Biên Sử Nước

Giới thiệu sách Biên Sử Nước – Tác giả Nguyễn Ngọc Tư

Biên Sử Nước

Sau 8 năm Nguyễn Ngọc Tư mới trở lại với độc giả bằng một cuốn tiểu thuyết đậm chất huyền ảo: Biên sử nước. Tinh tế và sắc sảo, huyền ảo và hiện thực cùng hòa quyện, đan xen trong lớp lớp ngôn từ khiến người đọc không thể rời mắt.

Biên Sử Nước là tác phẩm đặc sắc đánh dấu sự trở lại của Nguyễn Ngọc Tư với tiểu thuyết, sau nhiều năm định danh bằng truyện ngắn. Một tiểu thuyết kết tinh được những đặc sắc trong những tìm tòi sáng tạo của Nguyễn Ngọc Tư về nội dung lẫn bút pháp.

Biên Sử Nước vì thế vừa quen thuộc vừa lạ lẫm, cho phép người đọc tái khám phá một Nguyễn Ngọc Tư điêu luyện nhưng mới mẻ.

Biên Sử Nước là cuốn sách thứ hai của Nguyễn Ngọc Tư do Phanbook & NXB Phụ Nữ ấn hành.

Biên Sử Nước

Biên Sử Nước

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Biên Sử Nước
  • Mã hàng 8936144201022
  • Tên Nhà Cung Cấp Phanbook
  • Tác giả: Nguyễn Ngọc Tư
  • NXB: NXB Phụ Nữ Việt Nam
  • Trọng lượng (gr): 200
  • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 13 cm
  • Số trang: 125
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Biên Sử Nước

Đánh giá Sách Biên Sử Nước

Đánh giá Sách Biên Sử Nước

1 Biên sử nước” là một Nguyễn Ngọc Tư với cách viết dường như “sâu” hơn, trừu tượng hơn với những câu chuyện nửa hư nửa thực mang nhiều ẩn ý sâu xa. Ở đó có một người phụ nữ giỏi giang, có bằng bác sĩ bỗng dưng lại chấp nhận sống đời bình thường kiếm tiền rau cháo nuôi đứa con không biết cười sau khi chồng bỏ đi, hay chuyện một người đàn bà bị điên luôn ôm theo đứa con chỉ biết khóc thét đã cứu giúp bốn tên tù trốn trại, cho tới câu chuyện những người ăn chữ trong từng trang sách để sống qua ngày… Nhân vật “tôi” trong từng chương đã kể lại những bi kịch, những khổ đau giằng xé hay những nỗi niềm của chính mình hoặc những mảnh đời xung quanh họ khi sống giữa cuộc đời này. Sợi dây xuyên suốt kết nối họ với nhau chính là niềm tin vào hành trình đi tìm Đức Ngài với trái tim có thể trị bách bệnh như một sự cứu rỗi những phận đời nhỏ bé, cho họ chỗ để bấu víu, để mong chờ, để có động lực mà sống tiếp.

2 Sẽ có rất nhiều câu hỏi quanh Biên Sử Nước. Và chắc rằng có người nói Tư không còn là Tư của vịt chạy đồng, cây ô rô, bến đò hay câu chuyện của người nghèo nữa. Tư của Biên Sử Nước đã thăng hạng trong chính sự nghiệp văn chương của mình. Biên Sử Nước làm mình bồi hồi pha lẫn sự bứt rứt đến nỗi bất an khi khép lại trang cuối cùng.

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận. Chuyện của cô Tư thì khỏi phải bàn rồi. Nhưng mua quyển này vì cách bắt đầu chuyện bí ẩn và lôi cuốn. Nội dung nên tự trải nghiệm!

4 Chất lượng phục vụ tốt: giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận. Sách tuy ngắn nhưng hơi khó hiểu.

5 Ok lắm á mnnnn sách cô Tư k bao giờ làm mình thất vọng.

Review sách Biên Sử Nước

Review sách Biên Sử Nước

Review sách Biên Sử Nước

Cuốn sách 125 trang, 11 chương, mở đầu và kết thúc từ anh nhìn của đức ngài, nhân vật biểu tượng tâm linh của cù lao, địa danh ước lệ để mọi nhân vật xuất hiện, dời đi, và tìm về. Ở đó, mỗi phận người một cảnh ngộ khác biệt, nhưng tất cả đều xuất hiện và biến mất trong vô định, dị mọ, tăm tối và không ngày mai. “Biên sử nước” của Nguyễn Ngọc Tư gợi cảm giác chán mỏi, sự mệt nhọc của con người trong đường chạy mưu sinh, và trong cả sự tìm kiếm linh hồn thất lạc của chính mình.

Có nhiều nhân vật “tôi” ở trong đó, mỗi chương lại có một “tôi” khác xuất hiện và kể câu chuyện của mình. Họ có điểm chung là đều gắn một phần đời với cù lao Vạn Thuỷ.

Có thể là Phúc, kể câu chuyện những người được đặt tên cho sự may mắn – Phúc – nhưng cuộc đời dạt trôi và biến mất theo nhiều cách dị thường. Là Phúc “mắt bò”, cô gái bị mắc kẹt trong nguyệt kỳ của chính mình, từng là ngôi sao giỏi giang trong trường y và trở thành bác sĩ, lại chính là người làm sụp đổ cù lao bằng việc mê muội tin vào những đấng siêu nhiên, lùng tới miễu cù lao để đánh cắp trái tim của đức ngài về chữa bệnh cho con vì tin trái tim đó có thể khiến đứa trẻ cười, rồi biến mất không dấu vết.

