Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh

Giới thiệu sách Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh – Tác giả Lý Quí Trung

Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh

Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh: Tự Truyện Của Lý Quí Trung – Người Đồng Sáng Lập Thương Hiệu Phở 24

Đã từng được độc giả biết đến với vai trò là tác giả của những quyển sách viết về nhượng quyền thương hiệu và thương hiệu của Việt Nam, tác giả – doanh nhân Lý Quí Trung lại chia sẻ với bạn đọc câu chuyện về cuộc đời mình.

Đó là câu chuyện truyền cảm hứng về ước mơ và xây dựng ước mơ, về khởi nghiệp và đưa công ty trở thành có thương hiệu, về những khó khăn gặp phải trong cuộc đời và cách vượt qua cũng như bài học rút ra từ đó…

Với cách viết chân thành và gần gũi, bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ, có thể hiểu được những thông điệp mà tác giả gửi gắm trong đó: đó là khi ước mơ của ta đủ lớn và có quyết tâm, thì mọi trở ngại trên con đường đều có thể vượt qua và xem đó là những bài học và kinh nghiệm quý báu trên con đường thành công trong sự nghiệp và gia đình.

Hy vọng quyển sách sẽ giúp được nhiều bạn trẻ có thêm đam mê và niềm tin trên con đường phát triển sự nghiệp của mình, vì đây cũng là một trong số ít ỏi những doanh nhân viết sách về cuộc đời mình ở thị trường Việt Nam.

Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh

Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh
 • Mã hàng 8934974150381
 • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
 • Tác giả: Lý Quí Trung
 • NXB: NXB Trẻ
 • Trọng lượng: (gr) 200
 • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20.5
 • Số trang: 182
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh

Đánh giá Sách Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh

Đánh giá Sách Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh

1 Đọc xong cuốn tự truyện của anh, cảm thấy anh có nét giống người cha Lý Quí Chung mà mình từng biết đến qua cuốn sách “Hồi Ký Không Tên” Cả 2 con người đều có lý tưởng cao đẹp, một cách sống và suy nghĩ trẻ trung, tràn đầy đam mê. Khoảng thời gian anh chia sẻ về thời sinh viên "bùng nổ" của mình làm mình cảm thấy tiếc nuối vì đã lãng phí thời gian quý giá này nguyên nhân sâu xa là do mình thiếu lý tưởng, thiếu mục tiêu sống từ đó thiếu đam mê để vươn lên tới những nấc thang khác trong cuộc sống. Cuộc đời của anh khi rời ghế nhà trường đến lúc lập ra thương hiệu phở 24 cũng cho mình nhiều bài học quý giá. Những bài học này tuy cũ, nhưng nếu không hệ thống lại và cảm nhận được bằng trải nghiệm thực tế của người khác chắc mình sẽ quên hết. Những bài học đó là: Sự nhiệt huyết, sự kiên trì không ngại khó khăn, thất bại kèm với suy nghĩ luôn đặt con người là vị trí trung tâm để giải quyết mọi việc

2 Đây là lần đầu tiên mình đọc sách tự sự. Một ai đó nói, khi đọc sách tự sự, sẽ giúp mình phát triển khả năng tưởng tượng, và có cơ hội trải nghiệm cuộc đời một ai khác. Không còn giọng văn hài hước trong quyển trước nữa. Xuyên suốt quyển sách kể về con đường gập gềnh của một anh chàng sinh viên nghèo có ước mơ du học nước ngoài và con đường khởi nghiệp phát triển chuổi Phở 24 đến khi bán đi. Đọc xong thấy mình tiếc nuối khoảng thời gian sinh viên thiếu hiểu biết kinh khủng, ra là mình cũng đã từng có ước mơ được thỏa sức tung hoành, được công nhận, được phát triển bản thân, được sống trọn vẹn hơn mà mình chưa bao giờ nghiêm túc trong khoảng thời gian tươi xanh lúc đại học. Đọc xong thấy những stress và khó khăn hiện nay mình chẳng là gì so với khoảng thời gian sinh viên của tác giả, vừa học vừa làm, phải ở nhà ké người ta, ở nhà thờ, đứng cả ngày đến chân tê mỏi trong công việc part time, vừa duy trì tình yêu với Mai ở quê nhà,… đọc thấy thương, cảm thấy bản thân vô dụng, có việc ngủ ít đi cũng chưa làm được. Sau hôm nay, rất quyết phải nghiêm túc lại với bản thân.

