Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em

Giới thiệu sách Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em – Tác giả Cố Tây Tước

Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em

Em, ôm mối tình câm lặng suốt thời thanh xuân tươi đẹp nhất. Người ấy đi, em cũng biến thành đám mây bồng bềnh phiêu dạt, mơ hồ, mông lung… Mười chín năm trời lớn lên cùng người ấy, lại mất năm năm trời để thực hiện tất cả những giấc mơ của người ấy… Có phải người ấy đã mang anh đến để xoa dịu trái tim em?

Anh, ôm nỗi nhớ nhung em dù chỉ gặp nhau một lần duy nhất, nhiều năm sau gặp lại, em vẫn như một nỗi ám ảnh mơ hồ, níu giữ anh kể cả khi anh chìm vào giấc ngủ, để rồi sau đó, anh trở thành kể ngốc vì cứ mải miết đi theo dấu chân em. Có sao đâu khi anh nói, chỉ cần anh yêu em là đủ…

Khi em đứng trên cầu ngắm phong cảnh, em có biết rằng, người đứng trên lầu lại ngắm em…

“Em rất xin lỗi vì không kìm lòng được mà viết thư cho anh. Em biết điều này có thể sẽ làm anh khó xử. Xin lỗi, chỉ là em… thấy nhớ anh. Nếu anh không muốn đọc thì cứ ném vào thùng rác cũng được, còn em, em vẫn sẽ coi như anh đã đọc rồi, bởi vì như vậy em sẽ thấy lòng dễ chịu hơn. Mấy hôm nay, dạ dày em cứ âm ỉ đau, em tưởng chỉ đau một chút thôi, nào ngờ đã hai ngày hai đêm rồi.Dạo này em rất bận, giờ ăn trưa được nghỉ ngơi chốc lát nhưng vẫn thấy mệt mỏi đến mức không thở nổi. Lúc nghỉ giải lao, em đưa Edward ra ngoài tản bộ. Em đứng đợi ở đó rất lâu mới nhìn thấy anh, đây là giây phút vui vẻ nhất trong ngày của em.Hôm nay anh bận không?

Em rất nhớ anh.

Thủy Quang, tháng Ba năm 20072

Anh có đọc thư không? Chắc đọc rồi nhỉ? Em rất căng thẳng, hễ nghĩ đến việc khi đọc thư có thể anh sẽ nhớ đến em, dù chỉ một chút thôi cũng đủ khiến em cảm thấy hạnh phúc rồi. Hôm nay, anh mặc áo len trắng rất đẹp.Em không theo dõi anh đâu, chỉ là… tình cờ em đi qua đó. Sáng nay gặp được anh, cả ngày tâm trạng em rất tốt.

Em vẫn nhớ anh.

Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em

Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em
  • Mã hàng 8935212339797
  • Tên Nhà Cung Cấp: Đinh Tị
  • Tác giả: Cố Tây Tước
  • NXB: NXB Phụ Nữ
  • Trọng lượng: (gr) 510
  • Kích thước: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 509
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em

Đánh giá Sách Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em

Đánh giá Sách Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em

1 Một tác phẩm với nội dung khác hoàn toàn cuốn sách “All in love”. Khác với câu chuyện về tình yêu đẹp đẽ, ngọt ngào của Từ Vi Vũ và Cố Thanh Khê, “Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh, người đứng dưới lầu lại ngắm em ” là một câu chuyện đầy đau thương đối với cuộc đời của Tiêu Thủy Quang và tình yêu đầy sóng gió của cô gái ấy. Khi mà cô ấy mất đi người thanh mai trúc mã mà cô yêu thương, Chương Tranh Lam tưởng chừng như sẽ là người đàn ông sẽ ở bên cạnh và đem lại hạnh phúc cho Thuỷ Quang nhưng cuối cùng tình yêu giữa họ vẫn chỉ là bỏ lỡ nhau và nuối tiếc … Chỉ hy vọng nếu có cơ hội làm lại thì Thủy Quang sẽ nhận ra tình cảm mà cô ấy dành cho Tranh Lam sớm hơn …

2 “Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em” và ” All in love ” dù đều là “con” của Cố Tây Tước nhưng đây lại là tác phẩm không hài hước tý nào. Nếu “All in love” mang sắc màu tươi vui, ngọt ngào, dịu nhẹ thì “Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh…” lại có cái nền u ám, đau thương. Nếu cặp đôi trong “All in love” khiến độc giả cảm thấy hài hoà, hạnh phúc thì cặp đôi trong “Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh…” lại mang nhiều trắc trở, khúc mắc. Nội dung truyện là ngôn tình ngược nam nhưng nữ chính cũng cực kì đáng thương vì những vết thương trong quá khứ. Tuy nhiên, Cố Tây Tước viết khá chắc tay, thắt – mở nút hợp lý, cùng nội dung truyện sâu sắc khiến mình thật sự rất thích. Bạn đang muốn tìm 1 tác phẩm với cách viết khác hẳn những tác phẩm khác của Cố Tây Tước? Hãy chọn “Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em” nhé!

