Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

Giới thiệu sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ? – Tác giả Kazuko Watanabe

Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

Trong khi những người hàng xóm Châu Á còn giữ nguyên tư tưởng “Còn bé nhờ cậy cha mẹ, trưởng thành nhờ cậy vợ chồng, về già nhờ cậy con cái”, Nhật Bản từ lâu đã biến mình thành một con sói cô đơn.

Điều gì đã khiến Nhật Bản vượt qua chiến tranh tàn khốc, trở thành một cường quốc? Điều gì đã giúp những người dân đương đầu với thiên tai mỗi năm, tiếp tục cuộc sống gắn bó với đảo quốc nhỏ bé này?

Đó chính là tinh thần tự lực!

Không dựa dẫm, không làm phiền người khác, không trông chờ người khác sống hộ mình, đó chính là một phẩm chất cao quý, là “phép màu” đã giúp người Nhật sống tốt qua những thử thách khắc nghiệt!

“Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?” – cuốn sách đã bán được hơn 2 TRIỆU BẢN tại xứ sở hoa anh đào, là những lời tâm huyết đúc kết bởi nữ nhà văn nổi tiếng Kazuko Watanabe, để bạn thấu hiểu:

– Cuộc sống sẽ không dành cho bạn những thử thách vô nghĩa. Mỗi sự việc xảy ra đều có lý do của nó, việc của bạn là chấp nhận và lựa chọn cách đối mặt.

– Những thử thách trong cuộc đời đều chỉ có một mục đích duy nhất là rèn luyện bạn thành một viên kim cương tỏa sáng. Còn điều gì quan trọng hơn sự tự tin vào năng lực của chính mình? Khi bạn có khả năng kiếm tiền, bạn có thể nhìn thấy cơ hội trong mọi nghề nghiệp. Khi bạn có thể thấu hiểu quy luật của cuộc sống, bạn có thể sống ở bất cứ nơi đâu.

– Chúng ta không thể lựa chọn xuất thân, nhưng có thể lựa chọn cách sống. Và sự thay đổi

bắt đầu ngay từ giây phút bạn thay đổi tư duy và hành động, nhận thức được bạn chính là

người duy nhất phải gánh vác cuộc đời mình.

“Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?” – cuốn sách về tư tưởng độc lập và tinh thần tự lực của người Nhật, đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu độc giả Châu Á, giúp họ bước qua những định kiến xã hội, sống cuộc đời trọn vẹn và ý nghĩa. Khác với những tuyên ngôn hùng hồn của cánh đàn ông, Kazuko Watanabe vẫn mang vào tác phẩm sức hút truyền cảm, nhẹ nhàng mà không kém phần sâu sắc.

Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ? – Hãy tự hỏi bản thân, hãy nghĩ xem trên đời này có quyền lực nào có thể mua lại thời gian hay một cuộc sống mới cho bạn hay không? Nếu có, hãy cứ sống lãng phí và hời hợt như vậy. Nếu không, thì bắt đầu sống cho mình ngay thôi!

Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?
 • Mã hàng 9786045535325
 • Tên Nhà Cung Cấp Skybooks
 • Tác giả: Kazuko Watanabe
 • Người Dịch: Nguyễn Thu Trang
 • NXB: NXB Hà Nội
 • Trọng lượng: (gr) 250
 • Kích thước: 12 x 20
 • Số trang: 240
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

Đánh giá Sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

Đánh giá Sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

1 Trưởng thành là khi trên thân thể hoặc trong tâm hồn bạn có vết thương, nhưng từ miệng những vết thương ấy, bạn tự thấy được những bông hoa đang hé nở hoặc mọc lên những đôi cánh giúp bạn bay cao hơn, xa hơn, bền bỉ hơn. Phàn nàn chẳng bao giờ giải quyết được điều gì cả nên hãy giữ một tâm thế thật vững vàng qua từng ngày. Nắng đẹp hay bão bùng đều là cái duyên đến với mỗi người vậy đừng rạch ròi xem chúng là điều kiện bất lợi hay có lợi. Nếu không yêu được những điều trái ý mình, thì cũng hãy bình thản đón nhận chúng. Và trên hết, đừng sống cuộc đời của người khác và cũng đừng để người khác sống hộ vì đó là điều sai lầm nhất trong cuộc đời mỗi người. Bạn có một chiếc xe đạp, bạn phải đạp liên tục để giữ thăng bằng. Đừng nhìn sang chiếc xe của người khác mà lơ là đi cuộc sống của bạn. Nếu mệt, bạn có thể nghỉ ngơi, hỏng xe có thể sửa, nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc. Bởi vì, đời bạn, bạn còn không sống, đợi ai sống hộ đây?

