Chạy Trời Không Khỏi Đau – Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ

Nội dung liên quan:

Giới thiệu sách Chạy Trời Không Khỏi Đau – Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ – Tác giả Adam Kay

Chạy Trời Không Khỏi Đau – Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ

Làm việc 97 giờ mỗi tuần. Phải đưa ra các quyết định sinh tử. Thường xuyên bị nhấn chìm trong những “cơn sóng thần” của máu và dịch cơ thể. Tiền lương nhận được không bằng doanh thu của trụ thu phí đỗ xe.

Chào mừng bạn đến với cuộc sống của một bác sĩ trẻ. Được viết vội sau những giờ làm việc kéo dài như vô tận, những ca trực trắng đêm không một lần chợp mắt và những ngày cuối tuần dành cả cho công việc, nhật kí bí mật của Adam Kay như bản báo cáo không khoan nhượng về thời gian anh đứng trong hàng ngũ bác sĩ tiền tuyến của NHS (Dịch vụ Y tế Quốc gia). Hài hước, choáng váng và đau đớn, cuốn sách này chứa tất cả những gì bạn muốnbiết – và kha khá thứ bạn không muốn biết – về cuộc sống bên trong và bên ngoài bệnh viện.

“Nếu năm nay bạn chỉ đọc một cuốn sách, hãy đọc cuốn sách này.” Daily Express

“Quá hài hước và cấp thiết, Chạy trời không khỏi đau phải được kê vào toa thuốc.” Guardian

“Hài hước đến đớn đau.” Stephenfry

“Bóp nghẹt con tim.” Jonathan Ross

Adam Kay hiện là diễn viên hài, biên kịch truyền hình và điện ảnh đã đoạt nhiều giải thưởng. Trước đây anh từng làm việc trong vai trò một bác sĩ trẻ (cơ mà đọc tới cuối sách rồi thì hẳn bạn đã biết thông tin này). Anh đang sống ở Tây London, Vương quốc Anh.

Chạy Trời Không Khỏi Đau - Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ

Chạy Trời Không Khỏi Đau – Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Chạy Trời Không Khỏi Đau – Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ
 • Mã hàng 8935244853162
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhà Xuất Bản Kim Đồng
 • Tác giả: Adam Kay
 • Người Dịch: Jo Hoàng
 • NXB: NXB Kim Đồng
 • Trọng lượng: (gr) 400
 • Kích Thước Bao Bì: 22.5 x 14 cm
 • Số trang: 372
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Chạy Trời Không Khỏi Đau – Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ

Đánh giá Sách Chạy Trời Không Khỏi Đau - Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ

Đánh giá Sách Chạy Trời Không Khỏi Đau – Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ

1 Đã nhận được sản phẩm. Bìa và giấy đẹp. Nội dung thì đúng như nhiều comment, nhiều chi tiết thú vị, ngôn ngữ đúng kiểu đời thường, đậm chất của một quyển nhật ký. Đọc cũng giúp bạn hiểu thêm về y khoa và hệ thống đào tạo y khoa ở Anh. Đôi chỗ làm mình hơi chạnh lòng vì cuộc sống vất vả nhưng lương bổng chẳng được bao nhiêu của một bác sĩ trẻ.

2 Perfect! Quyển này rất là hay ạ. Đọc mà cười quặn ruột. haha.

3 Tuy không đóng gói cẩn thận nhưng may là sách ko sao, mong lần sau tiki để ý hơn việc đóng gói. còn về nội dung thì mình chưa đọc nên chưa biết.

4 Nội dung sách rất hay, nhưng phần đóng gói vận chuyển làm cong gáy bìa sách. Mong bộ phận đóng gói lưu ý lần sau ko để phát sinh vấn đề này.

5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Chạy Trời Không Khỏi Đau – Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ

Review sách Chạy Trời Không Khỏi Đau - Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ

Review sách Chạy Trời Không Khỏi Đau – Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ

Để học tập thật giỏi và trở thành một bác sĩ là điều không hề dễ dàng. Để sống sót, làm tốt nhiệm vụ của một bác sĩ ở môi trường khắc nghiệt như bệnh viện đòi hỏi rất nhiều nỗ lực về chuyên môn, thể chất và tinh thần.