3 Anh Lý Quí Trung là người mình rất ngưỡng mộ anh rất giản dị và bề ngoài toát ra sự hạnh phúc Câu chuyện kể về những thăn trầm trong cuộc đời của anh và mình cần phải nỗ lực hơn nữa.

4 Cuốn tự truyện chia sẻ về hành trình xây dựng thương hiệu Phở 24 của tác giả Lý Quý Trung.

5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh

Review sách Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh

Review sách Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh

Nội dung của sách chia ra làm 5 phần. Phần đầu tiên nói về giai đoạn khó khăn của tác giả khi đi du học tại Úc.

Phần thứ hai là những câu chuyện của tác giả khi bắt đầu làm việc trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn tại Việt Nam. Hai phần tiếp theo mô tả về quá trình hình thành và mở rộng chuỗi nhà hàng Phở 24 ra nước ngoài. Phần cuối cùng là những cảm nhận của tác giả sau khi đã bán toàn bộ cổ phần của mình tại Phở 24.

Phần 1: Bầu trời xanh

 • Những ngày đầu ở Camden
 • Rời Camden
 • Vị cứu tinh
 • Làm Bartender tại khách sạn Travelodge
 • Trường Đại học Tây Sydney
 • Sòng bạc Jupiter Casino

Phần 2: Khi ước mơ đủ lớn

 • Thai nghén ý tưởng kinh doanh
 • Lập nghiệp
 • Trong cái rủi có cái may
 • Làm giám đốc khách sạn

Phần 3: Bước ngoặt cuộc đời

 • Từ sông ra biển
 • Đại dương xanh
 • Ông hàng phở

Phần 4: Chắp cánh cho ước mơ

 • Đi từ trong ra ngoài
 • Bước sang một trang mới
 • Bước lên sân khấu
 • Nói chuyện trước công chúng
 • Mang phở đi đánh xứ người
 • Những thách thức
 • Và cuộc chạy đua tiếp xức

Phần 5: Cuộc sống không có phở 24

Nhận xét về nội dung

Nội dung sách có tổng cộng 5 phần nhưng tôi thấy có giá trị nhất là 3 phần cuối cùng khi tác giả kể về Phở 24. Thực ra đây là một câu chuyện về sự thất bại của một mô hình kinh doanh theo chuỗi đầu tiên của Việt Nam. Qua lời kể của tác giả, bạn có thể hiểu được tại sao Phở 24 lại ra đời. Vào những năm 2003; hầu hết quán phở tại Việt Nam đều là các quán bình dân, không có máy lạnh và không thể bán được tại trung tâm TP.HCM vì chi phí mặt bằng quá đắt đỏ. Phở 24 ra đời trở thành mô hình “phở có máy lạnh” đầu tiên ở Sài Gòn.

Tác giả cũng nói về sai lầm khi định giá sản phẩm. Với chi phí mặt bằng đắt đỏ, để phục vụ đối tượng người có thu nhập khá; giá bán một tô phở phải từ 20 ngàn trở lên nhưng không được vượt quá 30 ngàn. Con số 24 được lựa chọn vì nó trùng tên với thương hiệu Phở 24. Về sau, quyết định chọn giá bán 24k/tô trở thành một sai lầm trong chiến lược marketing khi công ty muốn tăng giá bán.

Điểm hay nhất của sách này chính là nó viết rất thực; không màu mè hoa mỹ với những ví dụ chung chung như thể loại sách self-help của Mỹ.

Nhận xét về hình thức

Quyển sách tôi mua là phiên bản được tái bản lần thứ 6. Theo lời kể của tác giả thì nội dung không thay đổi từ lần đầu xuất bản; chỉ có thay đổi ảnh bìa sách theo lời đề nghị của nhà xuất bản. Sách dày 180 trang, chất liệu giấy cứng và màu hơi đục. Đối với giấy màu đục thì tốt với mắt người đọc cũng như có độ bền lâu hơn so với loại giấy trắng tinh. Nhìn chung, về hình thức đều ổn ngoại trừ việc để mục lục ở phía cuối quyển sách.

Mua sách Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh” khoảng 42.000đ đến 45.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh Fahasa” tại đây

Đọc sách Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh ebook pdf

Để download “sách Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 30/06/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86