2 Trên thế gian này, làm gì có người nào dễ dàng bước đi trên con đường của họ?  Làm gì có ai đi đến thành công mà không bỏ ra quyết tâm và nỗ lực của mình?  Không có thanh thản nào mag không đánh đổi cả.  Có chăng chỉ là họ không than vãn mà thôi!!!  Với muôn ngàn vấn đề đặt ra: gia đình,bạn bè , tình yêu,hy vọng,… cuốn sách đã làm cho con người nhận thức rõ giá trị cuộc sống và giá trị bản thân.

3 Bạn có từng nghĩ cuộc sống của một nữ tu thì có gì mà khó khăn đâu? Chẳng phải cuộc sống đó cũng chỉ quẩn quanh việc nhà thờ, cầu nguyện rồi chẳng phải va chạm, bon chen như ngoài xã hội? Với cương vị là một nữ tu, một hiệu trưởng trường Đại học, một giám đốc hành chính của Liên đoàn trường Công giáo Nhật Bản. Tác giả đã bộc bạch cuộc đời mình trong môi trường *xã hội” thu nhỏ chốn tu hành. Cũng làm việc, cũng tiếp xúc nhiều loại người, cũng chất chứa đầy cảm xúc tâm trạng, cũng buồn vui lẫn lộn không chia sẻ… Cũng phải học cách tha thứ, cách đón nhận, cách ứng xử… Cuộc sống dù ở hoàn cảnh nào cũng giống như chiếc xe đạp, để giữ thăng bằng bạn phải liên tục tiến lên. “Nếu như không thể thay đổi được thực tế, hãy thử thay đổi cách mà con tim bạn nắm giữ nỗi đau. … Trước khi bạn mệt mỏi với sự đau khổ, hãy thử suy nghĩ theo nhiều góc nhìn khác nhau. Khi bạn thay đổi cách nhìn sự việc, dù cho nỗi đau có biến mất hay không thì dũng khí sẽ đâm chồi trong lồng ngực bạn.”

4 Đời người, chỉ có từng trải qua mới hiểu được: Nhân sinh không thể là một con thuyền thuận buồm xuôi gió mà là một cuộc sống lên thác xuống ghềnh. Chỉ có từng trải qua mới hiểu được, chỉ có từng hy sinh mới mong được hồi đáp, chỉ có từng yêu mới biết thế nào là đau lòng, chỉ có nếm trải mùi vị chán nản của thất bại mới biết cảm giác ngọt ngào của thành công. “Và vẻ đẹp tâm hồn chỉ nở hoa sau những cuộc chiến dai dẳng trong trái tim mỗi người”

5 Tôi vốn không tin vào vận mệnh được định sẵn, số phận của tôi, cuộc đời là do tôi nắm giữ. Cuộc đời mà tôi muốn sống tự bản thân tôi sẽ tạo ra chứ không phải là mơ ước số phận hạnh phúc của người khác. Vì vậy nếu không nỗ lực, không phấn đấu thì trong một ngày không xa, cuộc sống bạn mong muốn, đôi giày bạn muốn mang, bộ váy bạn muốn mặc, căn nhà, xe hơi người ta đều có, còn bạn thì vẫn chỉ là ước mơ. Mọi sự nỗ lực đều là đáng quý và mọi thành công đều phải trả giá. Mỗi người chỉ sống một lần vì vậy hãy sống thật trọn vẹn. Đừng để bản thân của nhiều năm sau phải luôn dằn vặt, tự trách ta đã từng không cố gắng, đã từng thất bại ra sao và hoài niệm về những năm tháng tuổi trẻ.

