Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật

Giới thiệu sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật – Tác giả Shigeaki Hinohara

Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật

Bạn có bao giờ thắc mắc “Bí quyết của sự trường thọ là gì?” không? Nhật Bản vẫn luôn nổi tiếng với việc có nhiều người sở hữu tuổi thọ cao nhất thế giới và không có gì ngạc nhiên khi bí quyết sống của người Nhật cũng được xem là bí quyết của sự trường thọ.

Vậy theo bạn thì thế nào là trường thọ? Nhiều người sẽ trả lời đó là những con số, như sống đến 100 tuổi chính là trường thọ. Thực ra chúng ta vốn luôn chạy theo những tiêu chuẩn mà không nhận ra “tiêu chuẩn không mang tính tuyệt đối”. Bằng những tiến bộ về y học như hiện nay thì tuổi thọ con người ngày càng được kéo dài. Cố bác sĩ Shigeaki Hinohara – huyền thoại y học Nhật Bản, đã viết: “Tôi cho rằng lấy ranh giới tuổi 70 để định nghĩa về người cao tuổi như hiện nay sẽ trở thành 75 tuổi vào thời điểm 20 năm sau”.

Và chắc hẳn khi nhắc đến bí quyết của sự trường thọ, bạn sẽ liên tưởng ngay đến các chế độ ăn lành mạnh, ví dụ như chế độ 3 thấp 1 cao – muối thấp, đường thấp, béo thấp, xơ cao – hay những khẩu phần ăn kiêng bằng các loại hạt, ngũ cốc,… Thực ra những chế độ này đều tốt cho sức khỏe và phần nào giúp bạn duy trì được sức sống dẻo dai. Nhưng chỉ “phần nào” thôi, vì điều quan trọng nhất của việc trường thọ chính là có những suy nghĩ khỏe mạnh.

Những suy nghĩ khỏe mạnh là bao gồm như: có nhiều hy vọng sống, tự điều chỉnh hành động để thực hiện các việc vừa với sức khỏe của mình, biết kiềm chế và cung cấp cho cơ thể chế độ ăn “xanh” từ khi còn trẻ, … và đặc biệt nó còn bao gồm cả việc suy nghĩ đến cái chết. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng chính cố bác sĩ Shigeaki Hinohara đã giải thích trong quyển sách nhỏ “Bí quyết trường thọ của người Nhật” của mình rằng: “Chúng ta đếm ngược từ cái chết không phải để sống nơm nớp trong lo sợ mà là để luôn biết cảm ơn mỗi ngày mới mà chúng ta có để sống”.

Cố bác sĩ Shigeaki Hinohara sống thọ 106 tuổi và ông vẫn liên tục hành nghề, không nghỉ hưu đến tận ngày 18/7/2016, ngày ông mất. Tựa của quyển sách “Bí quyết trường thọ của người Nhật” có lẽ khiến bạn nghĩ đến việc ông sẽ liệt kê những việc bạn nên làm và không nên làm để có tăng tuổi thọ. Đúng là thế, nhưng quyển sách đặc biệt ở chỗ đó không phải là lý thuyết suông, không phải những lời sáo rỗng mà bạn đôi khi đọc được đâu đó trên mạng, mà đây là những lời khuyên đã được viết bởi một vị bác sĩ già khi bước qua tuổi 90, người đã trải qua những dấu mốc mang tính lịch sử của Nhật Bản và Thế Giới, từng chứng kiến hơn 4000 bệnh nhân giã từ cuộc sống. Đó là tinh hoa từ những kinh nghiệm quý báu khi ông chữa trị cho bệnh nhân, khi ông lắng nghe họ và cả từ những sai lầm mà ông đã phạm phải bởi sự hiếu thắng khi còn trẻ của mình.

