Lời Tựa Một Tình Yêu

Giới thiệu sách Lời Tựa Một Tình Yêu – Tác giả Trần Mai Hạnh

Lời Tựa Một Tình Yêu

Lời tựa một tình yêu là một tác phẩm cảm động, chân thực, sâu sắc viết về tình yêu thủy chung son sắt của người tử tù lừng danh Lê Hồng Tư và nữ chiến sĩ cách mạng kiên trung Nguyễn Thị Châu trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Họ đến với nhau trong bão táp cách mạng. Kể từ lúc ngỏ lời cho đến lúc hội ngộ, hạnh phúc trong lễ cưới sau ngày đất nước toàn thắng là 15 năm xa cách, đầy giông tố, thử thách và hy sinh. Họ bị giam cầm, đày đọa qua hàng chục nhà tù, riêng ông Lê Hồng Tư bị cầm tù 15 năm, trong đó trọn 13 năm ở Côn Đảo với án tử hình. Và hiện tại, họ vẫn sống hạnh phúc bên nhau và tiếp tục làm đẹp cho đời.

Công bố Lời tựa một tình yêu, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia-Sự thật mong muốn “Bản tình ca nồng thắm gắn liền với lý tưởng cao đẹp của tuổi trẻ, của những con người thủy chung son sắt trong tình yêu, sống, chiến đấu và sẵn sàng hy sinh vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất vẹn toàn của Tổ quốc… sẽ thổi bùng lên niềm tin, ngọn lửa bất diệt mà những người trẻ hôm nay lấy đó để soi rọi, tin yêu, sống và cống hiến”.

Trong lời tựa mở đầu cuốn sách, nhà báo Đỗ Phượng, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam và là thủ trưởng trực tiếp từng nhiều lần cử tác giả vào mặt trận, chiến trường và tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh, đã viết: “Ấn tượng mạnh nhất khi đọc Lời tựa một tình yêu là sự xúc động, tin cậy, ám ảnh và ngưỡng mộ. Bản tính cẩn trọng, khách quan của một nhà báo và phẩm chất văn chương trong sự dung tưởng phong phú của một nhà văn hoà quyện trong tác phẩm với 12 chương và hơn 200 trang sách. Hoàn cảnh điển hình, tình tiết điển hình, phẩm chất và tính cách điển hình của nhân vật được kết cấu, khắc họa tinh tế bởi một giọng văn giản dị, trầm tĩnh, chan chứa lòng tin yêu cuộc sống đã khiến Lời tựa một tình yêu có sức cuốn hút và lay động mạnh mẽ lòng người. Nếu xem đây là lời tựa, thì với tôi, cũng như tên tác giả chọn đặt cho tác phẩm của mình, đây là lời tựa cho một tình yêu – tình yêu đất nước, tình yêu lý tưởng, tình yêu đôi lứa của hai chiến sĩ cộng sản với niềm tin mãnh liệt ở tương lai đã vượt qua sự xa cách đằng đẵng của cả thời gian và không gian, vượt qua những năm tháng giam cầm tra tấn của kẻ thù, vượt qua sắt thép, hiểm nguy và vượt qua cả cái chết để đến với nhau trong một mối tình thuỷ chung, trong sáng như một huyền thoại”.

Những bức ảnh tư liệu giá trị trong thời gian hoạt động cách mạng của ông Lê Hồng Tư và bà Nguyễn Thị Châu (1953-1975) và ảnh bà Nguyễn Thị Châu chụp với tác giả Trần Mai Hạnh trong những ngày đầu tiên Sài Gòn giải phóng (tháng 5/1975) ngay tại cửa phòng giam số 4, bốt Nguyễn Tri Phương, nơi bà Châu bị địch bắt giam, tra tấn lần cuối tới trưa ngày 29/4/1975 mới được trả tự do, in trong phần phụ lục, đã tôn thêm tầm tư tưởng, giá trị thuyết phục và sức lay động của tác phẩm.

