Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm

Giới thiệu sách Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm – Tác giả Michael Greger – Gene Stone

Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm

Rất nhiều cái chết trẻ có thể ngăn ngừa được đơn giản bằng những thay đổi trong chế độ ăn và lối sống. Trong cuốn Ăn gì không chết, bác sĩ Michael Greger, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng quốc tế, và là nhà sáng lập NutritionFacts.org, nghiên cứu tỉ mỉ 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chết trẻ ở Hoa Kỳ – bệnh tim, ung thư, tiểu đường, Parkinson, cao huyết áp, và nhiều bệnh khác – giải thích tại sao can thiệp dinh dưỡng và lối sống đôi khi có thể thành công hơn thuốc kê toa và các giải pháp phẫu thuật và thuốc men khác, cho chúng ta sống khỏe mạnh hơn.

Gia đình bạn có tiền sử ung thư tuyến tiền liệt? Hãy đặt ly sữa xuống và thêm hạt lanh vào chế độ ăn bất cứ khi nào có thể. Huyết áp cao? Trà dâm bụt có thể hiệu quả hơn thuốc đặc trị cao huyết áp – và không có tác dụng phụ. Chống lại ung thư gan? Uống cà phê có thể giảm viêm gan. Chiến đấu với ung thư vú? Ăn đậu nành liên quan đến sống sót lâu hơn. Lo lắng về bệnh tim (sát thủ số 1 ở Mỹ)? Chuyển sang chế độ ăn thực vật toàn phần, là chế độ ăn không ngừng cho thấy không chỉ ngăn ngừa được mà còn chặn đứng sự phát triển của căn bệnh này.

Ngoài việc hướng dẫn chế độ ăn giúp điều trị 15 nguyên nhân gây tử vong, Ăn gì không chết còn có Lượng ăn hằng ngày của bác sĩ Greger – một danh sách đánh dấu 12 thực phẩm chúng ta nên ăn mỗi ngày. Đầy ắp những lời khuyên thực tế, có thể làm được và khoa học dinh dưỡng tiên tiến, những y lệnh của vị bác sĩ này chính là điều chúng ta cần để sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.

Khi còn nhỏ, tác giả-bác sĩ Michael Greger chứng kiến người bà bị bệnh đau tim của ông phục hồi từ bên bờ vực cái chết được báo trước. Bà của ông được chữa trị theo một chế độ ăn ít béo, và sự bình phục thần kỳ của bà – phép màu trước mắt cậu bé Greger lẫn những bác sĩ đã trả bà về nhà – đưa ông vào sứ mạng truyền bá sức mạnh chữa lành của thực phẩm.

Suốt hành trình sự nghiệp y khoa, mục tiêu của bác sĩ Greger là bỏ qua khâu trung gian và truyền đạt thông tin quan trọng – thường là cứu mạng – đến công chúng. Cuốn sách Ăn gì không chết (nguyên tác: How Not to Die) của ông, hướng dẫn cách ngăn chặn những sát thủ hàng đầu, lập tức lọt vào danh sách sách bán chạy của The New York Times ngay sau khi ra mắt năm 2015.

Vũ khí ông chọn là? Cùng loại vũ khí đã cứu bà của ông: chế độ ăn thực vật toàn phần.

Ăn gì không chết căn cứ vào khoa học dinh dưỡng, và như bác sĩ Greger khẳng định: ông không nói chế độ ăn dựa vào thực vật là ăn chay mang ý nghĩa tôn giáo.

Khảo sát tỉ mỉ 15 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, tác giả-bác sĩ Greger không chỉ trình bày kỹ lưỡng mối liên quan giữa thực phẩm với những căn bệnh nguy hiểm chết người mà còn vạch rõ thiếu sót trong đào tạo y khoa bao lâu nay khiến bác sĩ không đủ kiến thức để cho lời khuyên về dinh dưỡng trong chữa bệnh. Không những thế, ông vạch trần những sự thật đen tối trong việc bác sĩ hưởng lợi khi kê toa thuốc, lợi nhuận khổng lồ của ngành công nghiệp dược chi phối mọi thông tin về các loại thuốc đặc trị như “thần dược” và thực phẩm chức năng tốt hơn tự nhiên! Ngành công nghiệp thịt, sữa, trứng, nước giải khát có gas, thực phẩm chế biến… cùng những thủ đoạn đánh lận con đen trên nhãn thông tin sản phẩm lừa người tiêu dùng… và nhiều tiết lộ choáng váng khác về thực hành y khoa! Tất cả chỉ ra rằng: kê toa thuốc cho bệnh nhân, yêu cầu làm chẩn đoán hình ảnh, thủ thuật nội soi, hay phẫu thuật, v.v… luôn dễ cho bác sĩ (và có lợi ích!) – vì làm theo quy trình – hơn là khuyên bệnh nhân nên ăn thêm bông cải xanh hay các loại quả mọng!

Nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người đọc, nhưng như nhiều cuốn sách cổ vũ cho chế độ ăn dựa vào thực vật, Ăn gì không chết không tránh khỏi bị phê phán là mang tính thành kiến và chọn lựa thông tin có lợi / ủng hộ lập luận (“cherry-picking”). Nhưng, cũng như mọi phê phán đều có giá trị từ một góc độ khoa học, mọi thông tin đều có giá trị để cân nhắc cho sự lựa chọn của người đọc. Đó là lý do Nhà xuất bản Trẻ nỗ lực đem đến ấn bản tiếng Việt Ăn gì không chết. Kiến thức mà tác giả-bác sĩ Greger chuyển tải trong cuốn sách có tính chuyên môn sâu ở một mức độ nhất định, nhiều thuật ngữ mới chưa có từ tiếng Việt tương đương hoàn hảo, tài liệu tham khảo là những nghiên cứu y khoa chuyên ngành. Vì thế, cùng với hai dịch giả, nhà xuất bản cố gắng hết mức có thể trong diễn đạt Việt hóa bên cạnh giữ nguyên thuật ngữ tiếng Anh khi cần thiết. Mặt khác, như là kết quả của sự chuyển dịch và dung nạp ẩm thực Đông-Tây theo cùng với toàn cầu hóa, nhiều thực phẩm thực vật phương Tây được đề cập trong sách ít nhiều đã có mặt ở thị trường Việt Nam, có thể có một vài cách gọi tên, nên nhà xuất bản chọn cách gọi phổ biến nhất. Khi ấn bản Ăn gì không chết đến tay bạn đọc, chúng tôi hy vọng có thể nhận được góp ý để hoàn thiện hơn nữa cho việc tái bản.

Mặc dù tác giả-bác sĩ Greger chủ trương chỉ ăn thực vật mới tốt cho sức khỏe, loại hoàn toàn thực phẩm từ động vật (kể cả trứng và sữa) – đây không phải là quan điểm và chủ ý của Nhà xuất bản Trẻ trong việc xuất bản Ăn gì không chết. Quan điểm của chúng tôi là: thêm thông tin, thêm hiểu biết thì chúng ta có thêm cơ sở cân nhắc để chọn lựa đúng đắn phù hợp cho riêng mình, tìm ra chìa khóa cân bằng trong chế độ ăn. Suy cho cùng, bổ sung các loại thực vật vào chế độ ăn chắc chắn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn ngon miệng hơn và hạnh phúc hơn qua từng bữa ăn!

Nhà xuất bản Trẻ xin chúc tất cả bạn đọc thưởng thức Ăn gì không chết để gặt hái hiểu biết về dinh dưỡng, điều chỉnh chế độ ăn uống và lối sống cho mình nếu cần và có được sức khỏe tốt!

Ăn Gì Không Chết - Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực PhẩmĂn Gì Không Chết - Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm

Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm
 • Mã hàng 8934974154136
 • Tên Nhà Cung Cấp: NXB Trẻ
 • Tác giả: Michael Greger – Gene Stone
 • NXB: NXB Trẻ
 • Trọng lượng: (gr) 800
 • Kích thước: 16 x 24
 • Số trang: 772
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm

Đánh giá Sách Ăn Gì Không Chết - Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm

Đánh giá Sách Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm

1 Quyển sách này là 1 trong 2 quyển mình từng đọc mà nghĩ rằng tại sao nó có thể xuất bản, bởi nó chống lại 1 thế lực quá hùng hậu quyển trước mình đọc đó là chiến tranh tiền tệ. Quyển đó thì chống lại hàng loạt đế chế tài chính, quyển này thì chống lại hàng loạt đế chế thực phẩm và ngành thuốc và y khoa. Quyển sách thực sự tuyệt vời. Mình hiểu được thần dược chỉ có giá vài chục nghìn đồng ngay ngoài chợ. Còn Thuốc là cái thứ rẻ rách. Còn phần lớn bác sĩ là bọn rẻ rách, 1 là thiếu kiến thức 2 là có kiến thức mà vô đạo đức. Giết người 1 cách từ từ và đau đớn. Mua đi, nó đáng giá hơn nhiều những gì bạn bỏ ra. Cá nhân tôi thấy đây là cuốn sách hay, nhất định phải có và phải đọc.

2 Cuốn sách mang ý nghĩa to lớn thay đổi tư duy con người về dinh dưỡng. Qua đó, ta thấy được các ngành công nghiệp thực phẩm gây hại tới môi trường, con người, động vật như nào. Nhìn vào lịch sử phát triển đông-tây, ta sẽ thấy thực phẩm ảnh hưởng đến sức khoẻ nhiều hơn ta tưởng. Cuốn sách còn đưa ra hướng dẫn chi tiết về thực phẩm từ thực vật, chức năng, công dụng, thông tin dinh dưỡng. Trong sách có 1 điểm: ghi là mỗi ngay ăn 2 khẩu phần ăn, nhưng mỗi khẩu phần tương đương với khoảng 1 nắm tay hay 2 nắm tay sẽ hơi khó cho người đọc hình dung, nếu có thể nxb nên điều chỉnh rõ 1 khẩu phần ăn tương đương bao nhiêu gram/ngày, ví dụ thế sẽ dễ tìm kiếm và hiểu rõ hơn.

3 Sách có nhiều kiến thức rất bổ ích để chúng ta áp dụng vào việc bảo vệ sức khoẻ bản thân gia đình và cộng đồng. Chú thích rất rõ ràng nên mình có nhiều sự tin tưởng khi tác giả trích dẫn số liệu thống kê. Cuốn sách mang ý nghĩa to lớn thay đổi tư duy con người về dinh dưỡng. Qua đó, ta thấy được các ngành công nghiệp thực phẩm gây hại tới môi trường, con người, động vật như nào. Nhìn vào lịch sử phát triển đông-tây, ta sẽ thấy thực phẩm ảnh hưởng đến sức khoẻ nhiều hơn ta tưởng. Cuốn sách còn đưa ra hướng dẫn chi tiết về thực phẩm từ thực vật, chức năng, công dụng, thông tin dinh dưỡng. Trong sách có 1 điểm: ghi là mỗi ngay ăn 2 khẩu phần ăn, nhưng mỗi khẩu phần tương đương với khoảng 1 nắm tay hay 2 nắm tay sẽ hơi khó cho người đọc hình dung, nếu có thể nxb nên điều chỉnh rõ 1 khẩu phần ăn tương đương bao nhiêu gram/ngày, ví dụ thế sẽ dễ tìm kiếm và hiểu rõ hơn.

4 Sách khá dày nhưng lại rất nhẹ nên không sợ mỏi tay khi cầm đọc. Chính vì dày nên nội dung rất chi tiết, rất nhiều thông tin mới về nhiều loại thực phẩm chống lão hoá, cải thiện sức khoẻ được nghiên cứu rõ ràng chứ không phải nói chung chung như những quyển sách khác cùng chủ đề dinh dưỡng. Đáng đồng tiền! Nếu bạn muốn khoẻ hơn, đẹp hơn thì đây là một trong những quyển sách không nên thiếu trong kệ sách.

5 Mình vô tình biết được quyển sách này và đã đọc ngấu nghiến. Đocj xong mới ngoi lên đánh giá. Đây sẽ là cuốn sách Must Read mà mình chia sẻ cùng bạn bè. Quyển sách đầu tiên mà phụ lục dày ngang một chương sách, cung cấp các nghiên cứu thực tiễn, không dựa trên quan điểm cá nhân. Mặc dù có vài chỗ khá cá nhân, nhưng quyển sách được viết trên quan điểm “Cố gắng đưa kiến thức đến với mọi người mà loại bỏ cái tôi trong đó”. Đây là quyển sách tuyệt vời, mình sẽ mua tặng bạn bè.

Review sách Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm

Review sách Ăn Gì Không Chết - Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm

Review sách Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm

Rất nhiều cái chết trẻ có thể ngăn ngừa được đơn giản bằng những thay đổi trong chế độ ăn và lối sống. Trong cuốn Ăn gì không chết, bác sĩ Michael Greger, một chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng của Hoa Kì, và cũng là nhà sáng lập NutritionFacts.org, Ông nghiên cứu tỉ mỉ 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chết trẻ ở Hoa Kỳ. Và phát hiện ra bệnh tim, ung thư, tiểu đường, Parkinson, cao huyết áp, và nhiều bệnh khác trong 15 nguyên nhân này. Và ông muốn can thiệp dinh dưỡng cũng như lối sống để cho bản thân có thể khoẻ mạnh hơn.

Ngoài việc hướng dẫn chế độ ăn giúp điều trị 15 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Mỹ, Ăn gì không chết còn có chế độ ăn hằng ngày của bác sĩ Greger – đây là một danh sách đánh dấu 12 thực phẩm chúng ta nên ăn mỗi ngày. Cuốn sách đầy ắp những lời khuyên thực tế, có thể làm được về khoa học dinh dưỡng. Những kiến thức của mà cuốn sách mang lại chính là điều chúng ta cần để sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.

Cuốn sách này có thể coi là “liệu pháp Dinh dưỡng” phòng bệnh và hỗ trợ chữa bệnh bằng thức ăn dựa trên cơ sở khoa học vững chắc.

 • Gia đình bạn có lịch sử ung thư tuyến tiền liệt ? Hãy bỏ ngay cốc Sữa xuống và ăn thêm hạt lanh.
 • Bạn bị huyết áp cao ? Trà Hibiscus còn tác dụng tốt hơn bất cứ loại thuốc huyết áp nào mà hoàn toàn không bị tác dụng phụ như thuốc tây.
 • Bạn có bệnh gan ? Uống Coffee mỗi ngày có thể giúp giảm viêm gan.
 • Bạn đang chiến đấu với Ung thư Vú ? Ăn đậu nành lên men như Natto, Miso liên quan đến kéo dài tuổi thọ.
 • Bạn lo lắng về bệnh tim mạch ? Hãy chuyển ngay sang chế độ ăn Nền Thực vật Toàn phần.

Mua sách Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm” khoảng 206.000đ đến 236.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm Fahasa” tại đây

Đọc sách Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm ebook pdf

Để download “sách Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

3 Comments
 1. Nghe review là đã muốn đọc sách liền ạ.
  Cảm ơn admin ạ.

Leave a reply

Siêu thị sách 86