20 Giờ Đầu Tiên – Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì

Giới thiệu sách 20 Giờ Đầu Tiên – Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì – Tác giả Josh Kaufman

20 Giờ Đầu Tiên – Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì

Có rất nhiều việc muốn làm… nhưng lại có quá ít thời gian để làm, đó là chuyện thường thấy của cuộc sống hiện đại.

Hãy dành một chút thời gian để xem: Có bao nhiêu việc bạn muốn học cách làm? Danh sách của bạn có những việc gì? Điều gì ngăn cản bạn bắt đầu?

Thường là do: Thời gian và kỹ năng.

Có một sự thật không lấy gì làm dễ chịu, đó là: Những trải nghiệm đáng giá nhất trong đời thường lại đòi hỏi phải có kỹ năng ở một cấp độ nào đó. Cần phải có thời gian và cần phải nỗ lực mới có được kỹ năng – mà thời gian thì chúng ta không có, còn nỗ lực lại là thứ chúng ta ngại gom góp.

“Một ngày nào đó tôi sẽ học, khi tôi có thời gian”.

Thành thật mà nói, ngồi “dạo” Facebook và lướt web bao giờ cũng dễ dàng hơn… Thế nên đó chính là điều mà hầu hết chúng ta vẫn làm, và để cho khao khát của chúng ta vẫn mãi chỉ là những giấc mơ.

Vẫn còn một sự thật không lấy gì làm dễ chịu, đó là: Có rất nhiều việc chẳng có gì thú vị cho tới khi chúng ta giỏi việc đó. Kỹ năng nào cũng có cái mà tôi vẫn gọi là rào cản thất vọng – thời điểm bạn cực kỳ không thạo (kỹ năng đó) và đau đớn nhận ra sự thật đó. Tại sao phải bắt đầu một việc mà bạn biết là bạn sẽ chẳng giỏi việc đó chứ?

Chẳng phải sẽ rất tuyệt khi có thể thành thạo những kỹ năng mới mà không cần phải tức giận nhiều sao? Để nhanh chóng vượt qua rào cản thất vọng, để có thể chuyển tới phần thú vị, đáng giá? Để tốn ít thời gian cho việc bối rối và lúng túng, để có thêm thời gian thú vị?

Liệu có thể học được những kỹ năng mới theo cách tốn ít thời gian và công sức hơn không?

Từ kinh nghiệm của riêng tôi, xin trả lời là: Có, có thể.

Cuốn sách này là cuộc tìm kiếm của cá nhân tôi nhằm kiểm tra tính nghệ thuật và khoa học của việc học kỹ năng nhanh chóng – làm cách nào để học bất cứ kỹ năng nào nhanh nhất có thể. Mục đích của cuốn sách này là giúp bạn học được những kỹ năng mới trong khoảng thời gian kỷ lục.

Theo kinh nghiệm của tôi, mất khoảng 20 giờ thực hành để phá vỡ rào cản thất vọng: để đi từ mức hoàn toàn không biết gì về việc bạn đang cố gắng làm tới mức có thể làm việc đó tốt một cách đáng ngạc nhiên.

Cuốn sách này là cách tiếp cận mang tính hệ thống đối với vấn đề học kỹ năng mới nhanh nhất có thể. Phương pháp mang tính phổ quát. Vấn đề không phải là bạn muốn học ngoại ngữ, viết tiểu thuyết, vẽ chân dung, khởi nghiệp hay lái máy bay. Nếu bạn đầu tư ít nhất 20 tiếng để học những điều cơ bản của một kỹ năng, bạn sẽ ngạc nhiên với mức độ thành thạo mà bạn có thể đạt được.

Bất kể kỹ năng bạn muốn học là gì, cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn đạt được kỹ năng đó với ít thời gian và năng lượng lãng phí hơn. Chỉ cần một chút nỗ lực tập trung, có chiến lược, bạn sẽ thấy mình nhanh chóng tiến bộ mà không thất vọng.

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng những nguyên tắc học kỹ năng nhanh: làm cách nào để học những kỹ năng mới nhanh nhất có thể. Những ý tưởng và bài tập thực hành này không hề phức tạp, nên sẽ không mất quá nhiều thời gian để học.

