Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên

Giới thiệu sách Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên – Tác giả Tsinghiz Aitơmatốp

Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên

Giamilia – Truyện núi đồi và thảo nguyên, tác phẩm của nhà văn Tsinghiz Aitơmatốp, giải thưởng văn học Lê-nin năm 1963. Giamilia – Truyện núi đồi và thảo nguyên là những câu chuyện về con người, núi đồi thảo nguyên của đất nước Kyrgystan. Những con người nơi làng mạc mộc mạc, giản dị, tâm hồn, tình cảm trong sáng, những mối tình xúc động tâm can quyện với những núi đồi thảo nguyên bát ngát vẽ nên những bức tranh tổng hòa đặc sắc, bức tranh của tâm hồn.

Giamilia gồm tiểu thuyết: Giamilia, Cây phong non trùm khăn đỏ, Người thầy đầu tiên. Aitơmatốp với giọng văn mượt mà, những trang viết đẹp như thơ đã lồng ghép những người nông dân chân chất, những núi đồi, thảo nguyên thành những câu truyện giàu càm xúc và có sức thu hút đến cùng cực đối với người đọc.

Truyện Giamilia, một bức tranh tràn đầy cảm xúc của tình yêu đích thực và sự tự do. Giamilia – cô con dâu của một gia đình bề thế trong làng thì hoàn toàn khác biệt. Giamilia có tâm hồn mơ mộng, và sâu thẳm trong tâm hồn đó là khát vọng một tình yêu đích thực, yêu và được yêu. Đaniyar, đằng sau một anh thương binh lầm lì, lẻ loi, ít nói, kín đáo là một tâm hồn đang yêu say đắm, yêu đất nước, yêu cuộc sống. Và chỉ khi anh cất cao tiếng hát, tất cả những tình yêu đó mới được bộc lộ. Họ đến với nhau vì sự đồng điệu của hai tâm hồn, vì sự tự do của tình yêu, bỏ qua tất cả chuẩn mực, lề lối của làng, ràng buộc của thân phận.

Truyện Cây phong non trùm khăn đỏ là một câu chuyện cảm động về mối tình kết thúc thấm đẫm nước mắt. Ilyax một người lái xe quân đội tình cờ gặp Axen một cô gái sắp lấy chồng theo sự sắp đặt của gia tộc. Cả hai đã cùng đến với nhau với tình yêu đích thực và hạnh phúc. Thế nhưng trải qua nhiều biến cố, họ đã mất nhau, hay Ilyax đã tự đánh mất đi hạnh phúc của mình. Hạnh phúc chỉ đến cho những ai biết nắm bắt và giữ gìn và chỉ có những ai trải qua đau khổ, mất mác tột bật mới càng trân trọng, quý giá hạnh phúc của mình.

Người thầy đầu tiên là câu chuyện gần như là quen thuộc nhất với bạn đọc, vì nó từng xuất hiện trong sách giáo khoa của học sinh. Hai nhân vật chính còn quá trẻ, họ quá trong sáng, tâm hồn cao đẹp, câu chuyện về tình thầy trò, anh em, và cả tình yêu thật nhẹ nhàng đi qua thật thiêng liêng, thanh cao, trong sáng. Đó là Đuysen một người lính trẻ hồng quân về làng Kurkureu nghèo khổ, lạc hậu để mở trường dạy học, hết mình vì bọn trẻ. Antunai là cô bé mồ côi cha mẹ, ở với dì dượng tàn bạo và độc ác, nhưng Antunai vẫn giữ nguyên giá trị cao đẹp của mình, thông minh, trong sáng, nhân hậu. Trước khi đưa được Antunai ra tỉnh học và sau này cô bé trở thành viện sĩ, tiến sĩ triết học; Đuysen và học trò đã trải qua những biến cố, sóng gió, những đấu tranh chống lại cái ác, sự tàn bạo, ích kỷ của những người cùng làng. Chính tay Đuysen đã mang Antunai ra ánh sáng của kiến thức.

Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên

Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên
  • Mã hàng 9786049609619
  • Tên Nhà Cung Cấp Cty Văn Hóa & Truyền Thông Trí Việt.
  • Tác giả: Tsinghiz Aitơmatốp
  • NXB: NXB Hội Nhà Văn
  • Trọng lượng: (gr) 320
  • Kích thước: 13 x 20.5
  • Số trang: 299
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên

Đánh giá Sách Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên

Đánh giá Sách Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên

1 Lần đầu tiên, tôi thấy ngôn từ của mình bất lực trước những xúc cảm tôi dành cho cuốn sách.Khi tâm hồn ngập tràn sự xúc động trước tình yêu, trước vẻ đẹp của núi đồi của thảo nguyên, của những dòng chữ tuyệt diệu ấy, tôi không biết viết gì để giãi bày. Cuốn sách vừa mộc mạc như mảnh đất thảo nguyên vừa ngọt ngào sâu lắng chạm đến tất cả mọi ngõ ngách của trái tim tôi. Mỗi câu chuyện đưa tôi đến với những cung bậc cảm xúc khác hẳn nhau, nhưng đều ngân vang mãi tưởng chừng không dứt…. Ở truyện Giamilia, tôi như tan chay trước vẻ đẹp của đất trời đêm tháng 8, trên thảo nguyên dường như vô tận, đôi trai gái nép bên nhau đắm chìm trong những bản tình ca. Tình yêu ấy đã vượt qua rào cản, định kiến của xã hội, họ đến với nhau tự nhiên như sinh ra đã dành cho nhau. Ở Giamilia, thân phận những người phụ nữ hiện lên thật đẹp. Một Giamlia khỏe khoắn và nông nàn, một Axen dịu dàng đến mong manh và một Antunai nhỏ bé mà căng tràn nhựa sống. Cuốn sách của Trí Việt có bìa đẹp, tuy còn có lỗi chính tả, nhưng đây là một cuốn sách mà tôi tin rằng, ai cũng nên đọc một lần trong đời. Hi vọng ở lần tái bản sau, những lỗi chính tả này sẽ được sửa hết để đem đến cho bạn đọc cảm xúc trọn vẹn nhất.

2 Về cảm quan khi được nhận cuốn sách trên tay, mình thấy hình thức bản này bìa cứng, dày, đẹp, tuy nhiên khổ giấy hơi nhỏ, khoảng cách chữ cũng sát nhau nên đọc lâu dễ mỏi mắt. Trải qua từng trang sách là những câu chuyện thực sự xúc động về tình người, được đặt trong không gian thảo nguyên đầy huyền mặc. Tác phẩm Người thầy đầu tiên, mình đọc xong mà không nén nổi nước mắt. Cảm phục, yêu quý nhưng cũng không khỏi xót xa khi sợ rằng những tình cảm, sự hy sinh của Thầy không còn được ai ghi nhớ …Mỗi mẩu chuyện là một hướng nhìn mới về con người của tác giả, nó chân thật và cảm động đến nao lòng. Mình yêu tác phẩm này bởi những cảm xúc trọn vẹn mà nó mang lại.

3 Anh chị mình đã gợi ý cho mình biết đến cuốn sách này. Điều đầu tiên mình cảm nhận được là những lời văn thật thơ mộng và đẹp đến lạ thường. Từng câu chữ như dòng suối mát lắng sâu trong tâm trí. Một cuốn sách giàu cảm xúc, con người và cảnh vật hữu tình, để lại những tình cảm đáng mến trong lòng những ai đã có dịp tiếp xúc với tác phẩm của Aitmatov. Mỗi mẩu chuyện là một hướng nhìn mới về con người của tác giả, nó chân thật và cảm động đến nao lòng. Mình yêu tác phẩm này bởi những cảm xúc trọn vẹn mà nó mang lại. Thiên nhiên Kyrgyzstan hiện ra tuyệt đẹp với những thảo bát ngát chạy đến tận chân trời. Những con người Kyrgyzstan như Giamilia, Axen, Atunai, Duysen…đều mang đến cho người đọc nhiều tình cảm trìu mến với những câu chuyện của họ.

