Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

Giới thiệu sách Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn – Tác giả Ray D Strand

Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

Đây là cuốn sách cần thiết cho mọi độc giả phổ thông muốn tham khảo thêm về kiến thức dinh dưỡng trong phòng và điều trị bệnh.

Tuy là một bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, nhưng bác sĩ Ray Strand đã phải bó tay chứng kiến người vợ bị những cơn đau mãn tính hành hạ. Từ đó ông đã đồng ý thử chế độ bổ sung dinh dưỡng mà một người hàng xóm đề nghị. Thật ngạc nhiên, tình trạng của vợ ông bắt đầu cải thiện gần như ngay lập tức. Bước ngoặt đáng kinh ngạc đó đã khiến ông cống hiến hết mình để nghiên cứu các liệu pháp thay thế trong y học, đặc biệt là trong lĩnh vực bổ sung dinh dưỡng.

Những kiến thức mà bác sĩ Strand đưa ra về kẻ thù thầm lặng của cơ thể – sự căng thẳng oxy hóa – sẽ làm bạn kinh ngạc. Nhưng, quan trọng hơn, nghiên cứu của ông sẽ trang bị cho bạn kiến thức dinh dưỡng để bảo vệ hoặc lấy lại sức khỏe của mình, đẩy lùi cũng như ngăn ngừa bệnh tật.
Điểm nổi bật của cuốn sách là chưa có cuốn sách nào tập trung viết về vấn đề căng thẳng ôxy hóa do các gốc tự do gây ra cho cơ thể như cuốn sách này.

TRÍCH ĐOẠN HAY

Khi là một thiếu niên, chính phủ liên bang đã quyết định đưa phần lớn số tiền xu bạc ra khỏi hệ thống tiền tệ. Ngay lập tức, tất cả các đồng xu cũ, vốn được làm từ bạc nguyên chất, có giá trị hơn nhiều so với những đồng xu mới mà chính phủ đang đúc. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp bắt đầu mua những đồng xu bạc này, và dĩ nhiên, cánh thiếu niên chúng tôi cũng cố thu lượm được nhiều đồng xu bạc nhất có thể.

Thật may mắn cho tôi. Bố tôi có một cửa hàng Dairy Queen và ông mang về nhà một đống tiền xu mỗi đêm mà tôi sẽ phải lấy giấy cuộn lại. Tôi cẩn thận chọn ra những đồng xu bạc nguyên chất (với sự cho phép của cha tôi) rồi mang đi bán.

Tôi thích kéo mở cánh cửa gỗ nặng nề tại cửa hàng kim khí ngoài Phố Lớn. Mùi mốc của gỗ cũ, véc ni và dầu sẽ chào đón tôi cùng với giọng nói thân thiện của ông Smalley, “Xin chào, con trai!” Khi ông Smalley thấy tôi đến, ông sẽ đưa ra một cái cân để cân các đồng tiền xu của tôi (ông ấy trả theo trọng lượng). Ông sử dụng loại cân cổ điển có hai khay ở mỗi bên. Ông Smalley đổ tiền của tôi lên một khay, sau đó đặt các quả cân, từng cái một lên khay kia.

Tôi nhớ là mình đã nín thở với sự phấn khích khi ông ấy đã phải tiếp tục lấy ra nhiều quả cân đồng để đối trọng với tất cả tiền xu của tôi. Khi gần bằng nhau, ông liếc nhìn tôi từ dưới vành mũ và nháy mắt. “Bingo!” ông thốt lên khi cái cân cuối cùng đã thăng bằng. Rồi ông cho biết tôi sẽ kiếm được bao nhiêu tiền với tất cả những đồng bạc đó.

