Góc Phần Tư

Giới thiệu sách Góc Phần Tư – Tác giả Trọng Hưng

Góc Phần Tư

Cuốn sách giống như tập “lưu ảnh ký” ghi lại mỗi ngày, mỗi sự kiện, những suy nghĩ cá nhân với xúc cảm ngọt ngào và tư duy mạch lạc từ những trải nghiệm trong quá trình làm công việc phát thanh viên. Cuốn sách bắt đầu từ những đề tài rất “mộc”, như căn bếp gia đình, ký ức từ cuốn album ảnh, một chút xốn xang giữa mùa ngâu Sài Gòn, hay sự háo hức trước một thành phố mới, và tác giả cũng không ngần ngại chia sẻ cả những tai nạn nghề nghiệp như ở Bản năng của sự thay đổi, Phải hiểu luật pháp trước tiên, hay tự chất vấn sự vô tâm, vô tư tuổi trẻ.

Đoạn trích tiêu biểu:

Nhìn vào công việc của mình trước khi lên sóng và khi lên sóng thật thú vị vì nó là cuộc sống thực dạy cuộc đời thực. Nó giúp tôi tránh đưa ra những lời khuyên sáo rỗng mà kể cho họ đúng những gì tôi gặp phải ở công sở, để họ biết rằng tôi cũng phải trải qua đúng như những gì họ đang khúc mắc. Điều chúng tôi cần làm là sẵn sàng nói ra với nhau những thắc mắc để người khác biết mà giúp đỡ. Khi đã đi hết tuổi 20, tôi mới thấy thành công của lứa tuổi này không phải là kiếm được nhiều tiền mà tìm được một môi trường làm việc giúp mình bộc lộ được hết ưu, khuyết điểm của mình. Mới tuổi 20 thì lo lắng làm sao mà vượt qua được thanh xuân vậy mà chỉ nhờ bản năng mà chúng ta đã thay đổi không ngờ và rút ra cho mình kinh nghiệm để giúp các lứa tuổi tiếp theo thêm phần mạnh mẽ, linh hoạt, uyển chuyển hơn trong các mối quan hệ.

Review sách:

Bạn chắc đã nghe đến góc phần tư cái bánh, góc phần tư căn nhà vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến góc phần tư cuộc đời? “Góc Phần Tư – Nỗi buồn nuôi ta khôn lớn” Cuốn sách cho tôi liên tưởng và bất giác nghĩ rằng: “góc phần tư đó cũng giống như một phần của bức tranh, muốn vẽ gì lên đó là quyền của mỗi người. Đó là góc phần tư đầu tiên của cuộc đời, là những tháng năm của tuổi trẻ, là những ước mơ, hoài bão, tình yêu, cố gắng theo đuổi, là sự mơ hồ, chênh vênh, là những thứ không định nghĩa được. Dù mỗi chúng ta có một cuộc sống riêng nhưng tuổi trẻ của tất cả vẫn sẽ có cái khung chung, ở đó là những vị ngọt bùi, cay đắng mà chỉ tuổi trẻ mới nếm được, là sự bắt đầu của nhiều thứ.

Từ đó, tôi dám chắc “góc phần tư” đầu của tác giả ở đây cũng có những câu chuyện mà khi đọc bạn cũng sẽ thấy mình đâu đó.” Đặc biệt, bản thân tôi ấn tượng với câu chuyện mà tác giả nhắc đến trong cuốn sách đó là: “ước mơ của trẻ con đôi khi thật nguy hiểm. Chỉ vì muốn mình biết gì và khao khát gì quá sớm mà đánh mất đi một thời thơ ấu. Mong sao lớn thật nhanh và già thật gấp để sở hữu điều mình mong muốn trong đời”. Bỗng dưng bản thân tôi như đứng lại khi đọc những dòng từ ngữ này và lại suy nghĩ về những ngày tháng ấy. Thú thật, phải chăng tôi là một trong số những đứa trẻ đấy? Chỉ mãi ước mình chóng lớn mà bỏ đi những giây phút đẹp nhất của cuộc sống ấu thơ.

Cuốn sách chấp bút bởi Trọng Huy – một người em đã bên nhau từ những ngày tuổi trẻ, tác giả trẻ nhưng đã bôn ba nhiều nơi, gặp nhiều chuyện khác nhau trong cuộc sống. Cốt truyện có lẽ cũng không quá mới mẻ nhưng nó cuốn hút tôi bởi sự mộc mạc, đơn giản, đời thường mà gần gũi với bản thân đến lạ, phải chăng đọc cuốn sách này giống như lắng nghe tâm sự từ một người bạn, một người đã đi qua và trân quý từng khoảnh khắc, để kể lại với những cảm xúc vẹn nguyên.

Thy Nga – Giám đốc V-Startup – Chủ nhiệm Nhiệm vụ Truyền thông hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Góc Phần Tư

Góc Phần Tư

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Góc Phần Tư
 • Mã hàng 8936158591560
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả: Trọng Hưng
 • NXB: NXB Thanh Niên
 • Trọng lượng: (gr) 250
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 13 cm
 • Số trang: 232
 • Hình thức: Bìa Mềm

Về tác giá:

 • Tác giả: Trọng Huy
 • Hiện đang là MC của XoneFM
 • Diễn giả các chương trình dành cho học sinh – sinh viên
 • Sách đã xuất bản: Sài Gòn, Hi!

