Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui

Giới thiệu sách Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui – Tác giả Sheryl Sandberg, Adam Grant

Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui

Sheryl Sandberg – Giám đốc Vận hành (COO) của Facebook và là tác giả cuốn sách Dấn thân – cảm thấy rõ ngay sau khi người chồng đột ngột qua đời rằng cuộc sống của cô và các con sẽ không bao giờ như trước đây nữa. Và cô biết rằng, trong cuộc sống, cho dù chúng ta đã cố gắng ngăn trở tai họa, bất bình đẳng, chấn thương,… nhưng chúng vẫn tồn tại, và chúng ta vẫn phải tìm cách đối mặt. Sheryl Sandberg biết rằng cô hay bất kỳ ai đang trước nghịch cảnh cũng phải đối mặt, chiến đấu để ngày mai tốt đẹp hơn. Giáo sư hàng đầu của trường Wharton – Adam Grant – tác giả viết sách đồng thời là bạn thân của cô, đã chia sẻ giúp đỡ Sheryl vượt qua nỗi đau mất người bạn đời. Và thông qua quyển sách này, Sheryl và Adam chia sẻ với độc giả những nghiên cứu về cách hồi phục và đứng dậy trong nhiều dạng tai họa và nghịch cảnh khác nhau. Quyển sách sẽ thảo luận những cách thức để giúp rèn tính kiên cường trước mọi việc không may, trong cuộc sống và kinh doanh, Hai tác giả cũng đề xuất những cách để kiến tạo cộng đồng và công ty kiên cường, nuôi dạy con cái mạnh mẽ, và tìm lại tình yêu.

Cuộc sống không bao giờ hoàn hảo. Chúng ta ai cũng phải sống với một Phương án B nào đó. Quyển sách này sẽ giúp bạn cách triển khai hiệu quả Phương án B khi buộc phải sống với nó.

Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui
Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui
  • Mã hàng 8934974160434
  • Tên Nhà Cung Cấ:p NXB Trẻ
  • Tác giả: Sheryl Sandberg, Adam Grant
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng (gr): 350
  • Kích thước: 13 x 20.5
  • Số trang: 322
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui

Đánh giá Sách Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui
Đánh giá Sách Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui

1 Một cuốn sách hay, nghịch cảnh luôn có ở mọi nơi, xảy ra với bất kỳ người nào. Bạn yên tâm vì Phương án B sẽ giúp bạn đối diện và vượt qua nghịch cảnh ngon lành.

2 Giao hàng nhanh, bọc sách tốt, đóng gói vận chuyển cẩn thận.

3 Giao hàng đúng thời gian, đóng gói sản phẩm cẩn thận

Review sách Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui

Review sách Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui
Review sách Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui

Ban đầu, tôi nghĩ rằng mình đang đọc một quyển hồi ký, và tôi hơi sợ sẽ bị chìm đắm vào những cảm xúc tiêu cực của một người đã trải qua nỗi đau lớn của cuộc đời. Thề có Chúa, những người đã đọc qua Dấn thân của Sheryl, dù chỉ qua vài dòng ngắn ngủi, cũng đều choáng ngợp trước tình cảm của Sheryl và Dave – chồng cô – dành cho nhau. Và chính độc giả cũng không thể nào tưởng tượng nổi một ngày Sheryl không còn Dave nữa.

Nhưng khi mở sách ra, tôi lại nhận ra mình đã nhầm. Tôi quên mất tác giả của quyển sách này là Sheryl Sandberg. Và Sheryl Sandberg luôn luôn là một điều kỳ diệu khác biệt.

“Phương án B” đưa độc giả theo sát từng bước chân của Sheryl từ những ngày chìm trong rủi ro và mất mát, tới những tháng ngày cô trưởng thành sau đau thương. Với tâm điểm là trải nghiệm cá nhân của Sheryl, kết hợp với những nghiên cứu của Adam Grant về cách bồi đắp sức mạnh khi đối mặt với nghịch cảnh, “Phương án B” là một nguồn cảm hứng bất tận, đồng thời cũng là một cẩm nang chi tiết và hữu ích cho tất cả mọi người. Đáng kể ở chỗ, người đọc không cần phải trải qua mất mát người thân mới nên tìm đến “Phương án B”. “Phương án B” là tài liệu tham khảo có giá trị cho bất cứ ai, từ một sinh viên ngành công tác xã hội, cho đến chính những người đang rơi vào nghịch cảnh và người thân của họ, thậm chí dành cho cả một người bình thường đang hạnh phúc – nếu người đó thật sự muốn mang lại niềm vui cho những người xung quanh.

Những người bị tổn thương cảm thấy tổn thương hơn khi họ cảm thấy nỗi đau của họ không được quan tâm. Người xung quanh, nhiều lúc không biết mở lời như thế nào, hoặc e ngại việc nói ra sẽ khiến gợi lại vết thương lòng. “Nỗi đau đớn là tiếng thì thầm trong thế giới và là tiếng thét trong nội tâm. Hơn cả tình dục, hơn cả niềm tin, hơn cả cái chết sẽ đến, nỗi đau đớn được đồng lòng che giấu, không nhắc đến.” Sự hiểu lầm kéo dài khiến cho thế giới bỗng dưng trở nên gượng gạo, và lạnh lẽo với cả hai phía.

Như thường lệ, những số liệu thực tế trong sách không hề khiến cho chúng trở nên khô khan như một bản báo cáo, mà chứng minh một điều rằng: Cô ấy thật sự quan tâm. Bằng tầm nhìn rộng mở của mình, cô nhận ra rằng nỗi đau và khó khăn ấy không phải của riêng mình cô, nó thậm chí đã và đang diễn ra với rất nhiều người ở khắp nơi trên thế giới, từ phụ nữ cho đến đàn ông, những người đồng tính, những bà mẹ đơn thân, nhưng thanh niên trẻ tuổi tràn đầy sức sống… Và không chỉ có nỗi đau mất người thân mới đáng được nhắc đến, mọi tổn thương về mặt thể xác lẫn tinh thần: thất nghiệp, khó khăn tài chính, ly dị, cưỡng hiếp, bệnh tật… đều đáng được quan tâm và sẻ chia như nhau.

Bên cạnh đó, Sheryl đã đề ra những giải pháp từ vi mô – chỉ dẫn cụ thể và hữu ích cho đối tượng gặp tổn thương và người xung quanh họ – cho đến vĩ mô: “chúng ta cần có chính sách an sinh xã hội mạnh mẽ hơn, các quy định kinh doanh hỗ trợ gia đình nhiều hơn để ngăn chặn thảm họa đưa đến thêm nhiều khó khăn. Phụ huynh đơn thân và quả phụ xứng đáng nhận được hỗ trợ nhiều hơn, và lãnh đạo, đồng nghiệp, gia đình, người thân, láng giềng cần chung ta hỗ trợ họ.”

Trong cuộc đời mỗi con người, chúng ta đều phải trải qua những mất mát. Có thể những mất mát ấy xảy đến vào lúc chúng ta không ngờ đến nhất. Khi chúng ta không thể trốn tránh đau thương, thì phương án duy nhất là đối mặt với chúng.

“Kiên cường đến từ sâu thẳm bên trong ta và qua những nỗ lực bên ngoài. Từ sự biết ơn những điều tốt đẹp trong đời, từ việc ta học cách dấn thân chấp nhật đau thương. Từ phân tích cách ta đối phó với đau khổ và chấp nhận nỗi đau này. Không phải lúc nào ta cũng nắm quyền kiểm soát, đôi khi ta không kiểm soát được như ta nghĩ. Nhưng cũng có lúc ta kiểm soát được nhiều hơn.

Khi cuộc đời kéo bạn xuống, bạn có thể bật nhảy khi chạm đáy, vươn lên khỏi mặt nước, và tìm lại nhịp thở.”

Cuối cùng, một chút xíu về mặt hình thức: “Phương án B” lần này đã được NXB Trẻ sử dụng một loại giấy mới, trơn láng và khá nịnh tay so với chất giấy xốp vẫn thường được sử dụng trước đây. Tuy có nặng hơn một chút, tuy nhiên cùng với một độ dày khoảng 350 trang, “Phương án B” chỉ dày bằng 2/3 so với người chị em “Dấn thân” (sử dụng loại giấy xốp cũ). Một trải nghiệm khá là thú vị và cũng rất đáng để thử.

Mua sách Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui” khoảng 74.000đ đến 91.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui Fahasa” tại đây

Đọc sách Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui ebook pdf

Để download “sách Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *