Học Cách Học

Giới thiệu sách Học Cách Học – Tác giả Barbara Oakley, Terrence Sejnowski, Alistair Mcconville

Học Cách Học

 • Cách cho tâm trí lang thang để kích hoạt chế độ tập trung học tập;
 • Cách ra khỏi “tư duy lối mòn” để tư duy bứt phá;
 • Cách để biến một trí nhớ kém trở thành lợi thế tư duy;
 • Cách đơn giản nhưng đầy hiệu quả để đập tan sự trì hoãn, hãy dùng một quả cà chua (Pomodoro).

Đồng hành cùng khóa học nổi tiếng Học Cách Học, cuốn sách sẽ giúp bạn mở khóa não bộ, để việc học trở nên dễ dàng và thú vị.

“Chân thực và đầy thú vị về cách xây dựng kỹ năng quan trọng bậc nhất: học tập.”

– Adam Grant, tác giả sách bán chạy của New York Times

“Những người trẻ được đặt nhiều hy vọng trong việc học nhưng hiếm khi được dạy về cách học. Cuốn sách này sẽ dạy họ những phương pháp tuyệt vời.”

-Henry L. Roediger III, đồng tác giả của Bí quyết học đâu nhớ đó

Học Cách Học

Học Cách Học

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Học Cách Học
 • Mã hàng 8935251412123
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả: Barbara Oakley, Terrence Sejnowski, Alistair Mcconville
 • Người Dịch: Liên Hương
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Trọng lượng (gr): 300
 • Kích Thước Bao Bì: 16 x 24 cm
 • Số trang: 280
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Học Cách Học

Đánh giá Sách Học Cách Học

Đánh giá Sách Học Cách Học

1 Tôi vốn không tin vào vận mệnh được định sẵn, số phận của tôi, cuộc đời là do tôi nắm giữ. Cuộc đời mà tôi muốn sống tự bản thân tôi sẽ tạo ra chứ không phải là mơ ước số phận hạnh phúc của người khác. Vì vậy nếu không nỗ lực, không phấn đấu thì trong một ngày không xa, cuộc sống bạn mong muốn, đôi giày bạn muốn mang, bộ váy bạn muốn mặc, căn nhà, xe hơi người ta đều có, còn bạn thì vẫn chỉ là ước mơ. Mọi sự nỗ lực đều là đáng quý và mọi thành công đều phải trả giá. Mỗi người chỉ sống một lần vì vậy hãy sống thật trọn vẹn. Đừng để bản thân của nhiều năm sau phải luôn dằn vặt, tự trách ta đã từng không cố gắng, đã từng thất bại ra sao và hoài niệm về những năm tháng tuổi trẻ.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

Review sách Học Cách Học

Review sách Học Cách Học

Review sách Học Cách Học

Học cách học để chinh phục được mọi môn học kể cả những môn “khoai” nhất thuộc khoa học tự nhiên

Đây chính là khẳng định của tác giả, TS Barbara Oakley với phương pháp học thu hút nhất thế giới của mình.
Mỗi năm ở Việt Nam có hàng triệu học sinh bước chân vào trường học các cấp. Từ những chữ cái, con số và những bài học, môn học đơn giản hồi tiểu học, mỗi người dần được tiếp cận với nhiều môn học hơn, với kiến thức cao hơn khi lên cấp 2, cấp 3, rồi cao đẳng, đại học, sau đại học… Và đa phần mọi người tùy theo khả năng nhận thức, sở thích của cá nhân lại thấy hứng thú với một số bộ môn nhất định, đồng thời cảm thấy không hứng thú, thậm chí sợ hãi một số môn học khác; như kiểu thích các môn học tự nhiên, sợ các môn học xã hội và ngược lại.

Thuở nhỏ, do biến cố của gia đình, cô gái người Mỹ Barbara Oakley thường phải chuyển nhà liên tục và học trong các trường công lập tồi tàn với giáo viên ít tận tâm với học trò. Mỗi lần chuyển trường là một lần kiến thức về các môn học tự nhiên bị rơi rụng một ít; cuối cùng Barbara chỉ thích và đạt điểm cao với các môn học xã hội như văn học, lịch sử, nghiên cứu xã hội và ngoại ngữ. Tốt nghiệp trung học, cô ghi danh nhập ngũ vì ở đó cô được tài trợ tiền học một ngoại ngữ khác (cô chọn tiếng Nga). Nhờ kết quả học tập xuất sắc, cô đã dành được học bổng Huấn luyện Sĩ quan dự bị, và đến Đại học Washington để học cử nhân ngôn ngữ và văn chương vùng Slav.

