Chúng Ta Không Thể Là Bạn

Giới thiệu sách Chúng Ta Không Thể Là Bạn – Tác giả Mộc Diệp Tử

Chúng Ta Không Thể Là Bạn

Trên tình bạn, lại dưới tình yêu.

Vậy mình gọi nhau hai chữ “tình nhân” được không?

“Tình nhân”, một mối quan hệ không ràng buộc được người ta tạo ra để ngỡ là bảo vệ tình cảm và quyền lợi của mình nhưng thường lại là nguyên nhân khiến nhiều người tổn thương. Bởi một lẽ ở vị trí này, người ta nào có cái quyền tối thiểu là yêu và được ghen như những người bình thường.

Min và Hana, nhân vật chính trong “Chúng ta không thể là bạn” – cuốn sách đánh dấu sự quay trở lại của nữ tác giả Mộc Diệp Tử – người ghi chép tháng năm, đã lựa chọn cho mình một mối quan hệ không ràng buộc như thế, chỉ vì không biết phải yêu thương thế nào cho đúng. Khi một người muốn được yêu lại có quá khứ quá phức tạp cùng những tổn thương khó phai, mà người muốn cho đi tình yêu lại quá trẻ và cá tính để trở thành một bến bờ dịu dàng, bao dung. Cứ thế, từ Việt Nam tới Nhật Bản, một người đuổi, một người chạy trên con đường tình yêu tuy chưa từng được một lần ước hẹn rõ ràng nhưng đã sớm trở thành một mối tình khắc cốt ghi tâm…

Với lối kể chuyện khéo léo và ngôn từ tinh tế, Mộc Diệp Tử sẽ khiến bạn phải bật cười rồi lại bật khóc khi theo dõi cung bậc cảm xúc và diễn biến tâm lý tình cảm của nhân vật, để thấy dường như trong câu chuyện tình trắc trở của Min và Hana cũng có bóng dáng của chính mình: Nghĩ rằng tình yêu là cam nguyện trả giá, hoặc ai yêu trước người ấy sẽ thua, nên một mực giữ mình rồi vô ý mà tổn thương người mình yêu. Qua “Chúng ta không thể là bạn”, Mộc Diệp Tử đã thành công khắc họa tâm lý sợ yêu đầy phức tạp của người trẻ và từ đó mà phủi đi những khúc mắc trong tâm tư của người đọc, chỉ lối cho những xót xa được hàn gắn, xóa dần những ám ảnh cũ xưa, tô thêm màu yêu cùng tự tin vào trái tim đã nguội lạnh, để bạn có thể thử nếm vị hạnh phúc sau quá nhiều chát đắng nhân duyên…

Đặc biệt, không chỉ kể một câu chuyện tình yêu, trong cuốn sách này, bạn sẽ gặp lại cả những bài viết tản mạn về cuộc sống gần gũi, man mác buồn nhưng ẩn chứa sức mạnh chữa lành đậm chất Mộc Diệp Tử. Những nhỏ nhặt giản đơn đời thường , những con chữ chứa đựng sự dịu dàng quen thuộc ấy nhất định sẽ khiến bạn như được tiếp thêm động lực để tiếp tục hi vọng vào những điều tốt đẹp ở ngày mai, để tiếp tin tưởng vào sự chân thành, hạnh phúc của tình yêu thời hiện đại.

“Cuộc đời sẽ luôn có người vì bạn mà chọn giành mọi thứ, cũng có người vì bạn mà từ bỏ mọi thứ, người chọn tiến lên, người chọn lùi về, bạn buộc phải bỏ lỡ một người mới có thể gặp được người tiếp theo. Suy cho cùng, đó chính là sự sắp đặt của duyên phận.”

Đôi khi người ta phải dũng cảm một chút, để thừa nhận những tình cảm sâu trong mình. Hoặc an lành chọn cách bỏ qua rung động cũ, đợi thời gian tìm cho mình một mối nhân duyên mới. Nên lựa chọn thế nào, chúc bạn sau khi đọc xong trang sách cuối cùng của “Chúng ta không thể là bạn” sẽ tự mình hiểu rõ…!