Sau đó, tôi sẽ giải thích cách sử dụng những nguyên tắc này trong thực tế bằng cách chỉ cho các bạn biết tôi đã học 6 kỹ năng mới dưới đây trong vòng chưa tới 20 tiếng mỗi kỹ năng, không quá 90 phút thực hành mỗi ngày, như thế nào.

 • Phát triển bài tập yoga cá nhân
 • Viết chương trình máy tính dựa trên web
 • Học lại cách gõ 10 ngón
 • Khám phá boardgame cổ nhất và phức tạp nhất trong lịch sử
 • Chơi được một nhạc cụ
 • Lướt ván

Tôi hi vọng cuốn sách này có thể khuyến khích bạn phủi bụi danh sách những việc “muốn làm” của bạn, kiểm tra lại danh sách đó và cam kết học được điều mới mẻ nào đó.

20 Giờ Đầu Tiên - Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì

20 Giờ Đầu Tiên – Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: 20 Giờ Đầu Tiên – Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì
 • Mã hàng 8935280906136
 • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
 • Tác giả: Josh Kaufman
 • Người Dịch: Thu Huyền
 • NXB: NXB Lao Động
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 357
 • Kích Thước Bao Bì: 24 x 15.5 cm
 • Số trang: 357
 • Hình thức: Bìa Mềm

Thông tin tác giả

Josh Kaufman được xếp trong danh sách là một trong số 100 tác giả viết sách kinh doanh hàng đầu thế giới (theo Amazon.com) và là tác giả của cuốn sách international bestseller nổi tiếng The Personal MBA: Master the Art of Business.

Công việc của Josh được giới thiệu trên các trang The New York Times, The Wall Street Journal, Fortune, Time, BusinessWeek, Fast Company và HarvardBusiness.org. Hiện nay, những dự án của Josh liên quan tới việc nghiên cứu trong các lĩnh vực kinh doanh, giáo dục và học kĩ năng.

2. Đánh giá Sách 20 Giờ Đầu Tiên – Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì

Đánh giá Sách 20 Giờ Đầu Tiên - Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì

Đánh giá Sách 20 Giờ Đầu Tiên – Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì

1 Nếu bạn muốn phát triển bản thân được đa dạng nhất, hãy đọc 20 Giờ Đầu Tiên có rất nhiều việc muốn làm… nhưng lại có quá ít thời gian”.Đó là chuyện thường thấy của cuộc sống hiện đại. Hãy dành một chút thời gian để xem có bao nhiêu việc bạn muốn học cách làm. Danh sách của bạn có những việc gì? Điều gì ngăn cản bạn bắt đầu? Thường là do: Thời gian và kỹ năng. Có một sự thật không lấy gì làm dễ chịu, đó là: Những trải nghiệm đáng giá nhất trong đời thường lại đòi hỏi phải có kỹ năng ở một cấp độ nào đó. Cần phải có thời gian và cần phải nỗ lực mới có được kỹ năng – mà thời gian thì chúng ta không có, còn nỗ lực lại là thứ chúng ta ngại gom góp.Trong cuốn sách này, tôi đã học được những nguyên tắc học kỹ năng nhanh: làm cách nào để học những kỹ năng mới nhanh nhất có thể. Những ý tưởng và bài tập thực hành này không hề phức tạp, nên sẽ không mất quá nhiều thời gian để học.

2 Tiki giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, có bọc bao bì. sách mới và khá đẹp, như mô tả. Về nội dung thì mình chưa xem qua. Nói chung từ khâu đóng gói giao hàng mình khá hài lòng.

3 Sách đóng gói kĩ,giáo hàng nhanh.đọc sơ qua đã thấy hay.

4 Khá thất vọng về smartbook khi tự động huỷ đơn hơn chục cuốn của mình đợt săn sale vừa rồi. Gỡ gạc lại đơn mới nhất vẫn giao hàng nhưng phải mua giá gấp đôi

5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách 20 Giờ Đầu Tiên – Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì

Review sách 20 Giờ Đầu Tiên - Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì

Review sách 20 Giờ Đầu Tiên – Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì

REVIEW SÁCH “ĐẠI HỌC KHÔNG LẠC HƯỚNG” – 4 NĂM THANH XUÂN Ở GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI HỌC BẠN CÓ GÌ?