Cân bằng là chìa khóa khi nói đến căng thẳng ôxy hóa. Câu chuyện về cái cân tôi vừa kể cho thấy một phép so sánh hữu ích. Cơ thể của chúng ta luôn cố gắng để đặt đủ quả cân đồng (chất chống ôxy hóa) trên một khay để cân bằng tất cả các đồng tiền bạc (các gốc tự do). Cơ thể tạo ra một số chất chống ôxy hóa, nhưng chúng đơn giản là không đủ. Thực phẩm của chúng ta, đặc biệt là trái cây và rau quả, được sử dụng để cung cấp tất cả các chất chống ôxy hóa bổ sung mà cơ thể chúng ta cần. Một hay hai thế hệ trước, mọi người ăn nhiều thực phẩm tươi sống hơn, chứa nhiều chất chống ôxy hóa đáng kể hơn chế độ ăn uống hiện nay. Nhưng do sự gia tăng mạnh mẽ các độc tố trong môi trường ngày nay, cùng với sự cạn kiệt các chất dinh dưỡng có được từ thực phẩm chế biến nhiều lần, cái cân của chúng ta bị mất thăng bằng – nghiêng về phía các đồng bạc (gốc tự do).

Chúng ta cần thêm dinh dưỡng bổ sung vào sự cân bằng để cung cấp đủ lượng chất chống ôxy hóa mà cơ thể chúng ta cần. Trên thực tế, chúng ta muốn các quả cân đồng đạt mức trọng lượng làm lệch hẳn cán cân bởi vì sau đó chúng ta sẽ không còn căng thẳng ôxy hóa nữa.
Hãy nhớ rằng, có hai mặt của đồng xu: số lượng các gốc tự do mà cơ thể chúng ta phải đối phó và một hệ thống sửa chữa/chống ôxy hóa được tối ưu. Trong các chương tiếp theo, tôi sẽ trình bày bằng chứng y khoa cho thấy cách để bạn, với tư cách một cá nhân, có thể cải thiện hệ thống phòng thủ chống ôxy hóa bằng việc ăn uống lành mạnh, tập thể dục vừa phải và bổ sung dinh dưỡng chất lượng cao. Tôi cũng sẽ cho bạn thấy làm thế nào, bằng cách dùng những gì tôi gọi là “chất tối ưu hóa” (chất chống ôxy hóa siêu mạnh), bạn thậm chí có thể lấy lại sức khỏe nếu đã đánh mất nó.

Y Học Dinh Dưỡng - Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn
 • Mã hàng 8935270701826
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả: Ray D Strand
 • Người Dịch: Nguyễn Thành Trung
 • NXB: NXB Dân Trí
 • Trọng lượng: (gr) 420
 • Kích thước: 14 x 20.5 cm
 • Số trang: 400
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

Đánh giá Sách Y Học Dinh Dưỡng - Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

Đánh giá Sách Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

1 Hàng chất lượng, sách mới ko bụi bẩn như trước đây mình hay đặt trên Tiki, giá tốt so với các nhà sách online khác, bookcare dày, khít, giúp sách đẹp và bảo quản tốt hơn, nếu chất lượng ổn định như này thì sẽ ủng hộ Tiki lâu dài, bonus: giao hàng nhanh, rất hài lòng

2 Tôi tự hỏi tại sao một cuốn sách thật sự giá trị mà chỉ gói trong một con số dưới 200! Trải dài cuốn sách là những câu chuyện xoay quay cuộc đời làm nghề của tác giả, những bệnh nhân mà ông gặp được để thêm phần thuyết phục. Đọc những câu chuyện của họ, những trải nghiệm của họ để có cái nhìn và sự cảm thụ sâu sắc hơn. Còn những ai có ý định mua sách để thực hành, lên kế hoạch cải thiện sức khỏe thì gói gọn lại là: bổ sung dưỡng chất và các chất chống ôxi hóa càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, đây là công trình nghiên cứu đầy tâm huyết của tác giả, của những người cộng sự, của gia đình, và của cả biết bao người luôn cạnh bên ủng hộ ông, vì vậy nên mua sách để cảm nhận được những giá trị to lớn đó, hơn nữa là để ủng hộ nhà xuất bản và đội ngũ dịch thuật – biên tập.

