Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh

Giới thiệu sách Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh – Tác giả Siddhartha Mukherjee

Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh

Ung thư đang càng ngày càng là mối đe dọa của nhiều người dân ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Ở một vài quốc gia, ung thư vượt qua cả bệnh tim mạch để trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Trong xếp hạng 172 quốc gia và vùng lãnh thổ về tỷ lệ chết vì bệnh ung thư do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tháng 5/2014, Việt Nam đứng ở vị trí 78. Trong hoàn cảnh như vậy, mỗi người nên tự trang bị cho mình hiểu biết nhất định về căn bệnh này để bảo vệ chính mình và người thân.

Lịch sử ung thư – Hoàng đế của Bách bệnh, như tên gọi của nó là cuốn sách nói về lịch sử của ung thư. Siddhartha Mukherjee đã đưa độc giả đến với ung thư kể từ lần đầu tiên nó được mô tả vào 4.600 năm trước bởi vị thầy thuốc người Ai Cập tên là Imhotep. Cuốn sách là biên niên sử về một căn bệnh cổ xưa – một thời là bí mật, một căn bệnh chỉ nên rỉ tai “nói thầm” với nhau – thường được nói một cách ẩn dụ thành một thực thể biến hình chết người có khả năng len lỏi vào tận các mặt chính trị, khoa học, y khoa, và thường được mô tả chắc chắn như một bệnh dịch khủng khiếp trong thế hệ chúng ta. Cuốn sách nỗ lực đi vào tâm trí của căn bệnh bất trị này, để hiểu rõ đặc tính của nó, và để đánh tan huyền thoại bí ẩn về nó. Theo Mukherjee, cuốn sách này giúp trả lời câu hỏi muôn thuở của bệnh nhân: “Tôi sẵn sàng tiếp tục chiến đấu, nhưng tôi cần biết tôi đang chiến đấu với cái gì.”

Nhưng mục đích tối thượng của Siddhartha Mukherjee là đặt một câu hỏi vượt ra ngoài cuốn tiểu sử này: liệu ung thư có còn xâm chiếm tâm trí chúng ta trong tương lai không? Liệu có thể loại bỏ hoàn toàn căn bệnh này ra khỏi cơ thể và xã hội chúng ta không?

Siddhartha Mukherjee là chuyên gia về ung thư, người Mỹ gốc Ấn, giảng dạy và nghiên cứu y khoa tại Đại học Columbia. Ông đã tốt nghiệp trường đại học danh giá trên thế giới là Đại học Stanford, Đại học Oxford, và Trường Y Harvard. Ông đã xuất bản các bài báo trên tạp chí Nature, Tạp chí Y học New England, New York Times và Cell. Lịch sử ung thư – Hoàng đế của Bách bệnh đã được trao giải Pulitzer năm 2011 dành cho hạng mục sách phi hư cấu và được bình chọn là một trong 100 cuốn sách có ảnh hưởng nhất trong 100 năm qua theo tạp chí Time.

Ý nghĩa của ảnh trên bìa sách: Từ con cua theo tiếng Hy lạp được dùng để chỉ ung thư.

Lịch Sử Ung Thư - Hoàng Đế Của Bách Bệnh


Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh
  • Mã hàng 8935270702243
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả: Siddhartha Mukherjee
  • Người Dịch: Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Duy Sinh, Minh An
  • NXB: NXB Dân Trí
  • Trọng lượng (gr): 720
  • Kích Thước Bao Bì: 16 x 24 cm
  • Số trang: 704
  • Hình thức: Bìa Mềm

Về tác giả cuốn sách

Siddhartha Makherjee là một trong những thiên tài viết lách trong giới nghiên cứu, sau thành công của “The Emperor of All Maladies,” ông viết tiếp cuốn “The Laws of Medicines” và gần đây nhất là “The Gene: An Intimate History” mà tôi đang đọc.

