Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Giới thiệu sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến – Tác giả Mẹ Ong Bông

Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Bạn đã được làm mẹ, được ôm trên tay sinh linh bé bỏng của mình. Hẳn bạn đang rất băn khoăn và trăn trở với hàng ngàn thắc mắc: làm thế nào để giúp bé làm quen với gia đình, bắt nhịp với cuộc sống mới lạ bên ngoài, làm thế nào để hiểu và đáp ứng đúng những nhu cầu của em bé sơ sinh chỉ mới biết dùng tiếng khóc làm công cụ duy nhất để giao tiếp đây. Những câu hỏi cứ liên tiếp nảy ra, bạn cuống cuồng tìm sự trợ giúp và giải đáp từ nhiều nguồn khác nhau, để rồi dễ dàng rơi vào một vòng xoáy sai lầm và một cuộc chiến mệt mỏi trong sự nghiệp nuôi con nhỏ.

Những ngày đầu tiên bạn sẽ cố gắng cho bé bú liên tục, nhằm kích sữa, để con biết đây là mẹ. Đôi khi bạn sẽ đánh thức con dậy để cho con bú khi thấy bé ngủ li bì vì bạn sợ lâu quá con không bú sẽ bị đói. Bạn liên tục tự hỏi: con bú ít thế có đói không? Mình làm như thế có sao không? Con có ngủ được không? Con có nóng không? Con có lạnh không? Và làm thế nào để con tăng cân nhanh nhất có thể. Con tăng cân thế có chậm so với anh, chị, em hay con nhà hàng xóm không?

Khi được 4 tháng tuổi, tự nhiên bạn thấy con bú ít hẳn, con cáu gắt, con ngủ không yên, con dậy đêm nhiều lần. Bạn nghĩ là con đói, hốt hoảng cho con bú mỗi giờ. Con quấy khóc, chỉ có ti mẹ hay cái bình mới có thể cho con ngủ được. Và chỉ khi ngủ con mới chịu ăn. Mỗi giấc ngủ của con chỉ kéo dài 30 phút rồi con choàng dậy và kích động như chưa bao giờ được nghỉ ngơi. Đêm con dậy liên tục, con đòi bú, bạn nghĩ con ngày bú ít chắc cần bú bù, cả đêm bạn chẳng ngủ vì phục vụ “tiếp dưỡng” cho con. Mẹ mệt và cảm giác càng ngày con càng “khó tính”.6 tháng con bắt đầu ăn dặm, con cứ nhè chẳng ăn được bao nhiêu. Bạn quyết cho con nằm ngửa ra bón để chờ trọng lực của tự nhiên giúp thức ăn “rơi” vào bụng con. Sữa cũng vậy – cách duy nhất để uống sữa là nằm ngửa đút thìa, hay tệ hơn là uống bằng xi-lanh. Con vẫn quấy khóc đêm, dậy liên tục. Bạn cảm giác những đêm mất ngủ có lẽ sẽ kéo dài đến vô tận.

9 tháng, cân nặng của con mãi không tăng, con cự tuyệt và sợ hãi với thức ăn. Sữa giờ phải bỏ ra đút thìa. Mà kể cả vậy, một thìa vào bụng con thì một thìa rơi xuống đất. Lãng phí. Bạn thấy thất vọng và bất lực với con.Bạn đọc hơn trăm trang tài liệu ăn dặm, các loại Tây Tàu Nhật Thổ, nhưng dường như con bạn là đối tượng không phù hợp với bất cứ phương pháp nào.

Bạn đọc hơn trăm trang tài liệu ăn dặm, các loại Tây Tàu Nhật Thổ, nhưng dường như con bạn là đối tượng không phù hợp với bất cứ phương pháp nào.

Mười mấy tháng con chào đời, bạn những tưởng con càng lớn sẽ càng dễ, nhưng không, mọi sự trở nên khó hơn. Lúc này, mỗi bữa ăn bạn phải cho con ra đường đi dạo, phải cho ra sân chơi, phải có đồ chơi nếu con ngồi ghế, đi ăn nhà hàng là một cơn ác mộng. Con có thể đòi hỏi nhiều điều không tưởng, và bạn đáp ứng vô điều kiện, miễn là con ăn…. Cuối cùng con cũng không muốn ăn. Rồi con ăn vạ, con khóc, con dọa nôn ra thức ăn, và thế là bạn lại tìm mọi cách thực hiện yêu sách miễn là con không ăn vạ, con không nôn kẻo con lại sụt cân….

