Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển

Giới thiệu sách Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển – Tác giả Margareta Magnusson

Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển

Việc dọn dẹp nhà cửa dường như chỉ tất bật và hối hả trong những ngày cận tết. Thế nhưng, không phải riêng dịp đầu năm, không gian sống mới cần gọn gàng, ngăn nắp. Khi bạn không kéo nổi hộc tủ hay chẳng thể đóng cửa kho chứa đồ, đấy là lúc ngôi nhà báo hiệu rằng bạn cần một cuộc dọn dẹp.

Với người Thụy Điển, dọn dẹp không hẳn là phải vứt bỏ hầu hết đồ đạc, mà là tinh gọn cuộc sống để bạn có thể giữ lại những gì thật sự mang đến niềm vui cho mình và cho những người thân yêu. Họ có hẳn một thuật ngữ dành cho việc này: Döstädning.

Trong cuốn sách Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển, bằng lời văn nhẹ nhàng, hóm hỉnh, cây bút Margareta Magnusson sẽ giúp người đọc nhìn lại ngôi nhà một cách chậm rãi, tìm ra thứ mình muốn giữ bên cạnh và dọn dẹp những món đồ không còn phù hợp. Một vài bộ quần áo có thể đến với Hội Chữ thập đỏ, những chậu hoa có thể được dọn đến nhà ai đó sưởi nắng, kể cả kho dụng lặt vặt bám bụi từ lâu cũng có thể tìm người chủ khác…

Không chỉ chú ý đến chuyện tinh giản đồ đạc để xếp gọn cuộc sống, trong văn hóa Thụy Điển, cụm từ “döstädning” còn chỉ quá trình dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị cho sự ra đi khi tuổi của chúng ta đã cao. Chính vì vậy, döstädning không hẳn tập trung hoàn toàn vào đồ vật. Qua cuốn sách, tác giả Margareta đã vực dậy lòng can đảm ở người đọc: Dám đối diện với những kỷ vật xưa cũ, sẵn sàng buông bỏ chúng để tìm kiếm niềm hạnh phúc mới và để lại sự thanh thản cho những người ở lại.

Vượt qua bản chất của một thuật ngữ địa phương, ẩn bên trong “Döstädning” là một lối sống văn minh, có trách nhiệm với chính bản thân và những người xung quanh. Từ những chỉ dẫn trong Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển, bạn có thể thực hành döstädning ở bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời, bởi lẽ dù trong thời điểm nào đi chăng nữa, một mái nhà ngăn nắp sẽ luôn mang đến những điều tích cực cho tâm hồn bạn.

Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển

Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển
  • Mã hàng: 8935086846773
  • Tên Nhà Cung Cấp: FIRST NEWS
  • Tác giả: Margareta Magnusson
  • Người Dịch: Trần Hoàng Sơn
  • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Trọng lượng: (gr) 160
  • Kích thước: 14 x 17
  • Số trang: 152
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển

Đánh giá Sách Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển

Đánh giá Sách Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển

1 Cuốn sách nói về dostadning, tiêu đề The gentle art of swedish death cleaning có vẻ tiêu đề tiếng việt không phù hợp cho lắm. Nội dung bao trùm là về công việc Dostadning (dọn dẹp cuộc sống, chuẩn bị cho cái chết), của người Thụy Điển. Nội dung sách không quá cuốn hút nhưng cũng cung cấp một góc nhìn lạ về việc hoàn thành trách nhiệm của mình khi qua đời với đồ đạc cũng như cách để đưa ta về những ký ức trong suốt cuộc đời. Không chỉ chú ý đến chuyện tình giản đồ đạc để xếp gọn cuộc sống, trong văn hóa Thụy Điển, cụm từ “döstädning” còn chỉ quá trình dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị cho sự ra đi khi tuổi của chúng ta đã cao. Chính vì vậy, döstädning không hẳn tập trung hoàn toàn vào đồ vật. Qua cuốn sách, tác giả Margareta đã vực dậy lòng can đảm ở người đọc: Dám đối diện với những kỷ vật xưa cũ, sẵn sàng buông bỏ chúng để tìm kiếm niềm hạnh phúc mới và để lại sự thanh thản cho những người ở lại.

