Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị

Giới thiệu sách Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị – Tác giả Francis Xavier

Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị

Trong bất kỳ thời đại nào, vấn đề phát triển con người cũng luôn được quan tâm và chú trọng. Điều này nhằm nuôi dưỡng nhân cách và phát huy tài năng của con người. Nó bao gồm nhiều vấn đề như quản lý thời gian, giải tỏa sự căng thẳng, nâng cao trí nhớ và sức mạnh của não bộ, tăng cường sức khỏe và thành công…

Cuốn sách Bài học vô giá từ những điều bình dị gồm những câu chuyện khơi gợi cảm hứng và tinh thần học hỏi của mỗi người về thái độ và ứng xử để có được một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc. Đây chính là kết quả của những nỗ lực không ngừng của Tiến sĩ Francis Xavier – một bậc thầy kể chuyện, người đã đọc hàng ngàn cuốn sách và tham dự rất nhiều hội thảo cũng như các chương trình đào tạo về thái độ sống và phát triển nhân cách con người.

Cuốn sách này là tập hợp các câu chuyện tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới, từ mọi tầng lớp xã hội. Đây là những câu chuyện ngắn gọn mà bạn có thể kể cho bạn bè, người thân của mình nghe trong các buổi tiệc, khi thuyết trình nơi công sở hoặc khi kể chuyện cho con trẻ mỗi ngày. Mỗi chúng ta đều có thể đọc nhiều lần những câu chuyện trong cuốn sách này và bao giờ cũng rút ra cho mình được những bài học quý giá. Đây thật sự là một mỏ vàng mà nếu biết cách khai thác và sử dụng, bạn sẽ có được một kho tàng vô giá. Bạn sẽ được thưởng thức những câu chuyện giàu tính triết lý và nhân sinh. Phần cuối của câu chuyện không được giải đáp ngay mà người đọc phải tự suy nghĩ về câu trả lời. Tất cả đều phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng và liên hệ với những tình huống xảy ra trong cuộc đời mình. Phương pháp này được nhiều người đánh giá cao vì nó làm thay đổi tư tưởng và khiến họ không ngừng học hỏi để hoàn thiện chính mình.

Hãy đọc cuốn sách bằng tinh thần cởi mở, cố gắng tìm ra lời giải đáp cho các câu hỏi ở cuối mỗi câu chuyện trước khi tham khảo phần đáp án của chúng tôi ở cuối quyển sách. Điều quan trọng là bạn nên suy nghĩ thật kỹ về thông điệp của mỗi câu chuyện cũng như rút ra cho mình những bài học quý giá hơn là đọc lướt qua chỉ để giải trí. Đây thực sự cũng là một món quà nhiều ý nghĩa dành cho con của bạn. Những câu chuyện trong cuốn sách sẽ giúp trẻ tự rút ra cho mình những bài học quý giá và hoàn thiện bản thân mà không cần đến những lời “giáo huấn” của cha mẹ như ngày trước. Nhờ đó, bạn sẽ có vai trò như một người hướng dẫn cho con đọc sách, một người bạn đồng cảm cùng con trong những ý nghĩa ẩn sau mỗi câu chuyện.

Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị

Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị
 • Mã hàng 8935086846209
 • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
 • Tác giả: Francis Xavier
 • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM
 • Trọng lượng: (gr) 220
 • Kích thước: 13 x 20.5
 • Số trang: 216
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị

Đánh giá Sách Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị

Đánh giá Sách Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị

1 Trong xuyên suốt toàn bộ cuốn sách mình tâm đắc nhất vẫn là câu chuyện rùa và thỏ. Câu chuyện rùa và thỏ chính là một ví dụ sống động về cuộc đua của con người với thời gian. Thời gian là rùa và con người chính là thỏ. Thời gian của đời người là hữu hạn, không tuần hoàn trong khi chúng ta lại sử dụng nó một cách lãng phí. Chỉ một số ít người hành động được như chú rùa trong suốt cuộc đời mình. Còn phần lớn chúng ta lại hành động như chú thỏ ngay từ lúc khởi hành cuộc đua. Và hẳn bạn biết ai là người chiến thắng và ai là kẻ thất bại rồi phải không? Vậy bạn có định học tập chú rùa ngay từ hôm nay không hay chỉ cứ đứng mãi yên vị mặc kệ thời gian trôi đi một cách vô nghĩa? Sự xuất hiện của chúng ta trên thế giới này hi hữu, kì diệu như một phép màu, vậy nên hãy sống hết mình để xứng đáng với phép màu ấy nhé.

2 Những điều bình dị luôn là những yếu tố tác động mạnh mẽ đến quá trình hình thành tính cách tốt đẹp của mỗi chúng ta. Tài năng cũng được vun đắp như thế bởi nếu chúng ta biết học cách kiểm soát cảm xúc, lập kế hoạch cho những việc cần làm, nâng cao sức mạnh thể chất và tinh thần thì chắc chắn bạn sẽ thành công hơn trong cuộc sống. Và rõ ràng đây cũng chính là những thông điệp nho nhỏ mà cuốn sách “Bài học vô giá từ những điều bình dị” muốn truyền tải. Những chia sẻ trong sách cũng giống như những lời khuyên nho nhỏ nhằm truyền cảm hứng cho bạn đọc về tinh thần cầu tiến và thái độ cao đẹp trong cuộc sống này. Bài học vô giá thực chất cũng chỉ muốn hướng chúng ta tới một lối sống lành mạnh và hạnh phúc hơn mà thôi. Những câu chuyện trong quyển sách đều chân thật và xứng đáng để chúng ta học hỏi để rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

3 Cuốn sách này là tuyển tập những câu chuyện ngắn nhưng ý nghĩa không hề ” ngắn” chút nào, nó khơi gợi trong mỗi chúng ta cảm hứng, tinh thần học hỏi thái độ tiếp nhận cuộc sống để có một lối sống an yên , trong sạch. Những câu chuyện đó chính là thành quả lao động bằng trí óc và trái tim , của những nỗ lực không ngừng của Tiến sĩ Francis Xavier một bậc thầy kể chuyện, người đã đọc hàng ngàn cuốn sách và tham dự rất nhiều hội thảo cũng như các chương trình đào tạo về thái độ sống và phát triển nhân cách con người. Hãy dùng tâm của mình để đọc và cảm nhận những điều tốt đẹp mà tất cả các mẩu chuyện trong cuốn sách tuyệt vời này đem lại.

Review sách Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị

Review sách Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị

Review sách Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị

1. Giá trị của tình yêu

Weisberg – một thị trấn nhỏ ở Đức – có một ngọn tháp cổ mang tên “Trái tim người phụ nữ”. Chuyện kể rằng ngày xưa, khi quân đội của Hoàng đế Conard II(*) tấn công và bao vây thị trấn này, vị tướng lĩnh canh giữ pháo đài đã đồng ý đầu hàng với điều kiện phụ nữ trong thị trấn được phép ra khỏi thành và mang theo những món đồ qúi nhất của họ. Vì nghĩ rằng những người ở đây sẽ mang theo trang sức hoặc đồ họ yêu thích nhất nên Hoàng đế Conard đồng ý. Thế nhưng sau đó, vị Hoàng đế sức ngạc nhiên khi chứng kiến những người phụ nữ ở đây lần lượt rời khỏi thành và …

Câu hỏi đặt ra : Theo bạn, những người phụ nữ đã mang theo những món đồ quý giá nào? Ý nghĩa của câu chuyện trên?

(Câu trả lời: một người thân – có thể là chồng con, anh em hoặc người yêu trên lưng mình. Ý nghĩa: Không ai có thể đo lường được tình yêu và đức hy sinh của người phụ nữ. Trong những lúc khó khăn và hiểm nguy nhất, họ có thể hy sinh cả bản thân mình cho người họ thương yêu.)