Chúng Ta Không Thể Là Bạn

Chúng Ta Không Thể Là Bạn

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Chúng Ta Không Thể Là Bạn
  • Mã hàng 3300000000633
  • Tên Nhà Cung Cấp Skybooks
  • Tác giả: Mộc Diệp Tử
  • NXB: NXB Phụ Nữ Việt Nam
  • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
  • Trọng lượng: (gr) 300
  • Kích Thước Bao Bì: 20 x 13.5 cm
  • Số trang: 280
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Chúng Ta Không Thể Là Bạn

Đánh giá Sách Chúng Ta Không Thể Là Bạn

Đánh giá Sách Chúng Ta Không Thể Là Bạn

1 Về chất lượng giao hàng: Tiki giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, sách đẹp Nội dung sách: Quyển chúng ta không thể làm bạn được chia làm 2 phần, phần một là kể chuyện về hana và min. Ở phần này mình thây khá hấp dẫn mình, rất hút mình, nhiều cảm xúc xen lẫn nhưng kết thúc thì khá hụt hẫng. Phần 2 là chiêm nghiệm về tình yêu. Quyển 2: tiếc rằng mình chẳng đợi được nhau, khá thích quyển này. Nội dung xoay quanh những chiêm nghiệm về tình yêu khá sâu sắc. Moi nội dung chỉ gói gọn 2-3 trang, k gây nhàm chán, co xen lẫn nhiều câu thơ, nhiều câu đắt. P/s: 2 quyển này thực sự rất phù hợp với những bạn đang cảm thấy tâm hồn có chút gì đó trống trải và chênh lênh, nên đọc thử để cảm nhận.

2 Giao nhanh đusng hẹn, sách đẹp Chỉ tiếc là hết bản đb đành mua bản thường. Thích mấy thứ bookmark và sổ tặng kèm ghê.

3 Nội dung sách giúp hiểu về tình cảm đơn phương. Giọng văn lạ lạ, sách này là 1 trải nghiệm khác về tình yêu.

4 Sách rất hay đúng tâm trạng của mình. Giao hàng cũng rất nhanh nữa.

5 Tuy giao hơi chậm với sách in hơi lỗi nhưng không sao =)).

Review sách Chúng Ta Không Thể Là Bạn

Review sách Chúng Ta Không Thể Là Bạn

Review sách Chúng Ta Không Thể Là Bạn

Phim này được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên. Nội dung chính là mối quan hệ giữa hai người: Châu Duy Duy và Chử Khắc Hoàn. Hai người đều đã có bạn trai/ bạn gái lâu năm, nhưng giữa họ lại ngấm ngầm phát triển một thứ tình cảm có vẻ sai trái ở địa vị của mình – tình yêu. Vậy họ đúng hay sai? Họ sẽ làm như thế nào?

Kể với mấy chế 1 việc, lần đầu tình cờ nhìn thấy poster phim tớ đã thấy rung động. Nhìn poster thôi mà tình quá thể. Nhưng lúc đọc sơ sơ nội dung thì tớ lại thấy chùn bước. Ồ, nghe có vẻ tam quan nát nát.. Đã có bạn trai / bạn gái rồi mà vẫn yêu người khác được, chẳng phải ngoại tình hay sao? Như vậy thì sao mà đáng xem, sao có thể chấp nhận được?
Nhưng rồi 1 ngày tình cờ nhìn thấy một đoạn clip cảnh kiss trên phim, lại làm tớ phải bất chấp mà tìm phim xem thử, chỉ vì 1 điều, kiss nhìn hot dã man hehe, nhìn vừa tràn đầy tình cảm, vừa đẹp vừa gợi cảm vừa sạch sẽ chứ không thô bỉ. Mà mấy cảnh như vậy thật sự hiếm bộ phim Hoa ngữ nào có.
Và mấy chế biết không, tìm phim để xem, và rồi phát cuồng vì nó. 2 ngày liền t cày hết 13 tập luôn haha..

Phim phải nói cực kỳ hay mọi người ạ. Đừng nhìn cái nội dung sơ sơ có vẻ cẩu huyết là câu chuyện ngoại tình, thật ra diễn biến chính của phim nó không hề tam quan vỡ nát như thế. Từ đầu đến cuối chưa bao giờ phim tẩy trắng việc ngoại tình hay tung hô tiểu tam gì cả.

Với tớ thì nội dung chính của phim là mối quan hệ tình cảm của những con người trẻ tuổi (thật ra cũng không trẻ lắm vì cũng toàn tầm trên dưới 30 tuổi rồi). Cách họ nhận định cuộc sống, nhận định tình cảm và đối xử với nó như thế nào, và lẽ tất yếu sẽ dẫn đến hậu quả gì, mới là những điều mà phim hướng đến và muốn truyền đạt.