Trong một diễn biến không tưởng nhất, sau khi nhận tấm bằng cử nhân ngôn ngữ và văn chương xuất sắc, Barbara được bổ nhiệm làm thiếu úy Quân đoàn Thông tin Hoa Kỳ. Từ một chuyên gia ngôn ngữ, thiên về khoa học xã hội, cô đã bị ném vào thế giới công nghệ với đầy các phép tính toán hóc búa.

Trong tình cảnh này, Barbara có hai lựa chọn: một là giải ngũ và mang tấm bằng cử nhân văn chương tiếng Nga đi tìm việc trong thế giới cạnh tranh khốc liệt ngoài kia; hai là tự mở rộng giới hạn của bản thân và tự đào tạo lại mình trong thế giới công nghệ thông tin, toán học… Cuối cùng Barbara chọn cách thứ hai.

Từ những học kỳ đầu “như bị bịt mắt, đâm đầu vào tường”, Barbara dần thu được các thủ thuật nhỏ về cách học, đồng hóa trong vô thức một số khái niệm/ kỹ thuật nhất định, cách thực hành, thậm chí cả cách dừng lại trong quá trình học tập… Sau khi khám phá ra cách học, Barbara càng học lại càng hăng say, càng hăng say lại càng học giỏi. Từ “Bà hoàng bối rối trong lớp học toán”, cô lần lượt lấy được bằng cử nhân kỹ thuật điện tử, bằng thạc sĩ kỹ thuật điện tử và vi tính, cuối cùng là bằng tiến sĩ kỹ thuật hệ thống với một nền tảng kiến thức rộng gồm nhiệt điện từ học, nhiệt động lực học, âm học và hóa lý.

Khi quan tâm đến hoạt động bên trong não bộ, Barbara hiểu hơn về cách tại sao và làm thế nào cô có thể thay đổi não bộ của mình. Kết hợp tất cả những điều đó lại với nhau, Barbara Oakley đã viết/ sản xuất ra chương trình đào tạo “học cách học” để giúp mọi người có mong muốn học hỏi ở mọi lứa tuổi đều có thể học tập một cách hiệu quả hơn, không phải trải nghiệm sự thất vọng và vất cả như cô đã từng trải qua.

Trên cổng giáo dục trực tuyến lớn nhất thế giới Coursera, khóa học “Học cách học” của Barbara Oakley chính là khóa học thu hút nhất, được đánh giá cao nhất về nội dung với gần 2 triệu người học. Còn độc giả tại Việt Nam, đặc biệt là các em học sinh sinh viên ở mọi cấp học trên cả nước giờ đây có thể tiếp cận với phương pháp học tập hiệu quả của Barbara thông qua hai cuốn sách “Học cách học” (Learning How to learn) và “Cách chinh phục toán và khoa học” (A mind of number) vừa được xuất bản tại Việt Nam.

Trong cuốn sách “Học cách học”, độc giả sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về cách thức não bộ hoạt động, rất hữu ích trong việc cải thiện cách học và thành tích học tập. Độc giả sẽ biết tại sao cần kết hợp giữa việc học thật tập trung với thư giãn hợp lý. Và càng học hỏi, năng động, chăm tập thể thao, thì não bộ càng phát triển và chất lượng cuộc sống càng đi lên. Cuốn sách cũng cung cấp cho độc giả các cách thức vượt qua sự trì hoãn, những chiến lược học tập vui vẻ hiệu quả với người học ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên.

Nếu như cuốn sách “Học cách học” với văn phong giản dị, là công cụ trí tuệ mạnh mẽ giúp chinh phục mọi môn học; thì cuốn sách “Cách chinh phục toán và khoa học” là cuốn sách đi sâu vào phương pháp chinh phục môn toán và các môn khoa học khác.Theo tác giả, “não bộ của con người được thiết kế để thực hiện các phép tính nhẩm phi thường. Chúng ta vẫn làm những việc ấy mỗi lẫn bắt một trái bóng, nhún nhảy theo giai điệu bài hát hay khéo léo điều khiển xe tránh khỏi một ổ gà trên đường. Chúng ta thường giải các phép tính rối rắm, các phương trình phức tạp trong vô thức, và trong thực tế tất cả chúng ta đều có cảm nhận và bản năng tự nhiên với toán và khoa học. Cơ bản là chỉ cần chúng ta thành thạo “tiếng lóng và văn hóa” (của toán và khoa học) mà thôi”. Và cuốn sách này của Barbara Oakley sẽ giúp tất cả những người quan tâm đến việc học toán và các môn học biết được các phương pháp, kỹ thuật để học được các “tiếng lóng và văn hóa” đó, bất kể điểm số trong quá khứ là bao nhiêu.

