Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống

Giới thiệu sách Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống – Tác giả J. Krishnamurti

Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống

Krishnamurti là tác giả của rất nhiều cuốn sách. Ở tuổi 90, Krishnamurti đã diễn thuyết tại Liên Hợp Quốc về chủ đề hòa bình và nhận thức. Được trao tặng Huân chương Hòa bình của Liên Hợp Quốc vào năm 1984, ông được xem là một hiền nhân, triết gia và nhà tư tưởng đã tạo ra ý nghĩa căn bản và mới mẻ cho tôn giáo bằng cách chỉ rõ một cách sống vượt khỏi tất cả các tôn giáo. Ông can đảm đối diện với những vấn đề của xã hội và phân tích bằng sự rõ ràng, tính khoa học những hoạt động của tâm trí con người. Ông không trình bày bất kỳ triết thuyết nào, trái lại chỉ nói về những sự việc có liên quan đến tất cả chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

Khi phát biểu rằng: nếu ta được giáo dục chỉ để trở nên khác biệt, giành lấy một công việc tốt hơn, có nhiều năng lực hơn, thống trị người khác nhiều hơn, thì cuộc sống của ta sẽ trở nên hời hợt và trống rỗng vô cùng, J.Krishnamurti đã tạo nên sự rúng động không chỉ ở Ấn Độ, quê hương ông, mà còn với cả thế giới.

Càng đi sâu vào tác phẩm, càng nhận ra, Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống mang đến câu chuyện hoàn toàn mới về giáo dục. Theo đó, con người là một tổng thể hài hòa được tạo thành từ nhiều khía cạnh khác nhau. Nền giáo dục phải mang đến sự hợp nhất các khía cạnh riêng biệt này – vì nếu không có sự hợp nhất ấy, cuộc sống sẽ trở thành một chuỗi những cuộc xung đột và nỗi bất hạnh. Muốn tạo dựng một nền giáo dục đúng đắn, ta phải hiểu rõ ý nghĩa cuộc sống trong tính toàn thể của nó.

Bằng lối hành văn khúc triết, gần gũi, J.Krishnamurti cho rằng “dạy học” không nên trở thành một nghề của những chuyên gia như nó đang là như vậy, bởi vì khi đó tình thương sẽ phai tàn, trong khi tình thương chính là yếu tố cốt lõi của quá trình phát triển toàn diện. Thông điệp cuốn sách đưa ra rất nhân văn: Tất cả chúng ta nhất thiết phải học cách trở thành người có lòng trắc ẩn, biết bằng lòng với những cái tối thiểu và tìm kiếm cái tối cao. Chỉ khi đó nhân loại mới thực sự được cứu rỗi. Đó chính là lý do Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống trở thành tác phẩm có lượng phát hành cực kỳ ấn tượng trên thế giới suốt nhiều năm qua.

Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống

Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống
  • Mã hàng 8935086844335
  • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
  • Tác giả: J. Krishnamurti
  • Người Dịch: Đinh Hồng Phúc
  • NXB: NXB Hồng Đức
  • Trọng lượng: (gr) 200
  • Kích Thước Bao Bì: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 152
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống

Đánh giá Sách Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống

Đánh giá Sách Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống

1 Nhiều lần tôi tự vấn bản thân mình rằng: Tại sao hôm nay lại mệt nhọc đến vậy? Tại sao những chuyện tồi tệ cứ liên tiếp diễn ra với mình? Nhiều lúc thật sự là vô cùng nhọc lòng và cảm thấy muốn gục ngã, tưởng như cuộc đời là một chuỗi những khó chịu thi nhau kéo đến và bản thân chẳng làm gì được ngoài việc đầu hàng và chịu trận. Nhưng sau tất cả mới vỡ lẽ ra rằng tôi đã không hiểu được chính mình. Thấu hiểu chính mình là một khả năng vô cùng khó mà tôi tin rằng không phải ai cũng có thể hiểu và học ngay được. Khả năng này có thể hiểu đơn giản là việc tự sự về nội tâm của chính, tự chiêm nghiệm về những ưu và nhược điểm của bản thân, tự nhìn nhận về những mối quan hệ xung quanh mình. Chúng ta luôn bị chi phối bởi rất nhiều việc và mối quan hệ nhân quả luôn xảy ra đối với bất kỳ một hành động của chúng ta vào mỗi ngày. Chính vì vậy mà đa số các công ty hiện nay hay tuyển dụng thông qua các bài kiểm tra đánh giá suy nghĩ của người xin việc như EQ và IQ. Mục đích là để hiểu và đánh giá chính xác tính cách cũng như tư duy của những ứng viên này để đưa ra quyết định tuyển dụng đúng đắn nhất. Khi thấu hiểu được tất cả nhân tâm ở đời, từ người cho tới mình thì chúng ta sẽ đón nhận thế giới với một tâm thế và bản lĩnh khác biệt rõ ràng.

2 Sống ở đời để làm gì khi chúng ta còn chưa biết làm sao có thể dạy dỗ cho con cái học trò khi chúng ta còn hiểu lm làm sao có thể dìu dắt con gái học trò đi đường sáng khi chúng ta có lấy thành công làm thước đo lấy địa vị danh vọng của cả năm chuẩn mực thêm sắc có thể nói với con cái về tự do công bằng sáng tạo chân thật từ thế khi chúng ta còn vất vả về tranh đua còn sợ hãi về ý thức kém còn đau buồn vì thua thiệt thì làm sao có thể chỉ vẽ cho con cái học trò về hạnh phúc nếu ta được giáo dục chỉ để trở nên khác biệt gì lấy một công việc tốt hơn có nhiều năng lực hơn thống trị người khác nhiều hơn thì cuộc sống chúng ta sẽ chờ đến thời hạn và trống rỗng vô cùng bằng sự tận tâm và trí tuệ bằng tình yêu thương và mạnh mẽ những người giáo viên đầy kỳ vọng đã đặt nhân viên đá đầu tiên trong một ngôi trường đẹp đẽ từ chỉ có trong sách Nên mình nghĩ bất kỳ ai quan tâm đến giáo dục trong phạm vi gia đình hoặc nhà trường sẽ hân hoan được đọc giáo dục và ý nghĩa được cuộc sống một cuốn sách được ví như Thánh Kinh của giáo dục.

3 Tác giả người Ấn Độ này khiến cho mình ấn tượng sâu sắc bởi các tác phẩm của ông mang lại lượng kiến thức và lối suy nghĩ khá khác biệt. Ông nói ra nỗi lòng của nhiều người và đưa ra những giải pháp phù hợp, đọc sách của ông giống như được khai sáng tâm hồn. “Giáo dục và ý nghĩa cuốc sống” là một cuốn sách ý nghĩa với mình và cũng có ý nghĩa với rất nhiều người khác. Phải chăng giáo dục đnag quá chú trọng về hình thức và thành tích chứ khoogn phải giáo dục con người một các đúng nghĩa? Với nền giáo dục hiện tại làm một số hcj sinh mất đi khả năng tư duy, một số yếu tố khách quan khác khiến một bộ phận lớn con người ở trạng thái hư không tức là không có ý nghãi để sống. Hầu nhưu người ta đều không biết sống để làm gì. Và cuốn sách này sẽ giúp chúng ta phần nào có một cái nhìn đúng đắn hơn về thực tế.

4 Tất cả các cuốn sách đều mới đẹp, chất lượng rất tốt, các ac hỗ trợ nhiệt tình, rất quý ah.

5 Sách chất lượng, được bọc sách miễn phí nè, cám ơn shop, sẽ tiếp tục ủng hộ..

Review sách Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống

Review sách Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống

Review sách Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống

Con người là một tổng thể hài hòa giữa hình thể và tính cách, tạo hóa khắc họa nên hình hài của chúng ta nhưng chính giáo dục mới là yếu tố đúng nghĩa tạo nên những bản thể đặc biệt mang tên sự khác biệt của mỗi người. Hãy cùng triết học bàn về vấn đề giáo dục qua tựa sách “Giáo dục và ý nghĩa của cuộc sống”.