3 Một cuốn sách có nội dung thật sự bổ ích. Giúp người đọc bổ sung thêm được những kiến thức về khoa học dinh dưỡng. Kèm với những cuốn sách khác nên đọc như : how we die, how not to die, nhân tố enzyme, nghịch lý rau củ quả… thì đây là cuốn bổ sung thêm cho bức tranh về sức khoẻ dinh dưỡng.

4 cuốn sách rất hay từ lí thuyết khoa học về bệnh lý học được trình bày một cách đại chúng dễ hiểu đến những ví dụ bệnh nhân đã khỏi cũng như tác dụng của việc sử dụng bổ sung thêm vitamin liều cao hay các chất chống oxi hóa khác như vitamin E C tổng hợp Beta caroten glucosamin chroidrotin. Thật sự quá bổ ích mà.

5 Sẽ cần khá là nhiều sách và thời gian để bạn hiểu hết về ngành dinh dưỡng nói riêng và y học nói chung. Tuy nhiên cuốn sách nói cho chúng ta biết về 1 khía cạnh nào đó trong y học giúp chúng ta có kiến thức để tự bảo vệ cho bản thân.

Review sách Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

Review sách Y Học Dinh Dưỡng - Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

Review sách Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

Cơ thể chúng ta là một cỗ máy cực kỳ tinh vi và phức tạp được vận hành tự động nằm ngoài ý thức con người. Nhưng hàng ngày cỗ máy này vẫn có 2% hỏng hóc diễn ra liên tục ở phần lớn các bộ phận. Trong khi hệ miễn dịch có nhiệm vụ chống trả mầm bệnh từ ngoài vào, cơ thể có một cơ chế tự sửa chữa 2% hỏng hóc xảy ra từ bên trong. Nhưng chúng ta vẫn sinh-lão-bệnh-tử. Vì sao vậy?

Khi ta hít vào oxy đi vào phổi qua phế nang phổi để vào máu. Trong máu oxy được hemoglobin mang đến các tế bào khắp cơ thể và nhận khí carbon dioxide được thải ra từ các quá trình chuyển hóa đưa về lại phổi để thải ra ngoài khi ta thở ra. Hemoglobin giải phóng oxy để nó đi đến từng tế bào cung cấp năng lượng cho sự sống thông qua quá trình trao đổi chất gọi là quá trình oxy hóa. Quá trình oxy hóa tại các tế bào không phải luôn suôn sẻ mà thỉnh thoảng gặp “trục trặc” (tỷ lệ 2%) làm sản sinh các gốc tự do. Các gốc tự do này sẽ gây tổn thương cho màng tế bào, thành mạch, protein, chất béo và thậm chí cả hạt nhân DNA của tế bào. Hậu quả này được gọi là sự căng thẳng oxy hoá, một kẻ thù thầm lặng. Bộ phận nào của cơ thể sản sinh nhiều gốc tự do sẽ dần dần bị thoái hoá gây ra các căn bệnh thoái hoá mạn tính (mắt : đục thuỷ tinh thể; mạch máu: đau tim hoặc đột quỵ; khớp : viêm khớp, loãng xương; não: lão hóa, Alzheimer hoặc Parkinson, ung thư; phổi: phổi tắc nghẽn mạng tính (COPD), u xơ nang; tuỵ: tiểu đường; … ). Nguyên nhân khách quan tạo ra các gốc tự do còn do tập luyện thể thao quá mức, căng thẳng quá mức, ô nhiễm không khí, khói thuốc lá, ô nhiễm thực phẩm và nguồn nước, tia cực tím, thuốc và xạ trị.