Lời Tựa Một Tình Yêu

Lời Tựa Một Tình Yêu

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Lời Tựa Một Tình Yêu
  • Mã hàng 9786045725993
  • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
  • Tác giả: Trần Mai Hạnh
  • NXB: NXB Chính Trị Quốc Gia
  • Trọng lượng (gr): 250
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20.5
  • Số trang: 244
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Lời Tựa Một Tình Yêu

Đánh giá Sách Lời Tựa Một Tình Yêu

Đánh giá Sách Lời Tựa Một Tình Yêu

1 Quyển sách khiến tôi nhớ đến những nỗi lòng xưa cũ. Giờ sóng đã thôi ầm ào nhưng vẫn dậy ngầm nơi đáy lòng, mưa vẫn cứ rả rích. Nhấp ly cafe, vị đắng tan dần để lại chút ngọt, chút chát vương vấn nơi đầu môi. Giờ thời gian đã đủ để làm dịu đi lửa lòng em cũng đủ lớn để hiểu chẳng thứ tình cảm nào vĩnh cửu. Anh nói đúng, em chỉ huyễn hoặc mình bằng lăng kính hồng, tình yêu là những chuỗi nối tiếp như những con sóng bạc đầu xô nhau, lớp sau đè lên lớp trước. Trái tim còn đập là còn yêu thương, mỗi mối tình đi qua là một hạt mưa góp vào biển rộng, là một hạt nắng gieo vào trời thu. Nó hòa nhập nhưng không hòa tan, vẫn độc lập với màu riêng của mình. Mưa tạnh rồi để nắng lên, cuộc sống là thế, tình yêu là thế.

2 Em cảm ơn shop rất nhiều. Em nhận được hàng rồi ạ. Em quá thích luôn ạ. Lần tới em sẽ tiếp tục ủng hộ shop ạ.

3 Đã nhận được hàng, sách đẹp, giao hàng nhanh, gói hàng cẩn thận, thanks shop, sẽ ủng hộ shop những lần tiếp theo!

4 Mua nhiều thể loại để bao giờ rảnh muốn đọc thì đọc thôi nên chưa có nxet về nội dung.

5 Sách săn sale nên mua đc rẻ. Tuy nhiên là đóng gói sơ sài k bỏ hộp nên ship đến sách hỏng hết. hic. sách hình như hơi cũ.

Review sách Lời Tựa Một Tình Yêu

Review sách Lời Tựa Một Tình Yêu

Review sách Lời Tựa Một Tình Yêu

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2016), NXB Chính trị quốc gia – Sự thật phối hợp với Công ty CP Sách Thái Hà phát hành cuốn “Lời tựa một tình yêu” của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh.

Dài 12 chương, có độ dày gần 250 trang, “Lời tựa một tình yêu” là một tác phẩm cảm động, chân thực, sâu sắc viết về tình yêu thủy chung son sắt của người tử tù lừng danh Lê Hồng Tư và nữ chiến sĩ cách mạng kiên trung Nguyễn Thị Châu trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Họ đến với nhau trong bão táp cách mạng. Kể từ lúc ngỏ lời cho đến lúc hội ngộ, hạnh phúc trong lễ cưới sau ngày đất nước toàn thắng là 15 năm xa cách, đầy giông tố, thử thách và hy sinh. Họ bị giam cầm, đày đọa qua hàng chục nhà tù, riêng ông Lê Hồng Tư bị cầm tù 15 năm, trong đó trọn 13 năm ở Côn Đảo với án tử hình. Và hiện tại, họ vẫn sống hạnh phúc bên nhau và tiếp tục làm đẹp cho đời.
Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật cho biết: “Lời tựa một tình yêu” là bản tình ca nồng thắm gắn liền với lý tưởng cao đẹp của tuổi trẻ, của những con người thủy chung son sắt trong tình yêu, sống, chiến đấu và sẵn sàng hy sinh vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất vẹn toàn của Tổ quốc… Cuốn sách sẽ thổi bùng lên niềm tin, ngọn lửa bất diệt mà những người trẻ hôm nay lấy đó để soi rọi, tin yêu, sống và cống hiến./.

