Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự

Giới thiệu sách Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự – Tác giả Karen Berman, Joe Knight, John Case

Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự

Là một nhà quản lý nhân sự, bạn phải sử dụng dữ liệu tài chính để đưa ra quyết định, phân bổ nguồn lực và lập ngân sách chi phí. Nhưng nếu giống như nhiều người làm ở vị trí này, bạn có thể cảm thấy không chắc chắn khi kết hợp tính toán tài chính vào công việc hằng ngày của mình. Và đây là lúc bạn cần đến Trí tuệ tài chính dành cho nhà quản lý nhân sự. Ba tác giả đã trình bày tất tần tật những hiểu biết cần thiết về tài chính dành riêng cho các chuyên gia nhân sự trong cuốn sách này.

Bạn sẽ khám phá ra:

– Lý do các giả định đằng sau dữ liệu tài chính lại quan trọng

– Những điều báo cáo thu nhập, bảng cân đối kế toán và báo các lưu chuyển tiền tệ tiết lộ

– Những nguồn tài chính cần thiết khi bạn phát triển chiến lược vốn nhân lực

– Cách tính lợi tức đầu tư

– Cách sử dụng thông tin tài chính đễ hỗ trợ tốt hơn cho các đơn vị kinh doanh và thực hiện công việc của mình

– Cách truyền tải thông tin tài chính trong đội ngũ của bạn .

Trích đoạn:

1. Như tất cả những môn học quản trị kinh doanh khác, kế toán và tài chính thực sự cũng mang tính nghệ thuật không kém tính khoa học. Bạn có lẽ sẽ gọi đây là bí mật giấu kín của CFO hay của kiểm soát viên – ngoại trừ việc nó chẳng phải là bí mật; nó là một sự thật mà những người trong ngành tài chính đều biết.

2. Một vài sai lầm đắt giá mà người ta phạm phải trong kinh doanh liên quan đến việc tuyển dụng hoặc giảm biên chế nhân viên. Chắc hẳn bạn sẽ muốn hiểu cách các chi phí được phân bổ trước khi đưa ra những quyết định quản lý nhân sự quan trọng.

3. Các chuyên gia quản lý nhân sự đôi khi – thậm chí nhiều lần – bị mang tiếng xấu. Đáng buồn thay, họ bị cho rằng chỉ tập trung vào khía cạnh “mềm” của doanh nghiệp hơn là vào khía cạnh những số liệu “cứng”. Đó là một bất công vì những con số cuối cùng phụ thuộc vào con người và nhân sự là bộ phận chịu trách nhiệm nhiều nhất đối với các vấn đề về con người trong một công ty.

4. Nghệ thuật tài chính có thể dễ dàng được gọi là nghệ thuật tạo ra lợi nhuận, hoặc trong một số trường hợp, nghệ thuật này tạo ra lợi nhuận trông tốt hơn so với thực tế.

5. Bất kỳ báo cáo thu nhập nào đều bắt đầu với doanh số. Khi một doanh nghiệp bàn giao sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng, kế toán viên nói rằng công ty đã thực hiện việc bán hàng. Đừng bận tâm nếu khách hàng chưa thanh toán cho sản phẩm hoặc dịch vụ đã bàn giao, doanh nghiệp có thể tính số tiền bán hàng trên dòng trên cùng của báo cáo thu nhập của mình trong khoảng thời gian được đề cập.

6. Hầu hết các báo cáo thu nhập là “thực tế” và nếu không có tiêu đề khác, bạn có thể cho rằng đó là những gì bạn đang tìm kiếm. Chúng cho thấy những gì “thực sự” đã diễn ra với doanh thu, chi phí và lợi nhuận trong khoảng thời gian đó theo các quy tắc kế toán.