2 Tại sao người ta lại nói, Thụy Điển là một quốc gia đáng sống nhất. Chắc có lẽ khi nhắc đến Thụy Điển ta sẽ nghĩ tới những quang cảnh đẹp, bình yên, cuộc sống ổn định và con người ở đây có cuộc sống rất thanh bình. “Trong cuốn sách Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển, bằng lời văn nhẹ nhàng, hóm hỉnh, cây bút Margareta Magnusson sẽ giúp người đọc nhìn lại ngôi nhà một cách chậm rãi, tìm ra thứ mình muốn giữ bên cạnh và dọn dẹp những món đồ không còn phù hợp. Một vài bộ quần áo có thể đến với Hội Chữ thập đỏ, những chậu hoa có thể được dọn đến nhà ai đó sưởi nắng, kể cả kho dụng lặt vặt bám bụi từ lâu cũng có thể tìm người chủ khác…” Nếu như bạn đã mệt mỏi với cuộc sống thì hãy đến Thụy Điển. Cuốn sách này rất hay và thú vị.

3 Đôi lúc tôi cũng hay dọn dẹp bàn học của mình, lấy chổi lông gà quét sơ những chiếc kệ sách mà bản thân yêu thích để chúng bớt bụi. Chỉ cần lâu lâu như thế thôi cũng thấy không khí của phòng riêng chợt sáng bừng lên, sạch sẽ và dễ chịu hơn. Tôi cũng may mắn tiếp cận được với quyển sách “Sống thanh thản như người Thụy Điển” và hiểu rằng những việc làm nho nhỏ như việc quét tước nhà cửa hay dọn dẹp đi những vật dụng không xài nữa cũng sẽ khiến cho chúng ta sảng khoái tinh thần và thấy mọi thứ trở nên tích cực hơn, tươi sáng hơn. Bí quyết của người Thụy Điển cũng không có gì cao siêu, chỉ đơn giản là sống với một không gian yên bình, sạch sẽ và đơn giản hóa những vật dụng xung quanh nhằm đem đến niềm vui bình dị trong cuộc sống này.

4 Đồ đạc mỗi người có bây giờ là qá nhiều, nếu tự thân 0 ngăn nắp gọn gàng thì khi già yếu chết đi thì đồ đó trở thành gánh nặng tinh thần và thể chất cho những người ở lại. Qá trình death cleaning của bà cụ được liệt kê và phân tích cụ thể về tình về lý, vị trí và cách thức, thời gian và tiền bạc, cứ như sách hướng dẫn sử dụng vậy! Sau khi đọc xong quỷên này, t bị chấn động nhẹ vì nó “hay” qá. Nghĩ sẽ đọc thêm lần nữa cho sâu rồi mới biết nói gì. Lần 2 đọc xong vẫn thấy hơi chấn động, chưa biết nói gì nên nghĩ sẽ đọc thêm lần nữa cho sâu miếng nữa. Tới đây thì dejavu qá, ngưng ((: đã hơn 3 tháng, ăn xong cái Tết mà vẫn chưa có chữ nào, nghỉ đọc! Lý do chấn động, vì t là người từng đi nam bắc đôi lần để dọn nhà cho bạn bè là những căn 0 có bố mẹ sống cùng, và 25 năm kinh nghiệm dọn dẹp cho nhà bố mẹ; t hiểu phần nào suy nghĩ tích cóp đồ đạc của nhân loại. Hồi đó phản ứng ghê lắm, nhà đứa nào dơ là dọn cho sạch rồi ngồi chửi nó 1 trận. Bây giờ đỡ nhiều, sống chung với lũ riết cũng qen. Nhưng vẫn nghĩ sau này mình nên lên núi sống cho xa nhân loại, đó chắc hẳn sẽ là 1 câu chuyện dàiii, và 0 buồn, sure!

5 Rất đáng đọc. Hài lòng, sách được bọc bookcare chuẩn xịn.

Review sách Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển

Review sách Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển

Review sách Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển

Biết ‘Sống thanh thản như người Thụy Điển’, vượt qua miền ký ức

Tinh gọn ngôi nhà cũng như cuộc sống của bản thân để tận hưởng nhiều niềm vui thiết thực. Nghệ thuật lấy ‘ít’ làm ‘nhiều’, sống thanh thản như người Thụy Điển đơn giản đến mức kinh ngạc.

Khi còn nhỏ, tôi thấy bà ngoại cứ khóc, tháng này qua tháng nọ, ôm từng cái áo của người ông vừa mất. Ngôi nhà hơn phân nửa số đồ của ông, bà không nỡ vứt cái nào, từ chiếc xe đạp ngang, đài radio cũ chỉ còn nghe tiếng rè rè… bà tôi cứ chìm dần trong miền ký ức xưa cũ với những món đồ của ông mà bà không thể dùng đến cũng không nỡ vứt đi.

Đồ mới chẳng có nơi để thêm vào, ngôi nhà trở nên gần giống một nhà kho, thiếu tiện nghi và hỗn độn. Tôi trộm nghĩ, nếu ông còn sống, ông có muốn nhìn bà tôi như vậy không?