2. Đánh giá Sách Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh

Đánh giá Sách Lịch Sử Ung Thư - Hoàng Đế Của Bách Bệnh

Đánh giá Sách Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh

1 Kể từ khi các tiên tri Israel bắt đầu cảm xúc và trải nghiệm của chính họ cho Thượng đế, những người độc thân có một phương diện nào đó đã tạo ra một thượng đế cho riêng mình. Thượng đế hiếm khi được xem như một sự thật hiển hiện có thể khiến người ta được tao ngộ như bất kỳ sự hiện hữu khách quan khác. Ngày nay, nhiều người dường như mất đi ý chí để thực hiện nỗ lực mang tính tưởng tượng này. Khi các ý niệm tôn giáo mất hiệu lực, chúng thường tan biến đi không chút đau đớn. Nếu ý niệm con người về Thượng đế không còn có tác dụng với chúng ta trong thời đại thực tiễn, nó sẽ bị loại bỏ. Nhưng trong quá khứ, con người luôn tạo ra biểu tượng mới đóng vai trò như một tiêu điểm cho tâm linh. Loài người luôn tạo ra đức tin cho chính mình, để bồi đắp tri giác về các kỳ công tạo hóa và tầm quan trọng của cuộc sống. Đây là cuốn sách khó đọc với 1 lượng thông tin đồ sộ và mốc thời gian trải dài với nhiều sự kiện, biến cố và nhân vật. Đối với mình thì trong 1 tháng không thể nào đọc hết cuốn này, nếu có chỉ là đọc sơ lược khái quát để nắm ý chính mà thôi. Vả lại đây cũng không phải cuốn sách cần đọc nhanh, mà nó là tài liệu tra cứu cho độc giả khi cần. Vì vậy mà mình chỉ review đơn giản về những cảm nhận của mình khi đọc được 1/3 cuốn sách. Nó quả thực là cuốn sách rất đáng đọc.

2 Mẹ: Bây giờ khắp nơi đầy bệnh ung thư, mẹ lên FB của bác sĩ Hùng Ngô thấy bác nói cuốn sách này hay lắm, trên mạng có ko con, mua đọc cho đỡ sợ ???. ? Âu kê mẹ. Cứ để con. 2 ngày có sách cho mẹ ngay. Hê hê. *phóng lên TiKi kiếm ngay* Lúc nhận hàng thấy nặng nặng ????? mở ra thấy sách vừa to oạch vừa dày như cuốn từ điển. Thôi xong, kiểu này mẹ vừa đọc vừa tập tạ luôn nhé.????? ???? Mang về là mẹ đọc ngay, khen hay quá chừng. Thôi thì mẹ ráng tập tạ hết cuốn đó đi rồi con sẽ tặng máy Kindle để sau này mẹ đọc sách nhẹ nhàng hơn nhoa. Thưng thưng ????? #hoangdecuabachbenh #lichsuungthu P.S: Mai Mai có đọc ké vài trang rồi. Sách hấp dẫn lắm luôn, dự là sẽ rình lúc nào mẹ ko đọc là sẽ đọc ké tiếp. Àh. Mua trên tiki cũng rất rẻ hơn nhiều chỗ khác í. Đọc để biết vương quốc của bệnh ung thư như thế nào và có thể các kiến thức chúng ta đã đọc sẽ là niềm tin, tia hy vọng, nghị lực khi lỡ lạc bước vào vương quốc đen tối đó. Cuộc đời không ai biết trước được điều gì nên việc đơn giản bây giờ lúc còn trẻ, còn khỏe mạnh, phí còn rẻ hãy trang bị cho mình Bảo hiểm nhân thọ liên quan đến bệnh hiểm nghèo và ung thư để phòng thân và đỡ đi gánh nặng cho gia đình nếu lỡ như…