Review sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

Review sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

Review sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

1. Đôi điều cảm nhận sách Đời bạn bạn không sống ai sống hộ?

Ấn tượng đầu tiên của mình là tên sách. Mình không biết tại sao người ta nghĩ ra nhiều cái tên hay vậy. Mình ghen tị lắm, thật. Cũng biết là nội dung quan trọng nhất, nhưng không phải cái nhìn đầu tiên, hình dáng bên ngoài cũng gây ấn tượng sao. Bìa sách cũng rất đáng yêu, con hươu cao cổ cong mông đạp xe, dễ thương muốn xỉu. Bìa của Skybooks làm thường khá đẹp, bookmark cũng đẹp nữa, chỉ có một điểm trừ thôi, sách của Skybooks khá đắt so với mặt bằng chung. Nhiều quyển mỏng dính mà giá siêu cao, không đến mức trên trời nhưng cũng ‘lơ lửng’ bay.

Văn phong của tác giả nhẹ nhàng, đa số tác phẩm Nhật đều có kiểu văn phong này. Mà tác giả là một nữ tu nữa, nên càng nhẹ nhàng. Cũng chính vì tác giả là một nữ tu, nên suy nghĩ có hơi hướng Công giáo, nếu bạn nào không thích tác phẩm mang màu sắc tôn giáo một chút thì không nên đọc quyển này. Đây không phải là một quyển 5 sao với mình, nhưng có những tư tưởng mình rất thích, và nó cũng ngắn, nhẹ nhàng dễ đọc, nên mình vẫn muốn chia sẻ với mọi người. Sách gồm có 4 chương, cũng kiểu khuyên mọi người sống đẹp, tích cực, lạc quan, cười nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn, hi vọng hướng tới ngày mai. Đại loại là không có nhiều những góc nhìn mới. Nhưng có một chương mà ít sách self-help kiểu này nhắc đến, nói về nét đẹp của tuổi già. Xưa nay mọi người hay nói tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất, chỉ có một lần, nhưng không phải tuổi nào cũng chỉ có một lần sao, mỗi chặng đường cuộc đời đều có những nét đẹp đáng trân trọng riêng của nó.

Cuốn sách này khá nhiều điều hay, nhưng có lẽ vì mình cũng đọc khá nhiều sách kiểu này rồi, nên mình không thấy mới lắm. Nhưng có 3 tư tưởng mà mình thích, và muốn chia sẻ với mọi người.

Có lẽ đọc sách đúng thời điểm cũng như yêu đúng thời điểm vậy. Vào cái thời điểm mình apply một cái học bổng và biết là trượt, mình đọc cuốn sách này. Và mình đọc đến cái đoạn: “Hãy nở hoa nơi Tạo hóa đặt bạn…Đương nhiên, dù ta cố gắng đến thế nào đi chăng nữa, cũng có những ngày chẳng thể khai hoa: là khi mưa tuôn gió lũ hay thời điểm nắng khô hạn liên tiếp. Vậy xin đừng gắng sức nở hoa. Thay vào đó, hãy đâm sâu những cái rễ của mình xuống dưới lòng đất và khiến chúng vươn tỏa hơn nữa. Làm vậy để bông hoa tiếp theo mà bạn nở rộ có thể trở nên rực rỡ và đơm bông lớn hơn trước nhiều lần.” , mình đã thấy rất đúng. Chuyện gì xảy ra cũng có lí do, chắc đây chưa phải là điều dành cho mình thôi. Mình cứ cố gắng hết sức, đơm hoa rực rỡ nhất ở nơi dành cho mình. Còn những thời điểm không thể rực rỡ chói lóa được, hoa cũng có mùa mà, thì trầm lại, tự vun đắp nội lực trong mình, như cắm sâu rễ xuống đất, chờ một lúc đúng thời điểm, sẽ vươn lên mạnh mẽ hơn. Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy, phải không?

