Chiếc Bản Lề Cong

Giới thiệu sách Chiếc Bản Lề Cong – Tác giả John Dickson Carr

Chiếc Bản Lề Cong

Nếu Người rỗng khiến óc suy luận của người đọc bị những nút thắt lắt léo gút chặt từng hồi thì Chiếc bản lề cong lại mở ra một vụ án mạng li kì phảng phất nét huyền bí. Ngày nọ, tại một điền trang yên bình do tòng nam tước John Farnleigh làm chủ, khách lạ bỗng xuất hiện tự xưng là John Farnleigh thật, tố cáo trang chủ mạo danh. Khi thật giả chưa phân thì một trong hai người chết một cách bí hiểm. Bốn bề không người nhưng trên cổ nạn nhân lại in hằn ba nhát dao đoạt mạng, cái chết kì lạ này dấy lên nhiều nghi hoặc cho các nhà điều tra. Ngoài yếu tố trinh thám, cốt truyện còn đan xen những tình tiết kì bí như người máy cổ biết cử động, tín đồ Quỷ Đạo đi dự hội lúc nửa đêm… khiến những người duy lý nhất trong một thoáng giây nào đó cũng phải chùng lòng. Trong vụ án này ai chân ai giả? Liệu có tồn tại một kẻ giết người hay phải quy tội ác vào phạm trù siêu nhiên? Khúc mắc chất chồng dẫn dắt độc giả đến với những thủ pháp bất ngờ và suy luận tài tình. Không những thế, thành công của Chiếc bản lề cong còn đến từ tính song hành của quá khứ và thực tại, của tội lỗi và lương tri bao trùm tác phẩm.

Vài nét về tác giả:

John Dickson Carr (1906 – 1977) là nhà văn trinh thám Mỹ nổi tiếng, được mệnh danh là “ông hoàng mật thất”, John Dickson Carr bắt đầu sáng tác từ khi chuyển đến Anh Quốc vào đầu thập niên 1930. Tại đây, ông đã tạo dựng nhiều hình tượng được yêu thích như đại tá March, ngài Henry Merrivale, và nổi bật nhất là tiến sĩ Fell. Từ năm 1948, ông trở lại Mỹ sinh sống khi đã là một tác gia danh tiếng thế giới rồi giành được nhiều giải thưởng danh giá của làng văn trinh thám như Special Edgar Award (1950, 1970) và Grand Master Award (1963). Cuối đời, ông bị tai biến liệt nửa người nhưng vẫn miệt mài viết, cho đến năm 1977 thì qua đời vì căn bệnh ung thư phổi.

Các tác phẩm tiêu biểu của ông gồm:

 • Người rỗng (The Hollow Man, 1935)
 • Chiếc bản lề cong (The Crooked Hinge, 1938)
 • Vụ án viên nhộng xanh (The Black Spectacles, 1939)
Chiếc Bản Lề Cong

Chiếc Bản Lề Cong

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Chiếc Bản Lề Cong
 • Công ty phát hành: Đông A
 • Tác giả: John Dickson Carr
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang:256

2. Đánh giá Sách Chiếc Bản Lề Cong

Đánh giá Sách Chiếc Bản Lề Cong

Đánh giá Sách Chiếc Bản Lề Cong

Cuốn sách trinh thám vô cùng hấp dẫn, gay cấn!

Review sách Chiếc Bản Lề Cong

Review sách Chiếc Bản Lề Cong

Review sách Chiếc Bản Lề Cong

“Sự bất khả thi được chứng minh là khả thi… màn phù phép, trò người máy, thủ thuật tâm lí, tất cả đều có trong vụ án này.” – Tạp chí điểm sách Kirkus Review –

Nếu tác phẩm “Người rỗng” khiến óc suy luận của người đọc bị những nút thắt lắt léo gút chặt từng hồi thì “Chiếc bản lề cong” lại mở ra một vụ án mạng li kì phảng phất nét huyền bí.