3 Mình đã hoàn thành đến trang 508/694 trang của quyển sách. Phải nói thật lâu rồi mới có 1 quyển sách dày hút hồn mình đến vậy, có lẽ 1 phần đây là đề tài mình quan tâm và yêu thích. Đi đâu mình cũng vác nó theo mặc dù nó nặng trình trịch với bìa cứng, 694 trang và 8 trang hình minh họa in màu. Các bạn ngoài ngành y có thể đọc hơi khó hiểu một chút về các thuật ngữ nhưng sách có cung cấp phần chú giải 1 số từ chuyên môn. Đặc biệt sách được dịch bởi 1 vị BS nên dùng từ rất sát y văn. Mình thấy có bạn nhận xét sách sắp xếp thứ tự thời gian lộn xộn nhưng thực chất các mốc được tác giả dẫn dắt theo 1 chủ đề nhất định, khiến mọi thứ diễn ra 1 cách logic và hấp dẫn chứ nếu viết dài dằng dặc và rối tinh theo ngày tháng năm thì e rằng k ai hiểu tác giả muốn nói gì. Nội dung thì không phải bàn cãi, ngưỡng mộ tác giả có kiến thức uyên thâm, vừa là 1 vị bác sĩ giỏi vừa học rộng biết nhiều. Sau tác phẩm này hi vọng tác phẩm còn lại của ông sớm được ra mắt. Mong các bạn cả ngoài ngành y đọc và yêu thích nó để hiểu rằng cuộc chiến chống ung thư là ác liệt và đau khổ (đối với cả bệnh nhân và bác sĩ) đến chừng nào.

4 Ung thư – Hoàng đế của bách bệnh, trị ung thư cũng giống như lật đổ vị hoàng đế hùng mạnh kia. Quyển sách này sẽ cho bạn thấy hành trình này gian khổ và khó khăn như thế nào. Để thấy rằng ta đang ở đâu và có thể làm gì trong cuộc chiến này. Với những kiến thức chuyên sâu, quyển sách này đặc biệt phù hợp với những bạn học chuyên ngành. Tuy nhiên, văn phong có phần dài dòng, thứ tự các sự kiện sắp xếp khá lộn xộn.

5 Đây là tác giả của cuốn sách The Gene An Intimate History, nên đây cũng là một cuốn sách viết về lịch sử của bệnh ung thư. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho người đọc kiến thức đúng đắn về ung thư, phân biệt đúng sai khi đọc phải những thông tin về ung thư hỗn loạn trên những trang mạng lá cải

Review sách Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh

Review sách Lịch Sử Ung Thư - Hoàng Đế Của Bách Bệnh

Review sách Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh

Thời ở Việt Nam có gì tôi đọc nấy, nhưng giờ thì chẳng có thời gian tôi chủ yếu đọc sách về khoa học và trẻ con. Tủ sách của tôi (90% là lôi từ hiệu sách cũ về) có hơn nửa là tôi chỉ đọc vài trang, nhưng có quyển nào là tôi nhớ quyển đó và vì sao mình mua nó. “Chúa Tể Các Loại Bệnh Tật” có lẽ là một trong số ít sách gần đây mang lại nhiều cảm xúc cho tôi. Cuốn sách như một tập hợp các câu chuyện từ nhiều nhân vật như bác sĩ, bệnh nhân, nhà khoa học, hay chính trị gia xoay quanh căn bệnh đáng sợ nhất hiện nay: ung thư. Bác sĩ giáo sư Đại Học Columbia Mukherjee đã thực hiện một công việc có lẽ là công phu nhất trong các cuốn sách về lịch sử y học. Tâm huyết của ông đã vẽ lại lịch sử của căn bệnh ung thư suốt từ thời cổ đại cho đến hiện nay. Cuốn sách được giải thưởng Pulitzer (được coi là giải Nobel/Oscar giành cho Báo Chí) năm 2011, là một trong những cuốn sách tôi có lẽ không bao giờ đọc hết, cho dù có chương tôi đọc tới 10 lần, nó luôn nằm trên bàn làm việc mà lúc có thời gian tôi lại giở ra đọc vài trang, có lẽ cứ như vậy cho đến rất lâu nữa.

Căn bệnh không thể chữa

Nhờ cuốn sách mà tôi biết được tài liệu cổ nhất mô tả bệnh ung thư là từ năm 1600 trước công nguyên. Theo mô tả trong tài liệu khảo cổ học có vẽ như là bệnh ung thư vú, và điểm đáng sợ nhất là khi mô tả về phương pháp chữa bệnh, nó ghi đơn giản một từ lạnh lùng: “Không” (Treatment: None). Thật khó có thể tin được là với sự phát triển của loài người, y học, và công nghệ. Đến giờ, chúng ta vẫn chưa thể vượt qua được cái vạch đáng sợ “5 năm sống sót” cho hầu hết các loại ung thư.