7. Người làm công tác quản lý nhân sự nên hiểu chi phí của doanh nghiệp và ý nghĩa của chúng để hỗ trợ sản xuất, công nghệ thông tin, marketing,… Trong các doanh nghiệp sử dụng nhiều vốn như các công ty dầu mỏ, lương và phúc lợi chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng chi phí, và vì vậy các quyết định của nhân sự về lương thưởng có thể không ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận ròng.
8. Lợi nhuận hoạt động cho nhân viên biết nhiều thông tin. Lợi nhuận hoạt động tốt và tăng trưởng cho thấy nhân viên sẽ có thể giữ được công việc của họ và có cơ hội thăng tiến. Bộ phận nhân sự có thể cần phải chuyển trọng tâm sang phát triển nhân viên, tuyển dụng,

Lợi nhuận hoạt động giảm sẽ đòi hỏi một sự tập trung khác. Dù thế nào đi nữa, bộ phận nhân sự có thể là đối tác đúng lúc trong tổ chức nếu họ chú ý đến các con số và hiểu được ý nghĩa của chúng.

Về tác giả:

Tiến sĩ Karen Berman là nhà sáng lập, chủ tịch và đồng sở hữu của Business Literacy Institute, công ty tư vấn cung cấp các chương trình đào tạo theo yêu cầu của khách hàng với những sản phẩm và dịch vụ như Money Maps, keynotes cùng các sản phẩm và dịch vụ khác. Karen đã làm việc với rất nhiều công ty giúp họ hình thành nên những chương trình đào tạo kiến thức về tài chính chuyển đổi nhân viên, các cán bộ quản lý, các cấp lãnh đạo thành những đối tác kinh doanh.

Joe Knight là đồng sở hữu của Business Literacy Institute và Setpoint Systems. Ông đảm nhiệm vị trí Giám đốc Tài chính tại Setpoint và là giảng viên kiêm diễn giả chủ đạo gặp gỡ khách hàng trên toàn cầu, đồng thời giảng dạy về tài chính của Business Literacy Institute. Joe có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Đại học California ở B

Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự
Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự
 • Mã hàng 8935251416527
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả Karen Berman, Joe Knight, John Case
 • Người Dịch Nhóm VNHR
 • NXB NXB Công Thương
 • Trọng lượng (gr) 450
 • Kích Thước Bao Bì 24 x 16 cm
 • Số trang 368
 • Hình thức Bìa Cứng
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự

 Đánh giá Sách Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự
Đánh giá Sách Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự

1 Sách rất bổ ích cho người làm công tác quản trị nhân sự để hiểu được và nói được ngôn ngữ của kinh doanh nhằm trở thành đối tác kinh doanh chiến lược và nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị nhân sự tại tổ chức của mình.

2 Đóng gói cẩn thận, giao hàng khá nhanh. Sách giảm giá nhiều, bìa ngoài hơi cũ một chút.

3 “Trí tuệ Tài chính dành cho nhà quản lý nhân sự” là sách mà những người làm công tác quản lý nhân sự muốn có sự tự tin về hiểu biết về các con số, kết quả tài chính, và tạo sự khác biệt trong tổ chức của mình cần phải đọc.

Review sách Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự

Review sách Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự
Review sách Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự

Cùng nằm trong loạt sách Trí tuệ tài chính của các tác giả Karen Berman & Joe Knight, Trí tuệ tài chính dành cho nhà quản lý nhân sự lý giải lý do thực sự đằng sau những bản báo cáo tài chính, những mánh khóe trong cuộc chơi kim tiền và vì sao nhà quản lý nhân sự không nên tin vào chúng. Đồng thời, cuốn sách cũng chỉ ra cách thức để các nhà quản lý nhân sự sử dụng thông tin tài chính đễ hỗ trợ tốt hơn cho các đơn vị kinh doanh và thực hiện công việc của mình.

Cuốn sách này là một chiếc sổ tay đáng giá cho những nhà quản lý nhân sự đang bắt đầu học hỏi về bộ môn Nghệ thuật tài chính. Qua cuốn sách, bạn sẽ có được kiến thức sâu rộng về tài chính doanh nghiệp như dòng tiền, chi phí và phí tổn, lợi tức đầu tư, cân đối kế toán…giúp các nhà quản lý nhân sự tự tin làm chủ các vấn đề về tài chính trong doanh nghiệp từ con số 0.

Mua sách Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự” khoảng 134.000đ đến 145.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự Fahasa” tại đây

Đọc sách Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự ebook pdf

Để download “sách Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *