Đọc Vị Tính Cách

Giới thiệu sách Đọc Vị Tính Cách – Tác giả Renee Baron, Elizabeth Wagele

Đọc Vị Tính Cách

Là một cuốn sách giúp bạn dễ dàng tìm hiểu, phân loại tính cách không chỉ cho chính mình mà còn cả cho người khác, áp dụng được cả cho chuyên gia lẫn người mới bắt đầu. Các hướng dẫn dí dỏm, hài hước, bài tập trực quan phong phú nhằm kiểm tra tính cách chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và vui nhộn.

Có 9 kiểu tính cách cơ bản được nhắc đến:

 • Người cầu toàn: Người cầu toàn được thúc đẩy bởi nhu cầu sống một cuộc đời đúng đắn, luôn muốn cải thiện bản thân mình và những người khác, ít khi nóng giận.
 • Người giúp đỡ: Người giúp đỡ được thúc đẩy bởi nhu cầu được yêu thương và hiểu rõ giá trị, thích thể hiện những cảm nhận tốt đẹp của mình với người khác cũng như không muốn bị coi là hay đòi hỏi.
 • Người cầu tiến: Người cầu tiến được thúc đẩy bởi nhu cầu đạt được năng suất cao để vươn tới thành công, ghét sự thất bại.
 • Người lãng mạn: Người lãng mạn có mong muốn hiểu và được hiểu để tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống và không muốn bị coi là tầm thường.
 • Người quan sát: Người quan sát là kiểu người muốn biết rành rẽ mọi điều, không phụ thuộc và ghét bị làm phiền, tránh rơi vào tình thế không tìm được câu trả lời và trông giống như kẻ ngốc.
 • Người đa nghi: Người đa nghi thích được khen ngợi, quan tâm và không muốn bị coi là kẻ nổi loạn.
 • Người phiêu lưu: Người phiêu lưu có nhu cầu được hạnh phúc và thường lên kế hoạch về những điều vui vẻ, muốn đóng góp cho thế giới, ghét phải chịu đựng và đau khổ.
 • Người quyết đoán: Người quyết đoán thích sống độc lập và mạnh mẽ, tác động tới thế giới và không muốn trở nên yếu đuối.
 • Người ôn hòa: Người ôn hòa được thúc đẩy bởi nhu cầu giữ cho không khí luôn hòa bình, hòa hợp với người khác và tránh xảy ra xung đột.

Được mệnh danh là “Bí quyết chinh phục mọi mục tiêu” (theo Susan Cain), cuốn sách này sẽ giúp bạn:

 • Nắm bắt cặn kẽ tâm lý của đối tượng mà bạn quan tâm.
 • Giúp bạn định hướng công việc phù hợp với tính cách
 • Cha mẹ có thể hiểu hơn về tính cách con cái, từ đó có phương pháp giáo dục và quản lý phù hợp.
Đọc Vị Tính Cách

Đọc Vị Tính Cách

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Đọc Vị Tính Cách
 • Mã hàng 8935251407594
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả: Renee Baron, Elizabeth Wagele
 • Người Dịch: Lê Vân Nga
 • NXB: NXB Thanh Niên
 • Trọng lượng: (gr) 200
 • Kích Thước Bao Bì: 17 x 22 cm
 • Số trang: 172
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Đọc Vị Tính Cách

Đánh giá Sách Đọc Vị Tính Cách

Đánh giá Sách Đọc Vị Tính Cách

1 Ấn tượng ban đầu lúc mới đọc dứt tên cuốn sách, đâu đó có tiếng đập bàn phản bác “ Đọc là đọc thế nào được mà đọc?”. Cũng trong không gian đó, nhưng ở một vị trí khác lại có tiếng vỗ đùi tấm tắc “ Nghe có vẻ bói toán nhưng lại rất khoa học!”. Bạn muốn biết ai đó là người yêu màu tím ghét sự giả dối hay là người lạc quan giữa đám đông nhưng khi một mình thì lại không? Bạn mong muốn tìm hiểu tính cách crush để dễ bề thi triển bộ pháp trảm phong (chém gió)? Khả năng tiềm ẩn của bạn trước giờ càng tìm càng ẩn và bạn cần nó được sáng tỏ ngay và luôn? bla blo… Đọc vị tính cách không chắc giúp bạn được tất cả nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều! Xuyên suốt cuốn sách, chúng ta được tìm hiểu 9 kiểu người cơ bản tương ứng với chín tính cách thường thấy: người cầu toàn, người giúp đỡ, người cầu tiến, người lãng mạn, người quan sát, người đa nghi, người phiêu lưu, người quyết đoán và người ôn hòa. Đọc vị tính cách sẽ đóng vai trò như một tấm bản đồ, giúp chúng ta nhìn thấu tường tận tính cách của mỗi người thông qua lăng kính dí dỏm hài hước.

2 Sách khá mỏng nói sơ lược về 9 loại tính cách, đọc xong có thể để ý và phân loại các loại tính cách để xem 1 người nào đó có hợp với mh k để k tốn tgian vô ích =)) và nhận diện đc tính cách của người xung quanh để ứng xử cho phù hợp, thiết kế ok, ngắn gọn, nội dung dễ hiểu tuy nhiên có cái hình vẽ sai tí cũng k ảnh hưởng lm.

3 Sách cung cấp cho bạn đọc cái nhìn đa chiều về tính cách bên trong mỗi chúng ta, nhận biết điểm mạnh, điểm yếu từ đó có biện pháp cải thiện bản thân,cách ứng xử với mọi người, phương hướng phát triển sự nghiệp.

4 Nhận định về tính cách của mỗi cá nhân biết cách phân biệt tính cách của mỗi người từ đó đưa ra những phương án và giải pháp riêng cho bản thân.

5 Bìa đẹp, hình ảnh cực thú vị,, không gây nhàm chán khi đọc, giao hàng nhanh, shipper vui tánh. Good hết nhé.

Review sách Đọc Vị Tính Cách

Review sách Đọc Vị Tính Cách

Review sách Đọc Vị Tính Cách

Cuốn sách Đọc vị tính cách được viết bởi hai tác giả Renee Baron và Elizabeth Wagele. Đây được xem như là một công trình tâm huyết nhất của 2 tác giả này trong việc nghiên cứu và khám phá ra các tính cách và những kiểu người khác nhau. Tất nhiên, bạn đừng vội nhầm đây là sách khoa học khô khan, mà đây lại là cuốn sách được các tác giả viết bằng sự hóm hỉnh, hài hước theo một phong cách viết rất sáng tạo và mới mẻ.

Trước tiên, để hiểu rõ hơn về cuốn sách Đọc vị tính cách này, chúng ta nên tìm hiểu qua về phương pháp phân loại tính cách Enneagram.

Công cụ Enneagram dùng để mô tả và nghiên cứu về 9 kiểu tính cách khác nhau, chúng cũng tương ứng cho 9 mẫu biểu hiện cảm xúc và 9 khuynh hướng hành vi khác nhau của mỗi con người.

Cấu trúc của Enneagram được mô tả bằng mô hình một vòng tròn gồm hình ngôi sao có 9 cánh, mỗi 1 cánh tương ứng với một tính cách của con người, ngoài ra chúng còn được liên kết với nhau theo quy tắc logic.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Quay trở lại với cuốn sách Đọc vị tính cách này, các tác giả sẽ đề cập đầy đủ về 9 kiểu tính cách sẽ tương ứng với 9 kiểu người khác nhau. Ở mục đầu mỗi chương trong cuốn sách, người đó sẽ có cho mình một mục có tên “Bản mô tả tính cách cá nhân” để điền những câu trả lời của mình vào, sau đó khi kiểm tra lại chương nào bạn đạt được số điểm cao nhất thì có thể chứng tỏ rằng kiểu tính cách đó phù hợp với bạn nhất.

Ở mỗi kiểu tính cách được viết trong cuốn sách, các tác giả sẽ đưa ra các đánh giá phân tích chi tiết và cụ thể những mặt tích cực và tiêu cực của kiểu tính cách đó, điều này cũng sẽ phản ánh được cả kiểu người có tính cách đó.

Nhờ vậy, giúp cho người đọc dễ dàng đọc vị tính cách của chính bản thân mình, để từ đó có thể điều chỉnh và sửa đổi tính cách sao cho phù hợp, nhằm phát huy tối đa điểm tốt và hạn chế và sửa đổi mặt tiêu cực trong tính cách của mình để ôn hòa và kết hợp ăn ý với các kiểu tính cách và kiểu người khác nhau.

Như đã nói từ đầu, sẽ có 9 kiểu tính cách được đề cập trong cuốn sách Đọc vị tính cách này, đó là:

Người cầu toàn: Đây là kiểu người sống có trách nhiệm, kỷ luật cao, luôn cống hiến hết mình trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên điểm yếu của họ là luôn tự đánh giá thấp bản thân mình và thường có xu hướng hay quan trọng hóa vấn đề lên.

Kiểu người này luôn hướng đến một cuộc sống tốt đẹp, họ luôn mong muốn được học hỏi và cầu tiến trong mọi việc và ít khi tức giận với một ai đó.

Người giúp đỡ: kiểu người giúp đỡ luôn muốn đem lại tình yêu thương và làm những hành động tốt đẹp đến cho những người xung quanh mình nhưng không cần phải được trả ơn hay đòi hỏi gì.

Tuy nhiên, họ thường hay cảm thấy mệt mỏi và tự trách móc bản thân mình vì đã giúp đỡ người quá nhiều nhưng bản thân mình lại không được đáp ứng như vậy. Ngoài ra, đôi khi vì được người khác đánh giá là người tử tế, tối bụng mà họ phải giấu cá tính thật của mình.

Người cầu tiến: Người cầu tiến luôn hướng đến mục tiêu của sự thành công và không chấp nhận sự thất bại. Chính vì vậy, họ luôn là người sống tích cực, lạc quan, luôn loan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh để cùng nhau chinh chiến và vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Tuy nhiên, bên trong con người của họ là sự e ngại và mệt mỏi vì lo sợ thất bại và phải đấu tranh để đạt được thành công như mong muốn.

Người lãng mạn: Người lãng mạn là kiểu người có suy nghĩ rất sâu sắc và ấm áp, luôn nắm bắt và hiểu được cảm xúc của mọi người xung quanh cũng như là người có gu thẩm mỹ rất tốt.

Thế nhưng, trong tâm trí của họ luôn tồn tại rất nhiều nỗi lo lắng, e sợ và những suy nghĩ hơi tiêu cực, dễ nhạy cảm trước những sự tổn thương, thất vọng và luôn rơi vào cảm giác bất an khi bị ai đó bỏ rơi.

Người quan sát: Người quan sát là kiểu người luôn nhìn nhận mọi vấn đề mọi cách khách quan và thấu đáo, họ luôn ý thức được về những gì mà mình đang làm và luôn tỉnh táo trước mọi tình huống.

Điểm yếu của họ là khả năng diễn đạt suy nghĩ chưa được lưu loát, cảm thấy không thoải mái khi tiếp xúc với người mà mình không thích và việc áp dụng hiểu biết vào thực tiễn còn khá chậm chạp.

Người đa nghi: Người đa nghi là kiểu người rất chung thủy, họ rất bản lĩnh và có trách nhiệm với bản thân và người khác, họ luôn mong muốn được người khác yêu thương, chăm sóc và khen ngợi.

Tuy nhiên, kiểu người này thường rất phân vân, đắn đo khi phải đưa ra quyết định và luôn điều tra, xem xét kỹ càng về các mối quan hệ của mình, mặc cho điều đó trở nên khác thường trong mắt người khác.

Người phiêu lưu: Kiểu người phiêu lưu thường có tính cách rất phóng khoáng, cởi mở, yêu sự tự do và ghét sự gò bó. Họ luôn có bản lĩnh để đương đầu với những thử thách và rủi ro.

Mặc dù vậy, họ dễ làm mất lòng người khác bởi tính cách thẳng thắng của mình, thường thì họ sẽ không thể có được một công việc ổn định và không toàn tâm toàn ý cho một công việc nào bởi họ sống không theo nguyên tắc và thích làm theo cảm hứng.

Người quyết đoán: Người quyết đoán là người có tính cách rất mạnh mẽ và bản lĩnh, họ sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống, họ yêu thích sự độc lập và tự chủ, luôn mong muốn hướng đến một cuộc sống công bằng, đề cao sự trung thực và lối sông cống hiến hết mình.

Kiểu người này do quá mạnh mẽ và bản lĩnh nên sẽ vô hình chung tự tạo áp lực năng nè cho bản thân mình, khiến cho nhiều người khác làm đầu tiếp xúc cảm thấy e dè và sợ sệt một phần cũng vì tích cách thẳng thắn và trung thực của họ.

Người ôn hòa: đây là kiểu người luôn mong muốn sự bình yên, luôn tìm mọi cách để tránh các cuộc tranh luận, xung đột có thể xảy ra, họ luôn là người biết lắng nghe, quan tâm đến mọi người xung quanh để giữ một mối quan hệ ôn hòa nhất có thể.

Tuy nhiên, điểm yếu của họ là dễ gây ra các hiểu lầm không đáng có, luôn lo sợ những suy nghĩ tiêu cực của người khác về mình và họ ít khi được người khác lắng nghe và tôn trọng.và được thúc đẩy bởi nhu cầu giữ cho không khí luôn hòa bình, hòa hợp với người khác và tránh xảy ra xung đột.

Với những phân tích, nghiên cứu cặn kẽ về 9 kiểu tính cách này, ngoài việc giúp chúng ta đọc vị tính cách của bản thân và những người xung quanh, mà các tác giả còn tư vấn cho bạn những ngành nghề, công việc phù hợp với kiểu tính cách của mình cũng như giúp cho các bậc làm cha mẹ có thể hiểu rõ hơn về tính cách của con cái mình, qua đó sẽ có những định hướng giáo dục và nuôi dạy con cái sao cho phù hợp nhất.

Mong rằng, qua cuốn sách Đọc vị tính cách của hai tác giả Renee Baron và Elizabeth Wagele, sẽ giúp chúng ta có cách tiếp cận và nhìn nhận, đọc vị tính cách và kiểu người một cách khách quan và khoa học hơn, để từ đó, giúp cho các mối quan hệ, xử lý các tình huống về mặt tâm lý và tình cảm đạt được hiệu quả và tốt đẹp hơn. Chúc các bạn thành công!

Mua sách Đọc Vị Tính Cách ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đọc Vị Tính Cách” khoảng 80.000đ đến 87.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đọc Vị Tính Cách Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đọc Vị Tính Cách Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đọc Vị Tính Cách Fahasa” tại đây

Đọc sách Đọc Vị Tính Cách ebook pdf

Để download “sách Đọc Vị Tính Cách pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/05/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86