Là Phúc con trai bà chủ xưởng gỗ mơ thành phụ nữ, bị mẹ mình nhốt trong nhà kho và cho đám thợ mộc tàn phá cơ thể của con mình với câu nói lạnh hơn ngàn nhát dao chém thẳng: “Được làm đàn bà tới bến rồi đó, sướng không?”.

Là Phúc, cô nhà báo có thân phận bàng bạc như nhiều người đàn bà trong truyện của Nguyễn Ngọc Tư, với hành trình vô định, tìm kiếm những thứ đôi khi cuối cùng họ tự hỏi, rồi để làm gì?…

Chương 6 “Những kén” là một chương khá ám ảnh. Vẫn là chuyện đánh cắp trái tim. Chị Thu của “tôi” trong chương 6, một cô giáo dạy văn nghiêm khắc và không mỉm cười, một ngày lẳng lặng tới Vạn Thuỷ để lấy trái tim của người đứng đầu tà giáo nào đó. Chị Thu luôn băng đầu ngón tay trỏ, vì chị nuôi đầy gián trong nhà, đêm đêm gián phủ lên người chị và con gián chúa sẽ chích máu từ ngón tay ấy. Chị sống một mình, cô độc, luôn mặc áo dài xanh, và bỏ đi đánh cắp trái tim của một người xa lạ.

Câu chuyện qua góc nhìn của “tôi” được hé lộ về một gia đình ly tán, người cha là nhiếp ảnh gia săn tìm những khoảnh khắc nguyên sinh đã mất tích mà 4 đứa con chia 2 phe, nửa nói mất tích nửa cho là đã chết. 4 đứa con ly tán khắp nơi và sống như không còn ai máu mủ trên đời. “Tôi” cũng là một chàng trai đồng tính, thích mặc đồ ngủ của phụ nữ và sống như kẻ thứ ba cùng một người đàn ông đã có gia đình.

Câu chuyện được hé mở qua những đoạn phim chị Thu giữ lại hay góc camera an ninh của cậu Hy bán hàng tiện lợi. “Người thân ấy mà, mình không biết được bao nhiêu đâu”… Hy nói với “tôi” như vậy, và đây có thể như một thông điệp rõ nét của câu chuyện. Và nhân vật tôi tự hỏi chính mình: “Hình ảnh cuối cùng của tôi trước khi biến mất khỏi cõi đời, cũng sẽ được một con mắt điện tử nào đó giữ lại ba mươi ngày, rồi tự động tan đi không dấu vết. Ai sẽ ngồi xem lại hình ảnh tôi?”…

Chương 10 “Không ai đánh thức”, vẫn thuần nhất một giọng kể bàng bạc, nhưng có chút chủ ý châm biếm của nhà văn.

Hai cô gái (lại đồng tính) với hai xuất thân ngược nhau, nhưng cùng ham muốn tự do và nổi loạn, một đêm nọ đã kéo đổ tượng đài giữa quảng trường thành phố. “Truyền thông không nhắc tới vụ này. Họ chẳng muốn phơi ra sự thật rằng khối tượng đắt đỏ đó bị hai đứa con gái trèo lên xe ben quàng xích kéo đổ gọn ơ, bởi ngoài mấy que tre thì bên trong chả có chút cốt sắt nào”… Rồi phá tượng đài xong, hai cô làm tình với nhau, rồi tìm cảnh sát tự thú.

“Tôi nói xứ sở này tượng nào mặt mũi cũng như nhau, tượng cầm sách hay ôm bó lúa hay vung kiếm thì vẫn cái vẻ vô hồn đanh lạnh, không để ý khó mà phân biệt” – tôi của chương 9 nói với cảnh sát.

Nhưng sau đêm đó, thì “tôi” đã phải ở tù tới 10 năm, còn cô bạn gái trâm anh thế phiệt tên Mi thì vô tội. “Mi không bao giờ bị giữ lại bởi cậu ấy luôn vô tội, cậu ấy ném đá vào đèn ở quảng trường, mở tung những trụ nước cứu hoả, hay cài thuốc nổ đánh sập một chân cầu thì đều làm trong cơn mộng du hết thảy. Anh hỏi có thật không à? Luật sư bảo thật, cảnh sát bảo không. Ở một cái tuổi nào đó, ta nên quan tâm sự thật là sự thật nào, đừng hỏi không hay có”…

“Biên sử nước” dùng nhiều hình ảnh ẩn dụ, những câu chuyện gắn với cù lao, với những cơn lũ của miền châu thổ, với những phận người xác xơ trôi dạt luôn không tìm được bến bờ. Dẫu vậy, cuốn tiểu thuyết không đạt được sự cuốn hút hay sự kết nối của “thông điệp ẩn” giữa các chương đôi khi bị đứt gãy, khiến bạn đọc sẽ dễ rơi vào mệt mỏi. Việc cấu tứ bắt đầu và kết thúc của “đức Ngài”, thực sự mới dừng ở mức “tỏ ra nguy hiểm”, chứ chưa đạt được sự nhuần nhị cần có mang dấu ấn của kỹ thuật tiểu thuyết.

Điểm mạnh của Nguyễn Ngọc Tư là cách dùng chữ, với những từ riêng có đầy khơi gợi. Nhưng có lẽ, theo chủ kiến cá nhân, thì mình thấy Nguyễn Ngọc Tư không hợp với tiểu thuyết cho lắm. Nên dù ngắn, nhưng vẫn khiến người đọc khá chật vật vượt qua 125 trang sách.

Mua sách Biên Sử Nước ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Biên Sử Nước” khoảng 68.000đ đến 76.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Biên Sử Nước Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Biên Sử Nước Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Biên Sử Nước Fahasa” tại đây

Đọc sách Biên Sử Nước ebook pdf

Để download “sách Biên Sử Nước pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86