Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến

Giới thiệu sách Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến – Tác giả Mẹ Ong Bông, Hachun Lyonnet, Bubu Hương

Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến

Chắc hẳn các bạn đã biết đến sự có mặt của cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến”, một cuốncẩm nang để bé ăn ngon miệng, dạy bé nghe lời, một cuốn sách giúp bạn hiểu con mình hơn của nhóm tác giả Đỗ Liên Hương (Mẹ Ong Bông), Nguyễn Thanh Hương (mẹ BuBu), Nguyễn Thu Hà. Và giờ đây, cuốn sách Ăn dặm không phải là cuộc chiến được viết nối tiếp theo thành công của cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến”. Như tựa đề bộc lộ, cuốn sách này nhấn mạnh vào chủ đề ăn uống lành mạnh và chủ động cho trẻ em từ lứa tuổi bắt đầu tập ăn dặm, đồng thời cung cấp các thông tin dinh dưỡng cơ bản thiết yếu, các thực đơn gợi ý, các công thức nấu ăn và các mẹo nhỏ để bữa ăn cân bằng và hấp dẫn. Đây là cuốn sách giúp cha mẹ gợi mở và xây dựng mối quan hệ lành mạnh của trẻ em với ẩm thực – một hoạt động không thể thiếu hàng ngày.

Cuốn sách trang bị các thông tin khoa học để cha mẹ hiểu trẻ ăn bao nhiêu là đủ? Thế nào là bình thường? và cái gì sẽ giúp ham thích và có thể có thể chủ động tự ăn uống? Những trạng thái tâm lý và thể chất của trẻ em theo mỗi lứa tuổi và những hiểu nhầm thường gặp của cha mẹ với những thay đổi này? Cuốn sách đưa ra những gợi ý về cách chế biến bữa ăn gia đình lành mạnh, đủ dinh dưỡng. Hướng dẫn cha mẹ lên thực đơn cân bằng theo tuần cho gia đình, đồng thời kèm theo các thực đơn mẫu.

Ngoài ra, cuốn sách còn là tổng hợp những lời tâm sự của nhiều ông bố, bà mẹ trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam đã áp dụng cách cho bé ăn uống chủ động và tích cực: những kinh nghiệm áp dụng và biến hóa theo từng gia đình, những khó khăn và thành công của quá trình kiên trì và tôn trọng nhu cầu của trẻ.

Hơn cả, sách viết nhiều về những lời khuyên an toàn cho các bé bắt đầu ăn dặm, về tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh (ăn ít muối, ít đường, cân bằng…) ngay từ bước đầu. Cuốn sách theo sát phương pháp ăn dặm bé tự chỉ huy, nhưng cũng gợi mở các giải pháp cho các gia đình không thực hiện phương pháp này từ đầu, hay thực hiện kết hợp với ăn dặm truyền thống và ăn dặm kiểu Nhật. Cuốn sách còn bao gồm rất nhiều thông tin khoa học, dinh dưỡng cũng như giải thích những hiểu nhầm thường gặp trong ăn uống và dinh dưỡng, dành cho cả người lớn lẫn trẻ em. Những nội dung này được trình bày bằng hình ảnh đẹp mắt, biểu đồ dễ hiểu – dễ nhớ và dễ áp dụng.

Các thực đơn trong sách đã được lựa chọn từ các nguyên liệu dễ kiếm ngay tại Việt Nam sau đó được trực tiếp các tác giả nấu thử nghiệm. Trong mỗi món ăn có những gợi mở mới để làm thay đổi và đa dạng từng món ăn. Trong cuốn sách, cha mẹ sẽ có thông tin về con ăn bao nhiêu là đủ, lịch ăn uống thế nào là khoa học và hơn cả, làm thế nào để con biết cảm giác đói và sự thích thú khi thưởng thức các món ăn. Hơn thế, cuốn sách còn đưa đến những gợi ý cách gắn bó tình cảm gia đình thông qua bữa ăn, các hoạt động cùng con nấu nướng hay cách chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật của con. Cuốn sách nhấn mạnh đến tôn trọng nhu cầu dinh dưỡng tự nhiên của trẻ: ăn dặm mà không phải ép con ăn.

