Chờ Hoa Nguyên Soái Nở

Giới thiệu sách Chờ Hoa Nguyên Soái Nở – Tác giả Nguyệt Hạ Tang

Chờ Hoa Nguyên Soái Nở

Ai bảo cây cối không có tình yêu?

Hãy tưởng tượng bạn gặp một người ngoài hành tinh và anh ấy đến từ hành tinh thực vật. Anh ấy thể hiện tình cảm bằng cách ngày ngày gửi tặng bạn một bông hoa, lại còn xin hạt giống của bạn để trồng nữa. Thế là thế nào nhỉ? Câu trả lời nằm trong những tình huống hài hước ông nói gà bà nói vịt của Hồ Bất Thích và anh bạn trai người ngoài hành tinh của mình.

Chờ Hoa Nguyên Soái Nở

Chờ Hoa Nguyên Soái Nở

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Chờ Hoa Nguyên Soái Nở
 • Mã hàng 8936117742347
 • Tên Nhà Cung Cấp ZGROUP
 • Tác giả: Nguyệt Hạ Tang
 • Người Dịch: Nguyên
 • NXB: Nhà Xuất Bản Hà Nội
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì: 14 x 20.5 cm
 • Số trang: 264
 • Hình thức: Bìa Mềm

Đôi nét tác giả

Nguyệt Hạ Tang, giới tính nữ, một tác giả trẻ của mạng văn học Tấn Giang. Từng có độc giả nhận xét, “Theo dõi cô từ rất sớm, mỗi một tác phẩm của cô đều khá hay và hợp gout của tôi, mỗi một lần đọc xong một cuốn truyện đều có cảm giác chưa đã ghiền gì cả”.

2. Đánh giá Sách Chờ Hoa Nguyên Soái Nở

Đánh giá Sách Chờ Hoa Nguyên Soái Nở

Đánh giá Sách Chờ Hoa Nguyên Soái Nở

1 Thật tuyệt vời. Bìa sách cực kỳ đẹp khiến một đứa không mê truyện hiện đại như mình cũng phải rinh về. Fahasa gói hàng rất kỹ, giao hàng cực kỳ nhanh nên chỉ sau 1 ngày là mình đã được cầm trên tay rồi. Truyện có chín chương, không quá dài nên mình đọc khá nhanh. " Chờ Hoa Nguyên Soái Nở" là một chuỗi tình huống "ông nói gà bà nói vịt", những hiểu lầm dở khóc dở cười cực kỳ dễ thương. Hóa ra trong chung cư mà Hồ Bất Thích đang sống chẳng có ai là người Trái Đất bình thường cả. Họ đều là những người tiến hóa từ nhiều loài khác nhau. Đặc biệt, điều mình không ngờ nhất chính là Hồ Bất Thích cũng là người thực vật. Nếu bạn đang tìm một cuốn truyện có motif mới lạ mà lại hài hước, dễ thương thì "Chờ Hoa Nguyên Soái Nở" chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

2 Mùa dịch nghỉ ở nhà, thời gian mua và đọc sách cũng tăng lên nhanh chóng. Truyện mỏng thôi, bìa rất đẹp, biên tập sách rất chỉn chu và hợp với nội dung. Dịch giả lần này dịch rất tốt và phù hợp, có cả thành ngữ và những câu nói đùa rất thuần Việt. Thực sự sau nhiều bộ có vẻ "đuối" về mặt dịch thuật của Cẩm Phong thì bộ truyện này đã lấy lại thiện cảm của mình rất nhiều. Và cả cuốn sách khoảng 300 trang, không hề có 1 lỗi chính tả. Nội dung truyện tưởng đơn giản nhưng rất khó để diễn giải, và tác giả đã làm rất tốt điều đó. Người ngoài hành tinh thực vật tiến hóa thành người, truy thê miệt mài từ Trái đất lên đến tầm vũ trụ. Biết bao nhiêu chuyện hiểu lầm dở khóc dở cười cùng những người bạn "đến từ hành tinh khác" được khai triển hợp lý, hài hước nhưng không làm lố, và vẫn có sự bất ngờ thú vị. Truyện rất dễ đọc. Mình hoàn thành nó chỉ trong khoảng 2 tiếng buổi tối. Mong chờ nhiều tác phẩm chất lượng như thế này trong tương lai.

3 Truyện hài hước, hội thoại giữa hai nhân vật chính đúng chuẩn ông nói gà, bà nói vịt ???? , tuy nhiên là mình đọc chưa được thỏa mãn lắm, cốt truyện hơi nhanh , kết mở nữa OTL . Tuy nhiên bìa được vẽ rất đẹp luôn á, bookmark tặng kèm cứng cáp, mình sẽ xài để đọc những cuốn khác nữa ???? Fahasa giao hàng tầm 2 ngày là tới , đóng gói khá chắc chắn nhưng sách của mình vẫn bị cong mép OTL.