Sách ông viết không mang tính chất là một người già dạy dỗ người trẻ, mà ngược lại lối hành văn rất gần gũi, các dẫn chứng thực tế đều được lấy từ những trường hợp bệnh nhân của ông, bởi mục đích của quyển sách này là mang đến nhiều hy vọng vào cuộc sống hơn cho người trẻ cũng như người già. Bản thân chính ông đã từng là một bệnh nhân nằm liệt giường nên ông hiểu sâu sắc những câu nói động viên “Cố lên” mà các bác sĩ thường nói với bệnh nhân của mình là vô dụng đến nhường nào. Và với cương vị là một bác sĩ, ông không bao giờ xem bệnh nhân là “những bộ phận bị nhiễm bệnh” mà ông luôn xem đó là “những người bệnh”, những người thân của mình.

Quyển sách này cũng ấm áp như trái tim ông. Khi đó, ông đã 90 tuổi nhưng bên trong tâm hồn vẫn tràn trề nhựa sống, tâm huyết cả hơn 50 năm là bác sĩ được ông gói gọn qua quyển sách một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy chiều sâu. Dù là khi nói đến cái chết nhưng vẫn không hề làm mọi thứ nặng nề, mà ngược lại nó khiến người đọc thêm hiểu quy luật của cuộc sống này, rằng chết là điều tất nhiên và không gì có thể thay đổi điều đó, từ đó ta hiểu được rằng hãy sống hết mình cho ngày hôm nay, biết cho và nhận yêu thương, biết cảm ơn những điều tốt đẹp mà người khác trao cho ta, biết quý giá hơn mỗi giây phút được sống và biết rằng sống đẹp là khi ta biết nghĩ đến người khác.

Thực ra bí quyết trường thọ mà ông đã nghiệm ra và chia sẻ trong tập sách này rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được: “Khi có tuổi, trên mặt ta sẽ có thêm nhiều nếp hằn sâu nhưng ta vẫn muốn được sống đẹp. Nếu lúc nào ta cũng mỉm cười thì chắc chắn sẽ có ngày ta có những nếp nhăn in theo dấu nụ cười. Mỗi một độ già thêm, nội tâm sẽ thể hiện rõ hơn trên khuôn mặt. Hãy để những nét nhăn nụ cười tăng lên và làm tràn trề “khí”. Chính thứ “khí” này làm cho con người khỏe mạnh, là nguồn mạch của sự sôi nổi.”

Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật

Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật
  • Mã hàng 8935086845936
  • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
  • Tác giả: Shigeaki Hinohara
  • Người Dịch: Anh Phong
  • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Trọng lượng (gr): 200
  • Kích Thước Bao Bì: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 184
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật

Đánh giá Sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật

Đánh giá Sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật

1 Năng lượng đến từ cảm giác tích cực, không phải từ ăn ngon hay ngủ nhiều. Tất cả chúng ta hãy thử nhớ lại thuở ấu thơ, khi vui chơi, chúng ta thường quên ăn hoặc ngủ. Và rõ ràng là chúng ta cũng có thể giữ thói quen đó khi trưởng thành. Tác giả cho rằng con người không làm mệt mỏi cơ thể với quá nhiều quy tắc như giờ ăn trưa và giờ đi ngủ. Tất cả những người sống lâu bất kể quốc tịch, chủng tộc hay giới tính đều có chung một điểm: Không ai bị thừa cân. Đối với bữa sáng, hãy uống một tách cà phê, một ly sữa và một ít nước cam với một muỗng dầu ô liu. Dầu ô liu rất tốt cho các động mạch và giữ cho làn da khỏe mạnh. Bữa trưa là sữa và một ít bánh quy, đừng ăn quá nhiều món để có thể tập trung vào công việc của mình. Bữa tối là rau, một chút cá và cơm. Đây cũng chỉ là thực đơn tham khảo, điều quan trọng là đừng để bản thân quá mập.

2 Chưa nói về phần nội dung bao gồm những tâm đắc của bác sĩ Shigeaki được dịch rất hay và dễ hiểu, tôi còn ấn tượng bởi quyển sách này ở khâu in ấn. Bìa mềm nhưng in nổi hình đôi hạc rất đẹp, sờ rất thích. Cách trình bày, font chữ bắt mắt trên nền giấy tốt gây cảm giác hưng phấn, khiến tâm trạng rất thoải mái khi đọc. Hy vọng có thêm nhiều sách với chất lượng in như vậy.