2. Đừng mơ giàu có không không

Có anh chàng nọ làm việc tại ngân hàng. Hàng ngày, anh ta có nhiệm vụ đếm các tờ bạc rồi cột chúng lại theo xấp. Càng ngày, khát khao giàu có càng trở nên mãnh liệt trong anh. Tuy nhiên, vì là người lương thiện nên anh không muốn làm giàu bằng cách bất chính. Cuối cùng, anh quyết định mua vé số và đợi , chờ thần tài mỉm cười với mình. Anh thường đi chùa cúng vái và cầu nguyện để được trúng giải độc đặc. Anh ta chờ mãi nhưng buồn thay, ngay cả giải khuyến khích anh ta cũng chưa bao giờ trúng. Buồn cho thân phận, anh ta chỉ biết oán trách ông trời đã không nghe thấy lời nguyện cầu của mình.

Một sáng nọ, anh chàng thức dậy và quá đỗi kinh ngạc: Ngay trước cửa nhà anh có một bao tiền toàn mệnh giá 500 rupi. Vậy là chỉ qua một đêm, anh chàng đã trở thành triệu phú.

Vô cùng vui sướng, anh chàng lấy ra 500 rupi đưa cho vợ và bảo:

– Hôm nay chúng ta hãy ăn sáng thật sang trọng. Em không cần nấu nướng gì đâu; hãy gọi nhà hàng mang thức ăn tới.

Trong khi vợ đi gọi điểm tâm, anh chàng ngồi xuống lấy giấy ra viết thư xin nghỉ việc. Thế nhưng, đến hơn một giờ đồng hồ sau vợ anh mới trở về và báo rằng tất cả nhà hàng trong thành phố đều đã đóng cửa. Con trai anh được giao nhiệm vụ mang thư xin nghỉ việc đến ngân hàng nơi anh làm việc – cũng quay về và nói rằng cả giám đốc lẫn người trợ lý cùng tất cả nhân viên ở đó đều không đến sở làm ngày hôm ấy…

Câu hỏi đặt ra:

 1. Chuyện gì đã xảy ra? Vì sao tất cả các nhà hàng đều đóng cửa????
 2. Vì sao cả giám đốc lẫn người trợ lý đều không đến sở làm ngày hôm ấy???

3. Hành động cao cả

Khi về già, vị thương nhân giàu có nọ quyết định chia đều gia sản cho ba người con trai. Tuy vậy, đắn đo mãi ông vẫn chưa biết nên chia chiếc nhẫn kim cương đắt giá cho người con nào. Cuối cùng, ông yêu cầu ba người con chu du thiên hạ một thời gian rồi hãy trở về gặp ông. Người con nào có nghĩa cử cao đẹp nhất trong thời gian chu du sẽ được thưởng chiếc nhẫn quý giá kia.

Thế là ba người con lên đường theo ba hướng khác nhau. Sau một thời gian, cả ba trở về và kể cho người cha nghe những nghĩa cử cao cả mà mình đã làm được. Người con cả kể rằng anh đã gặp một người xa lạ và được ông ta trao tặng một số tiền khổng lồ mà không có bất cứ điều kiện ràng buộc nào. Anh cho biết lẽ ra, anh có thể tiêu xài hết số tiền đó nhưng cuối cùng, anh đã trả lại cả gốc lẫn lãi cho người đàn ông. Nghe xong câu chuyện, người cha khen ngợi hành động của anh con cả nhưng ông không trao tặng chiếc nhẫn cho anh.

Người con thứ hai kể rằng anh đã xả thân cứu mạng một đứa trẻ sắp chết đuối ngoài biển khơi đầy sóng dữ. Tuy tuyên dương hành động của con trai nhưng người cha cho biết, để trở thành chủ nhân của chiếc nhẫn quý, anh phải có hành động cao cả hơn. Cuối cùng, sau khi nghe câu chuyện của người con út, người cha quyết định trao tặng chiếc nhẫn quý cho anh.

