Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức

Nội dung liên quan:

Giới thiệu sách Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức – Tác giả Tiến sĩ Shefali Tsabary

Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức

Khi nuôi dạy con cái, ta thường xuyên bắt gặp mình đứng trước cuộc chiến giữa lý trí và con tim, như luôn phải đi thăng bằng trên dây. Một phản ứng không phù hợp có thể làm khô héo tâm hồn con, ngược lại, một lời khen ngợi đúng lúc có thể tạo cảm hứng để con thăng hoa. Trong mỗi khoảnh khắc, ta đều phải lựa chọn xây hay phá, sưởi ấm hay làm nguội lạnh tâm hồn con trẻ.

Hầu hết phụ huynh chúng ta đều vô tình vấp vào cái bẫy của việc áp đặt mong muốn của mình lên con cái. Hệ quả là thay vì nuôi dưỡng, mối quan hệ cha mẹ – con cái lại thường xuyên bóp chết tâm hồn đứa trẻ. Đây là lý do mấu chốt tại sao hiện nay rất nhiều trẻ em lớn lên trong hoang mang và trong nhiều trường hợp để lại hậu quả bệnh lý.

Điều quan trọng nhất bạn phải nhận ra khi nuôi dạy con là không phải mình đang nuôi dưỡng một “bản sao thu nhỏ”, mà là một linh hồn sống động riêng biệt. Con cái không phải là vật sở hữu của ta theo bất cứ cách nào. Khi hiểu sâu sắc điều này, ta biết điều chỉnh cách nuôi dưỡng con theo nhu cầu của con, chứ không nhào nặn con cho vừa với nhu cầu của ta.

Làm cha mẹ tỉnh thức được viết ra với mong muốn độc giả, những người ngày ngày vật lộn với thiên chức làm cha mẹ – đặc biệt là những bậc phụ huynh đang có con ở tuổi vị thành niên, tìm thấy phao cứu sinh của mình.

Và không bao giờ là muộn ngay cả đối với những phụ huynh đang gặp khó khăn trong việc gần gũi với con ở bất kỳ lứa tuổi nào. Tất nhiên, nếu bạn có con nhỏ hơn thì việc thiết lập nền tảng vững chắc càng sớm càng mang lại nhiều lợi ích.

Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức

Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức
 • Mã hàng 8935280907072
 • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
 • Tác giả: Tiến sĩ Shefali Tsabary
 • Người Dịch: Khánh Thủy
 • NXB: NXB Lao Động
 • Trọng lượng: (gr) 431
 • Kích Thước Bao Bì: 24 x 15.5 cm
 • Số trang: 312
 • Hình thức: Bìa Mềm

Thông tin tác giả

Tiến sĩ Shefali Tsabary nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành Tâm lý lâm sàng, Đại học Columbia, New York. Bà được tiếp cận với quan điểm phương Đông từ rất sớm và lồng ghép quan điểm đó vào tâm lý học phương Tây. Sự lồng ghép giao thoa giữa phương Đông và phương Tây giúp bà tiếp cận với độc giả toàn cầu. Khả năng thu hút độc giả thiên về tâm lý và độc giả thiên về ý thức đã giúp bà trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nuôi dạy con.

2. Đánh giá Sách Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức

Đánh giá Sách Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức

Đánh giá Sách Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức

1 Nhiều cuốn sách về giáo dục con thường chỉ tập trung vào phương pháp mà quên mất gốc rễ, và quên mất rằng mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt, nên có những phương pháp hiệu quả với trẻ này, phụ huynh này, nhưng lại không hiệu quả với người khác. Cuốn sách này thay vì chăm chăm vào giải pháp bề mặt thì lại phân tích cặn kẽ về gốc rễ sâu xa của các vấn đề khó khăn trong nuôi dạy con. Mở ra một góc nhìn vô cùng thú vị và sâu sắc. Rất đáng đọc.

2 Một quyển sách ” gối đầu nằm” dành cho những ai đã/ đang làm cha mẹ. Quyển sách là sự tổng hợp giữa kiến thức nuôi dạy con phương Tây và Phương Đông. Nó không quá nặng nề về lý thuyết suông phải dạy con theo những giáo điều hay khuôn mẫu cứng nhắc. Nó cũng ko quá sâu xa hay khó hiểu. Quyển sách là cẩm nang để cha mẹ qua mỗi phút giây tương tác với con cũng là những phút giây sống trong tỉnh thức, sống và trải nghiệm hành trình phát triển bản thân khía cạnh tâm hồn. Nếu cha mẹ đang mắc kẹt trong những vô minh, những quan điểm nuôi dạy con chỉ chữa được phần ngọn mà không chữa được phần gốc, nơi là nguyên nhân của những ” bất ổn: của trẻ thì đây là quyển sách must-have-item. Tác giả lồng ghép những kiến thức nuôi dạy con đã tích lũy qua nhiều năm cùng với trải nghiệm thực tế nuôi dạy con gái của mình. Những câu chuyện thật nhỏ nhưng mang ý nghĩa và tác động rộng lớn. Trong sách dùng nhiều thuật ngữ về sống chánh niệm, tỉnh thức, …nhưng lại rất dể hiểu và dễ áp dụng. Phần quan trọng nhất vẫn là thực hành. Nếu bạn mong muốn nuôi dạy con trở thành một phiên bản hạnh phúc hơn là theo đuổi những thành công tạm bợ bên ngoài mà con không được là chính con, hãy mua và thực hành hướng dẫn trong sách!