3 BS. S. Hinohara rất được tôn trọng ở Nhật nhờ y đức, kiến thức và hoạt động thực tế giúp đỡ người bệnh suốt mấy chục năm qua trong nước và quốc tế. Sách viết hay, bản dịch cũng hay, hữu ích cho mọi người đặc biệt những ai có chút kinh nghiệm về đời sống và cái chết. Độc giả độ chừng 50 tuổi trở lên (ngũ thập tri thiên mệnh) sẽ cảm nhận sâu sắc hơn ý tưởng của tác giả. tiki đã làm việc tốt, giao hàng sớm hơn dự kiến. Xin cảm ơn và chúc Tiki tiếp tục phát triển.

4 Một cuốn sách tuyệt vời, ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu và vô cùng thiết thực cho những ai quan tâm đến sức khỏe và muốn có được một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc an yên.

5 Một quyển sách cực kì ý nghĩa, tôi rất ấn tượng và cảm động bởi những lời dặn ông gửi đến thế hệ y tế tương lai.

Review sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật

Review sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật

Review sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật

Mình vừa đọc xong quyển “Bí quyết trường thọ của người Nhật” của bác sĩ Shigeaki Hirohana – huyền thoại y học Nhật Bản. Khi thấy mình cầm trên tay quyển sách này, bạn mình thắc mắc tại sao mình… lo xa thế, chưa sống hết tuổi trẻ (mình chỉ mới hơn 20 tuổi) mà đã lo đến tuổi già. Mình không giải thích mà cho bạn ấy mượn sách để tự đọc và cảm nhận.

Nếu chỉ được dùng một từ để nói về quyển sách này thì đó sẽ là “trọn vẹn”. Trước hết là sống trọn vẹn. Qua quyển sách này, mình hiểu rằng sống trọn vẹn là để niềm vui sinh ra từ sự cho đi hơn là ngồi sợ mất mát, là sống mạnh mẽ và hết mình mỗi ngày, là biết yêu thương bản thân và quan tâm chăm sóc gia đình, là hiểu rằng sức khỏe không phải là an tâm với những chỉ số “đẹp” mà bản thân ta phải cảm thấy “khỏe”, và trên hết là không quên đi tìm những niềm vui cuộc sống dù đang ở độ tuổi nào.

Bác sĩ Hirohana quan niệm rằng một cuộc đời trọn vẹn cần một “cái kết” trọn vẹn. Dù tựa sách là “Bí quyết trường thọ của người Nhật”, tác giả đã dành | hẳn chương cuối để nói về cái chết và lòng biết ơn cuộc sống. “Tất cả đều sẽ chết, sẽ đến ga cuối của đời mình. Là người ra đi hay người ở lại, mỗi người chúng ta đều phải trả lời câu hỏi rằng chúng ta có tâm thể ra sao trước cái chết; chúng ta cần phải làm gì để có được giờ phút cuối cùng trọn vẹn nhất.” Những chiêm nghiệm và chia sẻ của bác sĩ Hirohana đáng kính để lại cho mình rất nhiều suy nghĩ. Bỗng nhiên mình thấy cái chết không còn đáng sợ nữa, và chúng ta đếm ngược từ cái chết không phải để sống trong nơm nớp lo sợ mà để biết ơn mỗi ngày mới mà chúng ta có để sống.

Có thể mỗi người sẽ có những suy nghĩ và cảm nhận khác nhau khi đọc quyển sách này. Riêng đối với mình, đây là quyển sách dành cho những ai đang tìm kiếm một cuộc sống ý nghĩa và trọn vẹn.

Mua sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật” khoảng 59.000đ đến 73.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật Fahasa” tại đây

Đọc sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật ebook pdf

Để download “sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86