Chúng ta thường chú trọng những việc mình còn sống mà quên rằng khi ta bước sang hành trình mới, những người mà ta luôn yêu thương vẫn ở đây. Họ sẽ đối mặt với tất cả những gì ta để lại, dẫu đó là niềm vui hay nỗi buồn.

Họ cũng là người phải xử lý mọi đồ đạc, vật dụng mà ta không thể mang theo trên “chuyến tàu” của mình. Từ tủ quần áo, nhà kho, bàn làm việc, thư từ, giấy tờ … Đừng để những người yêu thương phải gánh vác việc dọn dẹp nặng nề khi bạn rời xa.

Sống thanh thản như người Thụy Điển như một chiếc chìa khóa để tôi mở giúp bà cánh cửa vượt qua miền nhớ và ký ức, giải phóng bà khỏi mớ hỗn độn vật chất và tâm hồn.

Khái niệm döstädning – dọn dẹp để chuẩn bị trước cho hành trình mới, sẽ hướng dẫn cách tinh giản ngôi nhà và cuộc sống của mình, chỉ để lại những gì thật sự mang lại niềm vui cho bản thân và những người thân yêu.

Đối với quan niệm Á Đông, nhắc đến cái chết luôn là điều cấm kỵ, không may mắn. “Chuyện đó đâu có gì buồn”, tác giả nhẹ nhàng chia sẻ, cái chết không sớm thì muộn, tất cả mọi người, ai cũng đối mặt vậy nên chúng ta chỉ đơn thuần nghĩ đó là một hành trình mới. Tuy nhiên, một số người quá e sợ cái chết và thường để lại mớ hỗn độn sau khi ra đi.

Döstädning không phải khi người ta “gần đất xa trời”, 90, 100 tuổi mới bắt đầu, đó là từ được dùng chỉ hành động dọn dẹp đồ đạc thật cẩn thận, kỹ lưỡng để cuộc sống thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Chúng ta có có thể döstädning mỗi ngày hoặc khi bạn phát hiện ra bản thân không còn chỗ treo quần áo, tủ giầy đầy ứ nự và kệ sách không thể nhét thêm quyển nào, …

Đừng nhầm lẫn döstädning với dọn dẹp nhà cửa, khác nhau rất nhiều ở lượng thời gian và giá trị tinh thần. Döstädning phải dành nhiều thời gian hơn để ngẫm nghĩ.

Nhiều người nhạy cảm trong chúng ta thường cảm thấy “vô ơn”, tồi tệ khi vứt đi nhiều món đồ từng có giá trị. Nhưng dành thời gian với món đồ đó lần cuối trước khi cho đi hoặc quyên tặng là một trải nghiệm tuyệt vời để lưu giữ cảm xúc.

Döstädning theo thời gian là cho đi một cách tinh tế như cách mẹ chồng tác giả luôn tặng cho các con, các người cháu những món quà khi họ ghé thăm nhà. Với nghệ thuật döstädning, bà đã lặng lẽ, chậm rãi cho đi rất nhiều thứ một cách tinh tế, đong đầy thương yêu.

Một số câu hỏi khi döstädning đơn giản nhưng hiệu quả, như: Tổ chức từ thiện nào lý tưởng để tặng sách? Bức tranh này không có giá trị thực tế nào nhưng nó đẹp quá. Liệu có ai muốn lấy nó không? Tôi có thể để lại thanh kiếm samura này cho đứa cháu vị thành niên của mình không?

Tác giả cũng gợi ý cách döstädning khi chuyển nhà. Đó là cuộc chiến khó khăn khi phải đấu tranh cái nào nên bỏ đi và giữ lại. Một công ty đấu giá, thu mua đồ cũ có thể xem xét các món đồ bỏ đi và định giá chúng. Rao bán một số món, liên hệ với hàng xóm, người thân xem có bất kỳ đồ nào trong nhà mà họ cần và muốn lấy không.

Nghĩ về ngôi nhà mới và các vật dụng của mình sẽ được bài trí hay sử dụng ở đó rất quan trọng. Đôi khi, không phải là món đồ đẹp nhất mà là món đồ phù hợp nhất.

Tác giả chia sẻ đừng trao những món đồ cho người không thích chúng hoặc không phù hợp với chúng. Đó sẽ là gánh nặng với họ. Họ sẽ khó nói lời từ chối vì nghĩ rằng điều đó sẽ làm tổn thương bạn.

Sống thanh thản như người Thụy Điển ngỡ rất giản đơn nhưng cần thật nhiều điều tinh tế.

Mua sách Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển” khoảng 54.000đ đến 63.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển Fahasa” tại đây

Đọc sách Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển ebook pdf

Để download “sách Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 30/06/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86