Bộ đôi cuốn sách của TS Barbara Oakley đã giúp ích cho hàng triệu học sinh trên toàn nước Mỹ cải thiện kết quả học tập của mình, những người trước đây sợ hãi và né tránh một số môn học thì trở nên tự tin hơn và cải thiện điểm số rõ rệt; những người có kết quả học tập tốt thì gặt hái kết quả ngày càng tốt hơn. Hai cuốn sách cũng được hàng nghìn giáo viên, giảng viên đón nhận nồng nhiệt nhằm hoàn thiện thêm phương pháp giảng dạy của mình. Và thực tế nếu bạn muốn giỏi lên ở bất cứ lĩnh vực nào (dù bạn đã bao nhiêu tuổi) thì hai cuốn sách này, đặc biệt là cuốn sách “Học cách học” vẫn là những hướng dẫn tuyệt vời dành cho bạn.

Các chương chính của sách là

Chương 1: Vấn đề về niềm đam mê

Phần này là phần giới thiệu về các tác giả, về việc họ đã phải thay đổi việc học của mình như thế nào.

Từ chương 2 trở đi sẽ là phần chính của quyển sách, về các khái niệm và những phương pháp.

Chương 2: Dễ thôi mà – Tại sao cố gắng quá mức đôi khi lại là vấn đề

Hai chế độ quan trọng của não bộ là chế độ tập trung và chế độ phân tán và cách chuyển đổi.

Chế độ tập trung sẽ giúp chúng ta giải quyết tốt vấn đề nhưng nghỉ giải lao – chế độ phân tán – sẽ giúp chúng ta có góc nhìn mới.

Chương 3: Tôi sẽ làm sau, thật đấy! – Dùng quả cà chua để đập tan trì hoãn

Chúng ta đều nhiễm các thói quen và trì hoãn là một trong số chúng. Nhưng trì hoãn sẽ gây hại đến não bộ của chúng ta. Vì vậy, kỹ thuật Pomodoro với hình tượng quả cà chua 25 phút sẽ rất có ích.

Riêng mình thì dùng ứng dụng Forest trên điện thoại. Mỗi khi cần làm việc gì hay đọc sách, mình sẽ set giờ trên Forest để trồng một cái cây.

Chương này cũng đề cập đến việc hồi tưởng – đừng nhìn vào sách vở và tự dối lòng rằng mình đã nhớ. Hãy gấp lại và nhẩm trong đầu những gì được ghi trong sách.

Chương 4: Các liên kết não bộ và vui một chút với người ngoài hành tinh

Chương này nhắc đến những khái niệm cơ bản về thần kinh để chúng ta hiểu cách bộ não hoạt động. Nghe thì có vẻ “khoai” nhưng chương này viết rất cô đọng và đơn giản. Phần mình thích là những lý do phổ biến trong học tập, như là:

Tôi không có thời gian

Trí tưởng tượng của tôi không tốt

Những gì tôi học được là vô ích

Giáo viên của tôi thực sự chán ngắt

Chương 5: Phía bên kia chiếc bàn giáo viên

Chương này kể về thầy Al, cũng là đồng tác giả của quyển sách này. Là một người dạy tôn giáo và triết học, một phần công việc khác là trao đổi với các giáo viên khác về cách giảng dạy của họ, thầy đã có dịp ở trong nhiều giờ dạy Hoá nhưng không thể hiểu bất kỳ điều gì. Điều đó đã thôi thúc thầy học Hoá và có những chia sẻ rất thú vị.

Chương 6: Học khi đang ngủ – Làm sao để thông minh hơn khi thức dậy

Giấc ngủ cung cấp “vữa” giúp bức tường kiến thức vững chắc hơn vì những synap mới hình thành khi học thông tin mới chỉ thực sự phát triển khi chúng ta ngủ.

Đừng nhồi nhét việc học, hãy ngủ đủ để các synap phát triển và hiểu rằng tất cả chúng ta có tốc độ học tập khác nhau.

Chương 7: Cặp sách, tủ đựng đồ và con bạch tuộc tập trung

Nhắc đến khái niệm trí nhớ làm việc và trí nhớ dài hạn. Và chúng ta cần khai thác trí nhớ dài hạn thông qua quá trình và điều đó cần thời gian.

Chương 8: Những mẹo hay giúp xây dựng trí nhớ

Những kỹ thuật giúp chúng ta nhớ lâu hơn. Phần này thì mình thấy các tác giả khác như Tony Buzan hay Adam Khoo cũng có nói đến.

Chương 9: Tại sao các liên kết não bộ lại quan trọng – Và làm thế nào để không lùi xe xuống rãnh

Phần này được minh hoạ bằng những con bạch tuộc như ở chương 7, rất dễ thương và dễ nhớ.

Chúng ta cần xây dựng những chuỗi liên kết não bộ để có thể xử lý thông tin nhanh chóng hơn. Vì vậy, hãy tránh bị xao nhãng và nhảy hết từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác. Và những bước đầu tiên khi học điều mới luôn là những bước khó khăn nhất.