Nhờ cuốn sách mà tôi học được qua lịch sử của ngành chữa trị bệnh ung thư kể từ khi nhà nghiên cứu người Đức Rudolph Virchow mô tả là “căn bệnh tế bào” (cellular disease). Ngắn gọn là một tế bào trong hàng tỷ tế bào phát triển không bình thường và từ đó phá huỷ sự sống cho đến thời điểm hiện tại khi các nhà khoa học và bác sĩ đã có nhiều bước tiến vượt bực trong nỗ lực tìm hiểu ung thư và cách chữa trị nó.Chữ ký của tác giả cuốn sách mà tôi may mắn có được trong một lần ông ghé thăm USC (University of Southern California)

Đọc cuốn sách bạn sẽ rùng mình bởi những con số thống kê (có thể xem qua phim của PBS) về sự chết chóc của căn bệnh ung thư và những tuyệt vọng trong cuộc chiến không ngừng nghỉ với nỗ lực của toàn bộ thế giới tiến bộ nhắm biến căn bệnh này có thể chữa trị được. Bạn có thể tìm thấy hình ảnh của mình, hình ảnh của bạn mình, gia đình mình trong từng câu chuyện nhỏ mà tác giả đã kỳ công sưu tập và kể lại.
Những khoảng khắc Eureka và những hy vọng

Đó là bác sĩ Sidney Farber với cuộc cách mạng trong kỹ thuật hoá trị (chemotherapy) và cuộc chiến giành lại sự sống cho những đứa trẻ không may mắn bị ung thư máu (leukemia).

Đó là thời điểm năm 1971 khi tổng thống Mỹ Nixon (người ra lệnh ném bom Hà Nội một năm sau đó) ký công lệnh National Cancer Act tài trợ 1.5 tỷ Mỹ kim cho nghiên cứu ung thư trong vòng 3 năm, kể từ đó ung thư luôn chiếm phần lớn nhất trong ngân sách giành cho nghiên cứu của chính phủ Hoa Kỳ. Thành quả là nỗ lực to lớn vận động hành lang của bác sĩ Farber và gia đình Lasker (người tài trợ cho giải thưởng lớn về y học mang tên Lasker).
Đó là thời điểm khi nghiên cứu về gene/di truyền (genetics) tạo nên ảnh hưởng với những tên tuổi vĩ đại như Weinberg, Varmus, Vogelstein, và những nhà nghiên cứu khác lần đầu tiên đạt được những thành quả trong nghiên cứu genetics của bệnh ung thư. Đó là giáo sư Robert Weinberg của Đại Học MIT với phát hiện gene gây ung thư Ras và gene chống ung thư Rb, giáo sư Harold Varmus (Giải Nobel Y Học năm 1989 với khám phá loại gene ung thư proto-oncogenes – ảnh hưởng từ các biến dị di truyền gây ung thư khi còn ở Đại Học California ở San Francisco, cựu giám đốc Viện Nghiên Cứu Ung Thư Quốc Gia Hoa Kỳ NCI trong nhiệm kỳ tổng thống Obama), giáo sư Vogelstein của Đại Học Johns Hopkins, người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu hệ gene ung thư với thí nghiệm chứng minh gene chống ung thư p53 vào năm 1989 và những thành quả trong biến dị (mutation) gây ra ung thư và sự tiến hoá của tế bào ung thư (tumor evolution).

Đó là thời điểm mà bệnh nhân của chính tác giả đã chiến thắng căn bệnh ung thư (điều mà chính ông không tin tưởng khi bắt đầu viết cuốn sách).

Thật khó có thể thống kê đầy đủ hết về những sự kiện diễn ra hàng trăm năm của bệnh ung thư, nhưng có lẽ sử dụng cuốn sách này bạn sẽ hầu như không bỏ sót những sự kiện quan trọng nhất có ảnh hưởng đến nghiên cứu và chữa trị ung thư, mà nỗ lực lớn nhất là từ chính phủ Mỹ với dự án Cancer Moonshot.

Mua sách Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh” khoảng 202.000đ đến 212.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh Fahasa” tại đây

Đọc sách Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh ebook pdf

Để download “sách Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 30/06/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86