Lý do bạn nên chọn Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống

Nếu như trước mỗi một lần bạn được cầm trên tay một cuốn sách mới thì bạn luôn thay đổi nhận thức của bản thân qua những phương thức hay bài học kinh nghiệm mà tác giả muốn truyền đạt thì cuốn sách “Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống” sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm đọc sách hoàn toàn mới lạ vì J.Krishnamurt sẽ không bao giờ chỉ cho bạn phương pháp cụ thể nào để có thể học tập theo đúng nghĩa nhưng ngược lại, cuốn sách sẽ giúp bạn thay đổi tư duy hoàn toàn để bạn có những nhận thức thật đúng đắn và ý nghĩa về giáo dục và sự sống.

Cảm nhận về sách Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống

Không theo bất cứ một khuôn mẫu nào, J.Krishnamurti viết cuốn sách bằng cả tâm huyết với mong muốn sẽ thay đổi góc nhìn của chúng ta về giáo dục và cuộc sống đích thực.

Loại giáo dục đúng đắn

Ở bất kì thời đại nào, giáo dục cũng luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu bởi tầm quan trọng của nó. Chúng ta đến trường với mong muốn học hành chăm chỉ để sau này có thể chọn cho mình một công việc phù hợp và nuôi sống bản thân. Nhưng J.Krishnamurti lại cho rằng: “Giáo dục hiện nay đã thất bại hoàn toàn bởi vì nó đã quá nhấn mạnh vào kỹ thuật. Xong quá nhấn mạnh vào kỹ thuật, chúng ta hủy diệt con người”.Sự sống là tổng hợp hài hòa của nhiều yếu tố, bạn sẽ không tìm thấy sự hài lòng đích thực nếu chỉ theo đuổi nghề nghiệp một cách mù quáng mà không hiểu rõ chính mình. Nếu việc học chỉ để phục vụ cho công việc sau này thì bạn đang đi theo tư duy lối mòn. Việc giáo dục theo một sự rập khuôn nhất định đôi khi làm hạn chế sự sáng tạo và tự do không chỉ của chính chúng ta mà còn của là những thế hệ sau. Bởi kỷ luật là một cách dễ dàng để kiểm soát đứa trẻ, nhưng nó không giúp đỡ em ấy hiểu rõ những vấn đề được bao hàm trong đang sống. Hình thức của ép buộc nào đó, sự kỷ luật của phần thưởng và hình phạt, có lẽ cần thiết để duy trì trật tự và sự yên lặng bề ngoài trong số những học sinh chen chúc tập hợp trong một lớp học; nhưng với giáo dục đúng đắn của một vài học sinh, liệu bất kì đàn áp nào, được lịch sự gọi là kỷ luật, sẽ cần đến? Sự giáo dục đúng đắn phải là vun vén sự thông minh và tự do trong các em chứ không phải là kỷ luật. Sự hợp tác đúng đắn nhất của giáo viên và học sinh chính là sự yêu thương và tôn trọng lẫn nhau và việc học cần bao quát cả sự sống chứ không phải riêng gì kỹ thuật. Công nghệ có phát triển đến như thế nào đi nữa, chúng ta có trở thành người ưu tú ra sao thì liệu cuộc sống sẽ trở nên có ý nghĩa không nếu bạn không được sống thật sự?

