Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn

Giới thiệu sách Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn – Tác giả Chương Đặng

Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn

Cuốn sách này, tác giả Chương Đặng dành tặng những người trẻ tuổi. Chân tình, dịu dàng, tinh tế, những bài viết về lối sống, về những người đã gặp, những tình huống đã trải qua, những suy ngẫm trước một câu chuyện… hẳn sẽ khiến người trẻ có cảm giác được chia sẻ, được trân trọng và được gợi nhiều cảm hứng.

Cuộc sống có thể nhiều bộn bề âu lo, nhưng nếu chậm lại và chú tâm hơn, ta vẫn có thể sống đẹp, sống vui, và trọn tình với nó.

——

Gửi em thân mến,

Tôi viết những dòng này cho em, là bởi vì tôi cũng từng như em, chúng ta đều như nhau, nhỏ bé trong cuộc đời rộng lớn này.

Tôi không phải là một người hiếu học, siêng đọc sách, và giỏi nghiên cứu… Tôi là một người lười học, ham đi chơi, và toàn chọn việc gì mình thích để làm. Mặc dù tôi không khuyến khích ai khác sống như tôi, tôi vẫn phải thừa nhận rằng cuộc sống của mình khá dễ chịu. Sự dễ chịu này không phải vì tôi có tiền, không phải vì tôi có điều kiện đi từ nơi này qua nơi khác, không phải vì tôi giỏi giang hay quen biết nhiều… Dù có thể, tôi có những điều ấy thật, tôi vẫn cần một điều căn cốt: rằng tôi yêu mến sự sống và cuộc sống. Đại học không phải là con đường duy nhất, xuất thân gia thế không phải là bảo chứng, những cuốn sách hay nhất, tốt nhất đôi khi được cô đọng trong những con người thú vị mà chúng ta gặp mỗi ngày… Tôi thật lòng mong em tìm được những niềm vui nho nhỏ, em sẽ thấy thượng đế đã ưu ái chúng ta nhường nào.

Tôi mong em sẽ sống vui.

Nếu em tìm thấy trong tập sách này đôi chỗ những lời dặn dò như của một người anh, tôi mong em đừng phiền. Vì tôi không còn trẻ, cũng không cố gắng dùng lời ngọt ngào nữa. Đôi chỗ tôi lại muốn nói với em như một người ngang bằng, tôi tôn trọng em và chọn cách đơn giản để đối thoại. Đôi chỗ tôi kể những câu chuyện của cá nhân tôi và những suy tư thầm kín, vì tôi mong được coi em là bạn, một người có thể chuyện trò cùng.

Tôi biết rằng, những ý kiến cá nhân của tôi không bao giờ có thể bao quát, trọn vẹn và thấu đáo. Mặc dù đã cố gắng để xoay chuyển nhiều góc nhìn, thì chúng ta không bao giờ thấu hiểu và tán thành mọi lẽ về nhau. Nếu em không đồng quan điểm với tôi, không sao cả; sẽ không có cuộc chiến nào hết, không có buồn phiền hay sụp đổ. Tôi sẽ già đi, và em sẽ lớn lên. Khi em bằng tuổi tôi, em sẽ hay hơn tôi. Chúng ta cứ vui vẻ với nhau thì hơn.

Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn

Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn
 • Mã hàng 8935235225961
 • Tên Nhà Cung Cấp: Nhã Nam
 • Tác giả: Chương Đặng
 • NXB: NXB Hội Nhà Văn
 • Trọng lượng: (gr) 280
 • Kích thước: 20.5 x 14 cm
 • Số trang: 276
 • Hình thức: Bìa Mềm

Giới thiệu tác giả Chương Đặng

 • Nguyên quán Bảo Lộc, Lâm Đồng.
 • Hiện đang sinh sống ở miền nam California, Hoa Kỳ.
 • Từng hoạt động trong ngành thời trang, thương hiệu áo dài Kujean; ngành nhà hàng, với chuỗi quán cà phê
 • Kujuz, nhà hàng The Fish Sauce, Ghém, Ru phở bar …

2. Đánh giá Sách Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn

Đánh giá Sách Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn

Đánh giá Sách Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn

1 Sách rất hay! Tác giả chia sẻ góc nhìn thẳng thắn tới cách cư sử, ứng sử trong xã hội hiện đại để thế hệ trẻ tiếp cận và cùng hướng tới xã hội văn minh.