Cuốn sách Chạy trời không khỏi đau – Nhật kí bí mật của một bác sĩ trẻ của tác giả Adam Kay sẽ cho độc giả một góc nhìn chân thực đến đau đớn về tất cả những gì bạn muốn biết – và kha khá thứ bạn không muốn biết – về cuộc sống bên trong và bên ngoài bệnh viện.

Những trang nhật kí vừa buồn cười vừa rơi nước mắt

Bỏ ra 6 năm đèn sách học tập tại trường y, cộng thêm 6 năm làm việc dưới tư cách một bác sĩ trẻ trong bệnh viện, Adam Kay đã ghi lại những dòng nhật kí về công việc thường ngày của mình cùng những khoảnh khắc giữa lằn ranh sinh tử.

Đó là những lúc Kay dậy từ 3 giờ sáng để kê thuốc ngủ cho bệnh nhân, vì giấc ngủ của bệnh nhân quan trọng hơn giấc ngủ của bác sĩ. Anh cũng phải xử lý nhanh trường hợp thanh niên nghiện ma túy có dấu hiệu bất thường chỉ vì những tên buôn lậu thuốc đã trộn cocain với thuốc lợi tiểu.

Anh phải giải thích kỹ với bệnh nhân tại sao loại thảo dược mà họ tìm trên mạng không có tác dụng như quảng cáo.

Trước những bệnh nhân già yếu, dù tim họ không còn đập, anh vẫn phải thực hiện thủ tục kiểm tra tim, phổi họ, rồi tuyên bố tử vong với người nhà họ.

Kay ghi lại cả những sự kiện lớn xảy ra trong thời gian anh làm việc trong bệnh viện như vụ khủng bố ngày 7/7/2005 tại Anh. Bốn vụ đánh bom đồng loạt xảy ra tại trung tâm London khiến 52 người thiệt mạng và 700 người bị thương. Nước Anh ban bố tình trạng khẩn cấp và mọi bác sĩ phải túc trực ở khoa cấp cứu để tiếp đón và chữa trị cho bệnh nhân.

Khi chuyển sang chính thức làm việc dưới tư cách một bác sĩ sản khoa, Adam Kay lại đối mặt với những tình huống trớ trêu nhưng cũng không kém phần nguy hiểm. Những việc như lấy các dị vật trong trực tràng của bệnh nhân, rồi phẫu thuật khẩn cấp những ca thai ngoài tử cung, và trò chuyện an ủi bệnh nhân bị ung thư buồng trứng… đều đến tay của Kay.

Công việc vất vả của một bác sĩ không cho Adam Kay có nhiều thời gian cho chính mình cũng như cuộc sống riêng tư. Bạn gái anh thường xuyên bị cho leo cây vì anh bị gọi đi đột xuất. Không có nghỉ lễ, không có Giáng Sinh, không có cả những giấc ngủ yên bình vào buổi đêm.

Làm bác sĩ là như vậy. Những ca trực khắc nghiệt, thời gian làm việc lên đến 97 giờ mỗi tuần, mức lương thấp, điều kiện làm việc tệ lậu. Phải đưa ra các quyết định sinh tử. Nhiều đêm trực khám không ngủ, hoặc ngủ ngoài bãi để xe, hoặc tồi tệ hơn, phải làm việc trong tình trạng ốm.

Không được đánh giá đúng khả năng, không được hỗ trợ, ít được tôn trọng, những mối nguy hiểm đe doạ sức khoẻ và tính mạng luôn rình rập xung quanh. Thế nhưng, Kay vẫn tự hào vì những việc mình đã làm được, hay theo như lời của anh “trên thế gian này, chẳng có nghề nào tuyệt vời hơn nghề y đâu”.

Xuyên suốt cuốn sách Chạy trời không khỏi đau, Adam Kay đi từ một bác sĩ nội trú cho đến bác sĩ nội trú cao cấp trong ba năm, trở thành bác sĩ thực tập chuyên khoa trong bốn năm rồi cuối cùng là một bác sĩ thực tập chuyên khoa cao cấp. Mọi chuyện trông có vẻ ổn cho đến khi một sự cố lớn ập đến trong sự nghiệp y của anh.