3 Lần đầu tiên trong những năm đọc ngôn tình, tôi vô tình đọc được một truyện ngược nam. Tôi mua cuốn sách ấy vì khá ấn tượng với cái tên khá dài “Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh, người đứng trên lầu lại ngắm em”. Lúc đầu vì chưa bao giờ đọc review nên không biết cốt truyện như thế nào, thể loại gì,… nên cứ cầm lên là đọc nên thấy rất thu hút. Xuyên suốt câu chuyện mang một màu sắc bi thương. Mở đầu chỉ thấy tâm trạng của nữ chính cứ đau buồn mãi bởi vì người thanh mai trúc mã của cô đã ra đi trong một tai nạn giao thông. Cô ở lại đau thương, buồn bã. Khi ấy nam chính biết và thương cô, giúp cô thoát khỏi những chuyện đó. Các bạn hãy đọc để biết chuyện tình của họ sẽ như thế nào.

4 Mình ấn tượng với tác giả Cố Tây Tước qua tác phẩm All in love, nên khi thấy có một tác phẩm khác của tác giả này mình đã mua ngay, lúc mới đầu mình ấn tượng nhất là tên truyện, “Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh, người đứng trên lầu lại ngắn em.”, tên truyện nghe rất thơ mộng nhưng nội dung của nó có vẻ khá bi thương. Truyện tập trung xoay quanh cuộc đời và tình yêu của nhân vật Tiêu Thủy Quang. Xuyên suốt câu chuyện cũng chỉ toàn là nỗi buồn, nói thật với một người không thích ngược như mình thì cảm thấy truyện này quá nặng nề. Nói chung cách hành viết cùng biểu đạt cảm xúc của tác giả khá tốt, không khiến mình thất vọng. Đề cử cho những bạn thích truyện ngược đặc biệt là ngược nam.

5 Truyện mở đầu chính xác là phong cách của tác giả, nam chính yêu từ cái nhìn đầu tiên, nữ chính hơi hờ hững, cao ngạo. Nhưng sao đoạn sau hơi giống Hóa ra anh vẫn ở đây của Tân Di Ổ vậy. Cũng là nam 9 mệt mỏi rồi buông tay, nữ chính thì phát hiện có thai rồi phá thai, cuối cùng 2 người lại quay về bên nhau… Người tôi ấn tượng nhất lại là anh nam phụ, tôi thấy thích Cảnh Lam còn hơn cả Chương Tranh Lam ấy. Thiết nghĩ một người tài hoa như anh mà lại chết trẻ như vậy thật không công bằng. Hồi đó tôi từng nghe rằng người tài hoa thường hay chết trẻ, bởi vì trời ghen tị nên mới bắt họ về làm việc cho trời. Cứ mỗi đoạn Thủy Quang nhớ về anh là tôi lại muốn khóc. Quả thực anh không những là mối tình đầu mà còn là hoài bão mà Thủy Quang hướng tới để hoàn thiện mình. Nhưng khi anh mất đi, cô gần như không có chỗ bám víu, không biết mình sống vì điều gì, thật đáng thương.

Review sách Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em

Review sách Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em

Review sách Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em

Văn án:

“Em, ôm mối tình câm lặng suốt thời thanh xuân tươi đẹp nhất. Người ấy đi, em cũng biến thành đám mây bồng bềnh phiêu dạt, mơ hồ, mông lung… Mười chín năm trời lớn lên cùng người ấy, lại mất năm năm để thực hiện tất cả những giấc mơ của người ấy… Có phải người ấy mang anh về xoa dịu trái tim em?

Anh, ôm nỗi nhớ nhung em dù chỉ gặp nhau một lần duy nhất. Nhiều năm sau gặp lại, em vẫn như một nỗi ám ảnh mơ hồ, níu giữ anh kể cả khi anh chìm vào giấc ngủ, để rồi sau đó, anh trở thành kẻ ngốc vì cứ mải miết đi theo dấu chân em. Có sao đâu khi anh nói, chỉ cần anh yêu em là đủ…

Khi em đứng trên cầu ngắm phong cảnh, em có biết rằng, người đứng trên lầu lại ngắm em…” *

………..

