Tìm Lại Giấc Mơ – Hành Trình Trên Nước Mỹ

Giới thiệu sách Tìm Lại Giấc Mơ – Hành Trình Trên Nước Mỹ – Tác giả Võ Thị Kim Loan

Tìm Lại Giấc Mơ – Hành Trình Trên Nước Mỹ

Cuốn sách này kể về hành trình tìm lại giấc mơ của nhân vật Lúa (tên tự xưng của tác giả – Bác sĩ Võ Thị Kim Loan) sau khi rời quê hương, theo chồng định cư ở xứ người. 300 trang giấy gói ghém cuộc hành trình hơn 10 năm trên đất Mỹ.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất đồng bằng Nam Bộ, nên mọi điều xung quanh thật giản đơn. Chỉ khi nhận ra thế giới xung quanh thật rộng lớn và mong muốn khám phá nó hình thành thì bằng con đường học tập, bác sĩ Loan đã dần dần chạm đến ước mơ của mình, dù ở bất kỳ nơi đâu.

Qua cuốn sách, tác gỉả mong muốn đem đến một cái nhìn chân thực về cuộc sống của người Việt ở nước ngoài, những con người tha phương, tìm lại ước mơ của mình, không đơn giản nhưng cũng không phức tạp, và không quá nguy hiểm với những người có nghị lực muốn thay đổi cuộc sống của chính mình trên “Miền đất hứa”.

Và đặc biệt, những trang viết cũng có thể giúp các bạn làm việc trong ngành Y khoa hiểu thêm về nghề Y của nước Mỹ, giúp bạn đọc hiểu hơn về những khó khăn khi đặt chân đến đất nước này. Độc giả cũng có thể xem cuốn sách như là những lời hướng dẫn của tác giả, của người đi trước, gửi gắm chút kinh nghiệm, chút tình qua những câu chuyện nhỏ.

+ ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA

“Đồng cảm vì đọc bản thảo của Loan, có những đoạn mình không cầm được nước mắt. Những người phụ nữ như tụi mình ở Việt Nam hay ở Mỹ đều gian truân, cực khổ như nhau. Nhưng nhờ vậy mà chúng ta lớn lên, trưởng thành, có quyền hãnh diện, tự hào với những thành quả mà chúng ta đạt được, dù đó là những điều thật khiêm nhường, bé nhỏ và giản dị. Được hiệu đính cuốn sách cho Loan, mình thấy thật hạnh phúc, như đang làm công việc thời còn nhỏ, tết từng cọng rơm bó thành cây chổi đẹp; thấy náo nức vì sắp chạm tay đến một giấc mơ mà cả hai chúng ta cùng đi tìm… Đi tìm rồi sẽ gặp, phải không?

Loan viết bằng cả trái tim nên rất dễ đồng cảm và cuốn hút, dù tình tiết rất giản dị. Với tư các một người bạn, Trầm Hương chúc mừng thành công đầu tay của Loan, lại háo hức được đọc cuốn sách mới mà bạn đang thai nghén.”

– Nhà văn Trầm Hương

Tìm Lại Giấc Mơ - Hành Trình Trên Nước Mỹ

Tìm Lại Giấc Mơ – Hành Trình Trên Nước Mỹ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tìm Lại Giấc Mơ – Hành Trình Trên Nước Mỹ
  • Mã hàng 8935270701277
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả: Võ Thị Kim Loan
  • NXB: NXB Lao Động
  • Trọng lượng: (gr) 380
  • Kích Thước Bao Bì: 14 x 20.5
  • Số trang: 364
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tìm Lại Giấc Mơ – Hành Trình Trên Nước Mỹ

