Bán Đảo Ả Rập – Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ

Giới thiệu sách Bán Đảo Ả Rập – Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ – Tác giả Nguyễn Hiến Lê

Bán Đảo Ả Rập – Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ

Bán đảo Ả Rập là đế quốc của Hồi giáo mà cũng là đế quốc của Dầu lửa vì Dầu lửa chi phối nó cũng như Hồi giáo, còn mạnh hơn Hồi giáo. Hồi giáo liên kết Ả Rập thì Dầu lửa chia rẽ Ả Rập.

Vì vậy mà ba bốn chục năm nay ở bán đảo Ả Rập xảy ra không biết bao nhiêu xung đột: xung đột giữa các đế quốc, xung đột giữa các quốc gia Ả Rập, xung đột giữa các đảng phái trong mỗi quốc gia. […]

Lịch sử hiện đại bán đảo Ả Rập li kì như lịch sử Trung Hoa thời Đông Chu liệt quốc, và cũng có đủ những nhân vật lạ lùng như nhân vật Đông Chu.

Cuốn này còn hấp dẫn hơn cuốn Bài học Israel. Hai cuốn họp thành một bộ rất đầy đủ về vần đề Trung Đông mà những ai quan tâm tới thời cuộc đều không thể không đọc.

Bán Đảo Ả Rập - Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ

Bán Đảo Ả Rập – Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Bán Đảo Ả Rập – Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ
  • Mã hàng 8935246919576
  • Tên Nhà Cung Cấp MCBooks
  • Tác giả: Nguyễn Hiến Lê
  • NXB: NXB Hồng Đức
  • Trọng lượng: (gr) 510
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20.5
  • Số trang: 500
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Bán Đảo Ả Rập – Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ

Đánh giá Sách Bán Đảo Ả Rập - Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ

Đánh giá Sách Bán Đảo Ả Rập – Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ

1 Biết cụ Hiến Lê từ Đắc Nhân Tâm, giờ mới có duyên đọc Bán đảo Ả Rập – Tinh thần hồi giáo và thảm kịch dầu mỏ. Tuy thông tin đã cũ, lối những năm 60 thế kỉ trước, nhưng giọng kể cuốn hút của cụ làm những trang sử trở nên sống động hơn. Tôn giáo là một trong những thứ gắn kết con người thành cộng đồng, nhưng rồi cũng biến chất khi nhuốm màu tham vọng và tiền bạc. Allah cho tín đồ của mình cả thiên đường như vườn địa đàng (eden), cả mỏ dầu khổng lồ. Rồi cũng từ đó mà bạo động, chiến tranh xảy ra. Ả Rập – Trung Đông như cái rốn của đau thương, ngay cả Hồi giáo của Mohammed cũng không cứu rỗi được những linh hồn đắm chìm trong dục vọng. Đọc Bán đảo Ả Rập, Isarel Quốc gia khởi nghiệp, rồi Con đường Hồi giáo giúp mình hiểu thêm một chút về Trung Đông, về Hồi giáo và về cái cách thế giới vận hành theo phương diện chính trị.

2 Rất tuyệt, mặc dù tác giả chỉ viết đến năm 1969, nhưng cách viết và những nhận xét so sánh rất thú vị, sống động, chân thực. Đến thời này nhiều người thậm chí cả giáo sư vẫn ngộ nhận về thực dân Pháp đã khai hóa Việt Nam, hay thật ủng hộ bọn ăn cướp. Cộng tất cả cái chúng ăn cướp lại và tiền cơ hội để mình hồi sinh xem có mua được tỷ cái cầu Long Biên và Nhà Hát lớn không, cũng như chúng nó chỉ chia cho người Ả rập 1/10 thiếu lợi nhuận từ dầu mỏ hàng chục năm, nếu đòi lại chắc được gán cả Paris và London cũng không bù được

3 Cuốn sách tập hợp nhiều thông tin về Tôn giáo, kinh tế, văn hóa và chính trị của bán đảo Ả Rập. những câu chuyện ngắn và khó thu lượm được thông tin nếu người đọc không có kiến thức đủ rộng về Ả Rập

4 Một cuốn sách rất hay mà ai cũng nên đọc 🙂

5 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Bán Đảo Ả Rập – Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ

Bán Đảo Ả Rập - Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ

Bán Đảo Ả Rập – Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ

(Bán đảo Ả Rập là bán đảo lớn nhất thế giới nằm ở Tây Á, diện tích trên 3 triệu cây số vuông bao gồm các quốc gia Yemen, Oman, Qatar, Bahrain, Kuwait, Ả Rập Xê Út, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, và một phần của Jordan và Iraq.)

Khác với hầu hết những đầu sách lịch sử được cụ NGuyễn Hiến Lê dịch từ các tác phẩm nổi tiếng trên thế giới, cuốn sách BÁN ĐẢO Ả RẬP – THẢM KỊCH HỒI GIÁO VÀ DẦU LỬA được cụ viết chi tiết và rất dễ hiểu, nhất quán về vùng đất được xem là “bản lề của ba châu Á, Phi, Âu” vì vị trí địa lý đặc biệt của nó : Ai Cập gác lên hai châu Á và Phi, các xứ theo Hồi giáo nằm liền nhau từ Đại Tây Dương tới sông Indus ở Ấn Độ, dọc theo bờ biển Địa Trung Hải, Hồng Hải và vịnh Ba Tư, nơi mà sự giao thông tấp nập nhất thời cổ.

Ở bán đảo này Hồi giáo và dầu lửa xung đột với nhau kịch liệt, và dễ dàng nhận ra Dầu lửa đã thắng thế và chia rẽ sâu sắc vùng đất này. Có một cái hay của NGuyễn Hiến Lê ở cuốn sách này là ông đã so sánh lịch sử bán đảo Ả rập với lịch sử Trung Hoa thời Đông Chu và có những nhận định rất thú vị về những nhân vật lịch sử không cùng thời gian và vị trí địa lý nhưng lại rất giống nhau ở cách thức ứng xử, điều khiển với mỗi sự kiện lịch sử.

Cuốn sách rất hay và hấp dẫn, cùng với cuốn Bài học Israel sẽ trở thành bộ đôi đầy đủ về vần đề Trung Đông mà những ai quan tâm tới thời cuộc đều không thể không đọc

Mua sách Bán Đảo Ả Rập – Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bán Đảo Ả Rập – Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ” khoảng 103.000đ đến 107.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bán Đảo Ả Rập – Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bán Đảo Ả Rập – Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bán Đảo Ả Rập – Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ Fahasa” tại đây

Đọc sách Bán Đảo Ả Rập – Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ ebook pdf

Để download “sách Bán Đảo Ả Rập – Tinh Thần Hồi Giáo Và Thảm Kịch Dầu Mỏ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/05/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86