Bác sĩ cũng biết “đau”
Trong nghề y, những biến cố bất hạnh xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Có những lúc bác sĩ cứu được bệnh nhân khỏi bàn tay của tử thần, đưa họ quay trở lại cuộc sống bên cạnh người thân và gia đình, nhưng có những lúc họ thất bại.

Bất cứ ai trong ngành nghề nào cũng có khi thất bại, nhưng bác sĩ lại là người chịu áp lực lớn hơn nhiều trong hoàn cảnh này, bởi đó là sinh mệnh của một con người. Khi Adam Kay không thể cứu được đứa bé trong bụng của một thai phụ, anh đã tự trách mình rất nhiều dù theo đánh giá chính thức, anh không hề mắc lỗi trong quá trình phẫu thuật.

Nhưng anh dằn vặt bản thân rằng nếu mình chú ý sớm hơn, bất hạnh có thể đã không xảy đến. Sự việc ấy đã tàn phá cảm xúc của anh suốt nhiều tháng trời. Tuy vậy, bác sĩ không thể đeo băng tang hay xin nghỉ phép hẳn một tháng để bình ổn tâm trạng mỗi khi có bệnh nhân tử vong.

Hệ thống y tế là một cỗ máy hoạt động liên tục, nó không đủ độ chậm để các nhân viên y tế xin nghỉ chỉ để phục hồi tinh thần sau một ngày làm việc tồi tệ. Nếu muốn bản thân tiếp tục tồn tại với nghề, mỗi người phải thuyết phục bản thân chấp nhận rằng những thời điểm khủng khiếp đó chỉ là một phần công việc mà thôi.

Chạy trời không khỏi đau của Adam Kay là một bản báo cáo không khoan nhượng về cuộc sống bên trong bệnh viện. Kay không chỉ nói lên những khó khăn vất vả của ngành y mà còn mong muốn mỗi người hãy có niềm tin và tôn trọng vào đội ngũ y tế, để họ có thể tập trung làm tốt nhất công việc của mình: Cứu người.

Được viết dưới hình thức nhật ký ghi vội sau những đêm dài vô tận, mỗi chia sẻ của Adam Kay có cả sự hài hước và cảm động trong từng câu chữ. Cuốn sách như một bức tranh chân thực về cuộc sống rối ren, vui nhộn và cả hỗn loạn của các bác sĩ trong vinh quang đẫm máu, hài kịch đen tối và nỗi buồn khó tránh khỏi.

Ngay từ khi ra mắt, Chạy trời không khỏi đau đã nhận được vô số lời khen ngợi từ bạn đọc và các tờ báo lớn. Tác phẩm còn chiến thắng những hạng mục quan trọng trong giải Sách quốc gia của Anh năm 2018 như Cuốn sách của năm, Cuốn sách phi hư cấu của năm, Tác giả mới của năm, đồng thời trở thành hiện tượng xuất bản năm đó tại Vương quốc Anh.

Chạy trời không khỏi đau đã được dịch ra 37 thứ tiếng và xuất bản tại nhiều quốc gia trên thế giới với 2,5 triệu bản sách đã được bán ra. Sách cũng được đài BBC mua bản quyền và chuyển thể thành phim truyền hình với sự tham gia của nam diễn viên Ben Whishaw.

Adam Kay giờ đây đã ra khỏi ngành y và trở thành một diễn viên hài và biên kịch phim được yêu thích. Tuy vậy với những kiến thức về y học tích lũy nhiều năm, Kay vẫn xuất hiện trên các trang báo và tạp chí lớn để đưa ra những lời khuyên bổ ích cho mọi người, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh hoành hành suốt thời gian qua.

Mua sách Chạy Trời Không Khỏi Đau – Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chạy Trời Không Khỏi Đau – Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ” khoảng 81.000đ đến 93.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chạy Trời Không Khỏi Đau – Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chạy Trời Không Khỏi Đau – Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chạy Trời Không Khỏi Đau – Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ Fahasa” tại đây

Đọc sách Chạy Trời Không Khỏi Đau – Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ ebook pdf

Để download “sách Chạy Trời Không Khỏi Đau – Nhật Kí Bí Mật Của Một Bác Sĩ Trẻ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/01/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment
 1. cuốn sách rất hay và ý nghĩa

Leave a reply

Siêu thị sách 86