Bạn những tưởng con qua nấc 1 tuổi sẽ có thể cho bạn một giấc ngủ nguyên đêm, nhưng không, con vẫn thức dậy vài lần, mỗi đêm trằn trọc không ngon giấc. Bạn đi khám mọi bác sỹ dinh dưỡng, uống đủ các loại men tiêu hóa và cảm giác bất lực càng thêm bất lực vì bạn không thể thay đổi tự nhiên, không thể làm con béo, hay con ngủ ngoan…Hơn thế nữa, lúc nào bạn cũng cảm thấy như có thêm cái đuôi bất đắc dĩ, bạn vừa chạy ra ngoài 5 phút thì ở trong phòng đã nghe tiếng khóc nức nở. Bạn đi vào nhà tắm làm công tác bí mật cũng phải có khán giả bất đắc dĩ vừa nhăn mũi vừa nhăm nhăm trèo lên lòng . Lâu hơn chút, bạn cảm giác như mình có thêm ông vua bà chúa con trong nhà, thích gì là phải có ngay lập tức, trái ý là lăn đùng ra đất giãy giụa, tiếng khóc át tiếng bom, thậm chí còn dọa đập đầu vào tường, càng ở chốn đông người thì bạn càng được nghe ca nhạc kịch với âm lượng quá tải.

Bạn thường xuyên trong tâm trạng lo sợ con ngã, con khóc; đôi khi bạn cảm thấy xấu hổ khi thấy người đi đường ngoái lại nhìn rồi xì xào nên lại chạy ra bế, ra ôm và lại đáp ứng mọi nhu cầu của các thượng đế tí hon. Hay thỉnh thoảng khi con bị ngã, bạn liền lập tức ra tay “đánh chừa” này, đôi khi ông bà cha mẹ lại được con “phát” miễn phí vài cái tát, hay vài dấu răng trên tay, trên vai. Những tưởng lớn dần bạn nói con sẽ hiểu, thế nhưng đời đâu như mơ, một ngày đẹp trời, thiên thần nhỏ của bạn chỉ biết nói duy nhất từ “không” đối với tất cả những gì bạn yêu cầu hay đòi hỏi ở con: tắm xong thì nhất quyết không chịu mặc quần áo, không chịu ngồi yên một chỗ để ăn, không chịu cất đồ chơi. Nói nhẹ không được chuyển qua nói nặng rồi ép buộc rồi dọa nạt, thế là ngôi nhà biến thành trận chiến nơi có tiếng la hét quát tháo của mẹ và những cơn nức nở của con…

Nếu bất cứ trường hợp nào trên đây giống như những gì xảy ra ở gia đình bạn, thì cuốn sách này là dành cho bạn!

Cuốn sách không là cẩm nang để bé ăn nhiều tăng cân nhanh hay dạy bé nghe lời răm rắp, mà giúp bạn hiểu con mình hơn. Giúp bạn hiểu chu kỳ sinh học của con và cách phối kết hợp cuộc sống gia đình với chu kỳ sinh học đó của bé. Hơn thế, cuốn sách còn hướng dẫn bạn cách cho ăn khi con đói, các thông tin kinh nghiệm và các trường hợp thực tế áp dụng thành công của các “bà mẹ tuyệt vọng” khác giúp bạn có thông tin cũng như nghị lực thay đổi cách áp dụng nuôi và dạy con ở gia đình. Suy cho cùng, nuôi không hẳn đã khó, đến đoạn dạy con còn khó hơn nhiều.

Cuối cùng đây là kinh nghiệm đặt những khuôn khổ hợp lý cho từng lứa tuổi, là bài học về tôn trọng trẻ thơ trong những khuôn khổ ấy. Nó sẽ làm cho kinh nghiệm làm mẹ của bạn ngọt ngào hơn và tránh cho con một tuổi thơ nước mắt bên bát cơm.

Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

1. Nội dung sách

PHẦN 1: NUÔI CON KHÔNG PHẢI  CUỘC CHIẾN

Chương 1: Ăn ngủ tự lập – Mẹ Nhàn con Ngoan

Chương 2: Những tuần phát triển kĩ năng và tinh thần (The Wonder Weeks)

Chương 3: Ăn dặm bé tự chủ – Baby-led weaning

Chương 4: Ăn để sống hay sống để ăn? (Dinh dưỡng cho bé)

PHẦN 2: DẠY CON KHÔNG PHẢI CUỘC CHIẾN

Chương 5: An toàn cho con

Chương 6: Tự lập từ trong nôi

Chương 7: Kỉ luật tích cực

Chương 8: Con đi nhà trẻ!

Chương 9: Con đi du lịch!

Phụ lục: Bình tĩnh làm mẹ.

2. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến
  • Công ty phát hành Thái Hà
  • Tác giả Mẹ Ong Bông, Bubu Huong, Hachun Lyonnet
  • Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động
  • Loại bìa Bìa mềm

3. Đánh giá Sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Đánh giá Sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Đánh giá Sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Các quan điểm sách về ngủ xuyên đêm, cai ti sớm thực ra cực chẳng đã mới phải dùng, nếu bạn làm đúng tự đầu và tự nhiên như “68 Giác ngộ và ngộ nhận nuôi con sữa mẹ” thì việc bú đêm tốt cho cả mẹ và con, và con theo mẹ là bản năng yêu thương muôn loài. Tới tuổi con sẽ tự nhiên tách dần. Nhưng nếu bạn gặp khó khăn phải cho bú bình, đi làm sáng đến tối, hay không có ai hỗ trợ thì cần xem xét những lý thuyết trên.

Review sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Review sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Review sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

1. Độc giả Ngọc Sương nhận xét về tác phẩm Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Mình đã biết và đọc quyển này trên ebook, tuy nhiên vì sự phù hợp của sách, mình quyết định phải có 1 quyển trong kệ sách nhà mình.

Và thật sự sách giúp ích cho mình rất nhiều khi lần đầu nuôi con. Để việc nuôi con không phải là cuộc chiến thật không đơn giản. Mình đã đọc sách trước khi sinh, nhưng đến khi nuôi con thì phải lật lại từng trang sách, nghiêng cứu từng chữ, tìm hiểu từng kinh nghiệm của người đi trước được viết trong sách để giải quyết vấn đề gặp phải khi nuôi con.

Rất cảm ơn nhóm tác giả đã tổng hợp kiến thức nuôi con của mình để viết ra quyển sách này

2. Độc giả Cherry Bts nhận xét về tác phẩm Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Mình đã rất lúng túng không biết phải làm gì với bé con trước khi đọc được cuốn sách này. Tuy chưa đọc hết nhưng theo cảm nhận của mình thì đây là cuốn sách các ông bố bà mẹ chắc chắn phải đọc để công việc “làm bố mẹ” không còn cực nhọc, stress nữa.

Sách hướng dẫn một cách chi tiết cách nuôi dạy giúp các bé phát triển toàn diện phù hợp với từng giai đoạn phát triên, dựa trên những kiến thức khoa học. Ngoài ra sách được trình bày đẹp, dễ hiểu nên khiến người đọc thấy vô cùng cuốn hút. Cảm ơn Tiki vì đã giới thiệu những quyển sách hay như thế.

3. Độc giả Nguyen Hong Minh nhận xét về tác phẩm Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Mình đã rất đắn đo khi đặt mua quyển sách này. Vì lời nhận xét cho nó quá hay quá nhiều nên cuối cùng mình cũng mua. Đổi với những kiến thức trong sách, mình ủng hộ.

Tuy nhiên cách viết sách của tác giả chưa thật thuyết phục, đúng phù hợp với nguồn gốc là blogger, quyển sách chỉ là chuỗi những câu chuyện mẹ và con. Những kiến thức trong sách không mới với các mẹ đã chịu khó tìm hiểu thông tin trên mạng về BLW, về nuôi con khoa học, … Tuy nhiên các mẹ chưa từng tiếp xúc với các kiến thức này nên mua để tham khảo

Mua sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến” khoảng 59.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến Fahasa” tại đây

Đọc sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến ebook pdf

Để download “sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 12/07/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86