20 giờ đầu tiên đã trở nên gần gũi và chân thật hơn bằng hình ảnh khá giống với thực tế mà nhiều người đang gặp phải: Một người thanh niên đam mê học những điều mới mẻ với giá sách chất đầy tài liệu, đủ các thể loại và những dự án, ý tưởng mới mà anh ta nảy ra mỗi ngày.

Nhưng sự thật đáng buồn là tất cả những cuốn sách ấy, những ý tưởng mới được nhen nhóm ấy, ít nhiều đều được nằm lại trong danh sách “một ngày nào đó” mà chưa biết là ngày nào. 20 giờ đầu tiên đã vẽ ra thực tế này và nhận ra nó tồn tại ở rất nhiều người

“CÓ RẤT NHIỀU VIỆC MUỐN LÀM NHƯNG LẠI CÓ QUÁ ÍT THỜI GIAN”

Thay vì phải đổ lỗi rằng mình quá nhiều việc, hãy làm ít nhưng chất lượng. Hãy dành thời gian xem kỹ lại bạn thực sự có bao nhiêu việc muốn làm. Bước đầu hãy viết ra những việc bạn muốn và những rào cản có thể ngăn cản bạn thực hiện nó nhé

“MỘT NGÀY NÀO ĐÓ TÔI SẼ HỌC KHI TÔI CÓ THỜI GIAN”

Lại là một lý do về thời gian để đổ lỗi cho những việc bạn không thể hoàn thành. Chúng ta dễ dàng dành thời gian xem tivi, đi mua sắm nhưng lại từ chối để chú tâm thật sự học thêm 1 thứ mới đã lên kế hoạch từ lâu chỉ vì lý do không đủ thời gian dành cho nó. Thế nên chúng ta mới để cho những khao khát mãi chỉ là giấc mơ.

20 giờ đầu tiên nhìn nhận được sâu vấn đề và nhận ra rằng: Giai đoạn đầu sẽ tạo cho chúng ta một thứ gọi là rào cản thất vọng – thời điểm mà bạn cực kỳ không thành thạo kỹ năng đó, cảm thấy không thể làm được ý tưởng đó, bạn nhận ra sự thật này và dễ dàng từ bỏ nó.

Bạn sẽ tự hỏi bản thân: tại sao phải học một kỹ năng hay bắt đầu một việc mà bạn biết là mình sẽ chẳng giỏi chứ? Thế nhưng chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu bạn thành thạo chính những kỹ năng bạn đang muốn có hay sao?

SỰ CẦN THIẾT VÀ QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TẬP TRUNG TRONG 20 GIỜ ĐẦU TIÊN

20 giờ sẽ tương đương với 45 phút mỗi ngày liên tục trong vòng một tháng. Trong giai đoạn đầu, chúng ta sẽ tập trung và dành nhiều thời gian cho việc học hỏi, tìm tòi bởi đây là lúc chúng ta học được nhiều cái mới mẻ – những cái mà ta chưa biết đến, hăng say, chăm chỉ, có cả cảm giác lo sợ để tiếp thu những cái mới.

Chúng ta sẽ dành thời gian mỗi ngày luyện tập. Nếu khoảng thời gian đó là 45 phút/ngày liên tục trong 1 tháng thì kết quả đạt được sẽ rất gần với kỳ vọng vì đã dành thời gian tập trung cao độ.

Sau khoảng thời gian này, chúng ta thường sẽ có xu hướng tiếp thu kiến thức chậm lại, vì kiến thức dễ đã học xong, đây là khoảng thời gian để thực hành sâu, trau dồi những cái khó hơn nên sẽ không đi nhanh như thời gian đầu được.

Vậy nên cột mốc 20 giờ đầu tiên vô cùng quan trọng. Bạn phải tận dụng và hoàn thành đúng mục tiêu thật nhanh trong giai đoạn này.

Thử tưởng tượng xem bạn sẽ thế nào nếu bỏ phí, chần chừ, kéo dài giai đoạn đầu này. Không những kế hoạch bị vỡ lở, việc học kỹ năng bị trì trệ mà còn dẫn đến việc học quá lâu khiến bạn nản chí, dễ dàng bỏ cuộc.

4 BƯỚC CHÍNH ĐỂ HỌC NHANH

Nói thì dễ, nhưng thực hành có dễ như vậy không? Bạn phải biết rằng, học nhanh đơn giản nằm ở chỗ dành thời gian và kiên nhẫn cho tới khi đạt được mục tiêu.