Để bảo vệ cơ thể trước nguy cơ này, cơ thể sản sinh ra các chất chống oxy hóa, tìm và trung hòa các gốc tự do này. Nhưng (giá như không có cái “nhưng” này thì cuộc đời tốt đẹp hơn biết bao !) hệ thống phòng thủ chống oxy hóa tự nhiên của chúng ta không sản sinh đủ các chất chống oxy hoá. Do đó chúng ta phải “chi viện” thêm các chất này từ việc bổ sung dưỡng chất từ thực phẩm cho cơ thể thông qua ăn uống. Từ xa xưa khi y học chưa biết được điều này con người vẫn ăn uống vì nhu cầu bản năng và vô thức thực hiện điều này. Nhưng chính vì vô thức con người thường ăn những gì họ có hay thích chứ chưa ý thức được rằng nên ăn đầy đủ dưỡng chất cho nhu cầu của cơ thể. Do đó cơ thể vẫn không trung hoà triệt để hết các gốc tự do này. Cụ thể ở đây là bổ sung thêm các chất chống oxy hoá. Đây chính là y học dinh dưỡng.

Theo tác giả, những chất chống oxy hoá chính là: vitamin C, E, A, beta-carotene, lutein, lycopene selen, glutathione, bioflavanoid, coenzyme Q10, … Ngoài ra cơ thể cần bổ sung các dưỡng chất hỗ trợ cho chất chống oxy hoá như vitamin B1,2,3,5,6,12 .., Các khoáng chất tổng hợp (canxi, magie, kẽm, iốt, vi lượng, …).

Hầu hết các chất này có từ thực phẩm, rau, trái cây, ngũ cốc, các loại hạt,… Vậy bổ sung dưỡng chất như thế nào là tối ưu? Có cần bổ sung thêm các loại vitamin tổng hợp hay thực phẩm chức năng ? Ta cần tham khảo bác sỹ về dinh dưỡng tư vấn cho từng trường hợp riêng biệt tuỳ theo thể trạng mỗi người.

Cơ thể chúng ta khác máy móc là cho đến nay hầu hết các bộ phận bị hỏng hóc hay lão hoá hầu vẫn không thể “thay mới”. Nên chúng ta phải có kế hoạch “bảo trì” “bảo dưỡng” định kỳ thường xuyên để làm chậm lại quá trình lão hoá diễn ra nhanh hay chậm. Điều này còn tùy thuộc chúng ta … “xài hao” hay không. Chúng ta phải chấp nhận một thực tế không mong muốn là chúng ta đang già đi hay nói cách khác cơ thể đang từ từ lão hoá hàng ngày. Và các bộ phận bị lão hoá sẽ gặp trục trặc trong vận hành dẫn đến bệnh. Chúng ta đang mất dần sức khoẻ mỗi ngày. Ta chỉ có thể cố gắng duy trì kéo dài cái sức khoẻ của hôm nay chứ không thể lấy lại cái sung sức, cái phong độ của ngày hôm qua. Để duy trì sức khoẻ phải làm sao? Rèn luyện thể dục thể thao hàng ngày, ăn uống lành mạnh với thực phẩm sạch, ngủ đủ giấc và giảm stress cũng như lao lực, duy trì và cải thiện hệ miễn dịch và cuối cùng là bổ sung dưỡng chất như trình bày ở trên. Quan trọng là duy trì sống khỏe sống vui lâu nhất có thể ở cõi tạm này.

Mua sách Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn” khoảng 118.000đ đến 126.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn Fahasa” tại đây

Đọc sách Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn ebook pdf

Để download “sách Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 30/06/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

2 Comments
 1. gửi giúp tôi link tải sách y học dinh dưỡng – những điều bác sỹ không nói với bạn vào gmail này nhé. Thankyou!
  trongluc.hateco@gmail.com

 2. gửi giúp tôi link tải sách y học dinh dưỡng – những điều bác sỹ không nói với bạn vào gmail này nhé. Thankyou!
  ____EMAIL: xuanducluong2009@gmail.com

Leave a reply

Siêu thị sách 86