Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ

Giới thiệu sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ – Tác giả Will Durant

Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ

Trong giới biên khảo, sử gia giữ một địa vị dặc biệt, vì sức làm việc phi thường của họ. Họ kiên nhẫn, cặm cụi hơn hết thảy các nhà khác, hi sinh suốt đời cho vãn hóa khòng màng danh vọng, lợi lộc, bỏ ra từ ba đến năm chục năm để lập nên sự nghiệp. Họ đọc sách nhiều, du lịch nhiều, suy tư nhiều, và nếu họ ít có thanh kiến, thì tác phẩm của họ càng lâu đời càng có giá trị, hiện nay ở phương Tây, loại sách về sử được phố biến rất rộng, có cái cơ muốn lấn át tiểu thuyết.

Chỉ trừ Ấn Độ, dân tộc lớn nào cũng có một số sử gia lớn. Trung Hoa có hai sử gia họ Tư Mã : Tư Mã Thiên (145- ?… trước công nguyên) với bộ Sử kí bất hủ gồm 526.000 chữ, chép từ đời Hoàng Đế đến đời Hán Vũ Đế, và Tư Mã Quang (1019-1086) đời Tống với bộ Tư Trị Thông Giám, chép từ thời Chiến Quốc tới hết đời Ngũ Đại (gồm 1362 năm), ngày nào cũng viết hàng chục trang giấy tới khi hoàn thành sau hai mươi lăm năm làm việc thì những tài liệu chép tay chứa đầy hai căn phòng.

Ả Rập có Abđ-er-Rahman Ihn Khaldoun (thế kĩ XIV). trong hai chục năm vừa làm quan vừa viết bộ Thế giới sứ mà Toynbee khen là “tác phẩm lớn nhất trong loại đó ở bất kỳ thời đại nào, trong bất kỳ xứ nào”.

Pháp có Augustin Thierry (1795-1856) nghiên cứu sử hơn chục năm, tới lòa mắt mà vẫn tiếp tục làm việc, không viết được thì đọc cho người khác chép. Đồng thời với ông có Michelet bỏ ra ba mươi năm soạn bộ Sử Pháp gồm 28 cuốn.

Anh có Gibbon (1737-1794) bỏ ra 17 năm soạn bộ sử danh tiếng Thời suy sụp của đế quốc La Mã. Đức có Spengler (1880-1936) tác giả bộ Thời tàn của phương Tây. Nước ta chưa có sử gia nào so sánh với những nhà đó được, nhưng Lê Quý Đôn, Phan Huy Chú vần còn đáng làm gương cho chúng ta và nếu được sanh ở một nước như Trung Hoa chẳng hạn thì sự nghiệp hai vị đó chưa chắc đã kém ai.

Hiện nay hai sử gia nổi danh nhất thế giới là Toynbee ( 1888…) với hộ A Stiưiv of History (Khảo luận về Sử) và Will Durant với bộ The Story of Civillisation (Lịch sứ văn minh). Toynbee là một sử triết gia, có phẩn sâu sắc hơn Durant, Durant cổ điển hơn, nhằm mục đích phổ biến hơn, như H.G. Wells, tác giả bộ Lịch sứ thế giới, những công trình của ông lớn lao hơn của Wells nhiều, và mặc dầu tính cách khác nhau, đáng được đặt ngang hàng với công trình cúa Toynbee.

Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ

Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ
  • Mã hàng: 8935246919408
  • Tên Nhà Cung Cấp: MCBooks
  • Tác giả: Will Durant
  • Người Dịch: Nguyễn Hiến Lê
  • NXB: NXB Hồng Đức
  • Trọng lượng: (gr) 500
  • Kích Thước Bao Bì: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 470
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ

Đánh giá Sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ

Đánh giá Sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ

1 Tác giả Will Duran là một nhà sử học nổi tiếng và tận tụy. Ông và vợ đã dành 39 năm để tạo nên một bộ sưu tập văn minh của nhân loại vì ông nói rằng "Lịch sử loài người giống như một dòng sông đôi khi đầy máu và xác người giết và cướp lẫn nhau. sao chép những hành vi như vậy. Nhưng trên bờ, có những người khác xây nhà, làm vườn, nuôi con, viết thơ. " Tại sao nền văn minh Ấn Độ phát triển mạnh mẽ, và có rất nhiều thành tựu trong nhiều lĩnh vực: y học, văn học, tôn giáo, khoa học và nghệ thuật … quá mờ nhạt? Will Duran từ đầu cuốn sách Những bài học lịch sử đã nói rằng "Thảm họa địa chất hoặc biến đổi khí hậu đột ngột, một dịch bệnh lây lan dữ dội mà không biết cách ngăn chặn, khai thác quá mức làm cho đất bị cạn kiệt, suy giảm tài nguyên thiên nhiên.

2 Bản dịch của của Cụ Nguyễn Hiến Lê rất chất lượng, khối lượng kiến thức về văn minh Ấn Độ trong sách này đúng là đồ sộ, cần nhiều thời gian hơn để đọc và nghiền ngẫm.

3 Sách hay, nội dung được dịch rất tốt, mặc dù sách bị trông hơi cũ. Được giảm 50% cảm thấy rất ưng. Cảm ơn tiki và bác Nguyễn Hiến Lê.

4 Đối thủ lớn nhất của loài người là Tri Thức.

5 Giao hàng nhanh hơn dự kiến. Sách in chữ rõ ràng, có giá trị nghiên cứu lịch sử.

Review sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ

Review sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ

Review sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ

Đất nước, Văn hoá, Phong tục của người dân Ấn Độ được chúng ta biết đến nhiều qua những bộ phim truyền hình. Cuộc sống, phong tục tập quán được các nhà làm phim ghi lại chân thực qua từng cảnh quay. Có bao giờ các bạn thắc mắc: Đất nước Ấn Độ được hình thành như thế nào? Những phong tục, tập quán của họ được hình thành như thế nào? Cuốn sách “Lịch sử Văn minh Ấn Độ” sẽ cho bạn câu trả lời thích đáng.

Nền văn minh Ấn Độ là một nền văn minh nổi tiếng và thuộc về những nền văn minh cổ nhất thế giới. Các cuộc phát kiến đã phát hiện ra các chứng tích của buổi đầu văn minh bị chôn vùi dưới đất và các nhà khảo cổ có tốn công đào đến mấy cũng không thể khai quật được. Trên bờ sông phía Tây Indus, nhiều di tích của một nền văn minh cổ hơn bất kỳ nền văn minh mà nhân loại đã từng biết tới cho tới ngày nay đã được tìm thấy. Những món đồ trang sức được tìm thấy trong nền văn minh cổ này được chế tác rất tinh xảo, giống như “mới lấy ra từ một tiệm kim hoàn đường Bond Street”, cho thấy nền văn minh cổ xưa này đạt tới độ tuyệt đỉnh của sự hoàn mĩ.
Không chỉ là nơi có nền văn minh được cho là cổ nhất thế giới, Ấn Độ còn được biết đến là cái nôi của tôn giáo lớn trên thế giới, 2/4 tôn giáo lớn của thế giới đều bắt nguồn từ Ấn Độ. Một trong số đó được người Việt chúng ta sùng bái, với những ngôi chùa chiền cổ kính trải dài khắp lãnh thổ Việt Nam: Phật giáo. Thế nhưng khi du nhập vào nước ta, Phật giáo Việt Nam mang những đặc điểm tương đồng và khác biệt so với Phật giáo của các nước khác trên thế giới, do nằm trong vùng ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc cổ đại nên mang nhiều nét của văn hóa Trung Quốc, trong đó có tôn giáo. Vậy Phật giáo Ấn Độ khác Phật giáo của chúng ta như thế nào? Hãy tìm đọc cuốn sách này để hiểu rõ hơn nhé!!!

Mua sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ” khoảng 104.000đ đến 127.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ Fahasa” tại đây

Đọc sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ ebook pdf

Để download “sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/09/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86