Tiêu Thủy Quang thích Vu Cảnh Lam. Đây là điều mà cô chắc chắn nhất trong suốt những năm tháng thanh xuân mơ hồ của mình. Cô không biết từ lúc nào mình bắt đầu thích anh, thích ngắm dáng vẻ trầm mặc của anh, ngắm đôi mắt tĩnh lặng của anh, nghe chất giọng từ tốn mạch lạc mà ấm áp của người con trai ấy.

Chỉ vì một câu nói “Anh đợi em”, Thủy Quang lặng lẽ cố gắng, cố gắng thi vào trường đại học của anh, cố gắng để đuổi kịp bước chân anh, để gần anh hơn một chút. Vậy mà khi cô đến, anh đã chẳng còn ở đó đợi cô được rồi. Lust Aveland

Chương Tranh Lam thích Tiêu Thủy Quang. Đó là điều mà phải đến hai năm sau gặp lại, anh mới dám thừa nhận. Thừa nhận mình không thể quên được người con gái ấy, dù cho người ấy thậm chí còn không thể nhận ra anh. Thừa nhận rằng chỉ sau một lần tình cờ gặp gỡ, sau một đêm mặn nồng thoáng qua, anh vẫn nhớ mãi không quên. Để rồi khi tình cờ gặp lại cô, anh mới biết mình đã không thể quay đầu được nữa rồi…

Tình đến tự thuở nào, chết vẫn còn sâu đậm…

Lần đầu tiên Chương Tranh Lam nhìn thấy Tiêu Thủy Quang là khi bắt gặp cô đang ngồi trên sân trường đại học khóc đến tuyệt vọng. Chính anh cũng không hiểu vì sao mình lại có ấn tượng mạnh mẽ với cô đến thế. Lần thứ hai gặp gỡ là khi cô bị người ta bỏ thuốc trong quán bar. Anh đã cứu cô, định đưa cô đến bệnh viện, nhưng cô đã ôm lấy anh.

Chỉ một câu “Lam, anh hãy ôm em đi”, anh biết bản thân mình đã đắm chìm rất thảm hại. Trải qua một đêm hoan ái mặn nồng, hôm sau cô vội vã rời đi, không một lần ngoảnh lại nhìn anh. Cô muốn xóa sạch kí ức sai lầm ấy, chỉ còn mình anh vẫn cứ mãi nhớ nhung. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

Hai năm sau tình cờ gặp lại, Chương Tranh Lam mới phát hiện ra, mình thật sự không quên được. Anh cứ vô thức muốn đến gần cô hơn, muốn biết mọi thông tin về cô. Duyên phận khiến cho hai người cứ vô tình chạm mặt nhau. Cô nhận ra anh, muốn trốn tránh anh nhưng càng như vậy, Chương Tranh Lam càng muốn đến gần cô. Anh bắt đầu mặt dày theo đuổi cô, dùng hết mọi thủ đoạn chỉ để cô chú ý đến anh. Anh tin rằng, sớm muộn cũng có một ngày, cô sẽ cảm động trước tấm chân tình này của anh.

Tiêu Thủy Quang là một người lạnh lùng bởi trái tim cô đã chết. Vu Cảnh Lam mất rồi, người ấy đã không giữ lời hứa sẽ đợi cô. Cô đến mảnh đất xa lạ này, ngắm bầu trời anh đã từng ngắm, học ở ngôi trường anh đã từng học, nuôi một chú chó ngày xưa anh thích nuôi, giẫm lên dấu chân của anh ấy mà đi, luôn lặp đi lặp lại trong đầu rằng “Anh ấy đang đợi mình”. Hơn một lần, La Trí – bạn thuở nhỏ của cả hai người, đã phải hét lên rằng: “Vu Cảnh Lam, cậu kéo cô ấy đi cùng luôn cho xong”.

Bởi vậy, khi có một người con trai tự dưng xông vào cuộc sống của cô, nói thích cô, cố chấp theo đuổi cô, dùng mọi cách để bám lấy cô, cô thực sự đã không biết làm thế nào ngoại trừ lạnh nhạt xua đuổi anh. Nhưng người đàn ông này là một kẻ mặt dày vô sỉ, bất chấp mọi thủ đoạn, không bao giờ biết nói lí lẽ.