Ngày nọ, tại một điền trang yên bình do tòng nam tước John Farnleigh làm chủ, khách lạ bỗng xuất hiện tự xưng là John Farnleigh thật, tố cáo trang chủ mạo danh. Khi thật giả chưa phân thì một trong hai người chết một cách bí hiểm. Bốn bề không người nhưng trên cổ nạn nhân lại in hằn ba nhát dao đoạt mạng, cái chết kì lạ này dấy lên nhiều nghi hoặc cho các nhà điều tra.

Ngoài yếu tố trinh thám, cốt truyện còn đan xen những tình tiết kì bí như người máy cổ biết cử động, tín đồ Quỷ Đạo đi dự hội lúc nửa đêm… khiến những người duy lý nhất trong một thoáng giây nào đó cũng phải chùng lòng. Trong vụ án này ai chân ai giả? Liệu có tồn tại một kẻ giết người hay phải quy tội ác vào phạm trù siêu nhiên? Khúc mắc chất chồng dẫn dắt độc giả đến với những thủ pháp bất ngờ và suy luận tài tình. Không những thế, thành công của “Chiếc bản lề cong“ còn đến từ tính song hành của quá khứ và thực tại, của tội lỗi và lương tri bao trùm tác phẩm.

“ÔNG HOÀNG MẬT THẤT” JOHN DICKSON CARR

John Dickson Carr là nhà văn trinh thám nổi tiếng, chuyên về “mật thất án mạng”. Trong thể loại này, án mạng thường xảy ra trong phòng kín, hoặc không gian nào đó tương tự được canh phòng cẩn mật, tưởng như chẳng có cách nào cho hung thủ lẻn vào hành động mà không bị phát hiện.

Hình tượng thám tử nổi bật nhất trong sáng tác của John Dickson Carr là tiến sĩ Fell.

Không giống Sherlock Holmes, chàng thám tử ốm nhách, lạnh lùng, song toàn văn võ, Gideon Fell đã già, thân người to béo, dáng điệu ục ịch, khi đi phải chống cây can. Xuất thân thầy giáo, sau làm tiến sĩ, nhưng Fell lại ít khi ngồi bàn giấy nghiên cứu mà hay đi đó đi đây, giúp cảnh sát phá án. Ông bản tính hồ hởi hay đùa, cũng hơi lập dị, thích nói và làm những điều khác người. Khả năng suy luận của Fell sắc bén phi thường. Tuy bề ngoài có vẻ lơ đễnh nhưng không chi tiết nào, dù nhỏ đến đâu, có thể qua mắt ông. Nhân vật này xuất hiện trong nhiều truyện ngắn và 23 tiểu thuyết do Carr sáng tác.

6 tiểu thuyết trinh thám mới 2019 nổi bật nhất bạn không nên bỏ qua

1. Vụ Án Viên Nhộng Xanh

Vụ Án Viên Nhộng Xanh

Vụ Án Viên Nhộng Xanh

 • Tác giả: John Dickson Carr
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Trinh thám
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Số trang: 294
 • Loại bìa: Bìa mềm

Nội dung chính của cuốn sách Vụ Án Viên Nhộng Xanh

Là một trong các tiểu thuyết trinh thám nổi bật nhất của John Dickson Carr, Vụ Án Viên Nhộng Xanh không giống mô-típ trinh thám thông thường. Tác phẩm là quá trình chứng minh lập luận: “Nhân chứng không thể kể lại chính xác những điều đã xảy ra ngay trước mắt mình” của Marcus Chesney – chủ nhà kính trồng đào tại Sodbury Cross. Ông đã tự sắp đặt một vụ ám sát bằng cách tự đầu độc chính mình để tìm ra sự thật. Và bất ngờ thay, lập luận của ông đã đúng. Tất cả các nhân chứng đều tận mắt chứng kiến cái chết của nạn nhân nhưng dường như họ đã bị ai đó che mắt, bịt tai. Nhân chứng bị gài vào bẫy với các tình tiết liên hoàn dù họ vẫn đang mở mắt, lắng tai.

Trong Vụ Án Viên Nhộng Xanh, tác giả đưa người đọc vào mê cung của những lời khai không trùng khớp trong khi tất cả nhân chứng đều chứng kiến cùng 1 án mạng. Qua đó dẫn tới những phát hiện mới mẻ về giá trị của các nhân chứng trong một vụ án. Đây chắc chắn là 1 cuốn tiểu thuyết khai thác một khía cạnh mới mẻ của trinh thám mà chưa từng ai nghĩ tới mà bạn không nên bỏ qua.