Bạn phải luôn trong tâm thế làm chủ thời gian, chứ không để thời gian điều khiển mình, nhắm đến mục tiêu và hoàn thành kế hoạch theo ngày, bạn sẽ tận dụng được 20 giờ đầu tiên một cách hiệu quả.

Học tập nhanh chính là quá trình chia nhỏ các kỹ năng bạn muốn học thành từng phần nhỏ và luyện tập chúng cẩn thận, chỉnh chu, nghiêm túc. Học tập nhanh cụ thể sẽ chia làm 4 bước chính: Chia nhỏ – Học _ Loại bỏ – Luyện tập.

Chia nhỏ chính là kỹ năng mà 20 giờ đầu tiên vừa mới đề cập đến, chia mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ để hoàn thành dễ dàng, nhanh chóng hơn

Sau khi “chia nhỏ”, sang giai đoạn “học” sẽ là quá trình tiếp thu các kiến thức để hoàn thành các mục tiêu nhỏ vừa chia. Đây là bước đòi hỏi bạn phải thu nạp những thứ cần có để đạt được mục tiêu và tự điều chỉnh cho phù hợp.

Ví dụ bạn học kỹ năng thuyết trình, một trong số các mục tiêu được chia nhỏ là thành thạo kỹ năng giao tiếp trước đám đông. Bước “học” chính là quá trình bạn phải tìm hiểu các cách để cải thiện và phát triển kỹ năng giao tiếp trước đám đông (qua tài liệu, qua internet, học từ những người có kinh nghiệm,…)

Bước thứ 3 “loại bỏ” là quá trình “triệt tiêu” các rào cản ảnh hưởng đến việc bạn đạt mục tiêu. Đó có thể là những rào cản về thể xác, tinh thần,…

Và bước cuối cùng 20 giờ đầu tiên đó là “luyện tập”. Bước cuối cùng nhưng cũng chính là bước quan trọng nhất. Các bước trên sẽ không có giá trị nếu bước cuối cùng không được thực hiện hoặc không đem lại kết quả. Bạn sẽ luyện tập và sử dụng kết quả của 3 bước trên để thực hiện mục tiêu lớn đã đề ra.

10 NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG CHO VIỆC TIẾP THU KỸ NĂNG NHANH CHÓNG

 1. Lựa chọn 1 dự án hay mục tiêu nào đó mà bạn thực sự thích
 2. Tập trung toàn bộ năng lượng vào một phần nhỏ của kỹ năng cần học,
 3. Xác định mức độ thành thạo kỹ năng mà bạn muốn,
 4. Chia nhỏ kỹ năng thành các hợp phần nhỏ hơn,
 5. Lựa chọn công cụ để học,
 6. Loại bỏ rào cản để luyện tập,
 7. Chuyên tâm,
 8. Nhận những phản hồi từ mọi người xung quanh như người hướng dẫn, bạn bè hay người thân,
 9. Luyện tập tính giờ,
 10. Hướng đến sự thành thạo kỹ năng cả ở khía cạnh số lượng và tốc độ.

LỜI KẾT

Bất cứ ai cũng vậy, khởi đầu những điều mới sẽ luôn gặp những rào cản về tâm lý rằng bản thân chưa đủ giỏi, quá khó để thực hiện, cảm thấy bản thân “hoàn toàn vô dụng và không biết gì hết”.

Chính những suy nghĩ ấy sẽ là rào cản khiến bạn chần chừ, không thể đạt được mục tiêu. Vì vậy hãy nghiêm túc với bản thân, cam kết dành ra 20 giờ đầu tiên để thực hiện theo kế hoạch đã đề ra, vượt qua trở ngại về tâm lý, chỉ tập trung luyện tập để đạt được kết quả bạn nhé.

Mua sách 20 Giờ Đầu Tiên – Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “20 Giờ Đầu Tiên – Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì” khoảng 54.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “20 Giờ Đầu Tiên – Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “20 Giờ Đầu Tiên – Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “20 Giờ Đầu Tiên – Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì Fahasa” tại đây

Đọc sách 20 Giờ Đầu Tiên – Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì ebook pdf

Để download “sách 20 Giờ Đầu Tiên – Cách Học Nhanh Bất Cứ Thứ Gì pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/02/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86