Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Giới thiệu sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Tác giả Dale Carnegie

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống là cuốn sách mà cái tên đã nói lên tất cả nội dung chuyển tải trên những trang giấy.

Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

Nói thì có vẻ dễ nhưng những vấn đề liên quan đến các trạng thái tinh thần chẳng bao giờ dễ giải quyết. Chấm dứt lo lắng là điều không thể nhưng bớt đi sự lo lắng thì có thể, chỉ cần bạn đủ quyết tâm.

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui.

Nhờ các phương pháp của Dale Carnegie, hàng triệu người đọc đã xây dựng được thái độ sống tích cực, an tâm cảm nhận hạnh phúc và mãi mãi loại bỏ thói quen lo lắng:

 • Hãy đóng chặt những cánh cửa sắt dẫn đến quá khứ và tương lai. Chỉ sống trong những vách ngăn của hiện tại
 • Nhìn nhận những mặt tích cực của cuộc sống
 • Khi làm việc đến quên mình, ta cũng quên đi mọi lo lắng
 • Thử kiểm tra theo luật bình quân, xác suất xảy ra điều bạn đang lo lắng là bao nhiêu phần trăm?
 • Luôn nỗ lực hết mình
 • Hãy nghĩ đến những may mắn bạn có được chứ không phải là những rắc rối
 • Hãy quên đi bản thân bằng cách quan tâm đến người khác. Mỗi ngày làm một điều tốt có thể khiến ai đó mỉm cười

Qua hơn nửa thế kỷ, những lời khuyên thiết thực và sâu sắc của Dale Carnegie vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. Ngay bây giờ, bạn đã có thể ghi tên mình vào danh sách hàng triệu con người đã học được cách: Quẳng gánh lo đi và vui sống!

Mục lục

 • Lời tựa của tác giả
 • 9 gọi ý giúp phát huy cao nhất tác dụng của quyển sách
 • Phần 1: Các nguyên tắc cơ bản để loại bỏ sự lo lắng
 • Phần 2: Phương pháp phân tích và giải quyết sự lo lắng
 • Phần 3: Phá bỏ thói quen lo lắng trước khi sự lo lắng tàn phá chúng ta
 • Phần 4: 7 cách luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc
 • Phần 5: Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích
 • Phần 6: 6 cách tránh mệt mỏi và lo lắng, đồng thời nâng cao tinh thần và sức lực
Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống
 • Công ty phát hành: First News – Trí Việt
 • Tác giả: Dale Carnegie
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 311
 • SKU 2435025517116
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

2. Đánh giá Sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Đánh giá Sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Đánh giá Sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

1. Một cuốn sách rất hay. Tiêu đề sách rất sát nội dung “Quẳng gánh lo đi & vui sống”. Sách sẽ mang đến cho người đọc các cách thức để đối mặt với một vấn đề áp lực trong cuộc sống, qua các minh chứng là các nhân vật nổi tiếng. Quan điểm của mình sách sẽ có ý nghĩa với đa số mọi người (Tránh được mấy nếp nhăn trên trán đó), trừ một số người quá vô lo vô nghĩ 😀 . Một luyến tiếc nhỏ của mình ở đây là Tại sao mình không đọc cuốn này sớm hơn!

2. Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, ai cũng sẽ dễ cảm thấy ngột ngạt và mệt mỏi, nhưng thật ra mọi chuyện đều có thể thay đổi khi bản thân chúng ta biết thay đổi góc nhìn để sống tích cực hơn. Sách đã chỉ ra nhiều nguyên nhân và giải pháp để chúng ta có thể tham khảo và áp dụng. Theo mình đây là những cách thực tế và gần gũi, nhưng chính vì nó quá quen thuộc nên chúng ta hay thường bỏ qua. Vậy nên đọc sách này cũng là cách chúng ta nhìn nhận lại bản thân và tìm ra những phương pháp phù hợp để bản thân không còn cảm thấy mệt mỏi hay tiêu cực nữa.

3. Tôi bắt đầu đọc cuốn sách này khi học năm thứ nhất Đại học, biết đến Dale là do người cô ruột giới thiệu … cuốn “Quẳng gánh lo đi mà vui sống” cho mẹ tôi. Một nhà giáo – chịu áp lực cuộc sống đơn thân với bao tủi cực – đã ôm ấp cuốn sách này để sống. Mẹ tôi không đọc, nhưng tôi đã đọc, có sách bên mình gần 20 năm nay. Mất 1 quyển, lại mua 1 quyển khác. Tặng ai đấy rồi, lại mua cho mình quyển khác. Nhưng tôi không thường xuyên đọc, mà cuốn sách như 1 người bạn nâng đỡ tinh thần, khi tôi suy sụo, khi tôi vui, khi tôi muốn tìm lại ý nghĩa cuộc đời, tôi đọc “Quẳng gánh lo đi mà vui sống”

4. Sau khi đọc, cuốn sách này đã giúp mình học được rất nhiều điều, học cách sống làm sao để bản thân mình cảm thấy hạnh phúc và thanh thản trong tâm hồn, cách để vượt qua nỗi sợ hãi lo lẳng trong cuộc sống. Khi đọc đi đọc lại nhiều lần cuốn sách này, nó cũng là cách để mình có thể chiêm nghiệm lại những gì sách viết với cuộc sống hằng ngày của chính bản thân mình và giúp mình thẩm nhuần nội dung của sách.

5. Mỗi người chúng ta ai rồi cũng phải trưởng thành, phải học cách tự đứng lên bằng đôi chân của mình, khi sự trưởng thành đến, đó là lúc những lo toan cuộc sống bắt đầu ập tới, và không ai sẽ kề bên xoa dịu và san sẻ nó giúp bạn. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi mình rằng:”Liệu cuộc sống của bản thân có vui vẻ hay không?”. Đừng đánh đổi tất cả cuộc đời vào những lo toan, hãy dành cho tâm hồn khoảng trống riêng của nó để bản thân bạn tận hưởng cuộc sống này một cách trọn vẹn, để bản thân tự do làm thứ mình thích, trải nghiệm nhiều hơn, sống chậm hơn, cho đi nhiều hơn và lo lắng ít đi. Hãy tìm lấy cho bản thân bạn một đam mê và làm nó, để cuộc sống của bạn trọn vẹn từng ngày và thoát khỏi những lo toan đã kìm hãm bạn bấy lâu.

Review sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Review sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Review sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Giữa cuộc sống xô bồ, bon chen, tất bật, chắc hẳn mỗi chúng ta luôn có cảm giác mệt mỏi, nặng nề khi có những biến động xảy ra trong cuộc sống. Lúc đó mỗi chúng ta sẽ có những suy nghĩ tiêu cực làm cho ý chí phấn đấu sụt giảm, khiến hiệu quả năng suất công việc cũng giảm theo. Những lúc đó mỗi người chúng ta cần được xoa dịu để có thể vững vàng bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống là một cuốn sách như thế, nó như một liều thuốc an thần giúp con người có thể giũ bỏ những lo toan, tất bật ngày thường để có thể sống một cuộc đời an vui và hạnh phúc. Cuốn sách có 6 phần mỗi phần là một lời khuyên bổ ích cho những ai đang loay hoay tìm cách vượt ra khỏi những rắc rối của chính mình.

CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN ĐỂ LOẠI BỎ SỰ LO LẮNG

Phần một của cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống đề cập đến Các nguyên tắc cơ bản để loại bỏ sự lo lắng.

Lo lắng là một trong những yếu tố chi phối đến tâm trạng của con người. Khi bạn lo lắng bạn sẽ chẳng làm được điều gì hữu ích, chân tay cứ bải hoải, đầu óc nghĩ ngợi lung tung cả ngày khiến những suy nghĩ tích cực nhất cũng bị tiêu biến.

Tác giả đã chỉ ra rất rõ những tác hại của những nỗi lo lắng: “Lo âu có thể khiến một người có thể chất khỏe mạnh nhất đổ bệnh chỉ trong một thời gian ngắn”. “ Lo lắng cũng có thể khiến bạn phải ngồi xe lăn do bệnh thấp khớp và viêm khớp”.