Giáo dục và hòa bình thế giới

Hòa bình sẽ không đến được bởi sự đổi mới và chắp vá, cũng không bởi sự tái sắp xếp của những ý tưởng và những mê tín cũ kỹ. Có thể có hòa bình chỉ khi nào chúng ta hiểu rõ điều gì ẩn sau những bề mặt, và thế là chặn đứng con sóng của sự hủy diệt mà đã bị buông lỏng bởi sự hung hăng và sợ hãi riêng của chúng ta; và chỉ lúc đó sẽ có hy vọng cho con cái của chúng ta và sự cứu rỗi cho thế giới. Nếu giáo dục có thể biến chúng ta thành người có nhận thức đúng đắn thì loại giáo dục không đúng đắn cũng có thể hủy hoại cuộc đời con người. Những đau khổ, chiến tranh cũng xuất phát từ nguyên nhân này, học tập để có thể hiểu biết thôi chưa đủ. Chúng ta phải vun vén tình yêu thương và hãy để giáo dục soi sáng từng hành trình của bạn. Sống và được sống thôi là một điều hết sức thiêng liêng và nó sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn biết rằng mình sống trong sự tổng thể trong một thế giới rộng lớn và mình cũng sẽ gánh một phần trách nhiệm trên vai để chung sống với sự hòa bình và hạnh phúc đích thực.

Những trích dẫn ý nghĩa trong sách

Tiềm ẩn trong giáo dục đúng đắn là sự vun vén của tự do và thông minh, mà không thể xảy ra được nếu có bất cứ hình thức nào ép buộc, cùng những sợ hãi của nó.

Sống là đau khổ, hân hoan, vẻ đẹp, xấu xí, tình yêu và khi chúng ta hiểu rõ nó như một tổng thể, tại mọi mức độ, sự hiểu rõ đó sáng tạo kỹ thuật riêng của nó. Nhưng điều ngược lại không đúng thực: kỹ thuật không bao giờ có thể mang lại sự hiểu rõ sáng tạo.

Đứa trẻ là kết quả của cả quá khứ lẫn hiện tại và vì vậy đã bị quy định sẵn. Nếu chúng ta chuyển tải nền quá khứ của chúng ta sang em ấy, chúng ta tiếp tục cả tình trạng bị quy định riêng của em ấy lẫn của chúng ta. Có sự thay đổi cơ bản chỉ khi nào chúng ta hiểu rõ tình trạng bị quy định riêng của chúng ta và được tự do khỏi nó. Bàn luận điều gì nên là loại giáo dục đúng đắn trong khi chính chúng ta bị quy định là hoàn toàn vô lý.

Chỉ bằng cách khuyến khích đứa trẻ nghi ngờ quyển sách, dù là loại sách nào, để thâm nhập vào tính đúng đắn của những giá trị, những truyền thống xã hội đang tồn tại, những hình thức hiện nay của chính phủ, những niềm tin tôn giáo và vân vân, thì người giáo dục và những người cha mẹ mới có thể hy vọng thức dậy và duy trì sự nhận biết bình phẩm và thấu triệt mãnh liệt.

Mặc dù có một ý nghĩa bao quát và rộng rãi hơn đối với sống, sự giáo dục của chúng ta có giá trị gì nếu chúng ta không bao giờ khám phá về sống? Chúng ta có lẽ được giáo dục nhiều, nhưng nếu chúng ta không có sự hợp nhất sâu thẳm của sự suy nghĩ và cảm thấy, sự sống của chúng ta đều không trọn vẹn, mâu thuẫn và bị xé nát bởi nhiều sợ hãi; và chừng nào sự giáo dục còn không sáng tạo một tầm nhìn hợp nhất của sống, nó chẳng có ý nghĩa bao nhiêu.

Lời kết

Một cuốn sách hay là khi được nghiền ngẫm và áp dụng vào thực tiễn một cách đúng nghĩa. “Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống” không phải là một cuốn sách dễ dàng để hiểu. Nhưng nếu dành thời gian để đọc thì mình tin chắc rằng cuốn sách sẽ làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của bạn.

Mua sách Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống” khoảng 48.000đ đến 53.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống Fahasa” tại đây

Đọc sách Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống ebook pdf

Để download “sách Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 30/06/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86