Với cuốn sách này, nhóm tác giả mong muốn cha mẹ có thái độ đúng đắn và thông tin phù hợp để có thể tạo dựng tình yêu với ẩm thực cho bé thơ: một nền tảng lành mạnh về dinh dưỡng, mối quan hệ tích cực với việc ăn uống, giảm tình trạng trẻ em bị ăn uống thụ động, hay bị cưỡng ép ăn không theo nhu cầu. Với nhiều ảnh minh hoạ đẹp mắt và dễ hiểu, kèm các câu chuyện về ăn chủ động đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều mẹ Việt, như lời nhắn nhủ và động lực cho những gia đình có mong muốn giáo dục tích cực và tôn trọng nhu cầu tự nhiên của trẻ em. Sách dành cho ông bà, cha mẹ và những người trực tiếp trông trẻ em từ 6 tháng tuổi.

Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến

Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến
  • Mã hàng 8936037711683
  • Tên Nhà Cung Cấp: Thái Hà
  • Tác giả: Mẹ Ong Bông, Hachun Lyonnet, Bubu Hương
  • NXB: NXB Lao Động
  • Trọng lượng: (gr) 400
  • Kích thước: 21 x 23.5
  • Số trang: 389
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến

Đánh giá Sách Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến

Đánh giá Sách Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến

1 Cuốn sách Ăn dặm không phải là cuộc chiến thật sự gây ấn tượng. Với gần 400 trang giấy in màu đẹp đẽ, với các món ăn dặm cho bé được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, có tác dụng kích thích vị giác rất tốt. Và không chỉ có thế, cuốn sách được trình bày công phu từ các kiến thức khoa học của phương pháp ăn dặm chỉ huy, để bố mẹ có cơ sở, có niềm tin nuôi dưỡng con một cách thuận theo phương thức tôn trọng sự phát triển tự nhiên, tôn trọng nhu cầu của trẻ và giúp trẻ yêu thích các món ăn, để giai đoạn ăn dặm là một món quà đầy yêu thương chứ không phải cuộc chiến. Có lẽ để viết được một cuốn sách kỳ công đến thế, nhóm tác giả đã đặt vào cuốn sách trọn vẹn tình yêu thương yêu thương con trẻ và yêu thương những bữa ăn ngon và hạnh phúc. Đọc cuốn sách, các bố mẹ không chỉ có các bí kíp, các kiến thức khoa học mà còn tim hiểu được tâm lý và nắm bắt được kỹ năng của con trong từng giai đoạn, đặc biệt là giai đoạn phát triển của con chứ không phải các mốc thời gian khô cứng. Tôi đánh giá là nhân đạo bởi sẽ giảm hẳn việc so sánh con mình trong khung phát triển của trẻ nhỏ. mỗi trẻ em có sự phát triển và cách tiếp cận riêng với thực phẩm, bắt ép bé theo khuôn khổ quy chuẩn chỉ làm tăng sự áp lực cho cả 2 phía.

2 Mình đặt mua 2 quyển, gồm quyển này và Ăn dặm kiểu Nhật vì mình muốn tìm hiểu cả 2 phương pháp và chọn ra cái thích hợp nhất cho điều kiện của mình và phù hợp với cá tính của con. Trong quá trình đọc sách, mình học được rất nhiều thứ, không chỉ đơn thuần là cách ăn dặm, là cách chuẩn bị đồ ăn cho con, mà còn là các kiến thức khoa học để giải thích cho phương pháp ăn dặm BLW. Hình thức sinh động và lối viết gần gũi, xúc tích và rõ ràng là những điều mình yêu thích ở quyến sách này. Đồng hành cùng 3 tác giả từ Nuôi con không phải là cuộc chiến đến Ăn dặm không phải là cuộc chiến, mình tin là khi con bước vào giai đoạn ăn dặm, mình sẽ không cảm thấy quá lúng túng, cũng như mình đã rất vững vàng cùng bé vượt qua những tháng đầu đời với nề nếp mà mình học được từ quyển Nuôi con. Cảm ơn bộ 3 tác giả rất nhiều.

3 Lần đầu làm mẹ được nhiều người giới thiệu về cuốn sách này rất hay và bổ ích cho việc cho con ăn dặm rất hào hứng đón đọc.