Tác hại của lo lắng làm ảnh hưởng đến cuộc sống con người rất nhiều khiến họ không thể tập trung vào những việc thường ngày trong cuộc sống mà chỉ chăm chăm vào những nỗi lo lắng xung quanh mình. Điều đó khiến họ có thể đánh mất những điều tốt đẹp mà họ có thể tận hưởng trong cuộc sống như: thưởng thức một bữa ăn ngon, uống một cốc bia, hay đơn giản chỉ đọc vài trang sách để có thể nuôi dưỡng tâm hồn của mình trở nên giàu có.

Biết được điều đó, tác giả đã chỉ ra những nguyên tắc để loại bỏ sự lo lắng trong bản thân mỗi người, những nguyên tắc được tác giả khái quát vô dùng ngắn, gọn và đơn giản đảm bảo mỗi người có thể thực hiện hàng nhiều lần trong một ngày:

Nguyên tắc thứ nhất: Hãy sống với ngày hôm nay, đừng bận tâm đến quá khứ, và lo lắng về tương lai.

Nguyên tắc 2: Đối mặt với sự lo lắng bằng cách:

 1. Tự hỏi bản thân: Điều tệ nhất có thể xảy ra là gì?
 2. Chuẩn bị tinh thần để chấp nhận điều tồi tệ nhất.
 3. Nỗ lực cải thiện tình trạng xấu nhất.

Nguyên tắc 3: Nhắc nhở bản thân về cái giá phải trả bằng sức khỏe của chính mình khi chúng ta quá lo lắng.
Chỉ với những nguyên tắc cơ bản như trên, tác giả đã trao cho chúng ta chìa khóa để có thể dẹp bỏ những lo lắng để bản thân có thể sống tốt và sống khỏe hơn mỗi ngày.

PHÁ BỎ THÓI QUEN LO LẮNG TRƯỚC KHI SỰ LO LẮNG TÀN PHÁ CHÚNG TA

Phần hai và ba trong Quẳng gánh lo đi và vui sống, tác giả giúp mỗi người trong chúng ta phân tích và giải quyết sự lo lắng kèm theo đó là phá bỏ thói quen lo lắng trước khi sự lo lắng tàn phá chúng ta.

Phương pháp phân tích và giải quyết nỗi lo lắng dựa theo ba bước cơ bản như sau:

 1. Tìm hiểu vấn đề.
 2. Phân tích vấn đề.
 3. Đi đến quyết định – và hành động để thực hiện quyết định đó.

Khi chúng ta tìm hiểu kĩ càng nguồn gốc của vấn đề chúng ta dễ dàng nhìn thấy bản chất của vấn đề mà chúng ta đang đối mặt là gì. Sau đó mỗi người cần viết xuống những vấn đề mà mỗi chúng ta đang gặp phải và cuối cùng vạch kế hoạch, chiến lược để thực hiện hoàn thành những vấn đề đó. Như William James từng nói: “Khi bạn đã quyết định và tiến hành thực hiện kế hoạch rồi, đừng bận tâm lo lắng gì nữa”. Vì lúc đó ván đã đóng thuyền, tất cả đã được quyết định đi theo một quy trình mà chúng ta đã vạch sẵn nên mỗi chúng ta có lo lắng cũng vô ích và vô nghĩa.

Và để thực hiện trọn vẹn kế hoạch đã đề ra mỗi chúng ta phải phá bỏ thói quen lo lắng trước khi sự lo lắng tàn phá chúng ta. Chúng ta hãy để cho tâm trí không còn chỗ cho sự lo lắng, hãy để tâm trí thoải mái, thảnh thơi và thư giãn. Đặc biệt không nghĩ lung tung về những vấn đề khác. Thêm nữa hãy luôn giữ cho bản thân mình bận rộn, vì lúc đó chúng ta sẽ quên mất những điều chúng ta đang lo lắng: “Trong lúc làm việc không ngơi tay, phần lớn chúng ta đều không phải khổ tâm vì suy nghĩ. Thế nhưng trong khoảng thời gian thảnh thơi sau giờ làm việc là rất nguy hiểm. Thời gian dành cho việc nghỉ ngơi vui vẻ ấy cũng chính là lúc sự lo lắng, buồn phiền dễ len lỏi vào tâm trí chúng ta nhất. Đó là lúc chúng ta bắt đầu băn khoăn liệu mình đã đạt được những gì trong cuộc sống, liệu đời mình có tẻ nhạt quá không…”