Câu hỏi đặt ra: Theo bạn, người con này đã có hành động đáng khâm phục nào?

Câu trả lời: Người con út kể rằng trong một lần chăn cừu, anh trông thấy kẻ thù của mình ngủ quên bên bờ vực dốc cao nguy hiểm. Chỉ cần trở mình là hắn sẽ rơi xuống vực và chết ngay tức thì. Nhưng người con út đã đánh thức hắn ta dậy và nhờ đó đã cứu mạng hắn. Lòng đầy hân hoan, người cha nói với người con út rằng ông rất tự hào về hành động cao cả đó của anh. Và theo lời hứa, ông đã trao tặng người con trai út chiếc nhẫn kim cương quý giá. Ý nghĩa của câu trả lời trên: trong lúc còn oán hận ít ai có thể hành động cứu kẻ thù như cậu con út này – đó là một hành động cao cả.

4. Ý nghĩa của sự hợp tác

Giám đốc một hãng xe hơi đau đầu vì không biết làm thế thế nào để vực dậy tinh thần rệu rã và khắc phục tình trạng vô tổ chức của công ty. Cuối cùng, quyết định mở một cuộc họp với toàn thể nhân viên. Tại buổi họp, ông yêu cầu nhân viên cho ông biết họ thực sự mong muốn điều gì ở ông. Ngay tức thì, các nhân viên của ông nhao nhao phát biểu. Sau khi ghi lại tất cả ý kiến của họ lên bảng, ông nói:

Tôi sẽ cố gắng đáp ứng tất cả những điều các bạn mong đợi ở tôi. Bây giờ, các bạn hãy cho tôi biết tôi có thể mong đợi điều gì từ các bạn?

Câu hỏi đặt ra: Các nhân viên của ông sẽ trả lời như thế nào?

(Câu trả lời: Toàn thể nhân viên trả lời một cách mạnh mẽ và dứt khoát: “Lòng trung thành, sự chân thật, sáng kiến, sự lạc quan, tinh thần đồng đội và tám giờ làm việc hết mình mỗi ngày”. Một nhân viên còn xung phong làm việc 14 giờ một ngày. Cuộc họp kết thúc với luồng sinh khí mới mạnh mẽ. Và không lâu sau, doanh số công ty ông gia tăng vùn vụt. )

5. Tình cảm vô điều kiện

Có một người mắc bệnh luôn lo lắng, căng thẳng, bực dọc và phiền muộn. Tất cả mọi người, từ người thân đến bạn bè, đều khuyên anh ta nên thay đổi. Vì cũng muốn thay đổi bản thân nên anh chàng đã nỗ lực hết mình để thực hiện điều đó. Thế nhưng, suốt một thời gian dài, anh chàng chẳng thay đổi được gì; mọi thứ vẫn như vậy. Mọi người càng khuyên, anh chàng càng mệt mỏi và bế tắc.

Một ngày nọ, một người bạn thân nhất của anh ta nói:

– Anh đừng thay đổi gì cả. Tôi yêu quý anh vì anh là người như vậy.

Những lời nói này tựa như một bài hát ngọt ngào đang nhẹ nhàng rót vào tai anh: “Đừng thay đổi! Đừng đổi thay gì cả! Tôi yêu quý anh vì anh là người như vậy”.

Chàng trai cảm thấy hết sức nhẹ nhõm và thoải mái khi nghe bạn mình nói như vậy. Và vì không bị áp lực phải thay đổi nữa nên cuối cùng, anh chàng đã thay đổi!

Những câu chuyện trên chúng ta thấy hết sức đơn giản nhưng đã để lại những bài học quý giá thấm sâu vào trong tâm trí mỗi người. Đó chỉ là một phần của cuốn sách, những phần còn lại rất thú vị đang chờ chúng ta khám phá.

Mua sách Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị” khoảng 44.000đ đến 54.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị Fahasa” tại đây

Đọc sách Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị ebook pdf

Để download “sách Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86