn cha mẹ mình. Đừng nói rằng chờ sau này lớn lên, chờ sau này thành đạt, chờ sau này giàu sang sẽ bù đắp cho họ. Có thể bạn, cũng có thể là cha mẹ, sẽ không có cái sau này ấy đâu.

…ai rồi cũng lớn, cha mẹ cũng sẽ già đi. Bây giờ bạn có thể sống hết mình với thanh xuân, nhưng đừng sống chỉ biết đến hiện tại mà bỏ qua tương lai, cũng đừng chỉ sống thật vui cho cuộc sống của bản thân mà bỏ qua sự già nua ốm yếu từng ngày của cha mẹ.

Lớn lên, bạn bè cũng chẳng còn bao nhiêu, mà bạn thân lại càng khó có được.

Bạn, không quan trọng hoàn cảnh, không quan trọng tiền bạc, nhưng quan trọng nhất là sự chân thành, thành thật trong những lời nói, những câu chuyện kể nhau nghe. Phải sống thật với nhau thì mới có thể đi cùng nhau dài lâu.

Yêu

Thứ “vị hồng” không thể thiếu của tuổi trẻ. Tình yêu phủ một màu yêu đời và sức sống lên vạn vật, cho ta niềm vui, niềm hứng khởi, cho ta nguồn động lực đạp bằng khó khăn. Từ những tháng ngày cuối của tuổi học trò đôi khi đã có những ánh mắt chớm nở, lớn dần lên, vị của tình yêu cũng đổi thay, trưởng thành hơn, thực tế hơn, bớt hồng, bớt mơ mộng, đôi khi lại dễ tan vỡ, dễ khổ đau. Dù sao, tình yêu đích thực sau cùng luôn khiến người ta muốn hi sinh, muốn sống vì người khác, đôi khi cam tâm gom hết thiệt thòi khổ đau về phía mình. Jinie Lynk lại lần nữa “ gằn giọng” đầy nhẹ nhàng:

Cho dù bạn có yêu một người đến đâu, thương họ đến thế nào đi nữa, nhất định phải giữ lại tự tôn của chính mình, phải biết yêu bản thân trước khi yêu một ai đó.”

Yêu

Bạn muốn sống như người trưởng thành, bạn muốn tuổi thanh xuân trôi qua thật nhanh chóng để không còn phải vấp ngã thêm nữa. Nhưng bạn tôi ơi! Thanh xuân chỉ đi qua một lần, bạn có chắc là bản thân sẽ không hối hận khi đánh đổi như thế không. “ Đừng lãng phí những ngày đẹp trời” viết cho những ngày thanh xuân vội vã. Dù sau này bạn có trở thành người thành công đến thế nào, cuộc sống của bạn có viên mãn đến bao nhiêu thì quãng thời gian tuổi trẻ luôn là đáng nhớ nhất, luôn khiến bạn khó quên nhất. Hãy sống sao cho những ngày của tuổi thanh xuân không trôi qua một cách lãng phí.

“Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại

Còn trời đất nhưng chẳng còn tôi mãi

Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời.”

Đây là quyển sách được nhiều đọc giả đánh giá là rất hay, rất ý nghĩa đối với cái tuổi đầy sự chông chênh của tuổi trẻ.

Mua sách Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời” khoảng 62.000đ đến 79.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời Fahasa” tại đây

Đọc sách Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời ebook pdf

Để download “sách Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 04/12/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86