Tất cả những suy nghĩ miên man ấy sẽ khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy bế tắc và mỏi mệt, đời sống của chúng ta sẽ trở nên quẩn quanh, ngột ngạt. Vì thế hãy tìm cho mình một không gian để tâm trí thoải mái thư giãn và chúng ta sẽ gạt bớt đi sự lo lắng, buồn phiền.

Phần tiếp theo của chương ba đó là mỗi chúng ta hãy gạt bỏ những điều vụn vặt. Những điều vụn vặt tưởng chừng như nhỏ nhoi nhưng lại khiến cho mỗi chúng ta dễ dàng bận tâm, dễ dàng rời xa nhau, dễ dàng cáu giận với nhau mà chúng ta không hề biết. Những điều nhỏ nhặt càng trở nên to tát khi chúng ta lấy đó làm cái cớ để phân tích vấn đề hay để giải quyết một công chuyện nào đó. Bởi vậy: Đừng quan tâm quá nhiều đến những chuyện vặt vãnh, hãy nhớ rằng: ‘Cuộc đời quá ngắn ngủi để có thời gian xét nét những điều vụn vặt”.

7 CÁCH LUYỆN TINH THẦN ĐỂ SỐNG THANH THẢN VÀ HẠNH PHÚC

Phần 4 của Quẳng gánh lo đi và vui sống, tác giả gợi ý 7 cách luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc đó là:

Nguyên tắc 1: Suy nghĩ và hành động một cách vui tươi.

Có nghĩa là khi chúng ta suy nghĩ tích cực thì chúng ta sẽ tạo ra những hành động có ích cho mọi người và lúc đó cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên tươi đẹp hơn.

Nguyên tắc 2: Đừng bao giờ cố trả đũa kẻ thù của mình.

Ôm hận trong lòng chỉ khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi và đau khổ, vì thế khi nào chúng ta có ý đinh khơi gợi sự hận thù thì mỗi chúng ta hãy tưởng tượng đến những nỗi đau mà chúng ta phải gánh chịu sau khi trả thù.

Nguyên tắc 3: Luôn chuẩn bị tinh thần để đối diện với sự vô ơn.

Trong cuộc sống này, không phải chúng ta cứ làm việc tốt là được cảm ơn và tưởng thường mà đôi khi chúng ta giúp người khác một cách nhiệt tình. Nhưng điều chúng ta nhận lại không như mong muốn. Đừng tức giận mà hãy xem như đó là chuyện bình thường bởi trên thế giới này không có ai là hoàn hảo cả. Và những kẻ vô ơn chúng ta gặp trên đường đời, sớm muộn gì cũng không có kết cục tốt đẹp.

Nguyên tắc 4: Hãy nghĩ đến những may mắn mình có được – chứ không phải những rắc rối.

Cuộc đời sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình, được sống được làm việc được hưởng thụ những thành quả do chúng ta tạo nên đã là một điều may mắn và hạnh phúc. Vì thế hãy trân trọng và gìn giữ những gì mình đang có để khi thời gian trôi đi, lớp bụi thời gian phủ mờ những kỉ niệm, ký ức thì chúng ta không có gì phải hối tiếc.

Nguyên tắc 5: Đừng bắt chước người khác, hãy khám phá bản thân và tự tin là chính mình.

Mỗi một người là một bản thể riêng biệt, độc đáo không thể bắt chước. Vì thế mỗi chúng ta hãy tìm những ưu điểm của riêng mình để phát triền và tự hoàn thiện mình, không nên ngó nghiêng thậm chí ganh ghét hay đố kị với người khác.

Nguyên tắc 6: Chấp nhận và biến khó khăn thành cơ hội.