4 Ai bảo cây cối không có tình yêu nhỉ? Đây là do bạn chưa đọc quyển sách này thôi. Hãy đọc nhé, bạn sẽ thấy chị tác giả có một trí tưởng tượng siêu phàm hơn cả chữ siêu phàm nữa đấy.Nếu một ngày bạn yêu đương qua mạng, mà người yêu của bạn đến từ hành tinh thực vật thì sao nhỉ?! Còn phương thức bày tỏ lại là ngày ngày tặng bạn một bông hoa, sau đó xin hạt giống của bạn ươm mầm mà chẳng hề hay biết bạn là người Trái Đất?!Ban đầu đọc quyển sách này, cái ấn tượng với mình nhất là tên của anh công, một cái tên dài lê thê, sau cùng chốt lại ảnh là Lotus – hoa sen. Càng đọc càng thấy cái đầu mình dần hoang tưởng theo tác giả luôn. Có lẽ chị ấy học chuyên về sinh vật học. Mà cũng phục chỉ khi nghĩ ra được cốt truyện như vậy.Đọc vừa tức mà vừa buồn cười. Dù đọc đến trang cuối cùng, vẫn còn phải há hốc miệng vì không tin được. Mình đọc mà miệng cứ lầm bầm “Sao lại nghĩ được tới mức như vậy nhỉ?”Nhưng nhìn chung, cái đem lại sau khi đọc xong chính là hi vọng chúng ta dù là ai, đến từ đâu, tâm tư là gì, vẫn sẽ tìm được một người trân trọng và yêu thương bạn nhất. Cùng bạn trải qua một đời.Như ngài nguyên soái, một hạt giống rất lâu mới nảy mầm, cô độc và lạc lỏng. Chính vì sự ân cần nơi Hồ Bất Thích mới cho anh cảm giác ấm áp trước nay chưa hề có. Muốn được yêu thương, muốn chân chính cùng một người bên nhau. Càng không muốn bỏ lỡ.Để rồi khi hồi tưởng lại từng câu nói trật khớp ngôn ngữ của nhau, từng hiểu lầm đến ngây người, Hồ Bất Thích mới nhận ra, có người sẵn sàng chở che, có người bỏ đi mọi thứ, vì cậu mà sánh bước.

Review sách Chờ Hoa Nguyên Soái Nở

Review sách Chờ Hoa Nguyên Soái Nở

Review sách Chờ Hoa Nguyên Soái Nở

Đây là câu chuyện kể về một nguyên soái của hành tinh thực vật lên trang web hội những người yêu thích thực vật, lại tưởng là bản thân đã vào được web đen, cuối cùng gặp gỡ chân mệnh thiên tử của mình.

Đây là câu chuyện tình yêu xuyên vũ trụ xuyên thế giới xuyên không gian (lược bỏ n chữ), tình yêu mãnh liệt khiến cho một cây cổ thụ sau hàng nghìn năm không phát tình, cuối cùng vào một ngày nọ, bởi vì rung động, cho nên nở hoa.
***

Hồ Bất Thích là một nhà thực vật học có tình yêu mến vô bờ với cỏ cây, trong một lần lên diễn đàn thực vật, quen được một người đàn ông có ID tiếng Trung là hoa sen, vì thế cậu mặc định gọi anh là “Liên”. Hai người nói chuyện vô cùng tâm đầu ý hợp, Hồ Bất Thích rất vui vẻ vì cuối cùng cũng tìm được một người bạn có thể cùng cậu bàn luận chuyện trên trời dưới bể, dù cho tính tình Liên hơi kì quái.

Ví dụ như, Liên không thích Hồ Bất Thích để ảnh đại diện là loài hoa khác. Hồ Bất Thích bổ não nghĩ rằng có lẽ cây Liên trồng chưa nở hoa, nên anh khó chịu khi thấy hoa của cây khác. Hồ Bất Thích hoàn toàn không nghĩ rằng Liên coi mấy loài cây đó trở thành tình địch, cũng không nghĩ rằng Liên căn bản chẳng trồng hoa bao giờ. :v

Hay ví dụ như, một ngày nào đó, Liên ngỏ ý muốn tặng hoa cho Hồ Bất Thích, còn muốn hỏi xin hạt giống của cậu.
Cũng có vài chuyện rất kì quái, ví dụ như Hồ Bất Thích để đóa hoa mà Liên tặng bên gối rồi đi ngủ, buổi tối hôm ấy lại mơ thấy mộng xuân.