2. Người Rỗng

 • Tác giả: John Dickson Carr
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Trinh thám
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Loại bìa: Bìa mềm

Nội dung chính của cuốn sách Người Rỗng

Đây là tác phẩm nổi bật nhất của John Dickson Carr thuộc thể loại “Mật thất án mạng”. Người Rỗng là quá trình tìm ra chân tướng của hai vụ án: một vụ xảy ra trong một căn phòng kín, nạn nhân chỉ có thể nói ra vài từ không rõ ràng còn vụ án còn lại diễn ra trên một con phố vắng, nhân chứng có mặt ở hai đầu phố nhưng không thể xác định thủ phạm. Hai vụ án mạng xảy ra theo hai cách khác nhau, tại hai địa điểm khác nhau, nhưng có điểm chung là kẻ gây án đều biến mất không dấu vết. Những nhân chứng có thể nhìn thấy hắn nhưng sau cùng lại để hắn tuột mất.

Liệu hắn có phải là người bình thương với những chiêu trò che mắt nhân chứng? Hay hắn thật sự là người rỗng mang chiếc mặt nạ hữu hình, đi giết người rồi tan biến vào hư không? Có hàng loạt nút thắt phải gỡ bỏ trong tác phẩm này. Tác giả khiến người đọc phải vắt óc suy luận để tìm ra manh mối. Đến khi tưởng chừng như bế tắc trong mê cung các chứng cứ thì lại xuất hiện yếu tố hóa giải từng nút thắt, giải quyết vấn đề. Chính sự bất ngờ đó đã tạo nên thành công của Người Rỗng.

3. Chuộc Tội

Chuộc Tội

Chuộc Tội

 • Tác giả: Minato Kanae
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Trinh thám
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hà Nội
 • Số trang: 284
 • Loại bìa: Bìa mềm

Nội dung chính của cuốn sách Chuộc Tội

Truyện kể về một vụ án mạng bí ẩn và tàn nhẫn. Emily, Sae, Maki, Akiko và Yuka rủ nhau đến chơi bóng chuyền ở trường, nhưng thật không may, chỉ có bốn cô bé may mắn trở về nhà an toàn. Được coi là nhân chứng của vụ án, bốn cô bé với bốn lời khai khác nhau nhưng không đủ để xác định kẻ gây án. Điều đó đã khiến mẹ của cô bé xấu số vô cùng tức giận, buông lời nguyền rủa bốn cô bé còn lại rằng:Nếu không tìm ra hung thủ trước thời hạn khởi tố hoặc tìm ra cách chuộc tội thì bà ta sẽ trả thù.

Cuốn sách Sapiens đã mang đến nhiều lí giải và góc nhìn thú vị về quá khứ 70 nghìn năm của loài người. Cuốn sách Homo Deus – Lược Sử Tương Lai cũng đã tạo tiếng vang không kém khi tác giả dự đoán về một tương lai không mấy khả quan cho loài đang thống trị thế giới. …

4. Người Biến Mất

 • Tác giả: Jeffery Deave
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Trinh thám
 • Nhà xuất bản: NXB Lao Động
 • Số trang: 576
 • Loại bìa: Bìa mềm

Nội dung chính của cuốn sách Người Biến Mất

Tại trường Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Manhattan, thành phố New York xảy ra một vụ án mạng. Hung thủ biến mất khỏi hiện trường và tự nhốt mình trong một căn phòng kín. Cảnh sát nhanh chóng bao vây nơi ẩn nấp của hắn chỉ sau vài phút, nhưng khi mở cửa ra thì căn phòng trống không. Hai thám tử Lincoln Rhyme và Amelia Sachs được giao nhiệm vụ tìm ra kẻ gây án mà mọi người hay gọi là “Gã phù thủy” này. Khi ngày càng nhiều án mạng xảy ra với tần suất liên tục, Lincoln Rhyme và Amelia Sachs phải nhanh chóng điều tra, hành động kịp thời để ngăn chặn tình huống xấu nhất xảy ra, thủ phạm có thể đã trốn ra ngoài và gây ra những hậu quả khôn lường.