3 Bản thân đọc khá nhiều sách về cách dạy con, tuy nhiên đến quyển này mình hơi đuối, ngôn ngữ khá bác học nên đọc hơi khó thấm và nội dung có phần lặp lại. (Quan điểm cá nhân).

4 Cuốn sách có thể làm thay đổi cuộc đời bạn, và quan trọng hơn, nó sẽ làm thay đổi cuộc đời của con bạn theo hướng tốt hơn.

5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức

Review sách Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức

Review sách Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức

Làm cha mẹ hoàn hảo chỉ là một ảo tưởng. Không có cha mẹ hoàn hảo, cũng như chẳng bao giờ có đứa con hoàn hảo.

Hầu hết phụ huynh chúng ta đều mong muốn những điều tốt nhất cho con nhưng lại vô tình vấp vào cái bẫy của việc áp đặt mong muốn của mình lên con cái. Hệ quả là thay vì nuôi dưỡng, mối quan hệ cha mẹ – con cái lại thường xuyên bóp chết tâm hồn đứa trẻ. Đây là lý do mấu chốt tại sao hiện nay rất nhiều trẻ em lớn lên trong hoang mang và trong nhiều trường hợp để lại hậu quả bệnh lý.

Điều quan trọng nhất bạn phải nhận ra khi nuôi dạy con là không phải mình đang nuôi dưỡng một “bản sao thu nhỏ”, mà là một linh hồn sống động riêng biệt. Con cái không phải là vật sở hữu của ta theo bất cứ cách nào. Khi hiểu sâu sắc điều này, ta biết điều chỉnh cách nuôi dưỡng con theo nhu cầu của con, chứ không nhào nặn con cho vừa với nhu cầu của ta.

Làm cha mẹ tỉnh thức nhấn mạnh rằng thử thách chính là một phần không thể tách rời khi nuôi dưỡng một đứa trẻ, cũng như hoàn toàn thấu hiểu rằng, là cha mẹ, mỗi chúng ta đều nỗ lực hết sức bằng những nguồn lực mà ta có.

Mục tiêu của cuốn sách là chỉ ra cách xác định và vận dụng những bài học về tình cảm và tinh thần gắn liền với quá trình nuôi con, để rồi sử dụng chúng cho chính sự phát triển của chúng ta, đồng thời làm cho việc nuôi dạy con có chất lượng cao hơn. Để hiểu được cách tiếp cận này, chúng ta cần cởi mở với một quan điểm rằng, những điểm chưa hoàn thiện của ta có thể trở thành những công cụ cực kỳ giá trị cho việc thay đổi.

Cuốn sách được viết dành cho bất cứ ai có sự liên hệ với trẻ em ở bất kỳ độ tuổi nào. Dù là một phụ huynh đơn thân, một người sắp sửa hay mới lập gia đình, một người có con đang ở tuổi dậy thì, là ông bà hay bảo mẫu. Nếu bạn đang phải cực nhọc nuôi con một mình mà không có sự hỗ trợ, cuốn sách sẽ làm vơi gánh nặng bạn đang mang trên vai. Nếu là người nuôi dạy con toàn thời gian, cuốn sách sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm của bạn. Đối với những người có điều kiện thuê bảo mẫu, bạn sẽ thấy cuốn sách này là chỉ dẫn hữu ích trong việc tìm kiếm những người trung thành với những nguyên tắc mà sách chỉ ra, đặc biệt là khi con bạn dưới 6 tuổi.

Làm cha mẹ tỉnh thức sẽ mang đến

 • Phương pháp dạy con trong tỉnh thức để giúp con tăng sự tự tin, nuôi dưỡng tâm hồn và chắp cánh ước mơ của chính con
 • Thấu hiểu sứ mệnh tâm linh khi sinh ra con, và nuôi dạy con chính là hành trình thức tỉnh của chính bản thân mình
 • Cách nhận biết cái tôi của bản thân, giải phóng con khỏi sự phán xét của chính ta. Cái đang làm đổ vỡ sự kết nối giữa cha mẹ và con cái
 • Phương pháp dạy con bằng sự trọn vẹn thay vì những vết thương
 • Thấu hiểu những giai đoạn quan trọng, những cuộc khủng hoảng và thử thách lớn nhất cuộc đời con sẽ phải đối mặt
 • Xây dựng không gian tỉnh thức trong cuộc sống và luôn hiện hữu để kết nối với con nhiều hơn
 • Cách đối mặt với lỗi sai, kỷ luật con đúng cách cũng như gieo mầm những kỹ năng quan trọng để chắp đôi cánh đại bàng để con vươn tới ước mơ.

Mua sách Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức” khoảng 97.000đ đến 98.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức Fahasa” tại đây

Đọc sách Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức ebook pdf

Để download “sách Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/02/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

6 Comments
 1. Biết ơn chia sẽ tuyệt vời của bạn !

 2. làm cha mẹ tỉnh thức

Leave a reply

Siêu thị sách 86