Sống ở đời đã là một thách thức vì thế không có con đường nào rải đầy hoa hồng cho chúng ta mà mỗi người phải tự kiến tạo nên những cơ hội và con đường riêng của mình.

Nguyên tắc 7: Hãy quên đi bản thân và mang niềm vui, hạnh phúc đến cho người khác.

Với 7 nguyên tắc trên nếu chúng ta thực hành thành công thì chắc chắn chúng ta sẽ có một đời sống an vui, hạnh phúc và an lạc.

GẠT BỎ NỖI LO BỊ CHỈ TRÍCH

Phần 5 cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống tác giả hướng chúng ta đến việc Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích. Bởi khi chúng ta bị chỉ trích, bị soi mói là lúc chúng ta đang có những điểm ưu thế hơn so với những người cùng thời. Vì Một lời chỉ trích bất công thường là những lời ca ngợi bị biến hình vì ghen tị. Hãy nhớ, không ai thèm soi mói vì một kẻ tầm thường.

Muốn gạt bỏ những lời chỉ trích như trên thì mỗi chúng ta phải làm thật tốt công việc của mình, thậm chí phải cố gắng nỗ lực nhiều lần so với những người khác để được công nhận. Nên: Làm tốt nhất những gì có thể; rồi bật chiếc dù của bạn lên để cơn mưa nhận xét không làm ướt gáy bạn. Trong quá trình làm việc không thể tránh khỏi những sai sót, những lỗi lầm. Vì thế mỗi người cần phải chấp nhận những yếu kém của bản thân để cố gắng khắc phục sửa chữa. Vì con người không ai có thể hoàn hảo trong một sớm một chiều, muốn tốt đẹp phải hoàn thành mọi việc từ đơn giản đến phức tạp, từ nhỏ đến lớn thì lúc đó mới hi vọng sau này sẽ thành công, gặt hái những kết quá tốt nhất có thể. Vì thế: Hãy ghi nhận và phân tích những điểm yếu của bản thân.

BÍ QUYẾT TRÁNH KHỎI NHỮNG MỆT MỎI VÀ LO LẮNG, NÂNG CAO TINH THẦN VÀ SỨC LỰC

Chương cuối cùng khép lại cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống, tác giả đưa ra 6 cách tránh khỏi những mệt mỏi và lo lắng đồng thời nâng cao tinh thần và sức lực đó là:

 • Nghỉ ngơi trước khi bị mệt,
 • Học cách thư giãn khi đang làm việc,
 • Học cách thư giãn khi ở nhà,

Áp dụng bốn thói quen tốt trong lúc làm việc đó là:

 1. Dọn sạch tất cả những giấy tờ trên bàn, trừ những thứ liên quan đến vấn đề đang giải quyết;
 2. Xử lý mọi việc theo thứ tự quan trọng;
 3. Khi gặp vấn đề nảy sinh, hãy giải quyết luôn nếu thấy có đầy đủ các yếu tố cần thiết để đưa ra quyết định;
 4. Học cách tổ chức, ủy quyền và giám sát công việc,

Nhiệt tình với công việc

Và Không nên lo lắng về sự mất ngủ. Chính sự lo lắng về chứng mất ngủ mới hủy hoại sức khỏe của bạn – chứ không phải chứng mất ngủ.

Với những nguyên tắc trên đây hi vọng mỗi chúng ta sẽ có một cách thiết kế để cuộc sống trở nên tươi đẹp và đáng sống hơn.

Bằng tâm huyết và tài năng của mình tác giả Dale Carnegies đã cho ra đời một trong những cuốn sách nổi tiếng về trị liệu tâm lý cho con người, khiến con người tìm thấy bí mật mở cánh cửa hạnh phúc của chính mình. Tất cả độc giả qua nhiều thế hệ đều biết ơn ông và cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống mà ông dành tặng độc giả bằng cả sự nhiệt tình và tài hoa của mình.

Bài Review được đóng góp bởi Cộng tác viên Hoàng Bạch Diệp

Mua sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống” khoảng 46.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống Fahasa” tại đây

Đọc sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống ebook pdf

Để download “sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 21/08/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86