Khi nói về sự tin tưởng, thường mọi người sẽ chia làm hai hướng, một là phải tin tưởng 100%, yêu là phải hết mình, tin là là phải tin hết mình; hai là tin nửa thôi, tin hết là dại, yêu nhiều là thua. Trước nay mình cũng nghĩ hai hướng vậy thôi, cho đến khi đọc được câu này : “Đừng bao giờ tin tưởng 100% mà hãy chỉ tin 98% mà thôi. 2% còn lại hãy dành làm chỗ trống, để khi người kia có sai sót, ta còn có thể tha thứ cho họ.” Mình đọc đến chỗ tin 98% thôi, thế là đoán chắc 2% còn lại là nên nghi ngờ. Nhưng không, 2% để có chỗ trống trong tim, để còn tha thứ khi họ mắc sai lầm. Không ai có thể hiểu hết ai, không ai hoàn hảo mọi điều. Ai cũng là những con người khiếm khuyết bất toàn ở mặt nào đó. Chính bản thân ta cũng biết mình không phải thánh thần hay người toàn năng, nên mọi người cũng vậy. Ngoài kia thì nhiều cám dỗ và con người thì sẽ có lúc yếu đuối. Nhớ để lại một chỗ nhỏ để sẵn sàng tha thứ mọi người nhé, đừng chật quá cũng đừng rộng quá là được.

Nhật Bản nổi tiếng với vấn nạn tự tử xưa nay rồi. Mặc dù kinh tế rất phát triển, môi trường tốt và ít tội phạm, nhưng áp lực công việc nặng nề có lẽ là nguyên nhân của vấn nạn này. Và mình rất thích lời khuyên của tác giả, khi cảm thấy muốn tự sát, hãy nghĩ rằng mình đã trải qua điều đau khổ tuyệt vọng không thể vượt qua này, thì cứ thử sống tiếp xem sao. Điều tồi tệ như thế mình còn trải qua rồi, thì còn gì tồi tệ hơn? Xuống tới đáy rồi vươn lên mới mạnh mẽ quyết liệt.

Tựu chung là sách nhẹ nhàng, dễ đọc, hướng tới điều tích cực, cuộc sống ý nghĩa, tập trung vào cuộc sống của mình. Bạn có một chiếc xe, muốn nó thăng bằng, phải tiếp tục đạp về phía trước, mệt có thể nghỉ, hỏng có thể sửa, đừng gây tai nạn giao thông là được =))))

2. Trích dẫn nổi bật của sách

 1. “Bạn sẽ không bao giờ có được sự dũng cảm nếu bạn không bị tổn thương. Bạn sẽ không bao giờ học hỏi được gì nếu bạn không mắc sai lầm. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn không gặp thất bại. Ở đời, cái gì cũng có cái giá của nó.”
 2. “Trong cuộc đời sẽ có những nỗi đau ta phải tự mình kết thúc, có những giọt nước mắt ta phải tự mình lau khô và có những nụ cười ta phải tự mình tìm lại. Không ai giúp được ta ngoài chính bản thân mình.”
 3. “Đời người là một trường học, trong đó ‘bất hạnh’ là người thầy giỏi hơn ‘hạnh phúc’.”
 4. “ Nở hoa không có nghĩa là chỉ khi bạn đi vào bế tắc, đường cùng hay buộc phải từ bỏ thì mới nở được hoa. Việc Tạo hóa đã gieo trồng bạn ở nơi đây không phải là một sự nhầm lẫn, mà bởi bạn tự mình cố gắng nở nụ cười mỗi ngày để tiếp tục sống hạnh phúc, và khiến cho những người xung quanh mình trở nên hạnh phúc. Chính vì lẽ đó mà bạn nở hoa.”
 5. “Ai cũng chịu được sự nhẫn nại có thể nhẫn nại. Nhưng sự nhẫn nại thuần túy nhất là nhẫn nại những điều không thể nhẫn nại được.”
 6. “ Thay vì sống vội vàng, hãy dành thời gian lấp đầy trái tim.”
 7. “ Không có thử thách nào cuộc đời dành cho bạn là vô ích.”

Mua sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ? ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?” khoảng 54.000đ đến 69.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ? Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ? Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ? Fahasa” tại đây

Đọc sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ? ebook pdf

Để download “sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ? pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/09/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86