Trích đoạn:

“Ngày mai con lại đi bán cá với má…”

Má! Dừng lại một chút đã, nghe má! Vừa tới ngang ngôi trường nhỏ, cô bé đã níu áo, nằn nì mẹ đứng lại. Bà mẹ chần chừ một chút rồi đặt gánh cá xuống vệ đường. Cô bé rón rén đến bên cửa sổ, kiễng chân nhìn vào tấm bảng đen trên lớp, nhẩm đánh vần theo nhịp thước của ông giáo già.

Nhà nghèo, mới bảy tuổi đã phải tần tảo theo mẹ đi bán cá ở chợ Biên Hòa, quyển vở, cái bút với cô là một cái gì rất xa xôi – xa xôi tới mức chưa bao giờ cô dám mơ ước tới.

Bà mẹ nhìn con mà ứa nước mắt.

– Châu! Đi thôi con. Trưa rồi!

Không biết đã bao lần, bà lại phải dằn lòng gọi con như vậy. Cô bé tất tả chạy theo mẹ, vừa chạy vừa ngoái lại ngôi trường với vẻ tiếc rẻ của trẻ con cùng chút ít đăm chiêu vượt xa lứa tuổi.

Năm năm sau, vào một buổi tối, cô thưa với mẹ, lời lẽ chững chạc như một người lớn:

– Thưa má, con đã học xong bậc tiểu học.

Con xin phép má được lên Sài Gòn thi vào trường Gia Long.

Bà mẹ kinh hãi: Trời, nó mới mười hai tuổi đầu, chưa cắp sách tới lớp lấy một ngày mà

dám cả gan thi vào trường nữ trung học lớn và danh tiếng nhất Sài Gòn.

Cô bé vẫn đứng nghiêm trang trước mặt mẹ, mắt mở to chờ đợi. Bà mẹ hết nhìn con lại nhìn

những quyển vở xếp ngay ngắn ở góc bàn. Đêm nào nó cũng học. Mà con bé thật ngoan, chiều ở chợ về buông gánh là chúi đầu lo toan mọi chuyện. Nhiều bữa việc nhà xong đã khuya, nó vẫn ngồi vào bàn chăm chú đọc đọc, viết viết. Từ ngày thằng Hai con ông cậu ruột về ở bày vẽ thêm, xem ra nó học tấn tới lắm. Nhưng làm sao mà nó thi nổi vào trường Gia Long…

Cuối cùng chiều lòng con gái, bà theo lên Sài Gòn.

Sài Gòn với hai má con, cái gì cũng xa lạ.

Đêm hôm đó hai má con ôm nhau nằm trong một quán trọ tồi tàn, không sao chợp mắt vì lo

lắng và cũng vì lạ chỗ. Nằm sâu trong bóng tối bên này đường, nhìn sang ánh sáng khu biệt thự lộng lẫy, sang trọng bên kia, Châu bỗng thấy sợ hãi. Châu thấy Châu và má cũng chẳng khác gì những người sống chui rúc dưới gầm cầu, ống cống hay những người thất nghiệp lang thang đi ăn xin trên các lề đường mà Châu gặp ngày hôm nay… Tất cả đều lạc loài và xa lạ với thế giới của những phố xá, biệt thự và những cảnh ăn chơi hưởng thụ này. Mơ ước được vào học trường Gia Long không còn làm Châu háo hức nhiều nữa.

Mua sách Lời Tựa Một Tình Yêu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lời Tựa Một Tình Yêu” khoảng 60.000đ đến 62.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lời Tựa Một Tình Yêu Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lời Tựa Một Tình Yêu Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lời Tựa Một Tình Yêu Fahasa” tại đây

Đọc sách Lời Tựa Một Tình Yêu ebook pdf

Để download “sách Lời Tựa Một Tình Yêu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86