5. Cận Kề Tổ Ấm

Cận Kề Tổ Ấm

Cận Kề Tổ Ấm

 • Tác giả: Robert Dugoni
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Trinh thám
 • Nhà xuất bản: NXB Văn Học
 • Số trang: 492
 • Loại bìa: Bìa mềm

Nội dung chính của cuốn sách Cận Kề Tổ Ấm

Lây bối cảnh ở thành phố Seattle – Mỹ, Cận Kề Tổ Ấm kể về quá trình điều tra một vụ tai nạn xe hơi, nghi phạm đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Điều tra viên Tracy Crosswhite cùng các cộng sự của cô ngay lập tức tìm ra nghi phạm là một binh sĩ hải quan. Tưởng chừng như vụ án sẽ được khép lại một cách dễ dàng, nhưng vào thời điểm quan trọng nhất thì bằng chứng quyết định lại đột nhiên biến mất. Nghi phạm được phóng thích ngay sau đó.

Liệu nghi phạm đã thực sự xuất hiện? Hay có một thế lực ngầm nào đó đã đổi chiều vụ án? Có thể có đồng phạm hay không? Khi tất cả còn chưa sáng tỏ thì những vụ án mạng liên tiếp diễn ra tại Seattle. Các vụ tử vong do sốc ma túy khiến giới chức trách phải đau đầu. Nhưng Tracy vẫn kiên quyết đương đầu, quyết tâm phá án, mặc dù cô không lường trước được những nguy hiểm đang rình rập chính mạng sống của cô.

6. Kế Hoạch Tự Sát

Kế Hoạch Tự Sát

Kế Hoạch Tự Sát

 • Tác giả: Akiyoshi Rikako
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Trinh thám
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Dân Trí
 • Số trang: 288
 • Loại bìa: Bìa mềm

Nội dung chính của cuốn sách Kế Hoạch Tự Sát

Nhân vật chính xuyên suốt tác phẩm là Ruri – một cô bé có cuộc sống bình yên, đơn giản như những đứa trẻ cùng trang lứa khác. Nhưng rồi một biến cố xảy ra khiến cuộc sống của Ruri hoàn toàn thay đổi khi mẹ của cô đột ngột qua đời. Nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai thì một người phụ nữ tên Reiko xuất hiện, trở thành mẹ kế của cô và làm cuộc sống của hai cha con Ruri xáo trộn hoàn toàn. Ruri và cha ngày càng trở nên xa cách, hai người thường xuyên xảy ra bất đồng.

Cho đến một ngày, khi Ruri quyết định chụp lén hình cha mình để làm lành thì cô phát hiện một cảnh tượng kinh hoàng, cha cô đã chết. Nhưng còn đáng ngờ hơn khi trong bức ảnh cuối cùng cô chụp, người mẹ kế cũng xuất hiện và bên cạnh còn có một lọ thuốc kì lạ màu xanh. Không những thế, cách sống của người mẹ kế còn đột ngột thay đổi khi chồng mình qua đời. Ruri nghi ngờ Reiko là thủ phạm đã hãm hại cha mình, nhưng lại không đủ chứng cứ để cảnh sát kết tội bà ta. Thế là Ruri quyết định thực hiện kế hoạch tự sát để cảnh sát điều tra lại vụ án của cha mình.

Gay cấn nhưng không kém phần cảm động, Kế Hoạch Tự Sát đã gây được tiếng vang lớn khi ra mắt tại Nhật Bản và đã được Skynovel mua bản quyền, phát hành tại Việt Nam. Đừng bỏ lỡ cuốn tiểu thuyết trinh thám đầy hấp dẫn này bạn nhé.

Mua sách Chiếc Bản Lề Cong ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chiếc Bản Lề Cong” khoảng 52.000đ đến 72.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chiếc Bản Lề Cong Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chiếc Bản Lề Cong Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chiếc Bản Lề Cong Fahasa” tại đây

Đọc sách Chiếc Bản Lề Cong ebook pdf

Để download “sách Chiếc Bản Lề Cong pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 và comment Email phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 30/09/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86