Nữ chính của phim, Châu Duy Duy. Cô là người có vẻ ngoài + thái độ sống tích cực, ngoan hiền, tinh tế và lạc quan. Thật ra cũng khá bình dân và bình thường. Người yêu 3 năm của cô đề ra kế hoạch tiết kiệm tiền để sau này mua nhà và nghỉ hưu trước 65 tuổi, cô đồng ý và 3 năm liền mỗi ngày tiêu hết 150 đồng tiền ăn (theo như mọi người trong phim nói thì là rất ít), không mua quần áo mới, không tiêu xài gì, tiết kiệm hết mức để tiến tới mục tiêu mà chẳng chút phàn nàn bất mãn. Dù bị nam chính tìm mọi cách đeo đuổi nhưng cô luôn cứng rắn từ chối hết mức có thể. Cô luôn tâm niệm ngoại tình là không đúng, không được tổn thương người khác.

Nam chính là Chử Khắc Hoàn. Một con người phức tạp, một người đàn ông giàu có, giỏi giang, bản lĩnh, quyến rũ và đầy vẻ playboy sành sỏi. Anh có mối quan hệ 10 năm với người bạn gái Cao Tử Viên. Nhưng sự ràng buộc hiện tại giữa hai người chẳng phải là tình yêu, mà là lời hứa của Chử Khắc Hoàn với mẹ của Cao Tử Viên, rằng sẽ phải chăm sóc và không bỏ rơi cô ấy. Nhưng tình yêu 10 năm rồi cũng bị bào mòn hết vì sự cố chấp của Cao Tử Viên. Cô luôn tự cho mình là làm hậu phương của anh, hy sinh tất cả vì anh nên không đi làm mà sống bằng tiền của anh, đồng thời cũng dùng tiền đó tạo dựng mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp, cấp trên của công ty, lo liệu hậu trường, các mối quan hệ để lót đường cho công việc của anh được thuận lợi. Trong con mắt của mọi người thì Cao Tử Viên quá tốt, quá hoàn hảo, hy sinh cho anh rất nhiều, anh không được phép phụ lòng cô. Nhưng thực chất thì sao?

Mối quan hệ của hai người trở nên gay gắt và không thể điều hòa nổi khi Cao Tử Viên tự cho mình là đúng, hy sinh vì anh hết thảy. Liệu anh có cần những điều đó? Là một chuyên gia giỏi nhưng những thành quả trong công việc của anh bị lu mờ hết thảy và bị mọi người đánh giá là dựa hơi phụ nữ, bám váy đàn bà? Là một người đàn ông độc lập tự chủ nhưng luôn bị xen vào và kiểm soát mọi thứ từ nhỏ như nhà cửa, đến lớn như công việc. Cô có thai và tự phá không cần đến ý kiến của anh. Cô muốn bán nhà và đổi căn nhà khác cũng không cần anh quyết định. Anh muốn thay đổi nhưng khi cô đã quá tự cho là đúng, và luôn dùng 1 câu: “Em làm tất cả vì tốt cho anh, hy sinh cho anh.” Đã khiến anh dần trở nên bất lực và buông xuôi. Cuộc đời anh cứ thế lao vào công việc và chơi bời để xả bất mãn, nhưng việc gặp được Châu Duy Duy đã khiến anh trở nên dũng cảm và có dũng khí để đối mặt, cắt đứt tất cả mớ bòng bong.

Châu Duy Duy thì trước đó khá hài lòng với cuộc sống tiết kiệm bình thường của mình. Nhưng kế hoạch chẳng thể thay đổi kịp với biến chuyển của cuộc sống, khi mà đồng nghiệp trong công ty không được phép yêu nhau. Nên khi hai người muốn công khai để kết hôn thì bạn trai của cô (Lê Hạo Nhất, biệt danh 321) phải chuyển việc. Đồng thời với tìm được công việc mới là mức lương cao hơn, cũng là lúc Lê Hạo Nhất đắm mình vào môi trường mới, toàn tâm toàn ý với công việc mà chẳng để ý đến cô vợ sắp cưới của mình. Lúc này mâu thuẫn dần lộ rõ. Rõ ràng là người yêu mà khi cô mắc mưa ướt lướt thướt cũng chẳng có bạn trai bên cạnh, cô bị ốm cũng chẳng có bạn trai bên cạnh, cô nhớ anh cũng chẳng thấy bóng anh đâu.. Dĩ nhiên cuộc sống thì không hoàn hảo và có những điều cần chấp nhận, nhưng cô không thể chịu nổi hơn nữa là khi cô trở thành một người làm nền trong cuộc sống của bạn trai, tất cả những điều lẽ ra cần được bàn bạc giữa hai người thì cô lại trở thành người biết sau cùng vì anh quá bận. Ngay cả việc đi công tác xa 6 tháng, đám cưới đã dự tính ngày cũng phải lùi lại, cô chỉ được biết khi anh chuẩn bị đi vào sáng hôm sau. Ngay cả căn nhà hai người góp tiền chung vào mua bị anh đem ra thế chấp cô cũng chỉ được biết khi bất ngờ đến thăm anh. Niềm tin của cô với mối quan hệ này bị dao động. Việc cô chấm dứt với Lê Hạo Nhất lúc này là lẽ tất dĩ ngẫu sẽ phải xảy ra như vậy.