2 Sách viết rất chi là thực tế, mình thích maya hình vẽ trong cuốn này.

3 Anh viết rất hay, thực tế có, lãng mạn có, rất nhiều thứ đáng để học hỏi.

4 Đọc nhẹ nhàng dễ thương lắm nè

Review sách Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn

Review sách Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn

Review sách Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn

Cuốn sách bắt đầu bằng lời dịu dàng hết sức, như thể tuổi trẻ đều là những bong bóng mưa, chỉ cần vô ý chạm vào, chúng sẽ vỡ. Cảm giác êm dịu ấy dễ gây cho người đọc một lầm tưởng về lối văn của Khi em chạm phải một nỗi buồn, rằng những trang văn sẽ mơn man trên nỗi buồn tuổi trẻ, trong một niềm hoài tiếc và niềm yêu vô cùng. Nhưng với Chương Đặng, tuổi trẻ mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Tuổi trẻ là những hòn đá lớn lăn mình vào đời. Tuổi trẻ tràn đầy vẻ đẹp, hay như cách tác giả dùng từ, rất “dễ thương”. Những tín hiệu dễ thương của tuổi trẻ được anh phát hiện ra trong từng hành vi, từng cử chỉ nhỏ qua quá trình tiếp xúc với người trẻ của mình. Bởi vậy, xuyên suốt cuốn sách, Chương Đặng luôn dành những lời khích lệ cho người trẻ, để họ không ngừng phát huy, không ngừng bộc lộ sự dễ thương, sự tử tế với đời.

Nhưng, người trẻ và bất cứ ai từng là một người trẻ như Chương Đặng đều hiểu rằng tuổi trẻ không chỉ có sự đáng yêu hay tử tế, mà kèm theo đó luôn là nhiều mối lo, nhiều băn khoăn và nhiều “chiến trận”. Mỗi người trẻ đều phải vật lộn trên những chiến trận của mình: những cuộc di chuyển, những đam mê phải chịu thử thách của đời sống khó khăn, câu chuyện kết hôn và lập gia đình,… và thậm chí, với nhiều người là xu hướng tính dục và bản dạng giới. Chương Đặng thấu hiểu những chông gai đó của tuổi trẻ, và trong vị thế của một người đã đi nhiều, trải nghiệm nhiều, anh dành ra phần lớn cuốn sách để tâm sự, chia sẻ, đưa ra lời khuyên cho người trẻ. Khi em chạm một nỗi buồn nhắc nhiều đến những mối quan tâm của các bạn trẻ hiện nay: sống xanh, sống organic, văn hóa giao tiếp ứng xử, hiện thực hóa ước mơ,… cho đến các tương tác trên mạng xã hội – nơi đang diễn ra một đời sống trẻ hết sức phong phú nhưng cũng đầy mối nguy và cạm bẫy.

Bên cạnh những lời khuyên, Khi em chạm phải nỗi buồn còn là những khoảng tự kể của tác giả. Chương Đặng viết về những người mình gặp trong đời, những lời tự nhủ trong lòng. Viết về những điều tưởng chừng rất riêng tư, rất cá nhân, nhưng đâu đó, độc giả trẻ hẳn sẽ bắt gặp mình trong những lời kể của anh, tìm được manh mối để hóa giải những vấn đề (cũng rất riêng tư, cá nhân) của mình.

Viết những lời này, nhưng bằng hành văn tinh tế và hết sức tỉnh táo của người ngoài cuộc, Chương Đặng tránh được cùng lúc hai cạm bẫy của “sách viết cho người trẻ”: lối giáo điều trịch thượng của người bề trên, và sự tôn thờ Thanh xuân thái quá của một kẻ nuối tiếc thời trai tráng. Anh không tỏ ra giáo điều, bởi anh biết rằng cuộc đời không ngừng xoay vần, mỗi thế hệ lại có một thế giới riêng cho mình, nơi mà thế hệ trước đó đôi khi không thể hiểu được, không thể đồng thuận được. Chương Đặng tôn trọng thế giới đó của người trẻ, luôn khuyến khích người trẻ phát triển trong thế giới của họ, và anh đặt niềm tin ở họ rằng: “Tôi sẽ già đi, và em sẽ lớn lên. Khi em bằng tuổi tôi, em sẽ hay hơn tôi.”

Anh cũng không tôn thờ Thanh xuân thành một quãng thời gian chỉ có vinh quang và đẹp đẽ của con người, rồi hối thúc người trẻ hãy nhanh với chứ, vội vàng lên với chứ để chớ phí phạm thanh xuân. Thay vào đó, cuốn sách mở ra một thế giới dễ thở hơn để người trẻ (sau rất nhiều tất bật) được phép sống chậm, được phép thư thái, tận hưởng mình và tận hưởng đời. Đôi khi, tận hưởng cũng là một cách làm đẹp cho đời.

Khi em chạm phải một nỗi buồn không cổ vũ nỗi buồn tuổi trẻ – nỗi buồn có lẽ thật đẹp, nhưng vốn không tốt cho sự khỏe mạnh của tâm hồn con người. Chương Đặng mong muốn rằng, khi em chạm phải một nỗi buồn, em sẽ chuyển hóa nó thành một hành động cụ thể, giải phóng nó khỏi sự u trầm vốn có. Cuốn sách hẳn sẽ là một cốc trà ấm, một liều thuốc tích cực cho những ngày xám trời của người trẻ tuổi.

Mua sách Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn” khoảng 55.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn Fahasa” tại đây

Đọc sách Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn ebook pdf

Để download “sách Khi Em Chạm Phải Một Nỗi Buồn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/05/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86