Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi

Nội dung liên quan:

Giới thiệu sách Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi – Tác giả Lisa Hark, PhD , Darwin

Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi

Thời gian qua, First News – Trí Việt đã giới thiệu tới bạn đọc 3 cuốn sách nằm trong loạt sách Nutrition for Life gồm: Dinh dưỡng – Chìa khóa vàng cho sức khỏe; Thực phẩm khéo dùng nên thuốc; Ăn uống thông minh… Lần này, First News cùng các tác giả và chuyên gia tiếp tục gửi đến bạn đọc thêm một cuốn sách thuộc chủ đề này, đó chính là Dinh dưỡng theo độ tuổi. Cuốn sách sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích về cách xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý cho chính bản thân và cho gia đình bạn.

Ngày nay, dù nhu cầu, đời sống riêng tư của mỗi cá nhân được đề cao, thì bên cạnh những gia đình “hạt nhân” (bao gồm vợ chồng – con cái) vẫn tồn tại những gia đình “tam đại đồng đường”, “tứ đại đồng đường”… Chính vì vậy, bữa cơm gia đình, nhất là bữa cơm tối, là dịp để cả nhà cùng sum họp, quây quần bên nhau sau một ngày làm việc, học tập. Đồng thời, bữa cơm gia đình còn là cách để thể hiện sự quan tâm, thắt chặt mối dây tình cảm giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Tuy nhiên, trong nhịp sống bận rộn hiện nay, mỗi người lại có giờ giấc sinh hoạt riêng nên ít có cơ hội được ngồi bên nhau trong bữa cơm thân mật, thậm chí phải ăn vội ăn vàng để mau chóng chuyển sang hoạt động tiếp theo. Liệu như vậy có đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng? Và có còn cơ hội để chia ngọt sẻ bùi, quan tâm chăm sóc lẫn nhau? Với những gia đình nhiều thế hệ, mỗi thành viên lại có chế độ ăn uống riêng tùy theo tình trạng sức khỏe, vậy làm thế nào để đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng khác nhau này?

Với Dinh dưỡng theo độ tuổi, bạn đọc sẽ tìm thấy câu trả lời cho những vướng mắc mà mình đang gặp phải. Cuốn sách được chia làm 3 phần, theo 3 độ tuổi riêng biệt: Phần 1 – Dinh dưỡng cho trẻ nhỏ & thiếu niên; Phần 2 – Dinh dưỡng trong suốt giai đoạn trưởng thành vàPhần 3 – Khỏe khoắn tuổi về chiều. Tương ứng với mỗi phần, không chỉ là chế độ dinh dưỡng theo từng độ tuổi mà các tác giả còn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về nhu cầu dinh dưỡng, những loại thực phẩm phù hợp với từng đối tượng. Đặc biệt, trong mỗi phần, các tác giả còn cung cấp một tình huống thực tế như: Bé chỉ ăn thức ăn có màu trắng ở phần 1; Một người mẹ trẻ bị sút cân trầm trọng ở phần 2 và Một người cao tuổi gãy xương hông quanh quẩn trong nhà ở phần 3. Trong mỗi tình huống như vậy, các tác giả và chuyên gia đã chỉ ra vấn đề của từng cá nhân đồng thời đưa ra những lời khuyên xác đáng về chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng đối tượng.

Có thể nói, Dinh dưỡng theo độ tuổi là một cuốn cẩm nang không thể thiếu trong mọi gia đình. Bởi lẽ, ăn uống khoa học là nền tảng để có một cơ thể khỏe mạnh. Chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần vui sống, quá trình tăng trưởng và phát triển bình thường của chúng ta. Ở mỗi giai đoạn của cuộc sống – từ thời thơ ấu cho đến lúc về già – chế độ dinh dưỡng tốt có thể giúp chúng ta tận hưởng trọn vẹn cuộc sống mỗi ngày.

Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi

Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi
  • Mã hàng: 8935086833582
  • Tên Nhà Cung Cấp: FIRST NEWS
  • Tác giả: Lisa Hark, PhD, Darwin Deen, Bùi Thị Ngọc Hương, Phạm Hoa Phượng
  • NXB Phụ Nữ
  • Trọng lượng: (gr) 300
  • Kích thước: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 128
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi

Đánh giá Sách Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi

Đánh giá Sách Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi

1 Mình thấy đây là quyển sách về sức khỏe ăn uống cần thiết cho tất cả mọi người. Ăn uống khoa học là nền tảng để có một cơ thể khỏe mạnh. Chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần vui sống, quá trình tăng trưởng và phát triển bình thường của chúng ta. Ở mỗi giai đoạn của cuộc sống, từ thời trẻ cho đến lúc về già, chế độ dinh dưỡng tốt có thể giúp chúng ta tận hưởng trọn vẹn cuộc sống mỗi ngày. Quyển sách chia ra các phần về dinh dưỡng cho các lứa tuổi khác nhau nên rất dễ đọc và tìm hiểu thông tin trong sách. Quyển này mình lấy ra đọc hằng ngày để ghi nhớ và cho mẹ mình đọc để mẹ học hỏi thêm cách mua thức ăn và nấu nướng như thế nào cho phù hợp với các thành viên trong gia đình mình. Dù nhà mình chỉ có 4 thành viên, ba mẹ mình cũng mới 40 tuổi nhưng mình thấy nên mua để biết càng sớm càng tốt cho sức khỏe gia đình mình.

2 Là một người thường xuyên phải vận động thể thao, mình thấy dinh dưỡng trong ăn uống thật sự rất quan trọng. Việc ăn sao cho đúng, ăn sao cho sạch là rất khó để thực hiện. Nhờ việc đọc sách này, mình mới biết thêm về dinh dưỡng cũng như khẩu phần ăn hợp lí. Sách có phân chia dinh dưỡng theo độ tuổi một cách rất khoa học. Tuy vậy, dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của mỗi người là khác nhau, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nghề nghiệp, sức khỏe nữa. Việc dinh dưỡng được đề cập trong nội dung của sách rất tốt nhưng cũng chưa phải là tốt nhất. Mình đánh giá 5 sao, vì từ ngữ rất dễ gần, dễ hiểu, tiếp cận nhanh chóng đến người đọc. Giá cả còn rất hợp lí. Mình rất thích sản phẩm này.

3 Với nhịp sống bận rộn hiện nay, việc chú ý đến dinh dưỡng mỗi bữa ăn gần như là điều ít người làm. Trong những cuốn sách hướng dẫn về dinh dưỡng đã đọc, thì tác giả chủ yếu đưa ra các vấn đề và giải quyết chúng. Nhưng đôi khi, cách giải quyết lại không phải là phù hợp với tất cả mọi người. Quyển ‘ dinh dưỡng theo độ tuổi ‘ sẽ khắc phục phần thiếu sót đó. Đối với từng độ tuổi khác nhau mà sẽ có những chú ý, hướng dẫn khác nhau. Những người nội trợ nên tìm hiểu để có thể giúp cả gia đình mình có một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng, thích hợp cho sự phát triển của từng người. Tổng quan thì tôi thấy cuốn sách khá hữu ích, tuy nhiên có những phần tôi thấy hơi khó hiểu, có phần thì tôi thấy nguyên liệu hơi khó tìm. Nên tôi nghĩ là nên đọc quyển này kèm với một quyển về dinh dưỡng thực phẩm, sẽ giúp ích nhiều hơn.

4 Ngày nay, con người ngày càng mắc nhiều bệnh liên quan đến ăn uống. Không chỉ mắc bệnh do ăn uống những thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc mà còn do việc ăn uống không hợp lý dẫn đến mắc các bệnh như gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, gout .v.v… Vì vậy, một chế độ ăn uống hợp lý và cân bằng dinh dưỡng là vô cùng cần thiết đối với mọi gia đình. Sách hướng dẫn các chế độ ăn uống cho mọi lứa tuổi từ trẻ đến già. Qua đó, mỗi gia đình sẽ áp dụng cho hợp lý nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

5 Dinh dưỡng theo độ tuổi cho biết lượng năng lượng mà mỗi độ tuổi cần bổ sung. Rất hữu ích khi hiểu rõ cách chăm sóc bản thân và người trong gia đình hơn. Quyển sách rất cần thiết cho mọi lứa tuổi. Bao bọc cẩn thận, giao hàng nhanh, thích cách làm việc nhanh chóng của tiki, sẽ ủng hộ tiki dài dài. Sau khi đọc sách mình liền thực hiện và sắp xếp lại chế độ ăn uống có ích cho bản thân. Cuốn sách đưa ra những thực phẩm đầy dinh dưỡng từ em bé, thai phụ, teen, người lớn tuổi.

Review sách Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi

Review sách Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi

Review sách Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi

Hiện tại chưa có review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi” khoảng 37.000đ đến 40.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi Fahasa” tại đây

Đọc sách Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi ebook pdf

Để download “sách Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/02/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86