Mối quan hệ giữa Châu Duy Duy và Chử Khắc Hoàn thì ta nên đánh giá như thế nào? Đầu tiên phải nói là hai người hoàn toàn hợp tâm ý của nhau. Châu Duy Duy thì sống đơn giản, bình thường, nhưng đồng thời cũng là một người hết sức tự chủ, tự lực. Cô sống vui vẻ, thoải mái với những vui buồn của cuộc sống, nhưng đồng thời cũng tự tin, không phụ thuộc vào người khác. Những điều đó cuốn hút Chử Khắc Hoàn, khiến anh điên cuồng theo đuổi cô. Những lúc cô cô đơn, cô gặp khó khăn, cô trống trải anh đều có mặt và quan tâm, giúp đỡ. Rõ ràng cô có bạn trai, tại sao khi cô mắc mưa mà bạn trai cô không ở, mà lại là anh chạy tới đưa ô cho cô? Rõ ràng cô có bạn trai, mà khi cô ốm thì người đưa cô đi viện lại là anh? Rõ ràng cô có bạn trai, mà khi cô bị đồng nghiệp bắt nạt, anh lại là người bảo vệ? Đừng nói cô là thánh, cô chỉ là một người phụ nữ thôi, siêu lòng vì anh cũng là điều dễ hiểu. Nhưng giới hạn đạo đức của cô còn đó, cho dù anh nói anh đã chia tay với người yêu, thì cô cũng vẫn còn bạn trai, cô không muốn mối quan hệ 4 người phức tạp nên lúc nào cũng mặt lạnh, từ chối anh hoàn toàn. Chỉ có lúc quá túng quẫn và không thể không cần một bờ vai để dựa, cô mới dám ngả vào lòng anh và hối hận ngay khi vừa tỉnh táo lại.

Xem phim mà đến cuối phim nam nữ chính mới có chút hy vọng gọi là ở bên nhau, cũng coi như Good Ending rồi. Cũng khá đau lòng vì tưởng cảnh nóng đầy phim, nhưng thực chất vài cảnh kiss hoặc toàn vờn nhau và chả có gì đến nơi đến chốn (tập cuối mới có H), chỉ là chem quá mạnh, những cảnh chỉ cần hai người nhìn nhau thôi mà chem cũng như muốn tràn bờ đê rồi . Bà con cứ xem phim này thoải mái, không cần lo hủy tam quan đâu ạ. Coi như tham khảo về những nguy cơ trong các mối quan hệ tình cảm để biết đường xử lý kịp thời. Phim mang tính thực tế khá nhiều các bạn ạ, chưa gì mình đã thấy có vài người có tính y như trong phim rồi, cũng đáng ghét y như thế haha.

P.s thêm về nam nữ chính: Diễn xuất cực tốt. Nam chính soái, mạnh mẽ, mặt siêu dày đeo đuổi nữ chính quyết liệt dù có bị từ chối không biết bao nhiêu lần, bị chửi biến thái và dọa báo cảnh sát cũng không làm anh lùi bước, hoocmon nam tính lúc nào cũng tràn trề =)). Xem có cảnh nào mà nam nữ chính ở cạnh nhau cũng muốn hai người này lao phứt vào nhau cho rồi.

Mua sách Chúng Ta Không Thể Là Bạn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chúng Ta Không Thể Là Bạn” khoảng 56.000đ đến 57.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chúng Ta Không Thể Là Bạn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chúng Ta Không Thể Là Bạn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chúng Ta Không Thể Là Bạn Fahasa” tại đây

Đọc sách Chúng Ta Không Thể Là Bạn ebook pdf

Để download “sách Chúng Ta Không Thể Là Bạn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86