Mãi đến sau này Hồ Bất Thích mới biết rằng, Liên không phải là người bình thường, mà là một loài thực vật. Anh tặng hoa cho cậu là bởi vì anh thích cậu tới mức phát tình mà nở hoa, hỏi xin hạt giống của cậu là vì muốn cùng cậu cho ra “một đứa bé” xinh đẹp.

Nhân duyên của Hồ Bất Thích thật sự là kì lạ, nếu không, vì sao lại gặp được một nguyên soái thực vật ở hành tinh xa xôi, sau đó cùng người đó “sinh con” cơ chứ?
***

“Liên” tên thật là Lotus Karl Blasidavie Lutherfarad, là nguyên soái của hành tinh thực vật. Bởi vì một số lí do khó nói (đọc truyện để biết thêm thông tin chi tiết :v), ngài nguyên soái quyết định lên mạng tìm kiếm bạn tình.
Anh lạc vào một diễn đàn dành cho người yêu thích thực vật ở Địa Cầu, nhưng lại cứ nghĩ đó là web đen – bởi vì ai nấy đều để ảnh đại diện là hoa lá cỏ cây (mà hoa chính là JJ của cây =))). Tại đây, anh gặp Hồ Bất Thích, rồi thích cậu đến mức phát tình luôn. :v

“Tôi muốn nở ra đóa hoa đẹp nhất, dâng lên trước mặt em.”

Đây chính là tiếng lòng của ngài nguyên soái. Bởi vì trong thế giới thực vật, trao đổi hoa chính là muốn cầu hôn, hỏi xin hạt giống chính là “muốn cùng em sinh con”, thế nhưng Hồ Bất Thích tất nhiên lại không hiểu ý nghĩa của những điều này. Một người một cây nói chuyện tâm đầu ý hợp đến mức ông nói gà, bà nói vịt, nói một đằng lại hiểu một nẻo mà cả hai vẫn hoan hỉ vô cùng. =]]

Túm lại, đây là hành trình một cây cổ thụ đi tìm bạn đời để thoát kiếp FA, cuối cùng cùng một nhân loại “trao đổi hạt giống”, để nhân loại sinh ra những lá mầm thiệt đáng iu. =]]
***

“Chờ hoa nguyên soái nở” là một câu chuyện nhẹ nhàng, hài hước, cũng rất ấm áp. Những tình huống dở khóc dở cười giữa Hồ Bất Thích và ngài nguyên soái Lotus khiến mình cứ phải cười mãi lúc đọc thôi. Đặc biệt là đoạn Hồ Bất Thích gửi hạt giống tới cho Liên nhưng giữa đường hạt giống nảy mầm kết hoa, Liên bị một đống JJ trỏ vào mặt thì nóng máu nghĩ là Hồ Bất Thích phong lưu đa tình, ghen đến mức trở về nguyên hình là một cái cây luôn. =]]
Truyện đề cập rất khéo đến mấy cái “đó đó” nhưng không gây phản cảm hay thô tục mà ngược lại rất high. Tên truyện “Chờ hoa nguyên soái nở” cũng có thể hiểu là “Chờ anh phát tình đi” :v Dù Liên kèo trên và Hồ Bất Thích nhận trách nhiệm “sinh baby” nhưng không chỉ Hồ Bất Thích “nở hoa” mà Liên cũng nở hoa luôn.

Cảm nhận cá nhân mình, truyện hơi sảng, đọc thoải mái, cả hai đều có vẻ ngốc ngốc, quá trình theo đuổi của ngài nguyên soái thực sự là đáng yêu lắm. :”> Đây cũng là một trong số ít những bộ sinh tử văn mà khi đọc mình không thấy khó chịu, vì cách thức “sinh ra hạt mầm” của Hồ Bất Thích rất đặc biệt, moe moe không thể tả được á.

Nói túm lại, nếu như bạn đang tìm một bộ truyện motifs lạ, công “không phải là người”, thì hãy thử “Chờ hoa nguyên soái nở” xem sao nhé. Tìm hiểu việc thực vật và con người kết hợp như thế nào để “nảy mầm” cũng khá thú vị mà, phải không?

Mua sách Chờ Hoa Nguyên Soái Nở ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chờ Hoa Nguyên Soái Nở” khoảng 87.000đ đến 90.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chờ Hoa Nguyên Soái Nở Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chờ Hoa Nguyên Soái Nở Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chờ Hoa Nguyên Soái Nở Fahasa” tại đây

Đọc sách Chờ Hoa Nguyên Soái Nở ebook pdf

Để download “sách Chờ Hoa Nguyên Soái Nở pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/05/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86