Đánh giá Sách Tìm Lại Giấc Mơ - Hành Trình Trên Nước Mỹ

Đánh giá Sách Tìm Lại Giấc Mơ – Hành Trình Trên Nước Mỹ

1 Điểm đặt biệt nhất ở sách là chất thật, thật trong những sự việc mà tác giả đã trải qua và thật cả trong lời văn kể chuyện từ một cô gái miền Tây Nam Bộ. Con đường đến Mỹ định cư và lập nghiệp của một bác sĩ chuyên khoa cấp cứu, những khó khăn, bếtắc, đau khổ, mệt mỏi, kiệt sức, những đánh đổi, những nghi ngờ chính bản thân, … được kể lại một cách rất rất chân thật và lắm lúc trần trụi. Đời sống, học tập, làm việc cụ thể là môi trường bệnh viện ở Mỹ, và cả cuộc sống của cộng đồng người Việt, … được thể hiện rõ hơn qua những câu chuyện hàng ngày tác giả kể lại. Đúng như cô tâm sự, quyển sách như một sự chia sẻ của người đi trước về con đường sang Mỹ định cư và lập nghiệp để những bạn đi sau có nhiều thông tin, cách nhìn và sự chuẩn bị hơn.
Chính điểm đặt biệt, “rất thật” trong văn phong ấy cũng là điểm làm sách thiếu một ít chất văn, chất chuyên nghiệp trong cách việt như một số sách ở thể loại tự chuyện. Tuy nhiên, hãy đọc sách như sự chia sẻ của một người chị trong ngành với những trải nghiệm từ chính 10 năm lập nghiệp ở Mỹ – trải nghiệm là vô giá. Cảm ơn chị đã chia sẻ!

2 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Tìm Lại Giấc Mơ – Hành Trình Trên Nước Mỹ

Những người nỗ lực dốc sức cho ước mơ, Lúa rất cảm phục” là lời tâm sự của nhân vật Lúa trong cuốn sách Tìm lại giấc mơ – hành trình trên nước Mỹ.

Cảm phục bởi những nỗ lực không biết mệt mỏi của một phụ nữ đã ở tuổi gần 40 với hai con nhỏ, nỗ lực mỗi ngày học tập, làm việc – sự nỗ lực mà dù “thông minh gấp đôi, làm việc chăm chỉ gấp đôi cũng chỉ đạt một nửa những gì người bản xứ làm được”… (bởi vẫn còn đó những kỳ thị của màu da, sự phân biệt chủng tộc giữa lòng nước Mỹ).

Và cảm phục hơn cả là cả tấm lòng của một người mẹ luôn đau đáu, trăn trở vì con, hi sinh mọi điều vì con. Nhiều giọt nước mắt của Lúa đã rơi trong những tháng ngày xa xứ bởi tủi thân, bởi thương con xót gan đứt ruột. Và người đọc cũng nhiều lần mắt nhòe mũi cay khi đọc những con chữ đong đầy thương yêu ấy của mẹ con Lúa.

Sách do NXB Văn Hóa Văn Nghệ TP.HCM ấn hành với sự góp sức biên tập và hiệu đính của nhà văn Trầm Hương, cũng là một người bạn thuở cùng học cấp III với tác giả Kim Loan.

Trích đoạn

“Cuộc sống của Lúa phong phú hơn khi cô được làm việc trong cả hai hệ thống Y khoa của Mỹ và của Việt Nam. Mỗi một nền văn hóa có những nét đặc trưng thuận lời và khó khăn riêng. Cả hai giấc mơ của cuộc đời Lúa đã đều đạt được. Cho dù ở đâu, Lúa cũng phải làm việc và cống hiến một cách chăm chỉ. Lúa như bao nhiêu người phụ nữ nước Mỹ, vun vén cho gia đình, ước mơ có một ngôi nhà để trở về.

… Sự thành đạt của Lúa không phải là trở thành bác sĩ phẫu thuật giỏi, không phải là nhà khoa học vĩ đại, không phải là nhà kinh tế của các công ty mang lợi nhuận hàng triệu triệu đô-la cho đất nước. Lúa đã trở thành một người phụ nữ chạy đua với thời gian, vừa kiếm tiền, vừa chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái. Cuộc sống này dù còn nhiều khó khăn, nhưng Lúa sẽ luôn lạc quan và hướng về phía trước.” (trích đoạn trong tác phẩm)

Mua sách Tìm Lại Giấc Mơ – Hành Trình Trên Nước Mỹ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tìm Lại Giấc Mơ – Hành Trình Trên Nước Mỹ” khoảng 84.000đ đến 116.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tìm Lại Giấc Mơ – Hành Trình Trên Nước Mỹ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tìm Lại Giấc Mơ – Hành Trình Trên Nước Mỹ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tìm Lại Giấc Mơ – Hành Trình Trên Nước Mỹ Fahasa” tại đây

Đọc sách Tìm Lại Giấc Mơ – Hành Trình Trên Nước Mỹ ebook pdf

Để download “sách Tìm Lại Giấc Mơ – Hành Trình Trên Nước Mỹ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 04/12/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86