Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do

Giới thiệu sách Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do? – Tác giả Kate Bowler

Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do?

“Mọi chuyện trên đời đều có nguyên do?” là hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc đời của một bệnh nhân ung thư.

Kate Bowler là phó giáo sư tại trường Thần học Duke chuyên nghiên cứu về Tin Lành thịnh vương, tín ngưỡng coi vận may là một phúc lành từ Thiên Chúa và bất hạnh là dấu hiệu của sự trừng phạt từ Người.

Ở tuổi ba mươi lăm, mọi thứ trong cuộc đời cô dường như đều hướng về “phước lành.” Cô đang phát triển về sự nghiệp, kết hôn với người yêu thời trung học và có một cuộc sống tuyệt vời với đứa con trai mới sinh. Thế rồi cô bị mắc bệnh ung thư trực tràng giai đoạn bốn.

Viễn cảnh về cái chết buộc Kate nhận ra rằng cô đã ngầm tin theo Tin Lành thịnh vượng, sống với đức tin rằng cô có thể kiểm soát cuộc sống của mình với một quyết tâm dâng trào. Tán dương tinh thần dám nghĩ dám làm của người Mỹ, Tin Lành thịnh vượng cũng ngụ ý rằng nếu bạn không dám làm và không chịu nổi bệnh tật hay bất hạnh, thì bạn là một kẻ thất bại. Kate rất ốm, và không suy nghĩ tích cực nào có thể thu nhỏ khối u của cô. Sự chết có ý nghĩa gì, cô tự hỏi, trong một xã hội khăng khăng mọi thứ xảy ra đều có lý do? Kate khám phá ra cuộc sống thật khó khăn nhưng cũng thật tươi đẹp theo cách mà nó chưa từng có trước đây.

Thẳng thắn và hài hước, u ám và dí dỏm, Kate Bowler kéo người đọc vào sâu trong cuộc đời cô bằng những câu chuyện đầy màu sắc, với những bạn bè vui tươi, những nhà thuyết giáo, người thân và bác sĩ. Mọi thứ đều có nguyên do là câu chuyện đời của cô, đưa ra những suy ngẫm của cô về cái chết và cách mà nó đã dạy cô sống.

ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA:

Tác phẩm nằm trên kệ cùng với những cuốn sách tuyệt vời khác về chủ đề khó khăn này, như Khi hơi thở hóa thinh không của Paul Kalanithi, và Ai rồi cũng chết của Atul Gawande.

– Bill Gates

Tôi đã chìm vào câu chuyện của Kate Bowler. Những trang viết trần trụi, tao nhã và hấp dẫn, cô ấy giống như một Joan Didion. Khi đọc xong tôi cảm nhận được hiện tại rõ hơn, dễ chịu hơn và thấy bớt cô đơn hơn. Và nghệ thuật còn là gì khác nữa đây?

– Glennon Doyle, tác giả cuốn Love Warrior, chủ tịch của Together Rising

TRÍCH ĐOẠN HAY:

Tôi dần tin chắc rằng khi mình qua đời, một ả khờ đẹp mã nào đó sẽ bảo chồng tôi rằng “Chúa muốn có một thiên thần,” vì Chúa tàn bạo như thế đấy. Đây là thứ mà đôi lúc tôi đã nghĩ tới. Những thứ

người ta sẽ nói với người đàn ông có mái tóc và đôi mắt màu cát tôi đã thương yêu từ thuở mười lăm, khi chúng tôi vẫn tưởng cả hai sẽ không bao giờ chết đi.

[…] Tôi ước gì đây là một loại câu chuyện khác. Nhưng đây là cuốn sách về những cái “trước”, cái “sau” và về cách mà con người đã nghiệm ra câu trả lời cho những câu hỏi muôn thuở trong nỗi đau thương: Tại sao? Tại sao chuyện lại xảy ra với mình? Mình có thể làm gì khác đi không? Liệu mọi chuyện xảy ra có thực sự đều vì nguyên do riêng không? Vì nếu chấp nhận rằng cái đang xảy ra là thứ không thể nào thay đổi được, liệu tôi có thể học cách buông bỏ được chăng? 

Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do?

Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do?

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do?
  • Mã hàng: 8935270701468
  • Tên Nhà Cung Cấp: Alpha Books
  • Tác giả: Kate Bowler
  • Người Dịch: Cát Đằng
  • NXB: NXB Lao Động
  • Trọng lượng: (gr) 250
  • Kích Thước Bao Bì: 14 x 20.5
  • Số trang: 208
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do?

Đánh giá Sách Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do?

Đánh giá Sách Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do?

1 Mình được một youtuber đáng yêu Hana’s Lexis giới thiệu về quyển sách này. Lúc chị giới thiệu sơ lược về quyển sách, gương mặt chị, giọng nói chị trầm xuống. Mình từng biết đến quyển này rồi, nhưng mình chưa từng có ý định mua nó, mình không có gì để thuyết phục. Và khi mình đọc nó, quyển sách duy nhất mình ấn tượng là Rừng Nauy- một tác phẩm của một tác giả Nhật, và quyển này là quyển thứ hai. Nói sao ta, nó thật sự khiến mình ấn tượng, nó theo mình trong nhiều dòng suy nghĩ, khiến mình tự thắc mắc nhiều thứ đang diễn ra trong cuộc đời mình, liệu chúng có là một dấu hiệu nào đó cho sự kiện tiếp theo co thể diễn ra hay không. Tác giả quyển này không phải nhà văn, nhưng người đã viết với toàn bộ trái tim và sự trải nghiểm . Mình cảm được nó. Mình đang ở những năm hai mươi tươi đẹp, mình thắc mắc nhiều lắm, những thắc mắc đó cuốn mình vào những suy nghĩ tiêu cực, chính quyển sách này phần nào kéo mình về với hiện tại. với niềm vui mình cần phải trải nghiệm những năm hai mươi này.

2 Mình từng biết đến quyển này rồi, nhưng mình chưa từng có ý định mua nó, mình không có gì để thuyết phục. Và khi mình đọc nó, quyển sách duy nhất mình ấn tượng là Rừng Nauy- một tác phẩm của một tác giả Nhật, và quyển này là quyển thứ hai. Nói sao ta, nó thật sự khiến mình ấn tượng, nó theo mình trong nhiều dòng suy nghĩ, khiến mình tự thắc mắc nhiều thứ đang diễn ra trong cuộc đời mình, liệu chúng có là một dấu hiệu nào đó cho sự kiện tiếp theo co thể diễn ra hay không. Tác giả quyển này không phải nhà văn, nhưng người đã viết với toàn bộ trái tim và sự trải nghiểm . Mình cảm được nó. Mình đang ở những năm hai mươi tươi đẹp, mình thắc mắc nhiều lắm, những thắc mắc đó cuốn mình vào những suy nghĩ tiêu cực, chính quyển sách này phần nào kéo mình về với hiện tại. với niềm vui mình cần phải trải nghiệm những năm hai mươi này..

3 Một cuốn New York Times Bestseller và được Bill Gates gợi ý nhưng mà mình không có mê ???? Một cuốn sách về chủ đề này thì mình chờ đợi sẽ có một sự tác động nào đó dù ít dù nhiều đến cách mình nhìn nhận về sự sống và cái chết, nhưng mà khi mình đọc thì mọi thứ cứ trôi tuột và đọc xong thì thật sự là không nhớ mình vừa đọc gì nữa. Có lẽ là do nội dung sách liên quan đến tôn giáo nên hơi khó tiếp cận đối với cá nhân mình một xíu ????

Review sách Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do?

Review sách Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do?

Review sách Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do?

Tại sao có người được chữa lành còn người khác thì không? Tại sao một số người làm liều và vẫn thành công trong khi những người khác lại thất bại thậm tệ? Làm thế nào để giải thích vì sao nhiều bé sơ sinh đã chết khi hãy còn trong nôi trong khi nhiều con người nghiệt oan lại sống đại thọ và được chứng kiến cháu chắt của mình ra đời? Có phải tất cả mọi chuyện như thế trên đời đều có nguyên do?

35 tuổi, Kate Bowler dường như đã có một cuộc sống mà cô muốn: kết hôn với người yêu thời trung học, có con sau nhiều năm điều trị hiếm muộn, có được việc làm ngay tại ngôi trường mình đã học ngay sau khi tốt nghiệp thạc sĩ. Nhưng bỗng một ngày, cô nhận được một cuộc gọi từ văn phòng bác sĩ thông báo rằng cô đã mắc căn bệnh ung thư trực tràng giai đoạn IV.