4 Nội dung đọc sơ qua là hướng dẫn mẹ cho bé tập ăn một cách khoa học, hướng đến kết quả bé ăn tự nguyện, biết ngon, thói quen ăn đúng giờ, đúng nơi. Mẹ không phải chạy theo năn nỉ, la hét, …. Hiệu quả hay không còn tùy cách các mẹ áp dụng. Sách không có nhiều thực đơn mới lạ, vị không phải dạy nấu ăn, nhưng mỗi món và kiến thực về loại thực phẩm là rất đắt. Mong là nội dung có cơ sở khoa học thật sự.

5 Mình thấy cuốn này hay và dễ đọc. Cá nhân mình vụng việc cơm nước nên thực đơn phong phú cũng làm mình thấy muốn tự nấu tự ăn luôn khỏi chờ bé. Sách viết dễ hiểu, có dựa trên bản gốc nên cũng không bị lung lạc ý chí chiến đấu lắm. Tuy nhiên chưa áp dụng thực hành thử so với phương pháp ăn dặm kiểu Nhật nên chưa biết cái nào hợp hơn.

Review sách Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến

Review sách Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến

Review sách Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến

Giai đoạn cho con ăn dặm được các mẹ đặc biệt lưu tâm và tốn nhiều công sức chuẩn bị. Tuy nhiên, làm sao để trẻ có được bữa ăn vui vẻ, không phải là chuyện dễ. Thực tế, có nhiều trường hợp mà cả mẹ lẫn con xem ăn dặm không khác một “cuộc chiến”. Vậy nên, các bận cha mẹ không thể bỏ qua cuốn sách “Ăn dặm không phải là cuộc chiến” được giới thiệu ngay sau đây!

Với chính tên gọi của sách, các bà mẹ sẽ biết được các cách tập cho trẻ ăn dặm một cách tích cực hơn, hạn chế tối đa việc ép ăn ở trẻ giúp các bé thích thú và các mẹ sẽ không còn khổ sở nghĩ ra trăm phương ngàn cách để thúc ép bé nữa và sẽ có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc gia đình hơn.

Được đúc rút từ kinh nghiệm của chính các bà mẹ bỉm sữa Mẹ Ong Bông , Bubu Hương , Hachun Lyonnet,… cuốn sách cung cấp các thông tin dinh dưỡng cơ bản thiết yếu, các thực đơn gợi ý, các công thức nấu ăn và các mẹo nhỏ để bữa ăn cân bằng và hấp dẫn trong từng giai đoạn phát triển của trẻ theo phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning (phương pháp ăn dặm bé chỉ huy): Từ giai đoạn bắt đầu ăn dặm, giai đoạn phát triển kỹ năng cho đến giai đoạn hoàn thiện kỹ năng cho bé. Đồng thời, trang bị các thông tin hữu ích giúp cha mẹ hiểu trẻ ăn bao nhiêu là đủ? Thế nào là bình thường? và cái gì sẽ giúp ham thích và có thể chủ động tự ăn uống? Những trạng thái tâm lý, thể chất của trẻ em theo mỗi lứa tuổi, những hiểu nhầm thường gặp của cha mẹ với những thay đổi này?…

Với gần 400 trang sách được trình bày bằng nhiều hình ảnh minh họa đẹp mắt và dễ hiểu kèm theo các câu chuyện, những lời tâm sự của nhiều ông bố, bà mẹ trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam, cuốn sách “Ăn dặm không phải là cuộc chiến “ như một lời nhắn nhủ, động viên vô cùng ý nghĩa cho các gia đình có mong muốn giáo dục tích cực và tôn trọng nhu cầu tự nhiên của trẻ.

Đây thực sự là quyển sách cẩm nang về ăn dặm hiệu quả dành cho tất cả bà mẹ, hãy để việc nuôi dạy con là những kỷ niệm ngọt ngào khó quên chứ không phải là cuộc chiến đầy nước mắt các mẹ nhé!

Mua sách Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến” khoảng 131.000đ đến 148.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến Fahasa” tại đây

Đọc sách Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến ebook pdf

Để download “sách Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment
  1. Ăn dặm không phải cuộc chiến

Leave a reply

Siêu thị sách 86