Chương 10: Học cùng nhóm và câu lạc bộ, đi tìm sứ mệnh và Terry suýt thiêu trụi trường học

Phần này được kể bằng giọng kể của Terry – đồng tác giả quyển sách. Những câu chuyện cuộc đời của tác giả luôn luôn thú vị.

Một điều rất hay ở chương này đó là: Kiến thức trong một lĩnh vực này có thể giúp bạn tạo thêm nhiều ý tưởng cho các lĩnh vực khác.

Chương 11: Cách tiếp thêm sinh lực cho não bộ

Cũng như giấc ngủ, việc tập luyện thể chất giống như thức ăn cho não bộ vì nó giải phóng các chất hoá học giúp nảy sinh các ý tưởng mới.

Chương 12: Tạo ra các liên kết não bộ

Phần này nói cụ thể những điều chúng ta cần làm cho việc học như là: Luyện tập chủ động – làm những phần bài khó hơn là phí thời gian cho những chủ đề dễ đã biết, Xen kẽ – xáo trộn các nội dung để có cái nhìn toàn cảnh, Hồi tưởng – tự kiểm tra kiến thức, Truyền đạt – trình bày lại cho người khác là một cách rất hay để hiểu sâu.

Chương 13: Tự đặt những câu hỏi quan trọng – Có nên nghe nhạc khi đang học?

Phải nghiên cứu việc học của mình để biết cái gì là hiệu quả nhất. Đồng thời, hãy học ở những nơi khác nhau để khi làm kiểm tra, chúng ta không bị bỡ ngỡ.

Chương 14: Những điều bất ngờ về việc học – Nhược điểm có thể là ưu điểm

Games có thể cải thiện khả năng tập trung nhưng sẽ rất dễ gây nghiện, nên phải cần thận. Nếu muốn đầu óc trở nên linh hoạt hơn, hãy làm điều gì đó khác với đam mê của chúng ta.

Nếu được, hãy viết ghi chú bằng tay để có liên kết tốt hơn với não bộ.

Chương 15: Cách làm tốt bài kiểm tra

Ghi chú của tác giả: Nếu chỉ đọc chương này mà bỏ qua những chương trước, kết quả sẽ không cao.

Một vài cách thức rất hay, nhất là với những khi đã dò lại bài 5 lần 7 lượt vẫn không phát hiện lỗi sai.

Chương 16: Từ “phải” đến “cần”

Những điều nên và không nên làm khi học được trình bày rất rõ ràng dưới dạng liệt kê. Việc học đôi khi là một hành trình đơn độc, nhưng hãy vận dụng những gì đã được trình bày thì chúng ta sẽ thu được kết quả tốt thôi.

Mua sách Học Cách Học ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Học Cách Học” khoảng 111.000đ đến 120.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Học Cách Học Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Học Cách Học Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Học Cách Học Fahasa” tại đây

Đọc sách Học Cách Học ebook pdf

Để download “sách Học Cách Học pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/02/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

18 Comments
 1. thanhtuanbgvn@gmail.com, đã like page. Cảm ơn admin nhé! Hi vọng sẽ nhận được sách sớm từ admin

 2. Xin ST sách 86 có thể gửi cho mình pdf “Học cách học”, mình cảm ơn nhiều ^^,

 3. dtrong97vn@gmail.com
  Em đã like page. Cảm ơn admin nhé! Hi vọng sẽ nhận được sách sớm từ admin

 4. pham778631@gmail.com
  đã like page. Cảm ơn admin nhé! Hi vọng sẽ nhận được sách sớm từ admin

 5. đã like page. Vui lòng gửi giúp mình file pdf sách học cách học nhé. Mail mytien.arc@gmail.com

 6. Mình đã like page. Vui lòng gửi giúp mình file pdf sách học cách học nhé. Mail: tritran4596@gmail.com

 7. Mình đã like page rồi nhé .Mong giúp mình gủi file pdf sách học cách học nhé.Mail: nkp080112@gmail.com

 8. mình cám ơn^^

 9. Mình rất biết ơn được biết đến Sách 86. Rất mong nhận được file pdf sách Học cách học ạ. Email: thuydotc@gmail.com

 10. Em đã like Page Sach86. Rất mong sớm nhận được file pdf sách Học cách học ạ. Email: trantuuyen1911@gmail.com

 11. Rất mong nhận được ebook sách. Mail: lenguyenufm@gmail.com

 12. E đã like page. Rất mong sớm nhận được pdf sách Học cách học. mail: hoangmaikc02@gmail.com. E cảm ơn

 13. Đã like fanpage. Mong nhận được phản hồi và file pdf sách.
  Gmail: nguyennamqt90@gmail.com

Leave a reply

Siêu thị sách 86