Cô càng xua đuổi, anh lại càng lấn tới, cô càng lạnh lùng, anh lại càng nhiệt tình theo đuổi. Cô không có biện pháp nào với anh, chỉ đành để mặc anh muốn làm gì thì làm. Nhưng càng vậy, người đàn ông này càng lấn tới. Cô dần bị anh làm cho cảm động, dần coi việc anh ở bên cạnh như một thói quen…

Anh nói rằng, Thủy Quang, hãy thử chấp nhận anh đi.

Anh nói rằng, Thủy Quang, anh sẽ đối tốt với em, nhất định sẽ đối tốt với em, chỉ đối tốt với em…

Anh nói rằng, Thủy Quang, chỉ cần anh yêu em là đủ rồi,… bất luận em có nghiêm túc hay không…

Thủy Quang nghĩ rằng, cô thực sự mệt mỏi rồi. Năm năm qua, cô sống như một bóng ma vật vờ, bây giờ rốt cuộc cũng có người nguyện ý kéo cô ra. Người ấy nói rằng, nếu khoảng cách giữa hai người là một nghìn bước, thì cô không phải làm gì cả, chỉ cần đứng ở đấy thôi, chỉ cần không lùi lại, anh sẽ bước 1000 bước đến bên cô. Người ấy mặt dày bám lấy cô nhưng lại khiến cô cảm thấy thật ấm áp. Người ấy quan tâm chăm sóc cho cô, khiến cô dựa dẫm, không còn cô đơn. Cô muốn bước ra khỏi quá khứ rồi, thực sự muốn hướng về tương lai rồi, một tương lai có anh.

Vậy mà, khi cô quyết định buông bỏ toàn bộ quá khứ thì anh lại buông tay. Anh mệt mỏi khi nghĩ rằng mình là chỉ thế thân của người khác, nghĩ rằng sẽ không bao giờ có thể thay thế được Vu Cảnh Lam trong lòng cô. Anh từng nói chỉ cần anh yêu em là đủ, nhưng rốt cuộc chính anh lại chẳng thể kiên trì đến cùng. Đúng vào ngày cô tạm biệt quá khứ, hi vọng vào tương lai, anh lại rời bỏ cô.

Rời bỏ, cuối cùng thì cả hai người con trai cô yêu đều rời bỏ cô. Cô không hận anh, chỉ là cảm thấy thật đau lòng. Cô rời khỏi thành phố này, rời khỏi quá khứ Vu Cảnh Lam, rời khỏi thế giới của Chương Tranh Lam. Hai mươi tư tuổi, cô trở về quê hương, với một trái tim ngập tràn thương tổn. Có nhiều người theo đuổi nhưng cô đã không còn muốn yêu đương, cũng không còn tin vào tình yêu nữa. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

Cuộc sống của cô sẽ mãi bình lặng như thế nếu Chương Tranh Lam không một lần nữa xuất hiện. Anh hối hận rồi, thực sự hối hận rồi. Anh cứ ngỡ mình có thể xa cô nhưng nỗi nhớ nhung cô còn lớn hơn nhiều nỗi đau cô không yêu mình. Anh sai rồi, thực sự sai rồi, hãy để anh một lần nữa được chữa lành trái tim cô. Lần này, chúng ta sẽ bắt đầu lại nhé, không còn những hiểu nhầm nghi kị, chỉ còn yêu thương như thuở ban đầu…

“Chúng ta đã đi quá nhiều con đường, đúng có, sai có, nhưng dường như lại mới chỉ đi một bước, chúng ta gặp nhau, sau đó anh nói với em, anh tên là Chương Tranh Lam, em nói em tên Tiêu Thủy Quang.”

Anh chẳng qua chỉ là chàng trai ích kỉ muốn có được tình yêu. Cô chẳng qua chỉ là cô gái ích kỉ muốn giữ được chút ấm áp cho riêng mình. Họ yêu nhau, có mất, có được, có ngọt ngào, cũng có những tổn thương. Em đứng trên cầu, phong cảnh phương xa thật hoàn mĩ, nhưng hãy nhớ, anh vẫn mãi luôn ở trên lầu cao kia chờ đợi em. Có thể nào, quay lại nhìn anh một chút, được không em?

Mua sách Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em” khoảng 95.000đ đến 98.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em Fahasa” tại đây

Đọc sách Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em ebook pdf

Để download “sách Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86