Bạn có tin mọi chuyện trên đời đều có nguyên do?

Tất cả những gì cô có thể nghĩ là: “Tôi có con trai. Tôi không thể kết thúc. Thế giới này không thể kết thúc được. Vì nó chỉ mới bắt đầu thôi mà.” Bạn có thể tưởng tượng được nỗi đau đó không, khi đột ngột phải kết thúc cuộc sống mà mình muốn có, phải gọi điện cho chồng và nói rằng: “Em yêu anh mãi mãi. Em yêu anh đến cùng trời cuối đất. Em xin lỗi. Xin hãy chăm sóc con trai của chúng ta.”

Là một nhà sử học và một chuyên gia nghiên cứu về Tin lành thịnh vượng, tín ngưỡng coi vận may là phúc lành từ Thiên Chúa. Cô đã từng tin rằng: Nếu bạn tốt và trung thành, Chúa sẽ ban cho bạn sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc vô biên. Cuộc sống như một boomerang: nếu bạn tốt, những điều tốt đẹp sẽ luôn trở lại với bạn. Không có gì là không thể nếu bạn tin tưởng.

Nhưng điều gì đã xảy ra với cô vậy? Tại sao lại là cô? Liệu có phải cô đang bị Chúa trừng phạt không?

Kate loay hoay tìm kiếm câu trả lời phù hợp với niềm tin tôn giáo được giữ vững trong cô. Cô trông chờ Thiên Chúa biến mình thành con chiên ngoan đạo, đức hạnh, với một vài thành tựu sáng chói trong cuộc đời. Bất cứ điều gì cũng được, miễn sao khó khăn chỉ là những khúc quanh trong hành trình cuộc sống của cô. Cô tin rằng Chúa sẽ soi đường chỉ lối. Sau khi nhận được chẩn đoán, Kate đã không còn tin vào điều ấy nữa.

Khoảnh khắc Kate nhận được cuộc gọi đến, vội vã chạy đến bệnh viện và nhận ra rằng Tin Lành thịnh vượng đã khiến cô thất vọng thật quá đỗi khó khăn đối với cô. Bất cứ điều gì cô từng nghĩ là tốt hay đặc biệt đều không thể cứu cô. Kate phải đối mặt với sự thật rằng cuộc sống của cô được xây bằng những bức tường giấy, và những người khác cũng vậy. Những bức tường ấy có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

Kate đã trả lời những câu hỏi theo một cách rất thuyết phục: cô bác bỏ ý nghĩ mọi chuyện xảy ra đều cần có nguyên do.

Tuy nhiên, có một loại Tin Lành thịnh vượng mà Kate luôn tin vào, đó là tình yêu. Khi bị bệnh, ngoài đau đớn, Kate cũng tìm thấy tình yêu, rất nhiều, đến nỗi mà cô khó có thể giải thích được. Khi biết mình sắp chết, cô không cảm thấy tức giận. Mà cô cảm thấy được yêu thương. Đó là một điều siêu thực nhất mà Kate đã trải nghiệm.

Viết về bệnh ung thư, nên không ngạc nhiên khi cuốn sách “Mọi chuyện trên đời đều có nguyên do?” của Kate khiến người đọc phải đau lòng. Nhưng đôi lúc, bạn cũng phải bật cười vì sự hài hước, dí dỏm của cô. Chẳng hạn khi cô hét lên vì biết mình mắc loại “ung thư thần kỳ”, hay lúc đặt tên cho dung dịch hóa trị di động là “Jimmy” theo tên cựu thủ tướng Jimmy Carter. Hoặc những điều nên và không nên nói với người bị bệnh ung thu mà cô đã liệt kê ra. Đó có thể là nguồn tham khảo cho bạn nếu bạn ở trong tình huống không biết phải làm gì khi người thân, bạn bè bị bệnh.

Cuốn sách khép lại bằng một buổi sáng đẹp trời, bên cạnh Kate là con trai của cô, một bữa sáng kiểu Pháp. Và Kate biết:

“Phải, tôi sẽ chết, nhưng không phải hôm nay.” 

Mua sách Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do? ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do?” khoảng 69.000đ đến 85.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do? Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do? Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do? Fahasa” tại đây

Đọc sách Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do? ebook pdf

Để download “sách Mọi Chuyện Trên Đời Đều Có Nguyên Do? pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 29/10/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86