2. Đánh giá Sách Góc Phần Tư

Đánh giá Sách Góc Phần Tư

Đánh giá Sách Góc Phần Tư

1 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

2 Sách hay nên đọc.

3 Sách hay và rất có ý nghĩa với mình.

Review sách Góc Phần Tư

Review sách Góc Phần Tư

Review sách Góc Phần Tư

“Đã mất tiền thì đừng chịu khổ!

Lọt thỏm giữa đô thị ồn ào, các tiệm cắt tóc ở Sài Gòn luôn khiến ta phải ồ lên bất ngờ. Đầu tiên là về độ đông. Dù là tiệm cắt tóc hạng sang cho đến tiệm bình dân thì việc ngồi đợi dài cổ đến lượt mình là điều rất đỗi bình thường. Nếu không tạm gác những kế hoạch đã định thì việc ngồi đợi cắt tóc sẽ phá vỡ kế hoạch ngay tức thì. Tư tưởng tranh thủ cắt cái đầu đẹp rồi đến chỗ hẹn đúng giờ gần như là việc mạo hiểm.

Không chỉ gây ấn tượng bởi số lượng mà chất lượng phục vụ ở Sài Gòn chắc hẳn là đứng đầu ở sự hài lòng. Bỏ qua cái đẹp, cái xấu theo định nghĩa thẩm mỹ của các tay thợ, họ lúc nào cũng hiện lên bởi sự chu đáo trong việc phục vụ khách. Đối tượng phục vụ của họ không chỉ đơn thuần là tóc của khách mà bao hàm tất cả buồn vui hiện lên trên khuôn mặt khách khi ngồi xuống ghế. Họ sẵn sàng cười, sẵn sàng lặng im, sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của những vị khách tò mò. Lúc làm việc văn tranh thủ giao đãi với đồng nghiệp bên cạnh để tạo nên một bầu không khí thân thiện.

Tất nhiên khi nhận được một sự phục vụ tuyệt vời như vậy giá tiền cao chót vót sẽ không quá đáng. Nhưng ngạc nhiên là giá trị về tiền ấy rất rẻ (60 ngàn) cho một dịch vụ cắt tóc máy lạnh, internet thỏa thuê, không gian bài trí có gu.

Càng sống sâu hơn vào đời sống đô thị, tôi càng vỡ lẽ ra nhiều điều ngạc nhiên. Điều ngạc nhiên này vượt xa với ấn tượng ở bề mặt phố xá khi tôi mới tới Sài Gòn. Nó khiến tôi thấy mình đã góp phần tạo nên mạch sống cùng thành phố, học được cách con người ở đây làm việc để nuôi sống bản thân. Đó là tinh thần làm việc lúc nào cũng nghiêm túc mà nụ cười vẫn thường trực trên môi. Sẵn sàng dữ dằn khi có người hành xử thiếu chuẩn mực với số đông kề cạnh.

Lắm lúc tôi chỉ ước ao giá như người bạn thân ở thành phố nọ được cảm nhận những gì xảy ra lúc này. Khi ấy chẳng cần thúc ép gì bạn sẽ hiên ngang đứng dậy, thẳng thừng từ chối một quán ăn mạt sát khách. Nếu đi khắp nơi mà vẫn diễn ra tình trạng ấy thì đừng bực bội làm gì. Ra ngay chợ gần nhà hay siêu thị mua thực phẩm tươi ngon để nấu món ăn mình thích. Bạo dạn hơn thì khởi nghiệp luôn từ chính sự tử tế với nhau trong đời sống, cho những người tử tế có cơ hội được lựa chọn nơi hít thở văn minh. Nếu ai cũng tìm kiếm sự hành xử văn minh thì chẳng mấy chốc thái độ cộc cần sẽ bị cô lập, tự sinh tự diệt.”

—–

“Đời người hoàn hảo khi đạt mốc 100 tuổi. Anh đã đi được 25 năm, vẹn được một phần tư hình tròn rồi đấy”

Và đó là câu nói vu vơ để ra đời idea về cuốn Góc Phần Tư của tác giả Trọng Huy. Một sự so sánh thật đáng yêu nhưng chí lý phải không?

Góc Phần Tư là cuốn sách tập hợp những câu chuyện rất “mộc” của tác giả với các đề tài như: căn bếp gia đình, ký ức từ cuốn album ảnh, một chút xốn xang giữa mùa ngâu c, hay sự háo hức hừng hực trước một thành phố mới, một chuyến viễn du,… mà mỗi chủ đề ấy lại đâu đó có hình bóng chúng ta, có ký ức, kỷ niệm hay một điều thân quen đã gắn bó lâu năm.

Trọng Huy dùng một giọng văn mộc mạc, thủng thẳng, không sáo rỗng màu mè, không cả những thêm thắt cường điệu nên mỗi câu chuyện kể đều rất thực, rất đời, rất dễ gợi cảm xúc.

Nếu bạn đang cần một nhịp lặng giữa những ngày ồn ã phố đông, cần chút an ủi trong những hoang mang bất định, cần một điểm dựa bình yên cho tâm trí thì Góc Phần Tư chính là tri kỉ của bạn!

Mua sách Góc Phần Tư ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Góc Phần Tư” khoảng 69.000đ đến 79.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Góc Phần Tư Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Góc Phần Tư Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Góc Phần Tư Fahasa” tại đây

Đọc sách Góc Phần Tư ebook pdf

Để download “sách Góc Phần Tư pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/05/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86