4 Một cuốn văn học kinh điển hay về cuộc sống của những con người gắn liền với núi đồi, thảo nguyên. Nếu ai yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống thanh bình thì đây là một cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của bạn.

5 Cuốn sách gồm 3 câu truyện khác nhau, trong đó đặc biệt ấn tượng với Cây thông non quàng khăn đỏ và truyện Người thầy đầu tiên. Hay tuyệt, đọc xong mà nhức nhối hết trong lòng. Tình yêu đích thực chỉ có thể xuất phát từ những ai thực sự đã trưởng thành vì chỉ khi trưởng thành thật sự thì mới dám hi sinh và coi hạnh phúc của mình chính là mang lại hạnh phúc cho người mình yêu. Đằng sau sự thành công của mỗi một người luôn có một câu truyện.

Review sách Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên

Review sách Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên

Review sách Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên

Lâu lâu cũng nên hoài niệm một tí, số là tự dưng mình đang lướt mấy cái rì viu về “Chiến tranh và hoà bình” của Tolstoy, thì đột nhiên nhớ ra văn học Liên Xô cũ cũng có lắm thiên tài. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn Aitmatov, một gương mặt không mấy xa lạ vì ông đã từng xuất hiện trong sách Ngữ Văn lớp 8 (với đoạn trích Hai cây phong trong truyện ngắn Người thầy đầu tiên). Còn bây chừ, sẽ là Giamilia – Truyện núi đồi và thảo nguyên

Sống dưới chế độ XHCN trong hầu suốt cuộc đời mình, tư tưởng của Aitmatov, cũng như nhiều nhà văn Liên Xô khác, chịu ảnh hưởng rõ rệt của một xu thế chung. Có một sự bức bối trong tác phẩm này của ông, tuy không mạnh mẽ nhưng cũng không khó để nhận ra. Bên cạnh đó là sự đồng cảm của nhà văn với số phận của những con người bất hạnh. Những suy nghĩ biến đổi trong tác phẩm dường như phản ánh chính những chuyển hóa trong ông.
Cuốn sách bao gồm 3 truyện ngắn. Cả ba truyện đều nói về người nông dân Liên Xô trước Cách mạng tháng 10 Nga. Dưới ngòi bút chân chất mà lãng mạn của nhà văn, ta thấy rõ sự chuyển biến trong tâm trí của nhân dân vùng Trung Á dưới sự lãnh đạo của chính quyền Xô Viết thông qua những số phận, mảnh đời tưởng như nhỏ bé. Giamilia, Axen, Antunai là ba trong hàng triệu người phụ nữ phải cam chịu làm nô lệ cho những hủ tục lạc hậu, lỗi thời. nhưng họ đã có sự lột xác ngoạn mục là minh chứng cho những tình cảm và khát vọng cao quý của người phụ nữ. Tất cả những câu chuyện ấy, những mảnh đời ấy, diễu ra trước mắt độc giả trên cái nền là cảnh sắc thiên nhiên vùng Kirghizia đẹp tươi, bao la, hùng vĩ, với đỉnh núi Thiên Sơn, hồ Ixức-kun đong đầy kỷ niệm lần gặp nhau đầu tiên giữa người đàn ông và “cây phong non trùm khăn đỏ” của anh, một lần nữa minh chứng cho sự trù phú, giàu đẹp của nước cộng hòa vùng Trung Á thuộc Liên bang Xô Viết này.

Đọc để cảm được bản chất con người Kirghizia, được hình thành giữa thiên nhiên Kirghizia bao la, dữ dội; để thấm thía một nỗi tiếc nhớ, hoài thương bảng lảng đến tận những trang sách cuối cùng, trong cái dư âm không thể chối bỏ mà văn học Nga, hay văn học Xô Viết luôn để lại được trong lòng những độc giả trung thành của mình.

Mua sách Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên” khoảng 44.000đ đến 45.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên Fahasa” tại đây

Đọc sách Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên ebook pdf

Để download “sách Giamilia, Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 30/06/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86